Đen ăn đen

Đen ăn đen

ĐEN ĂN ĐEN

Tác giả: Cư Ni Nhĩ Tư
Thể loại: Hiện đại, nữ truy, nam cường (lừa tình) x nữ cường, sủng, HE
Độ dài: 54 chương
Tình trạng: Hoàn edit

……….

Văn án:

“Sau khi Mạc Ninh gặp Cố Chuẩn, cô bắt đầu làm hai việc: Thích anh, giăng bẫy để anh thích cô.

Sau khi Cố Chuẩn gặp Mạc Ninh, anh bắt đầu làm hai việc: Giả vờ bị sập bẫy của cô, hưởng thụ cảm giác bị cô giăng bẫy.”
.
.
.
Còn tôi…

Sau khi đọc văn án, tôi bắt đầu làm hai việc: chong đèn trữ đồ ăn, trở lại những ngày đọc truyện xuyên đêm.


Nữ chính Mạc Ninh vốn là phóng viên của tờ báo Nhà quan sát kinh tế, tính cách mạnh mẽ và luôn làm chủ mọi việc, Mạc Ninh chưa từng nghĩ có một ngày thua cuộc trong tay một ai đó. Thế nhưng dù muốn hay không thì ngày đó vẫn đến, ngày cô gặp gỡ Cố Chuẩn.

Ấn tượng đầu tiên Cố Chuẩn để lại cho cô chính là ánh mắt nhàn nhạt đầy khiêu khích. Mặc kệ anh ta có ý đó hay không thì cũng không thể trách cô có suy nghĩ như vậy, bọn họ vốn đã có tư thù từ trước nên muốn cô có thiện cảm với anh cũng khó. Cố Chuẩn là tiêu điểm của báo giới nhưng lại vô cùng xa cách hại cô “mặt dày” xin phỏng vấn đến 3 lần vẫn không được chấp nhận, Mạc Ninh vì chuyện này mà khốn đốn nhiều tháng nay. Kỳ hạn ngày càng đến gần, cô không còn cách nào khác đành giăng bẫy anh, buộc anh chấp nhận cuộc phỏng vấn riêng với cô. Mạc Ninh cô trước giờ chưa từng khuất phục trước kẻ khác, đương nhiên Cố Chuẩn cũng không phải là người ngoại lệ.

Càng tiếp xúc với Cố Chuẩn, Mạc Ninh càng thấy tâm tình mình không yên. Rõ ràng Cố Chuẩn không thể hiện bất cứ điều gì, việc duy nhất anh làm là thường xuyên chạm mặt cô nhưng cô cảm giác bị anh bức bối đến phát điên. Từ ngày gặp Cố Chuẩn, mọi dự tính trong đời cô đều vì anh mà rối loạn một đoàn. Sự có mặt của anh khiến cái ý nghĩ yêu đương bỗng dưng xuất hiện, cô không thể khống chế được bản thân mình, từng bước chìm vào ảo tưởng tình yêu với anh, vô thức nhìn anh mà hạnh phúc.

Thế nhưng, dù bọn họ đã xóa bỏ hiềm khích ban đầu và kéo gần khoảng cách với nhau thì Mạc Ninh vẫn không thể tìm được Cố Chuẩn, không thể nắm được suy nghĩ của anh. Cô căn bản không biết mình sai chỗ nào nhưng hơn ai hết cô hiểu rõ mối quan hệ của bọn họ đã không còn như trước nữa.

Đến cuối cùng bọn họ vẫn phải rời xa…
“Nhân duyên của cô hóa ra lại kém như vậy…”.

Nam chính Cố Chuẩn – Đại diện của Công ty Vincent ở Trung Quốc là một nhân tài hiếm có trong giới kinh doanh Thành phố G. Chỉ là, nhân tài này tính cách vốn khác người, là một doanh nhân nhưng Cố tổng cư nhiên chẳng nể mặt giới truyền thông, cứ như thế tạo nên truyền thuyết không bao giờ chấp nhận phỏng vấn. Thế nhưng, quy định này hoàn toàn bị phá vỡ khi anh gặp gỡ Mạc Ninh - một bông hoa tài sắc trong giới ký giả của thành phố G.

Ấn tượng đầu tiên Mạc Ninh để lại trong lòng anh không rõ ràng; có chăng anh chỉ đơn thuần muốn thưởng thức tài nghệ và khả năng ứng biến của cô mà thôi. Chỉ là, chính Cố Chuẩn cũng không thể ngờ rằng, bản thân anh lại từng bước bị cô thu hút rồi bất giác mong chờ cô “giăng bẫy” đối phó với mình.

Rất nhiều lần, Cố Chuẩn biết ý tứ Mạc Ninh dành cho anh, anh lại lo sợ tình cảm kia là không chắc chắn. Dù rằng khi đối diện với câu hỏi của cô, Cố Chuẩn chưa từng thừa nhận tình cảm của mình nhưng hành động lại bán đứng anh. Vô tình hay hữu ý anh tạo ra nhiều cái cớ để bọn họ có dịp gặp mặt, không ngại lôi cả bố mẹ mình vào cuộc. Trong mắt Cố Chuẩn khi đó, bất kể ai tiếp xúc với Mạc Ninh đều khiến anh không vừa mắt, nhìn đâu cũng thấy đối thủ. Với Cố Chuẩn, Mạc Ninh là duy nhất, không phải cô thì không thể; thế nhưng đứng giữa lựa chọn tin tưởng và rời xa cô lại không do dự chọn ngay vế sau, bất chấp mọi hậu quả mà bỏ rơi cô.

Mạc Ninh… “Người đàn ông này còn rất yêu em”.
Liệu em có thể tin tưởng hoàn toàn vào anh không?
…………….

Trong những bộ truyện tôi từ đọc, ''Đen ăn đen'' của tác giả Cư Ni Nhĩ Tư là một trong số ít những tác phẩm có văn án ấn tượng nhất. Không thừa thải từ ngữ, không hoa mỹ dài dòng… Chỉ với hai dòng ngắn ngủi đã đủ để khái quát hết 54 chương truyện.

Xuyên suốt bộ truyện, có rất nhiều phân đoạn khiến tôi vô cùng thích thú. Chẳng hạn như khi biết Mạc Ninh tự ý gắn cho anh cái mác “bạn trai”, Cố Chuẩn cũng chẳng có ý định vạch trần cô. Trước mặt người khác liền khéo léo đem mối quan hệ của họ trở nên ái muội hơn, tiện thể mượn cô làm lá chắn, chặn đứng ý định quá phận của những kẻ khác. Trong một phân đoạn khác, khi Cố Chuẩn thẳng thắng từ chối tình cảm của cô, Mạc Ninh lên kế hoạch hôn anh, cốt yếu chỉ để thử cảm giác của anh với mình. Không nghĩ đến Cố Chuẩn lại đảo khách thành chủ, cường thế hôn cô khiến Mạc Ninh chẳng còn tâm tư để suy nghĩ đến những chuyện khác. Mạc Ninh lên kế hoạch cho cuộc đời mình, thế nhưng dù có tính toán tỉ mỉ đến đâu đi chăng nữa vẫn thua trong tay Cố Chuẩn. So với một Mạc Ninh tự cho mình thông minh, Cố Chuẩn quả thật là khắc tinh của đời cô. Cô tính kế anh, anh lại từng bước khuất phục cô, chuyện tình của hai người bọn họ thật xứng câu “đen ăn đen”.

Tuy rằng rất ưng ý về mô típ lẫn cách xây dựng hình tượng nhân vật nhưng kỳ thực đây không phải là tác phẩm hoàn hảo như tôi tưởng tượng lúc đầu. Dù rằng bộ truyện này có nội dung cuốn hút nhưng văn phong edit vẫn thiếu đi vài phần cảm xúc, chưa lột tả được hết nội dung mà những độc giả như tôi đã kỳ vọng.

Đặc biệt ở những chương cuối của bộ truyện, kết thúc quá vội vã khiến tôi khó lòng chấp nhận. Tôi vốn tưởng sau khi mâu thuẩn với nhau, Mạc Ninh và Cố Chuẩn sẽ dùng dằng đôi ba trận, ngược nhau thêm vài lần, tiện thể oán hận nhau luôn thì càng tốt >.<… rồi mới vui vẻ mà trở về với nhau. Có lẽ, tôi vốn thuộc tuýp người tham lam, cứ trông ngóng một điều nhiều hơn như thế nên khi tác giả dùng tốc độ nhanh nhất để kết thúc bộ truyện, tôi chẳng cam lòng, không kìm được mà click chuột tìm kiếm trên google vài lần với niềm tin mãnh liệt ít nhất phải có thêm ngoại truyện sau đó nữa. Tất nhiên, ngoài 54 chương truyện ra, tôi không thể tìm được nội dung sau đó.

Thật hy vọng, đây vẫn chưa phải là kết thúc thật sự mà chỉ là một bản dự thảo dang dở mà thôi!!!
__________

" '': trích dẫn từ truyện

Review by #Âu Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...