Đường một chiều, ngược lối yêu nhau

Đường một chiều, ngược lối yêu nhau

#Review
ĐƯỜNG MỘT CHIỀU, NGƯỢC LỐI YÊU NHAU

Tác giả: Mộng Tiêu Nhị
Thể loại: Hiện đại, nam chính mặt dày vô sỉ bị "nghiệp quật'' - nữ xinh đẹp lạnh lùng, hài hước, cảm động về sau, #SẠCH #SỦNG #SẮC, HE
Độ dài: 78 chương
Tình trạng: Hoàn edit
(Nhà Sắc edit, post #FULL #PUBLIC dành tặng mem)

Đánh giá nội dung truyện: ★★★★★
Đánh giá nam nữ chính: ★★★★★
Đánh giá bản edit truyện: ★★★★★
Đề cử: ★★★★★
____________

ĐƯỜNG MỘT CHIỀU

Trên đời này, có những chuyện không nên nói quá sớm, cũng không nên quá tự cao tự đại mà cắt hết đường lui cho mình. Bởi vì, sớm muộn gì cũng có ngày bạn sẽ bị chính những lời đã từng ngông cuồng thốt ra ấy ''vả''lại vào mặt. À, giới trẻ bây giờ gọi theo trend là “nghiệp quật’’, mà đã bị quật thì lại chuẩn chỉnh đến không trượt phát nào luôn. Người đàn ông sẽ dạy cho chúng ta bài học sâu sắc đó tên là Tưởng Mộ Tranh.

Trong thành phố này, Tưởng Mộ Tranh là một người đàn ông độc thân hoàng kim. Anh là chủ của tập đoàn khai thác dầu khí lớn, vẻ ngoài vô cùng tuấn tú xuất sắc cùng thần thái mạnh mẽ, ngang ngược đầy bản lĩnh. Mỗi bước chân anh đi qua, mỗi cái liếc mắt anh nhìn, mỗi cái nghiêng đầu nở nụ cười đều khiến mọi phụ nữ đổ gục. Vì thế, sống đến 30 năm cuộc đời, Tưởng Mộ Tranh luôn được các cô gái từ bé đến lớn theo đuổi, dây dưa không ngừng.

Vì đã có được tất cả mọi thứ trong tay quá dễ dàng và có thể thay đổi mọi việc theo ý nguyện nên Tưởng Mộ Tranh có một tật xấu đó chính là tự tin thái quá. Ừ, anh luôn cho rằng bản thân mình đã gần như hoàn hảo rồi, muốn gì mà không được kia chứ. Cho nên, chỉ có người khác bám đuôi theo đuổi anh thôi. Nào có chuyện anh xách mông lon ton sau lưng người khác.

Vậy nên, khi trông thấy cô cảnh sát nhỏ Lạc Táp trùng hợp gặp mình năm lần bảy lượt, anh đã rất phẫn nộ và khó chịu. Bởi vì, kẻ bám đuôi này quả thật khiến người ta ghét, thích anh đến mức anh đi đâu cũng mặt dày đi theo, lại còn trong ngoài không đồng nhất, nói năng hùng hồn lý lẽ giả vờ với anh nữa chứ. Để xem, cô ấy cố gắng được bao nhiêu ngày. Anh đây mới không thèm để ý đâu chứ đừng nói là thích. Hừ…

Nhưng mà, Tưởng Mộ Tranh à, anh mắc bệnh tự luyến không nhẹ đâu à nha. Lạc Táp là ai kia chứ? Chính là một cô cảnh sát nhỏ vô cùng xinh đẹp với gương mặt lạnh lùng, là đóa hoa băng của Đội 2 đấy. Cô ấy không hề thích anh hay bám đuôi anh gì đâu. Chỉ là tình cờ và trùng hợp ngẫu nhiên thôi, anh lại tự vẽ nên một câu chuyện đầy ảo tưởng trong đầu như thế, không nên chút nào.

Và tất nhiên, Tưởng Mộ Tranh vẫn như con công kiêu ngạo lượn qua lượn lại bên cạnh Lạc Táp không ngừng, còn luôn cố tình khoe bộ lông vũ xinh đẹp của mình với cô nữa chứ. Mà anh nào đâu biết, trong mắt cô gái nhỏ, anh chẳng qua chỉ là một người đàn ông ngu ngốc vô sỉ mà thôi :v :v Nói chung, hình tượng của anh, giá hơi thê thảm tí.

Thế nên, khi sự thật phũ phàng và có phần tàn nhẫn nói cho anh biết, những gì anh tự biên tự diễn kia hóa ra chỉ tăng tính giải trí cho cô gái nhỏ thì anh tức giận không nhẹ. Hơn 30 năm cuộc đời phong ba bão táp, bây giờ lại mất mặt thế này, anh nghẹn. Lạc Táp, cô gái đó kì thực không hề thích anh. Mà đáng chết chính là, anh bỗng dưng lại nhớ cô và hơi thích thích chút xíu rồi.

Lúc ấy, Tưởng Mộ Tranh vẫn chưa nhận ra tình cảm thật sự của mình đâu, cứ ngỡ chỉ là thoáng qua rồi bay đi mất. Nào ngờ, cơn gió này quá mạnh, cuốn tan hết lý trí và tình cảm của anh luôn. Đến lúc này, Tưởng Mộ Tranh mới biết, nghiệp đã đến và sắp quật anh tơi bời. 

Bởi vì, Lạc Táp sắp đi xem mắt một người đàn ông khác, người đó còn là Phó Duyên Bác, tên địch thủ đáng ghét từ bé đến lớn của anh. Cô còn có vẻ thích thú với cuộc gặp gỡ hẹn hò này. Thế nên, anh nhất định phải làm bóng đèn, chắn ngang họ. Anh gọi điện bảo cô rằng mẹ cô nhờ anh đi theo quan sát rồi cứ thế mặc cô từ chối vẫn lon ton đến đợi sẵn và nhanh chóng ngồi vào bàn. Hai người kia nói chuyện vui vẻ với nhau thì anh ngồi ăn, ăn ăn hết đống đồ đáng ghét này luôn. 

Thật sự, cuộc đời anh lần đầu tiên thích một người lại có vẻ gian nan như vậy. Cô chẳng những không biết ơn anh đã giúp đỡ xem mặt mà còn ghét bỏ anh phá đám nữa chứ. Đúng là không biết tốt xấu. Thôi thì, nếu nghiệp đã quật rồi thì hãy để nó quật thêm vài phát nữa đi. Ai bảo anh lúc trước mạnh miệng kia chứ. Đáng đời mà.

Vì thế, Tưởng Mộ Tranh bây giờ âm thầm ra sức theo đuổi cô gái nhỏ Lạc Táp. Anh dùng giọng nói trầm thấp gọi từng tiếng “Lạc Lạc’’ đầy yêu chiều. Anh cố gắng quan tâm và tìm hiểu mọi thứ xoay quanh cô gái nhỏ ấy. Đến cả mối quan hệ thâm sâu của hai nhà, anh cũng không bỏ qua. Bởi vì, anh thật sự say men tình ái này rồi. 

Nhưng, mặc anh thể hiện ngấm ngầm ra sao, cô gái nhỏ vẫn lạnh lùng băng giá như vậy. Cô ấy mạnh mẽ và kiên cường rất nhiều. Đến lúc này, anh mới biết cô đã từng tổn thương như thế nào để là cô của ngày hôm nay. Anh muốn dùng tất cả những yêu thương ấm áp cả phần đời còn lại chở che và bảo vệ cho cô gái ấy. Cô gái mang tên Lạc Táp.

NGƯỢC LỐI YÊU NHAU

Tưởng Mộ Tranh là một người đàn ông đã đi qua những năm tháng bão tố để có được vị trí của ngày hôm nay. Cho nên khi xác định được tình cảm của bản thân mình dành cho Lạc Táp anh liền thay đổi. Từ một người hay châm chọc coi thường với cô, anh trở nên dịu dàng và quan tâm hơn rất nhiều. Bởi vì, đó là tình yêu. 

Thích chính là nhích, nên Tưởng Mộ Tranh nhanh chóng tỏ tình trong đợt tập huấn cùng Lạc Táp tại khu huấn luyện. Anh chỉ vào ngực trái và nói:

“Nơi này, bắt đầu từ tối hôm qua khi em đi xem mắt cho đến tận bây giờ vẫn luôn khó chịu.”

“...Anh không cần em chữa trị, chỉ cần em đừng lui tới với người đã xem mắt kia nữa thì bệnh của anh sẽ ổn thôi.”

“Là thích em.”

Chân thành, thẳng thắn và trực tiếp nói ra tình cảm trong lòng. Sau đó anh hôn cô. Nhưng mà đời không như là mơ, Tưởng Mộ Tranh bị đánh bị mắng còn bị đuổi đi nữa cơ. Cứ ngỡ người tự tôn như anh sẽ từ bỏ, ai ngờ lát sau lại mặt dày đến ăn vạ Lạc Táp :v :v 

Lại còn: “Lạc Táp, anh thích em.”

Ban đầu, Lạc Táp dường như vẫn còn hoài nghi và chưa định hình được tình cảm của mình dành cho anh. Nhưng tận sâu trong trái tim cô, đã có cái gì đó lặng lẽ nảy mầm, mang tên là yêu thương. Có lẽ, bởi vì rất lâu rồi, có một người dùng giọng nói mang đầy sủng ái gọi cô từng tiếng “Lạc Lạc”. Có lẽ, bởi vì vị kem mát lạnh anh đã mua cho cô vào đêm tản bộ hôm ấy. Có lẽ, bởi vì trong giây phút cô cảm thấy sợ hãi cho thử thách nhảy dù mình sắp thực hiện thì nghe được anh nói: “Anh sẽ chờ em ở điểm tiếp đất.”

Mọi thứ, như sợi tơ vương trong gió, nhẹ giăng qua bầu trời, vẽ nên những ấm áp mà cô đã đánh mất từ lâu. Lạc Táp đã động lòng.

Cuối cùng, trải qua đoạn đường dài đầy máu cùng nước mắt truy bạn gái của Tưởng Mộ Tranh thì Lạc Táp cũng đồng ý ở bên cạnh anh. Cả hai đã có quãng thời gian vô cùng ngọt ngào và hạnh phúc đến đáng ghen tỵ.

Những tưởng, mọi chuyện sẽ vẫn luôn như thế và kết thúc bằng một hôn lễ hoành tráng dành cho cả hai. Nhưng vào chính lúc này, quá khứ và những bí mật mà Tưởng Mộ Tranh đã từng che dấu dần bị kẻ thù trong bóng tối lật mở. Anh phải chấp hành nhiệm vụ bí mật không thể tiết lộ, con đường mà anh phải chọn có thể là tử biệt. Lần chia tay này, anh sẽ mất đi tất cả. Lạc Táp, em chờ được không? Khi mà, anh chẳng thể giữ trọn lời hứa bên em mãi mãi về sau… 

Anh đi rồi, ai sẽ lau giọt lệ cho em.

Khi ấy, Lạc Táp đã rất kiên cường để chống chọi lại với tất cả những tin xấu từ bên kia gửi về. Khi ấy, Lạc Táp đã mạnh mẽ với đứa bé đang mang trong mình làm chỗ dựa đợi anh. Khi ấy, Lạc Táp đã hy vọng và nguyện cầu kì tích xuất hiện. Tưởng Mộ Tranh, anh ấy nhất định sẽ quay về tìm cô, nhất định sẽ về… 

Thế nên, em chờ anh trở lại.

Bởi vì “Cả đời này, gặp anh và được anh yêu là may mắn đến nhường nào.
Nắm lấy tay nhau, nguyện còn có kiếp sau.”

***
“Đường một chiều, ngược lối yêu nhau” thật sự là một bộ truyện hay của tác giả Mộng Tiêu Nhị mà mọi người nên đọc trong thời gian này. Truyện không chỉ hài hước vui nhộn mà còn rất sâu sắc và cảm động về các khía cạnh được khai thác trong ngành cảnh sát và điệp viên nằm vùng. Nội dung truyện thiên về sủng ngọt, bonus sạch và sắc kèm theo, nên đọc giải trí thư giãn vô cùng thoải mái.

Nam nữ chính được tác giả xây dựng khá tốt, nhất là nam chính, đoạn đầu tự luyến lại còn hay tạo nghiệp, sau này bị nghiệp quật cực kì hả dạ :v :v Tình cảm mà cả hai dành cho nhau rất tự nhiên, đơn thuần và sâu nặng. Điều này được thể hiện rõ hơn vào nửa cuối của bộ truyện khi mà các bí mật và quá khứ được tiết lộ. 

Cuối cùng, là ở nhiệm vụ nguy hiểm kia, tính mạng nam chính ngàn cân treo sợi tóc, lênh đênh trên biển cả, tuyệt vọng tìm người cứu giúp, còn ở bên này nữ chính đang mang thai sắp sinh, lại hàng ngày ngóng trông tin tức anh trở về. Thật sự, đoạn này, tác giả miêu tả về cảm xúc khá tốt, khiến cho bộ truyện lúc đầu đầy hài hước vui nhộn lúc sau lại nghẹn ngào và xúc động vô cùng. Và thật may, khi kết thúc là HE và viên mãn cho tất cả mọi người.

Truyện cũng có các nhân vật phụ dễ thương khác như Chu Nghiên, Trình Diệc, Giang Đông Đình… Mấy nhân vật này làm cho câu chuyện sinh động, vui vẻ và đáng yêu quá thể đáng luôn ạ. 

Vậy nên, nếu yêu thích thể loại này thì mn hãy nhảy hố nhé. Truyện được edit hoàn rồi ạ, khá mượt và bám sát nguyên tác. Chưa kể sự dày công cùng tận tâm của editor trong những phân đoạn đối thoại đầy chất vô sỉ lưu manh của nam chính dành cho nữ chính hay những phân đoạn nam chính ảo tưởng sức mạnh rồi sau này bị nghiệp quật, đã khiến người đọc có được những trận cười rất sảng khoái và thú vị.

Thế nên, mn còn chần chờ gì nữa mà chưa lao mình xuống hố này ạ :)
_____________

'' '': Trích từ truyện đã được Rv-er lược bỏ bớt cho phù hợp rv.

#Lạc_Hậu 
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...