Đẻ mướn

Đẻ mướn

ĐẺ MƯỚN

Tác giả: Lục Niệm Hòa
Thể loại: Hiện đại, thực tế, đẻ mướn, cưới trước yêu sau, có baby, nhẹ nhàng, sủng sắc, HE.
Độ dài: 51 chương
Tình trạng: Hoàn edit


--------------

Có 2 kiểu quá khứ, một là không muốn quên, hai là không thể quên. Cho dù là kiểu nào, cũng gây ra cho người nắm giữ đoạn quá khứ đó, một nỗi day dứt khó nói nên lời.

Vào năm thứ hai đại học, Tân Đồng nhận được tin em gái mình bị bệnh rất nặng phải phẫu thuật. Ba của cô chỉ là một nông phu bình thường, cần mẫn nuôi dạy hai chị em cô, thậm chí cho dù cô không phải là đứa con ruột thịt của ông. Ơn nghĩa này, Tân Đồng muốn báo đáp.

Có lẽ, trong một hoàn cảnh khác, vào một thời điểm khác, Tân Đồng sẽ cân nhắc đến những lựa chọn khác. Thế nhưng, ngay vào lúc này, cô lại phát hiện ra tình cảm lặng thầm của cô bạn thân dành cho bạn trai mình. Một phút quyết định, thay đổi số mệnh.

Tân Đồng đồng ý mang thai hộ. Nhưng việc mà cô làm, đúng với tính chất của nó. Cô không hề gặp “đối tác” của mình, chỉ nhận lấy phần “góp vốn” của anh, nuôi dưỡng mầm sống trong cơ thể. Sinh bé ra, nhận tiền và kết thúc giao dịch.

Thế nhưng, mọi việc lại không diễn ra như vậy. Lúc cô tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, người môi giới nói rằng, đứa bé đã chết.

Tân Đồng bị trầm cảm. Cô chính là người kẹt giữa hai loại quá khứ trên, không muốn cũng không thể quên. Cô không thể cảm nhận được, kết quả như thế này là vui hay buồn. Em gái cô phẫu thuật thành công, khỏe mạnh bình thường. Người yêu cầu cô mang thai hộ cũng không quay lại quấy rầy cô nữa. Đoạn đường 9 tháng đó, cứ như chưa từng tồn tại vậy. Đã có lúc, Tân Đồng còn nghĩ, có lẽ cô có thể tiếp tục cuộc sống bình lặng của mình.

Chỉ là, đứa bé đó….

* * *

Một ngày của 4 năm sau, một người đàn ông bước đến bên cô, nói ra những điều thật đáng sợ.

“Rốt cuộc, chú...là ai?”
“Tôi là, người đóng góp một nửa gien còn lại.”

Cứ như vậy, Lệ Đông Nhất bước vào cuộc đời Tân Đồng, mang theo bánh bao nhỏ Lệ Nam Hợp.

Đến lúc này, Tân Đồng mới lờ mờ hiểu ra, đứa bé ấy, vẫn còn sống. Là người môi giới đã lừa cô, hại cô suốt 4 năm qua phải dùng thuốc mới có thể ngủ được, hại cô không dám đối diện với tình cảm của chính mình.

Nhưng không sao, bây giờ như vậy cũng rất tốt. Ít ra, cô… có thể làm mẹ rồi. Tảng đá trong lòng cũng đã được gỡ xuống. Nam Hợp, chính thằng bé là liều thuốc tâm dược tốt nhất của Tân Đồng.

Bối cảnh thực sự có chút kỳ quái, Lệ Nam Hợp 4 tuổi mù mờ với tình trạng gia đình mình. Tại sao ba Lệ Đông Nhất và mẹ Tân Đồng đến bây giờ mới gặp nhau? Lại nói chuyện xa cách như vậy? Lại không ngủ cùng phòng nữa?

Thật muốn nói một câu, bạn Lệ nhỏ à, lúc bạn được sinh ra ấy mà, một người thì không biết bạn tồn tại trên đời, còn một người lại nghĩ là bạn không còn tồn tại nữa. Đặc biệt, hai con người ấy, thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của nhau nữa kia. Họ còn không thắc mắc, bạn ở đây ngơ ngẩn cái gì?

* * *

Nói đi cũng phải nói lại, bạn nhỏ Lệ Nam Hợp có được sự trùng phùng kỳ diệu này, tất cả là nhờ người cha lạnh lùng tài giỏi của cậu.

Năm xưa, Lệ Đông Nhất và người vợ trước Hứa Úy Nhiên vì một giao dịch mới kết hôn với nhau. Nhưng sau đó, Lệ Đông Nhất phát hiện ra những toan tính của cô đã đề nghị ly hôn. Thế nào cũng không ngờ, khi Lệ Nam Hợp vừa tròn 1 tháng liền được đưa đến trước mặt anh cùng với tờ giấy khẳng định huyết thống. Là con trai của Lệ Đông Nhất anh thì đúng rồi, nhưng không có nghĩa là anh tin tất cả điều cô ta nói.

Thế nên, chỉ cần đi điều tra một chút, anh lập tức tìm được Tân Đồng. Chỉ có điều, khi gặp được cô, anh lại không thể hành động như mình đã tính toán. Anh đã nghĩ, cô là người như thế nào mới có thể đồng ý làm mọi việc vì tiền như thế? Nhưng sau khi nhìn thấy rồi, lại quan sát thêm một chút, anh liền phát hiện, Tân Đồng cô ấy… thật sự đáng để anh… thử một lần.

* * *

Thế nên, suốt phần đầu câu chuyện, chính là hành trình chinh phục mẹ cho con trai của Lệ Đông Nhất. Trong sự hoang mang mơ hồ của Tân Đồng, anh từng bước từng bước xâm nhập vào cuộc sống của cô và ở mãi chẳng chịu đi. Điều này đương nhiên là do bạn nhỏ Lệ Nam Hợp ngây thơ bị ba lợi dụng dắt vào trái tim của mẹ rồi.

Thật sự mà nói, có thể một số người sẽ cảm thấy, đây là một chuyện hoang đường. Tự dưng một ngày đẹp trời, một người đàn ông anh tuấn dắt theo một đứa bé 4 tuổi đến nói với mình, “Đây là con trai của em. Tuần này tôi phải đi công tác, em chăm sóc nó nhé.”

Có khi bạn còn ngất xỉu tại chỗ ấy chứ. Thế nhưng, nếu đứng trên lập trường của một người mẹ mà suy nghĩ, chuyện này không có gì là không thể cả. Ngay từ giây phút đầu tiên gặp Lệ Nam Hợp, Tân Đồng đã biết đây là đứa bé của cô rồi. Không phải tự nhiên, mà tình mẫu tử được gắn với hai chữ “thiêng liêng”.

Trong suốt thời gian mang thai bé, cô đã cảm nhận được tất cả rồi. Trong suốt 4 năm qua, cô cũng chưa từng quên. Cho nên, mặc dù có bất ngờ, có sợ hãi, có rối rắm, nhưng Tân Đồng đã để bản năng làm mẹ dẫn dắt mình. Cô, tiếp nhận Lệ Nam Hợp, như là một món quà mà ông trời đã ban cho cô, một lần nữa.

* * *

Kế hoạch bước đầu con trai đã thành công, phận làm cha đương nhiên không thể thua kém. Lệ Đông Nhất, mặt dày còn làm ra vẻ "miễn cưỡng", đến ở luôn trong nhà Tân Đồng. Ban đầu lấy cớ chăm sóc con, dần dần “tiện tay” chăm luôn cả mẹ.

Nói Tân Đồng không có tình cảm gì với anh thì chẳng ai tin. Anh ưu tú như vậy, còn có chung một mối liên hệ máu mủ như vậy, cô cũng không phải là sắt đá. Thế nhưng, Tân Đồng vốn là cô gái sống nội tâm, cô không tranh giành, cũng không muốn trèo cao, càng không muốn ai phải đau lòng. Thế nên mặc dù trái tim đã lung lay, cô cũng không dám ngẩng đầu thừa nhận. Mãi đến khi anh Lệ vừa dỗ vừa dọa, mới ép được Tân Đồng nhìn thẳng vào bản thân.

Vâng, kháng chiến đã thực sự thành công rồi đấy ạ.

Nhưng mà câu chuyện đâu có đơn giản như vậy. Đã từng có khúc mắc thì nhất định phải gỡ sạch. Cho nên, cùng với sự phát triển tình cảm của nhân vật chính, sự thật về hợp đồng mang thai hộ cũng dần được hé mở. Thì ra, tất cả đều nằm trong một âm mưu to lớn, ảnh hưởng từ những ân oán kiếp trước khiến cho người được lựa chọn không ai khác chính là Tân Đồng. Những đau khổ dằn vặt mà cô phải gánh chịu trong suốt thời gian đó, cũng là từ ý niệm trả thù.

May mắn thay, Tân Đồng tuy sống ôn hòa lặng lẽ, nhưng không hề yếu đuối. Cô chấp nhận thực tại, dùng thái độ can đảm nhất để đối mặt. Cô chỉ muốn, phần đời còn lại có thể tiếp tục ở bên cạnh những người cô yêu thương, là đủ rồi.

Tân Đồng, dù cho chúng ta gặp nhau chậm trễ, nhưng anh không hối tiếc. Thời gian 4 năm khổ sở của em, anh sẽ bù đắp không thiếu một ngày, chỉ cần em đồng ý.
Lệ Đông Nhất, anh thích em ở điểm nào vậy?
Anh… thích tất cả.
Bạn Lệ nhỏ: Ba mẹ có thể đừng sến súa như vậy được không? Em trai Nam Tỉ của con vừa uống sữa, suýt thì ọc hết ra rồi kìa. :v :v

* * *

Toàn bộ câu chuyện "Đẻ mướn" chỉ có 51 chương và thời lượng mỗi chương cũng ngắn, cho nên tình tiết tương đối nhẹ nhàng. Tính cách Lệ Đông Nhất không quá khó nắm bắt, anh nắm được buông được, có thể từ bỏ vị trí cao nhất trong công ty để giữ được sự tự tôn cho chính mình và gia đình nhỏ. Tân Đồng chính là mẫu người phụ nữ của gia đình, hiền hòa đoan chính, không hơn thua hận thù, chỉ cần bình an cho tất cả mọi người. Bạn nhỏ Lệ Nam Hợp kiệt xuất đáng yêu, đóng vai trò lớn trong việc thường xuyên cho ba Lệ ăn giấm chua, rất hiểu chuyện và cũng rất đào hoa.

Các nhân vật còn lại, có chính diện, có phản diện, tuy không được đặc sắc nhưng tuyệt đối có cá tính. Có thể bạn sẽ không thích, nhưng tôi tin rằng, mỗi một người xuất hiện trên cuộc đời, đều là sự sắp đặt của số phận.
_________

#Lời_tâm_sự:

Theo dòng sự kiện, tôi có đôi lời muốn gửi đến các bạn. Câu chuyện hôm nay tôi review, bản thân tôi sẽ không đánh giá, bởi vì có lẽ trong những ngày gần đây nó đã “vô tình” bị đánh giá quá nhiều. Chính bởi vì cái tên.

Tôi không biết các bạn đã đọc được bao nhiêu câu chuyện có cái tên nhạy cảm như thế này, chỉ là hôm nay tôi thật sự muốn “minh oan” cho câu chuyện này. Cũng là “đẻ mướn”, nhưng nó phản ánh đúng với khái niệm, là “mang thai hộ” chứ không phải “sex thuê”. Cô gái trong truyện cũng được trả tiền để sinh con, nhưng không hề gặp đối tác và thỏa thuận chính là sau khi kết thúc giao dịch sẽ không còn liên quan nữa.

Trong câu chuyện này, Tân Đồng đã làm đúng theo thỏa thuận và ba của đứa bé chủ động đi tìm cô. Và khi anh đến với cô, anh hoàn toàn đủ tư cách, bởi vì anh đã ly hôn. Đây là một câu chuyện ngôn tình, văn phong nhẹ nhàng và thẩm mỹ. Có sắc nhưng không tục, ngoài tình cảm nam nữ còn có tình cảm gia đình, tình cảm anh chị em bạn bè. Đây, mới chính là văn hóa.
___________

Review by #Lâm Tần
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Kira


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...