Đả đảo, bạch liên hoa

Đả đảo, bạch liên hoa

#Review
ĐẢ ĐẢO, BẠCH LIÊN HOA!!!

Tác giả: Diệp Hiểu Tình
Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, showbiz, hào môn thế gia, cường, 1x1, trâu già gặm cỏ non, sủng, HE.
Độ dài: 97 chương
Tình trạng: Hoàn edit

Nhân vật chính: Lạc Ngạn x Thu Tử Thiện
---

"Đả đảo, bạch liên hoa" - là bộ truyện cũng như tê với nội dung là câu chuyện kể về quá trình vùi dập đối phó với “bạch liên hoa”, người luôn giả vờ ngây thơ trong sáng, giả vờ đáng thương, giả vờ bị hại để tranh thủ tình cảm của mọi người. Ở truyện này mọi chiêu trò của “bạch liên hoa” bị vạch trần đến thảm hại.

Đầu tiên mình sẽ kể về Hà Minh Châu - bông hoa sen màu trắng tiêu đề của truyện. 

Hà Minh Châu là con gái riêng của ba Thu Tử Thiện, mọi chuyện còn ghê tởm hơn khi người cha ngoại tình đó đem con gái riêng về nhà với tư cách con nuôi, lừa gạt người vợ kết tóc của mình mấy mươi năm. 

Hà Minh Châu cùng với người mẹ ruột cực phẩm của mình cùng người ba yêu dấu của cô là nhân vật “chọc tức người đọc” của truyện. 

Cô gái Hà Minh Châu này có một đặc điểm dễ nhận thấy ở “bạch liên hoa” là nghĩ cả thế giới nợ mình, tất cả phải là của mình, nếu không có “nó” mình đã là người cao quý nhất, nếu không có “nó” gia sản này sẽ là của mình, nếu và nếu vv và vv - không tự biết thân phận và vị trí của mình là ở đâu, khiến người đọc vừa tức giận, ghét bỏ vừa buồn cười. 

Kiếp trước Hà Minh Châu vây khốn hai chị em Thu Tử Thiện và Thu Tử Hàn vào đường cùng, giành bạn trai của cô, liên hợp người ngoài phá hủy gia sản của gia đình cô chỉ vì "ăn không được thì đạp đổ". Kiếp này Thu Tử Thiện sống lại thì chắc chắn Hà Minh Châu không có kết cục tốt đẹp.

Đời trước Thu Tử Thiện trải qua cuộc sống của một tiểu thư phú nhị đại ngu ngốc, sống nổi loạn ăn chơi thác loạn, cuộc sống của cô chỉ gắn liền với chơi bời và đánh đuổi những cô gái thích bạn trai mình, sống một cách mù quáng và mê muội, là một kẻ vô dụng không hơn không kém. Để rồi kết cục Thu Tử Thiện nhận được là ba mình đem vợ bé con riêng về nhà, mẹ bị tai nạn qua đời, cô và em trai phải xuất ngoại tha hương nơi xứ người, em trai chết thảm ở một ngõ nhỏ tăm tối, cô thì nhảy lầu tự sát sau 3 năm bần cùng lưu lạc.

Cô được sống lại một lần nữa khi quay về năm vừa tròn 18 tuổi, Thu Tử Thiện quyết định phải tự mình nắm chắc tương lai của mẹ và hai chị em. Cô chỉ muốn lấy lại những gì mình vốn nhận được, không phải sống nương nhờ vào người nào, đặt hết niềm tin vào ai khác để rồi kết quả là mất hết tất cả, kể cả tính mạng. Mọi người xung quanh thấy Thu Tử Thiện đã hoàn toàn thay đổi theo một hướng tích cực nhất, kéo cả đứa em trai ăn tàn phá hại của mình phải thay đổi theo.

Kiếp trước Thu Tử Thiện yêu Dung Trạch một cách điên cuồng, bất cứ ai đến gần Dung Trạch sẽ bị Thu Tử Thiện kéo bè kéo phái đánh đập đe dọa. Nhưng Thu Tử Thiện hoàn toàn là yêu đơn phương, Dung Trạch không hề yêu một đứa con gái mè nheo phản loạn vô dụng và bạo lực như cô. Sau này chính người cô yêu say đắm đã thâu tóm công ty nhà cô rồi sánh đôi bên cô gái hoa sen trắng Hà Minh Châu. 

Kiếp này Thu Tử Thiện không dây dưa với Dung Trạch nữa, dù chỉ là một ánh mắt cũng không quan tâm đến, cô dù không thông minh nhưng cũng không ngu xuẩn đến mức yêu lại người đàn ông cặn bã đó.

Cũng trong kiếp này, nam chính của cuộc đời Thu Tử Thiện là Lạc Ngạn đã xuất hiện. Đời trước, Thu Tử Thiện và Lạc Ngạn ngay đến bạn bè cũng không phải, họ là hai người hoàn toàn xa lạ, là hai thái cực của cuộc đời dù ở cùng một thành phố,, bởi một người tha hóa bần cùng, một người thì hào quang sáng chói. 

Lạc Ngạn là một chàng trai nổi tiếng trong giới hào môn ở Vân Đô, người thừa kế đầy tài năng của nhà họ Lạc danh vọng bậc nhất. Có lẽ do có quá nhiều sự thay đổi nên kiếp này vận mệnh đã đưa hai người đến bên nhau. Lạc Ngạn là người ở bên Thu Tử Thiện trong mọi phong ba bão táp của gia tộc, cản giúp cô mọi trắc trở sóng gió và ở bên cô đến cuối đời.

Tình cảm của Lạc Ngạn đối với Thu Tử Thiện như chiếc khăn ủ ấm trong những ngày đông giá rét, anh luôn xuất hiện đúng lúc Thu Tử Thiện đang bất lực và sắp gục ngã trong cuộc chiến gia tộc. Anh đưa tay ra giúp đỡ chở che mọi lúc khi cô cần, tuy có đôi lúc sự tự lực cánh sinh đầy kiên cường ngoan cố của Thu Tử Thiện làm Lạc Ngạn tức giận. Nhưng anh cũng như vậy, mọi việc khó khăn đều không muốn người kia phải vì mình mà bận lòng.

Khoảng cách 10 tuổi giữa Thu Tử Thiện và Lạc Ngạn tạo ra một câu chuyện tình yêu dở khóc dở cười, một chàng trai 28 tuổi thì không gọi là già nhưng chàng trai đó lại yêu một cô gái vừa 18 tuổi non nớt, để đi đâu mọi người đều hỏi anh “Bạn gái con / cháu / cậu đã thành niên chưa?”. :v :v

“Bà chủ nhanh chóng cầm thêm bát đũa ra, đầu tiên là nhìn thoáng qua Thu Tử Thiện, tiếp theo toét miệng cười hỏi: "Tôi nói này lão Lạc, cô bé này không phải là con dâu của anh chứ?"

Lạc Thiên cười hớ hớ tiếp nhận bát đũa, một chút cũng không che giấu nói: "Tôi cũng không biết nữa, nếu không chị giúp tôi hỏi thằng nhóc này một chút xem?"

Bà chủ quán giống như tiếp nhận được thượng phương bảo kiếm, lập tức tò mò hỏi: "Tiểu Lạc, đây thật là nàng dâu của cháu sao? Chậc chậc, mấy tuổi rồi, có phải hơi nhỏ không, tôi thấy hình như còn chưa trưởng thành nữa."

Thu Tử Thiện lúc nãy đã ở trong tình trạng hỗn độn trong gió, ngồi im lặng ăn đồ ăn của mình.

Lạc Ngạn nhìn thoáng qua người đối diện vẫn im lặng ăn, ngẩng đầu cười nói: "Không phải."

Bà chủ có chút thất vọng ừ một tiếng, sau đó lại muốn nói chuyện. Nhưng Lạc Ngạn lại mở miệng: "Chỉ là tạm thời không phải."

Chỉ là tạm thời không phải?

Thu Tử Thiện đang bỏ một miếng thịt sò chấm mù tại vào miệng, không cẩn thận một cái nước mắt lập tức chảy ra.

Lạc Ngạn một bên cầm khăn tay một bên thản nhiên nói: "Còn cảm động như vậy sao?"

Thu Tử Thiện lần này là thực khóc.

--

“Em xem tôi đi, có tiền, bộ dạng còn đẹp trai, biết chiếu cố, còn biết nấu ăn, cho nên em có muốn cùng tôi kết giao thử không?"

“Nhưng tôi còn chưa nghĩ ra sẽ cùng một ông chú kết giao thế nào?"

“Bạn nhỏ, em thương tổn đến tâm hồn của chú rồi."

---
Nói tóm lại thì bên cạnh việc muốn bay bổng cùng nam nữ chính, nếu bạn muốn thử cảm giác thích thú khi nữ phụ bị ngược, muốn đợi xem cô ta diễn trò đến chật vật thất bại và muốn thử cảm giác tức đến cạn lời với hành động vừa ngu vừa ác của nữ phụ thì truyện này chắc chắn là một lựa chọn hợp lý. 
__________

" ": trích từ truyện

Review by #Hạ Dung Hoa 
Bìa: #Cỏ Chiêu Nghi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...