Chu chu hữu đường

Chu chu hữu đường

#Review
CHU CHU HỮU ĐƯỜNG 

Tác giả: Trà Trà Hảo Manh
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, thầm mến, đại mỹ nhân sắp thành tinh pk tổng giám đốc mặt lạnh, #3S, HE
Độ dài: 50 chương 
Tình trạng: Hoàn edit

***

Nếu trên mặt tớ may mắn được dán cái mác “mỹ nữ” (hàng sale), sau khi tốt nghiệp sở hữu một quán cafe kinh doanh phát đạt, rồi sau đó bỗng một ngày gặp lại crush năm xưa, còn bonus thêm việc phát hiện “bạn gái tin đồn” năm nào của mối tình đầu nay là hoa đã có chậu, mà người ấy thì vẫn đang độc thân, thì tớ sẽ dùng đủ ba trăm sáu mươi kế, giương cờ đánh trống, dùng phương thức mạnh mẽ và trực tiếp nhất để mang chàng về dinh.

Tất nhiên, cái giả thiết trên chỉ đúng khi nhân vật chính là tớ, một con buê đuê chúa, thần kinh thô. Còn với đại mỹ nhân yểu điệu, rụt rè như Chu Hạ thì cách theo đuổi crush kia thật sự là quá thô tục rồi. Dù sao thì người đẹp cũng có thuật của người đẹp. Muốn giăng lưới bắt cá tất nên dùng đại chiêu như kiểu “đã lâu không gặp”, “vô tình lại gặp gỡ”, “hoạn nạn được giúp đỡ”. Kết quả à, đại mỹ nữ đã ra chiêu, người đàn ông nào có thể trốn thoát, crush cuối cùng cũng phải đổi thành bạn trai mà thôi. 

***

Chu Hạ thầm mến Đường Tốn đã nhiều năm, có lẽ bắt đầu là từ lúc có một chàng hoàng tử mỉm cười trả đồ cho mụ phù thủy xấu xí sau cánh gà năm ấy. Sau đó thì giống như trong sách vẫn viết: yêu đơn phương chính là một bóng lưng. Chu Hạ thích Đường Tốn, lại không dám nói ra, chỉ dám âm thầm dõi theo bóng lưng cậu ấy. Bởi vì, tất cả học sinh trong trường đều nói Đường Tốn có bạn gái rồi, là thanh mai trúc mã của cậu, mà cậu cũng không phủ nhận điều đó.

Chu Hạ là một đại mỹ nhân nhưng không phải hồng nhan họa thủy, càng không có ý định đi tranh cướp với người khác. Thế nên, mối tình đầu của cô, chỉ có thể là một bóng lưng được cất kỹ trong lòng.

Thanh xuân ấy của Chu Hạ không chỉ là một mối tình đầu còn chưa kịp nở, còn là sự hiểu lầm vẽ nên những cách xa. Tiếng yêu thương còn chưa kịp nói ra, Chu Hạ đã phải rời đi, mang theo tiếc nuối, cùng những kỷ niệm cất vào nơi sâu nhất của trái tim.

***
Bởi vì trên đời chỉ có một bóng lưng khiến trái tim cô chao đảo.
Bởi vì Đường Tốn là duy nhất.
Bởi vì mối tình đầu đơn phương khắc sâu nhung nhớ.

Thế nên, dù thời gian có qua đi, tiểu mỹ nhân đã trở thành đại mỹ nữ, nhưng bên ngực trái vẫn luôn thiếu vắng một bóng hình. 

Nếu đã có cơ hội gặp lại, nếu trong tim vẫn giữ mãi một bóng hình, mà anh thì luôn vô tình mà hữu ý bật đèn xanh thì Chu Hạ cũng sẽ không ngại dùng một ít “tuyệt chiêu” để bắt người đàn ông kia về nhà.

***

Nếu phải nói lời thật lòng thì tớ chỉ cần một chữ thôi, đó là nhạt. Nội dung của “Chu chu hữu đường” khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh quá trình từ thả thính đến chính thức yêu đương của Chu Hạ và Đường Tốn, xen kẽ ở giữa là một vài hồi ức về thanh xuân, cùng một vài “kẻ thứ ba” để tăng độ kịch tính cho truyện. Nhưng tất cả những chi tiết này đều làm chưa tới, không thể hiện được cao trào, đồng thời còn khiến mạch truyện bị đứt đoạn.

Nữ chính Chu Hạ được miêu tả là một đại mỹ nhân, có gương mặt, có dáng người, còn là bà chủ của tiệm cafe, là một “chị đại” giỏi giang. Xung quanh cô có rất nhiều vệ tinh, nhưng mà cô không thương ai cả, bởi trong lòng cô luôn giữ mãi bóng hình của mối tình đầu. 

Theo cá nhân tớ, mặc dù tác giả cố dát vàng lên người nữ chính, nhưng tất cả những gì thể hiện ra là một “bình hoa di động”, dùng từ người đẹp không não thì có vẻ hơi không công bằng, nhưng thật sự Chu Hạ không xứng với chữ “cường”, hơn nữa cách xử lý tình huống phát sinh khá thiếu thành thục, kém xa so với những gì tớ mong đợi từ sự miêu tả của tác giả.

Nam chính Đường Tốn, như tất cả các soái ca khác, là một tổng giám đốc đẹp trai mặt lạnh, rõ là đã nghiện lại còn ngại, lúc nào cũng tính kế để đại mỹ nhân phải theo đuổi mình. Kết quả thì tất nhiên là sẽ lừa được con gái nhà người ta vào tròng. Đối với tớ, thì nam chính khá một màu, không có điểm gì khiến tớ ghi nhớ trong một đám các anh trai đẹp ngoài kia. 

Tác giả thì vẫn luôn nhấn mạnh là Chu Hạ yêu đơn phương, nhưng từ những phân cảnh ký ức của hai người thì tớ cho rằng Đường Tốn cũng có ý với Chu Hạ lâu rồi. Chẳng qua vì sự kiện bất ngờ khiến cho việc “thành đôi” của hai người bị chậm lại mất vài năm.

Truyện khá nhiều cảnh H, nói chung là có thể thỏa mãn sắc nữ mới trưởng thành, còn đối với một con nghiện như tớ thì cũng chưa đủ lắm. Hơn nữa, tớ cho rằng vì tác giả quá tham lam trong việc chèn cảnh H nên khiến cho nội dung truyện vị đứt đoạn và rời rạc.

This is the end of year, so nếu bạn không muốn ra ngoài enjoy the parties; hoặc nếu bạn là cẩu độc thân thích tự ngược hoặc các bánh bèo yêu hường phấn và mê H thì mời nhảy hố. Cuối năm rồi, nên để bộ não nghỉ ngơi bằng những câu chuyện đơn giản và sến súa như “Chu chu hữu đường” nhé. 
________

Review by #Gian Thần
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...