Bổn vương ở đây

Bổn vương ở đây

#Review
BỔN VƯƠNG Ở ĐÂY

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại, nam nữ cường, ngược, HE
Độ dài: 75 chương + ngoại truyện
Tình trạng: Đã XB, hoàn

------------------
Có một câu Cửu Lộ Phi Hương đã viết trong cuốn sách này mà tôi đặc biệt yêu thích.

“Chúng ta trốn chạy vì muốn được tìm thấy. Chúng ta bỏ đi vì muốn biết ai sẽ theo mình. Chúng ta khóc để xem ai sẽ lau đi giọt lệ. Và chúng ta để trái tim tan vỡ, vì muốn thấy ai sẽ đến và chữa lành trái tim ta…”
-------------
Thẩm Ly là Bích Thương vương nổi danh Ma giới, tương lai sáng lạn, pháp lực hùng mạnh, chém giết chỉ là chuyện cơm bữa. Thế mà một đạo thánh chỉ từ Thiên giới đã khiến mọi chuyện hỏng bét. Nàng bị ép thành hôn với Phất Dung quân, một kẻ ăn không ngồi rồi, mê luyến nữ sắc. Bích Thương vương uy danh vang rộn đâu có thể chấp nhận một phu quân kém cỏi như vậy. Nàng bỏ trốn khỏi ma giới, bị trọng thương, mất hết pháp lực phải lưu lạc ở nhân gian. Trong lúc nàng yếu ớt và nhếch nhác nhất, Thẩm Ly đã gặp được Hành Vân. 

Hành Vân là một thư sinh kì lạ. Hắn thông minh, cũng đầy một bụng âm mưu ngầm, hay ghi thù. Hắn yếu ớt, nghèo túng, lại thích lừa người. Người như vậy không đáng để Thẩm Ly đặt vào mắt. Nhưng xui xẻo thay, nàng bị buộc lại với hắn, phải dựa vào thân thể yếu đuối của hắn mới sống sót nổi. Nàng từng hứa sẽ trả thù hắn thật thích đáng một khi lấy lại pháp lực. Nhưng khi ngày ấy đến, nàng lại không nỡ xuống tay, vì nàng đã lỡ thích hắn mất rồi. 

Hành Vân cùng Thẩm Ly quậy phá khắp nơi, đi bắt ma, giúp người, dẫn hồn…, cũng gặp biết bao chuyện từ vui đến buồn, từ cảm động tới đáng khinh. Nhưng cuối cùng, nàng vẫn bị bắt trở về Ma giới. Hành Vân, sau khi nàng đi, hắn có sống sót được không?

“Bổn vương ở đây, nhất định sẽ bảo vệ chàng!”

“Thẩm Ly, sống chết có số, cô không quyết định được, ta cũng không quyết định được.”

Bích Thương vương thất bại, bị bắt về chịu tội. Trước khi đi, nàng đã kịp độ cho Hành Vân năm trăm năm tu vi. Hắn sẽ sống, còn nàng sẽ mãi mãi không quên được hình bóng hắn. 

“Vương thượng có tìm kiếp sau của hắn không?”

“Không tìm! Người ta ưng chỉ là Hành Vân, không liên quan đến kiếp trước của hắn, cũng không liên quan đến kiếp sau.”

Thời gian thấm thoát trôi qua, những tưởng Hành Vân đã vĩnh viễn biến mất trên thế giới này, nhưng lại xuất hiện một Hành Chỉ quân, thần thượng cổ duy nhất còn sống trong tam giới. Chàng chính là người chỉ hôn cho Thẩm Ly, cũng là người lập nên phong ấn Khư Thiên Uyên, khiến Ma giới tràn ngập chướng khí. Chàng giống Hành Vân đến kì lạ, nhưng lại không phải người mà Thẩm Ly ngày đêm mong nhớ. Mà dù có phải thì sao, Hành Vân đã chết rồi. Hành Vân mà nàng yêu yếu ớt nhưng dũng cảm, ở bên hắn, nàng mới thấy mình giống một thiếu nữ cần được bảo vệ che chở. Còn Hành Chỉ quân chỉ làm nàng thấy căng thẳng và bối rối. Chàng với nàng vĩnh viễn cách xa nhau như trời với đất. Hành Chỉ mang trong mình trọng trách cứu vớt chúng sinh tam giới, còn Thẩm Ly chỉ là một nhân vật nhỏ bé ở Ma giới, có biến mất cũng không ai để ý. 

Nhưng nàng không biết, Hành Vân hay Hành Chỉ đều chỉ là một người. Nàng đã yêu Hành Vân đến như vậy, thì không thể tránh thoát khỏi tình kiếp với Hành Chỉ. Càng khám phá ra nhiều điều về thân thế chàng, nàng càng bối rối. Lưới tình chưa bao giờ cho ai chạy thoát, nhưng nó cũng khiến những người mắc vào đó đau khổ tột cùng. 

Hành Chỉ gánh vác trách nhiệm của cả Tam giới, chàng không thể yêu. Chàng vốn muốn tránh xa khỏi Thẩm Ly, nhưng khi nàng biến mất vĩnh viễn, chàng mới thảng thốt nhận ra tim mình đã thiếu mất một mảnh. 

“Hành Chỉ thầm nghĩ, cho dù Thẩm Ly hoá thành tro bụi hắn cũng phải tìm hết tro của nàng trên biển này về. Hắn từng bước tiến về phía trước, bất kể thời giờ, bất kể ngày đêm, mỗi một bước đều vô cùng chăm chú. Nhưng Đông Hải cứ như vô tận, bất luận hắn đi bao lâu, phía trước cũng chỉ là mặt biển đóng băng, không còn gì khác.”

Thẩm Ly là một trong những nhân vật nữ chính tôi yêu thích nhất. Nàng đủ cường hãn, cũng đủ dũng cảm, nhưng sâu thẳm trong thâm tâm, nàng vẫn là một cô gái cần được nâng niu. Càng là người mạnh mẽ, sẽ lại càng cô đơn và yếu đuối. Hành Vân chỉ là một chàng thư sinh yếu ớt, đến bảo vệ bản thân còn không xong. Nhưng hắn đối xử với Thẩm Ly cứ như nàng không phải Bích Thương vương oai vũ mà chỉ là một cô gái bình thường, cũng mềm yếu, dễ tổn thương. Vì thế nàng yêu hắn say đắm. Hành Chỉ cũng như vậy, chỉ khác là chàng mang trong mình quá nhiều trách nhiệm. Yêu chàng, Thẩm Ly chưa bao giờ hết đắn đo. Rời bỏ chàng, thế giới này cũng chẳng còn như xưa. Vậy thì, thà được chết cùng nhau, vĩnh viễn không lìa xa. 

“Nếu còn có thể… Lý do để ta sống tiếp chỉ còn duy nhất mỗi Thẩm Ly nàng.”

Câu chuyện kết thúc, nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại mãi trong tâm trí tôi. Thẩm Ly quá mạnh mẽ, Hành Chỉ mang trên lưng quá nhiều gánh nặng, nhưng hai người họ lại hoà hợp với nhau đến kì lạ. Có lẽ tình yêu là thứ khó nắm bắt nhất trên thế giới này. Như Tiểu Hà yêu Duệ Vương, như U Lan, Mặc Phương, như người goá phụ chờ chồng 15 năm ròng… Đối với tôi, "Bổn vương ở đây" chính là tác phẩm xuất sắc nhất của Cửu Lộ Phi Hương, cũng là cuốn sách gối đầu giường của dân ngôn tình huyền huyễn.

“Thẩm Ly! Ta không còn mạnh mẽ như xưa, nàng có chê bai ta không?”

“Tại sao lại chê bai? Lúc đầu người ta yêu chỉ là một phàm nhân yếu đuối thôi mà.”

---------------
Review by Huyên Chiêu nghi
Des by Dương Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...