Ảnh hậu thích ăn hàng

Ảnh hậu thích ăn hàng

 

 

Kiếp trước, Cố Sênh Sênh yêu Phó Thanh nhưng chỉ dám đơn phương, chưa kịp bày tỏ thì anh đã gặp tai nạn trên biển, thân xác chìm xuống đáy đại dương. 

 

Từ khoảnh khắc biết Phó Thanh đã rời xa cõi đời này, trái tim Cố Sênh Sênh cũng theo đó chết lặng. Cô nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể yêu ai được nữa, vì vậy quyết định sẽ ở bên Quý Trầm - người mà cô nghĩ có thể cho cô một cuộc sống yên bình. 

 

Cố Sênh Sênh tự biết, bản thân không thể cho Quý Trầm một tình yêu chân thành sâu sắc, vì vậy cô cũng rất ý thức dùng thế lực của gia đình mà giúp đỡ anh ta, tận lực bù đắp mối chân tình Quý Trầm dành cho mình. Thế nhưng hoá ra, đó lại là sai lầm lớn nhất đời này của cô. 

 

Quý Trầm lợi dụng cô, sau lưng ngoại tình với người đàn bà khác. Cố Sênh Sênh cảm thấy rất nực cười, cô còn lo rằng yêu một người có trái tim không toàn vẹn như cô, Quý Trầm sẽ thiệt thòi; ai ngờ ngay từ đầu trong mối quan hệ này, đã chẳng ai yêu ai thật lòng.

 

Cố Sênh Sênh sau khi xé rách mặt với Quý Trầm chỉ muốn làm một người phụ nữ vô ưu vô lo, không xem tình yêu là tất cả, sống một cuộc sống thật thoải mái. 

 

Thế nhưng sau đó, Cố Sênh Sênh gặp tai nạn. 

 

Cố Sênh Sênh gặp tai nạn, trọng sinh trở về quá khứ. Lúc này cô vẫn chưa phải là tiểu thư Diêu gia, chưa phải diễn viên nổi tiếng, mà chỉ là một cô gái nghèo. Cố Sênh Sênh cảm thấy, chắc chắn là ông trời thương xót cô, cho nên mới cho cô một cơ hội để bắt đầu lại từ đầu.

 

Lúc này mọi thứ đều chưa xảy ra, Phó Thanh chưa chết, mẹ cô chưa ngã bệnh, tra nam Quý Trầm cũng chưa xuất hiện. 

 

Lần này, Cố Sênh Sênh quyết định sẽ làm chủ vận mệnh của mình, chăm sóc mẹ thật tốt, cũng dũng cảm theo đuổi Phó Thanh, tránh xa tra nam, không để bi kịch kiếp trước một lần nữa gặp lại. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

***

 

“Cố Sênh Sênh đời này chỉ thích một người - là Phó Thanh, thích từ lúc mười sáu tuổi đến hai mươi bốn tuổi, lúc đó Cố Sênh Sênh còn là một cô gái nhà nghèo phải chạy đôn chạy đáo kiêm nhiệm những công việc lặt vặt bao gồm cả giữ trẻ để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mà Phó Thanh lại là đại nhân vật danh chấn phong vân, gia cảnh phẩm hạnh bề ngoài đều vượt trội, bên cạnh lại có một thanh mai xứng đôi vừa lứa. Phó Thanh đối với Cố Sênh Sênh lúc đó mà nói, rất khó xảy ra mối quan hệ gì.”

 

Vì Phó Thanh có thanh mai bên cạnh - là một cô gái gia cảnh tốt, dịu dàng đoan trang, có học vấn cao, nên Cố Sênh Sênh càng tự ti không dám mở lời. Thế nhưng đó là chuyện đời trước. Đời này, Cố Sênh Sênh vẫn đi lên từ hai bàn tay trắng, thế nhưng cô không vì thế mà bỏ lỡ cơ hội tỏ tình với Phó Thanh. Cố Sênh Sênh tin rằng, chỉ cần người có lòng, thì trời ắt không phụ.

 

Thế nên ngay khi gặp lại Phó Thanh trong bệnh viện, Cố Sênh Sênh cũng không để ý đến việc mình bệnh tật ra sao, mà chỉ chăm chăm muốn tỏ tình với anh, bộ dáng hận không thể móc luôn tim moi luôn phổi ra để chứng thực tình yêu sâu nặng của mình. Khỏi phải nói, Phó Thanh ngạc nhiên tới nhường nào. Cô gái này bướng bỉnh như vậy, ương ngạnh bước chân vào cuộc sống của anh, hơn nữa còn không ngại ngần bày tỏ tình cảm. Một người vốn luôn lạnh lùng như Phó Thanh cũng có lúc không biết phải làm sao.

 

 

“Phó Thanh khoé mắt không dấu vết co giật, ngữ khí lại bình thản như cũ: “Xin hỏi vị cô nương này, chúng ta có chỗ nào đặc biệt thích hợp vậy?”

 

Cố Sênh Sênh nghẹn nửa ngày, thốt ra: “Giới tính…” 

 

 

Vốn ban đầu Phó Thanh không để ý lắm, chỉ cho rằng cô gái này thật kì lạ mà thôi. Thế nhưng trong lúc nhất thời sơ sẩy, anh đã để Cố Sênh Sênh thành công bước vào cuộc sống của mình, hơn nữa cô còn lưu lại rất nhiều rất nhiều dấu vết, khiến anh giận không nỡ, nói không đành.

 

Khiến cho anh không yêu không được.

 

Kiếp trước của Cố Sênh Sênh rất đau khổ, nhưng kiếp này lại vô cùng viên mãn. Người cô yêu không chết, hơn nữa người ấy cũng yêu cô. Sự nghiệp mà cô từng để vuột khỏi tầm tay, giờ đây cô lại một phen nắm chắc.

 

Như vậy “Ảnh hậu thích ăn hàng”, tóm tắt lại thì là quá trình trọng sinh, từng bước theo đuổi tình yêu và sự nghiệp của Cố Sênh Sênh. Kiếp trước cô không đến được với Phó Thanh, kiếp này cô mặt dày theo đuổi anh, cuối cùng hai người cũng ở chung một chỗ; kiếp trước cô từ bỏ sự nghiệp vì tra nam Quý Trầm, kiếp này lại trở thành nữ diễn viên xuất sắc nhất. Cô đảo ngược bánh xe vận mệnh, tự mình định đoạt tương lai của mình. 

 

Truyện chỉ có 39 chương, rất ngắn, vì thế quá trình đến với nhau của Cố Sênh Sênh và Phó Thanh diễn biến rất nhanh, dù tác giả viết rằng hai người yêu nhau sâu sắc nhưng mình lại không cảm nhận được sự “sâu sắc” mà tác giả muốn truyền tải. 

 

Cố Sênh Sênh là một cô gái kiên cường, cũng thích trêu hoa ghẹo nguyệt, tác giả cho nhân vật chính bàn tay vàng khá lớn, mọi chuyện đối với cô đều rất dễ dàng, vì thế mạch truyện đôi khi khiến mình khá chán nản vì không có sự hấp dẫn. 

 

Mình cảm thấy tác giả viết còn non tay, hài chưa tới mà bi cũng chưa. Hơn nữa Cố Sênh Sênh còn có thuộc tính “vạn nhân mê” nên bàn tay vàng càng được phóng đại, tiếc rằng tác giả buff quá đà xong xử lí không khéo, nên không tạo được sự hấp dẫn cho truyện.

 

Truyện về cơ bản không có ngược, chỉ có một đoạn ở cuối truyện, Cố Sênh Sênh hiểu nhầm Phó Thanh nên ra nước ngoài rồi phát hiện mình có thai. Thế nhưng ngược cũng chưa tới, vì vậy ấn tượng đọng lại trong lòng mình khi đọc xong “Ảnh hậu thích ăn hàng” không nhiều lắm.

 

P/S: Ban đầu mình tưởng đây là một bộ mỹ thực (vì cái tên), nhưng không phải mỹ thực đâu, nên các bạn thích mỹ thực đừng nhầm nhé.

 

____

 

“ “: Trích từ truyện

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...