Điều bác sĩ muốn

Điều bác sĩ muốn

#Review
ĐIỀU BÁC SĨ MUỐN

Tác giả: Tô Thụ
Thể loại: Hiện đại, nhẹ nhàng, ấm áp, ngọt ngào, nam chính bác sĩ, nữ truy, có chút nhan khống, HE.
Độ dài: 33 chương
Tình trạng: Hoàn 

----------------

Thời tiết vào hạ rồi, mọi người có cảm thấy ngột ngạt khó chịu không? Hôm nay tôi sẽ mang đến một câu chuyện dễ thương để xua đi không khí oi bức này nhé?

Nói là dễ thương, bởi vì nội dung vô cùng đơn giản, kể về hành trình theo đuổi bác sĩ Cố Thanh Thời của cô gái đáng yêu tên là Trần Noãn.

Lần đầu gặp nhau chính là khi Trần Noãn bị té trầy chân phải đến bệnh viện. Một người theo trường phái nhan khống như cô vừa nhìn là đã ngây ngất trước vẻ đẹp nam tính của Cố Thanh Thời. Thế nhưng khi ấy là gần tốt nghiệp, thích ngắm nhìn vậy thôi chứ cũng chẳng có hành động nào tiếp theo cả.

Tiến triển thật sự phải kể đến một năm sau đó, khi Trần Noãn một lần nữa gặp lại bác sĩ Cố trong siêu thị. Đối với cô mà nói, đây chính là định mệnh. Thế nên, Trần Noãn làm sao có thể phụ lòng của ông trời được, đành phải mặt dày đuổi theo người kia.

Người ta nói quả không sai, nhìn thấy cái đẹp có thể khiến đầu óc trở nên ngu muội. Câu đầu tiên mà Trần Noãn nói với Cố Thanh Thời chính là:

“Em muốn ngủ với anh!”

Cố Thanh Thời nghe xong chạy mất!

Không chạy mới là lạ đấy. Gần 30 năm không gần nữ sắc, người muốn ngủ với anh cũng không ít, nhưng mà chưa từng có ai lại thẳng thắn như cô gái này vậy.

À, nói qua một chút về bác sĩ Cố nhé. Nguyên nhân không gần nữ sắc của anh không phải là cao sang cấm dục gì đâu, mà là anh quá “chậm nóng”. Người ta bật đèn xanh với anh đến cháy cả bóng đèn mà anh cũng vẫn không hiểu.

Anh chính là kiểu, người ta mắt đi mày lại, đá lông nheo đến rụng cả mi mà anh lại nghĩ đã đến mùa dịch đau mắt rồi sao?

Thế nên, trong mắt tất cả mọi người, bác sĩ Cố chỉ để ngắm, không phải để ăn. Duy nhất một mình Trần Noãn, từ đầu đến cuối đều thẳng thắn bày tỏ, “em muốn “ăn” anh”.

Thẳng thắn có cái hay của thẳng thắn. Bác sĩ Cố đầu óc chậm lụt, không tát nước vào mặt thì không tỉnh, cho nên cách của Trần Noãn, vừa hay có tác dụng. Thế rồi, mỗi ngày lợi dụng chân đau, không đau cũng tìm cách cho nó đau, Trần Noãn xông xáo đi tìm bác sĩ Cố.

Tìm mãi tìm mãi, chữa mãi chữa mãi, từ lúc nào Cố Thanh Thời đã chấp nhận cuộc sống của mình lại có thêm một người phiền hà như vậy. Nhưng lạ một điều, anh lại không thấy ghét bỏ. Thậm chí nếu không nhìn thấy, lại cảm thấy thiếu thiếu.

Bác sĩ Cố à một tiếng, đây chắc là tình cảm bạn bè thân thiết nhỉ?

Trần Noãn muốn đập đầu, mà không phải đầu mình, là đầu của Cố Thanh Thời cơ. Đến lúc này mà anh vẫn còn không biết là anh thích con gái nhà người ta rồi????

Không sao, cô nhịn. Dạy trai từ thuở còn thơ, cô đành phải nhọc lòng thêm một chút vậy. Dạy thì rất lâu, nhưng thành quả lại đến rất nhanh.

Vì Cố Thanh Thời bị đau chân, nên Trần Noãn đến nhà chăm sóc, đi đi về về bất tiện quá, phải ở lại thôi. Ở chung rồi mà anh lại cứ ngủ sô pha, thanh tâm quả dục giữ cho ai?

“Chúng ta ngủ chung đi. Anh tay dài chân dài ngủ sô pha khó chịu lắm”. Câu này là của Trần Noãn nhé.

“Thế thì em ngủ sô pha đi”. Đây mới chính là bác sĩ Cố của chúng ta nhé.

Trần Noãn tức mình ôm bình nước trái cây đứng bên cạnh sô pha, vô tội nói: “Em lỡ tay làm đổ nước lên sô pha mất rồi.”

Cố Thanh Thời nhìn nhìn, cái này mà lỡ tay á? Ướt đều như tưới cây thế này…

Cuối cùng thì ngủ chung, nhưng mà là ngủ kiểu của bác sĩ Cố, không phải của Trần Noãn.

Trần Noãn đành chịu thôi, ai bảo cô lại yêu chết cái người tạt nước sôi cũng không chịu nóng thế này cơ chứ.

Bày mưu tính kế thì không xong, mà vô tình lại nhặt được bí kíp. Một đêm nọ, sau khi Trần Noãn thi xong cao học, vui quá nên rủ bác sĩ Cố làm vài ly. Quả nhiên, nước thì không làm nóng người được, nhưng rượu thì có. Sau khi anh một chén em một chén được vài tua thì tắt đèn kéo rèm, làm chút chuyện.

Sáng hôm sau, Trần Noãn trong lúc còn chưa kịp tỉnh thì đã bị Cố Thanh Thời lôi về nhà bố mẹ cô… xin sổ hộ khẩu.

Công cuộc chinh phục bác sĩ Cố của Trần Noãn đã thành công tốt đẹp, nhanh đến mức cô còn chưa kịp hiểu là tại sao!

Câu chuyện đến đây là hết rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong những review sau!

Đùa chút thôi, nhưng câu chuyện này thực sự rất đơn giản và dễ thương, tuy nhân vật bác sĩ Cố có hơi hư cấu một chút. Câu chuyện của những nhân vật phụ cũng rất đáng yêu. Cô bạn thân Lạc Thủy Hà với mối tình tạm bợ, cuối cùng cũng tìm được chân mệnh tình yêu. Em gái nuôi của bác sĩ Cố không đấu lại vẻ mặt dày của Trần Noãn đành tìm vui nơi khác, cuối cùng lại đến với anh chàng bác sĩ thực tập cà lơ phất phơ bị Trần Noãn từ chối.

Câu chuyện có 33 chương, nhưng thời lượng mỗi chương ngắn, và không khí cũng rất thoải mái. Không có tiểu tam nam phụ mưu hèn kế bẩn, không có ngược nam ngược nữ, không có cảnh nóng cảnh nguội, chỉ có những mẩu chuyện nho nhỏ về cuộc sống hằng ngày, những hành động nhỏ nhặt mang nhiều ý nghĩa của những cặp đôi yêu nhau, và những suy nghĩ quan niệm về tình yêu.

Thực ra, trong thực tế cuộc sống, việc cọc đi tìm trâu không hề hiếm. Ông bà ta ngày xưa dùng hình ảnh cái cọc để biểu thị cho người phụ nữ, là bởi vì quan niệm khi đó con gái phải là một thứ gì đó an an tĩnh tĩnh, bị động ở một chỗ. Nhưng thời đại bây giờ đã khác xưa rất nhiều, con gái cũng rất năng động, cũng có thể chủ động trong rất nhiều việc, kể cả là tình cảm.

Tuy nhiên, cần phải nhớ một điều rằng, chỉ nên chủ động theo đuổi khi mình cảm thấy chắc chắn về tình cảm của bản thân, cũng như chắc chắn rằng chuyện mình sắp làm sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hay công việc của người mà mình thích. Ít ra nếu không thành công cũng sẽ không khiến mình bị chán ghét.

Bị từ chối cũng không sao cả, nhất định phải cho cả thế giới biết, cô đây là độc nhất vô nhị. Không phải là anh, thì sẽ là một người may mắn hơn anh!
_________

" ": Trích từ truyện

Review by #Lâm Phi
Bìa: #Tịch Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...