Đông phong ác

Đông phong ác

#Review
ĐÔNG PHONG ÁC

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
Tình trạng: 84 chương - đã hoàn
Thể loại: cổ đại, cưới trước yêu sau, gương vỡ lại lành, nam chính sứt sẹo nhất hội “soái ca”, HE

________________

Hương Hương chỉ là một cô thôn nữ con nhà bán đậu hủ, trong lúc loạn lạc bị thổ phi bắt đi, may mắn được quân đội của Lệ vương gia cứu. Nàng cứ ngỡ thoát được một kiếp, nào ngờ vừa bước khỏi ổ sói lại rơi vào hang cọp, bị biến thành “lễ vật” cho vương gia. Ngày Hương Hương trở lại nhà, trúc mã bởi vì nàng không còn hoàn bích mà từ hôn. Đối mặt với sự bạc tình của hôn phu, cùng sự trào phúng của người đời, Hương Hương đã không còn hy vọng gì vào chuyện hôn nhân, chỉ mong kiếp này bình thản phụng dưỡng cha mẹ đến già.

Nhưng cuộc đời cứ luôn đi theo hướng người ta không định trước. Lệ vương gia bất ngờ tới Lệ Chi, Hương Hương lần nữa bị chọn làm “lễ vật”. Khác với lần trước bị vứt bỏ, lần này cuối cùng người đàn ông ấy cũng cho nàng một danh phận. Đáng tiếc đó chỉ là cái danh “tiểu thiếp”. 

Nàng bị buộc rời xa gia đình, bắt đầu cuộc sống với một người nàng vừa hận, vừa sợ lại không thể rời xa. Sự xuất hiện của một tiểu sinh mệnh thôi thúc nàng học yêu người ấy. Đáng tiếc, đáp lại nàng chỉ là hư không. Thời điểm Mộ Dung Lệ lựa chọn bỏ lại nàng giữa núi, nàng đã hoàn toàn tuyệt vọng, đồng thời hạ quyết tâm: chỉ cần có thể thoát khỏi trốn này, từ nay về sau sẽ cắt đứt quan hệ với người đàn ông mang tên Mộ Dung Lệ kia. 
Tơ hồng đã nối, duyên phận trêu ngươi, hết lần này Hương Hương đều thoát không được bàn tay Mộ Dung Lệ. Nếu đã chạy không được, trốn không xong, Hương Hương phải làm thế nào? Mời bạn đọc “Đông phong ác” để biết thêm chi tiết :)))
________________

"Đông phong ác" xoay quanh câu chuyện tình yêu không được tươi đẹp lắm của cặp đôi Mộ Dung Lệ - Hương Hương. Bao trùm toàn bộ nội dung chuyện là màu vàng ảm đạm, tựa như hoàng hôn cuối ngày. Không đủ đậm để cảm thấy ấm, lại chẳng nhạt đến mức hững hờ. 

Mộ Dung Lệ - nam chính của truyện, là một kẻ đã thô lỗ lại cộc cằn, vừa gia trưởng vừa độc đoán, mặt không đẹp tính cách lại thối. Nói tóm lại Mộ Dung Lệ là một nam chính khó có thể yêu thương. Nhưng bù lại, Một Dung Lệ là kẻ thẳng thắn, không phân biệt tôn ti, đã là người của hắn thì không ai được bắt nạt (trừ hắn). Mặc dù hắn biết Hương Hương có tình cảm đặc biệt với thân tín của mình, nhưng hắn chưa bao giờ thực sự nghi ngờ nàng là hồng hạnh vượt tường. Không những thế, hắn còn sẵn sàng sả thân cứu “tình địch” của mình một mạng. 

Nói tóm lại, Mộ Dung Lệ vừa xấu người lại xấu nết nhưng ít nhất đối với người thân, với huynh đệ hắn vẫn luôn dùng sự chân thành để đối đãi. 
Hương Hương mặc dù có chút yếu đuối nhưng không phải tuýp bánh bèo. Sự cam chịu của nàng được hình thành từ thân phận cùng vị thế của nàng so với nam chính. Nàng từng cố học yêu Một Dung Lệ, nhưng lại không nhận được hồi âm, thế nên nàng mới sợ hãi mà buông tay. Nàng rung động trước nam phụ, bởi hắn là kẻ dang tay cứu nàng lúc nguy khốn, là hắn tỉ mỉ săn sóc nàng. Xét cho cùng, Hương Hương cũng chỉ là cô gái 17, có những xúc cảm ấy cũng là hợp với lẽ thường. Nhưng nàng biết, nàng đã là vợ người ta, thế nên dù cho có chút “bối rối” cũng chỉ đành nén lại trong lòng.

Nam phụ là huynh đệ, chiến hữu, bạn thân của nam chính. Tính cách hai người hoàn toàn trái ngược. Một kẻ thô lỗ, ngang tàn, một lên dịu dàng, chín chắn. Dù vậy, bọn họ có một “tình huynh đệ” bền chặt. Nam phụ dù có tình cảm với nữ chính, nhưng hắn là quân tử, thế nên thứ tình cảm kia hắn chỉ dám giữ trong lòng. Dù cho hắn có nhiều cơ hội để “đào góc tường” nhà nam chính nhưng hắn chưa bao giờ làm vậy.

Nữ thứ - Lam Dứu từng là tiểu thiếp được sủng ái nhất của Lệ vương gia. Tuy là nữ phụ nhưng nàng không phải kiểu độc ác, mưu mô. Nàng hào sảng, khí khái, sẵn sàng hy sinh “thân” mình vì lợi ích quốc gia. Nhưng nàng lại không muốn dùng điều đó để đổi lấy thứ cảm tình áy náy của nam chính, thế nên nàng lựa chọn biến mất. 

Tình cảm giữa Lam Dứu và Mộ Dung Lệ đã từng là thứ tình cảm lưu luyến, si mê tươi đẹp nhất. Nhưng đó chỉ là hồi ức của tuổi trẻ, khi gặp lại bọn họ chỉ còn là tri kỷ. Nàng lợi dụng hắn để đánh cược tình yêu, hắn nhờ nàng mà hiểu được trái tim mình. Có thể nói, Lam Dứu là một trong những nhân vật phụ đáng khâm phục nhất mà tớ từng biết. 

Đến cuối cùng, Mộ Dung Lệ cuối cùng cũng học được cách sủng ái một nữ nhân. Nhưng hắn lại không chắc chắn nàng có yêu hắn không. Bản thân nữ chính cũng không thể làm rõ cảm tình của nàng với Mộ Dung Lệ là gì. Đó không phải những rung động đầu đời của thiếu nữ, nhưng hơn cả tình yêu, đó là trách nhiệm với hôn nhân và gia đình.

Vẫn phong cách ngược nữ, sủng nam được gắn mác Nhất Độ Quân Hoa quen thuộc, "Đông phong ác" là cuốn nhật ký ghi lại quá trình từ tiểu thiếp tới sủng phi của Hương Hương. Đây chắc chắn không phải một câu chuyện ngọt ngào, tình tiết truyện cũng siêu máu chó, đôi lúc còn có thể khiến bạn tức đến sôi gan. Nhưng, tớ có thể đảm bảo Đông phong ác có đủ sức hút để kéo bạn đi đến tận cùng của câu chuyện để rồi bật thốt nên: “À, cuối cùng thì cũng tốt đẹp”. "Đông phong ác" thực sự sẽ là một trải nghiệm khó quên cho bất kỳ con nghiện ngôn tình, đặc biệt là thể loại ngược nào.
________________

Review by Mỹ Dung Hoa
Bìa: Tơ Chiêu Nghi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...