17 again

17 again

Nếu một ngày bạn trở lại tuổi 17, bạn sẽ làm gì?

 

Đây là một câu chuyện đi tìm lại “tên đực” đã bắn giống vào bụng mình của thai phụ 30 tuổi Hàn Trác Trác.

 

Chẳng là xui rủi thế nào, Hàn Trác Trác mất đi kí ức của 13 năm nay, trở về một cô thiếu nữ 17 tuổi ngây ngô trong sáng.

 

Thế mà càng nhọ hơn là cô không nhớ nhà mình ở đâu, không nhớ chồng mình là ai, đáng giận là cô còn phải vác theo quả bụng bầu to vượt cả mặt này.

 

Hết cách, Hàn Trác Trác chỉ đành liên lạc với tên đầu gấu nổi tiếng trong trường cấp ba của mình - Vương Tĩnh Nghiêu.

 

Trong kí ức của cô, tên hung dữ này rất hung dữ, ừm phải nói là quá quá quá hung dữ ấy chứ. Song không hiểu sao bây giờ trưởng thành rồi lại tốt tính đến thế.

 

Anh cho cô đến ở “ké” nhà, giúp cô truy tìm tung tích của cha đứa trẻ, chăm sóc cô từng li từng tí.

 

Tỷ như chỉ cần cô hét lên, anh sẽ lập tức chạy đến với vẻ mặt lo lắng, hay khi cô từng có ý định “tự sát” vì quá tuyệt vọng với cuộc đời, anh sẽ gấp gáp đến độ mắng cô nhưng điều đó hoàn toàn xuất phát từ sự quan tâm,…

 

Nói trắng ra đây chẳng khác gì là một cuộc hành trình giúp cô tìm lại phần kí ức của 13 năm đột ngột mất đi.

 

Vương Tĩnh Nghiêu của năm 30 tuổi đã hoàn toàn khác với Vương Tĩnh Nghiêu năm 17 tuổi!

 

Anh đã không còn là tên đầu gấu cả ngày chỉ biết bắt nạt người khác.

 

Nhưng kể cả khi 17 tuổi hay 30 tuổi thì anh vẫn yêu Hàn Trác Trác sâu đậm.

 

Từ thuở niên thiếu, Vương Tĩnh Nghiêu đã thầm thương trộm nhớ cô bạn Hàn Trác Trác. Tình yêu tuổi trẻ ấy hèn mọn, nên anh không đủ tự tin để tiến bước đến bên cô.

 

Thế nhưng Vương Tĩnh Nghiêu giờ đây đã trưởng thành, có sự nghiệp, có tiền, có xe, có đủ sức mạnh sẽ bảo bọc che chở cô.

 

Anh lên mọi kế hoạch, từ tình một đêm, đến tình cờ giúp đỡ cô khi cô mất trí nhớ, ở bên cạnh cô những lúc cô cần, giúp cô tìm lại cha đứa trẻ trong bụng. Anh làm tất cả điều đó với hy vọng cô sẽ chú ý đến mình nhiều hơn, sẽ thích mình. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Nhưng Hàn Trác Trác năm 17 tuổi lại hoàn toàn không chú ý đến một Vương Tĩnh Nghiêu đang âm thầm thích mình.

 

Trong mắt cô chỉ có nam thần Vương Tĩnh Nghệ - anh trai của tên đầu gấu khét tiếng trong trường. Nhưng hai anh em họ lại chẳng hề giống nhau.

 

Vương Tĩnh Nghệ là một chàng trai ấm áp, dịu dàng, quân tử. Vậy nên cô đã lợi dụng việc bị thương và biến anh trở thành bạn trai của mình.

 

Và rồi Hàn Trác Trác đã được lĩnh hội thế nào là mơ mộng và thực tế. Nam thần đúng là nam thần, chỉ nhìn không được chạm, chỉ ngắm không được sờ.

 

Thôi thì Vương Tĩnh Nghiêu vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ai mà chẳng có một quá khứ huy hoàng. Huống hồ bây giờ anh chính là “Vương tổng” giàu có lắm tiền.

 

Dù khoảng thời gian ở bên nhau, những hành động và thái độ của Hàn Trác Trác đã minh chứng rõ ràng cho tình cảm của cô. Nhưng một Vương Tĩnh Nghiêu đã từng tự ti yêu thầm cô suốt bao năm vẫn không tin rằng cô thật sự yêu mình.

 

Vương Tĩnh Nghiêu lựa chọn để cô quay về bên người cô thích, có lẽ đã đến lúc anh nên từ bỏ rồi…

 

Song khi nhìn thấy tên người phụ nữ mình thích nằm trên tấm thiệp cưới cùng tên một người đàn ông khác. Trái tim anh vẫn đau đớn đến lạ thường, đầu óc trống rỗng, anh như mất hồn mất vía.

 

“Tim Vương Tĩnh Nghiêu lỡ mất một nhịp, anh có cảm giác sầu đau khi mộng đẹp thành sự thật nhưng vai chính lại không phải là mình.”

 

Hàn Trác Trác đã trở thành một cô dâu xinh đẹp, nhưng chú rể lại không phải là anh.

Thế nhưng tất cả chỉ là một kế hoạch của cô mà thôi! Ai bảo người ta thích mình mà người ta cứ sợ hãi làm gì. Cứ để Hàn Trác Trác cô đây ra tay cho lẹ.

 

“Vương Tĩnh Nghiêu, em yêu anh. Chúng mình kết hôn đi.”

 

Trong sự chứng kiến và mong chờ của mọi người, chàng trai đầu gấu năm nào đã bật khóc. Khóc là vì cô gái mình thích thầm bao năm nay cầu hôn mình, càng là vì cuối cùng ông trời vẫn không chia cắt hai người.

 

Vương Tĩnh Nghiêu cảm thấy bản thân thật ngốc. Bản thân đã không nhận ra tình cảm của cô thì chớ, lại còn không cho cô cảm giác an toàn, khiến cô chịu đủ bao nhiêu là ấm ức, tủi thân…

 

Anh xứng đáng có được kết cục viên mãn này ư? Thật may vì cuối cùng duyên phận của hai người vẫn bền chặt, Vương Tĩnh Nghiêu vẫn có cơ hội và thời gian còn lại để bù đắp cho Hàn Trác Trác.

 

Hàn Trác Trác: “Anh nói chỉ cần em hạnh phúc vui sướng thì thế nào anh cũng ủng hộ em. Vậy thì bây giờ em quyết định, quãng đời còn lại em không tuyển phi cũng chẳng nạp thiếp, toàn tâm toàn ý chỉ yêu chiều một mình anh. Hy vọng anh cũng có thể tuân thủ lời hứa hẹn, ngoan ngoãn, đừng náo loạn nữa.”

 

Suy cho cùng, người có tình sẽ lại về bên nhau! Quả đúng với câu “Không lấy được nhau thời trẻ ta sẽ lấy nhau lúc goá bụa về già.”

 

Dù đã bỏ lỡ những năm tháng thanh xuân tuyệt vời, nhưng Hàn Trác Trác và Vương Tĩnh Nghiêu vẫn còn một quãng đời dài.

 

Vẫn với giọng văn tưng tửng của Lai Phất, “17 again” không chỉ là hành trình tìm lại kí ức của Hàn Trác Trác mà còn là một cơ hội để Vương Tĩnh Nghiêu và cô tháo bỏ hiểu lầm, giải quyết những vướng mắc trong lòng, cuối cùng sống hạnh phúc bên nhau cùng với bé cưng của hai người.

 

Nếu mọi người muốn tìm một câu chuyện hài hước đọc vào mùa dịch này, đừng ngại nhảy hố em nó, mình cá chắc mọi người sẽ cười ngặt nghẽo với sự tấu hài của hai vợ chồng Vương Hàn đó ạ <3

____

 

“.”: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...