Gả cho bác sĩ kiều

Gả cho bác sĩ kiều

GẢ CHO BÁC SĨ KIỀU

Tác giả: Tôi là Lạc Lạc
Thể loại: Hiện đại thực tế, cưới trước yêu sau, mối tình đầu, nam bác sĩ, nữ phóng viên, ngọt, sủng, HE
Độ dài: 72 chương + 2PN
Tình trạng: Đang edit - Sắp hoàn (64/72)

***
Tô Hạ kết hôn với Kiều Việt đã hai năm, nhưng mới chỉ gặp mặt có hai lần, số lần nói chuyện cũng chưa vượt qua một bàn tay. Nếu phải miêu tả cuộc sống hôn nhân của Tô Hạ, có thể dùng bốn chữ: có cũng như không.

Nhưng mà, để tạo nên một bộ ngôn tình, không thể không có sự xuất hiện của nam chính. Vậy nên vào đêm giao thừa năm kết hôn thứ hai, bác sĩ Kiều rốt cục cũng trở lại. Sự xuất hiện đột ngột của anh không chỉ khiến Tô Hạ mất đi tâm trạng thưởng thức nồi lẩu cay yêu thích, mà còn khiến cuộc sống của cô xáo trộn.

Vỏn vẹn một tháng chín ngày lại có thể giúp Tô Hạ lần đầu tiên được tiếp xúc mới thế giới của anh, với người mẹ cao ngạo, khó hiểu, với những người bạn từ thuở thiếu thời cùng “em gái mưa” và khúc mắc tình cảm khó giải. Tất cả những điều này giúp Tô Hạ có thể đến gần anh hơn, có thể chạm tay vào thế giới của anh, có thể thêm một lần hy vọng cùng trái tim anh chung nhịp đập.

Thế nhưng, Tô Hạ chỉ có thể chân chính bước vào thế giới của anh, hiểu được con người thực sự của Kiều Việt là khi cùng anh tới châu Phi, trở thành một thành viên của hiệp hội bác sĩ không biên giới. Ở nơi ấy, nơi sa mạc hoang cằn sỏi đá, nới thế giới văn minh vẫn bị sông Nile chặn lại bên kia bờ, có những con người đang hết lòng cứu chữa những đứa trẻ bệnh tật, chăm sóc cho những con người đang bị sự tiến bộ của nhân loại từ chối.

Kiều Việt của Tô Hạ, là một bác sĩ không biên giới, là người đàn ông có tấm lòng nhân hậu, chấp nhận khó khăn để cứu giúp mọi người.

Kiều Việt của Tô Hạ, là thiếu niên mười bảy tuổi, bất chấp hiểm nguy nhảy xuống sông cứu một cô bé sắp chết đuối.

Kiều Việt của Tô Hạ, là chồng, là người đàn ông cô muốn ở bên, cho dù nơi đó là Trung Quốc xa hoa, giả dối hay châu Phi nghèo đói đầy hiểm nguy.

Chỉ cần có anh, nơi nào cũng là bình yên.

***

Tô Hạ là một nữ phóng viên chuyên đề chính trị, cô đứng về phía công lý, công tâm viết các bài báo vạch rõ bộ mặt giả dối của xã hội. Cũng chính bởi điều này khiến Tô Hạ gặp không ít rắc rối. Thế nhưng, những lúc khó khăn ấy, cô luôn phải đối mặt một mình, bởi vì dù đã kết hôn, nhưng cái người là chồng cô kia thì luôn luôn đi vắng.

Tô Hạ là một cô gái may mắn, dù lúc nhỏ gặp chuyện không may, nhưng lại có được cha mẹ nuôi quan tâm, bạn bè đối xử với cô cũng rất tốt, thế nên tính cách Tô Hạ ôn hòa, có chút nũng nịu trẻ con. Cô là một đóa hoa trong lồng kính, vốn được che chở mà lớn lên, lại bởi vì lấy một anh chồng là bác sĩ không biên giới, đóa hoa ấy phải rời đến châu Phi khô cằn, khắc nghiệt.

Thế nhưng, điều đó không khiến Tô Hạ “khô héo”, ngược lại còn khiến cô trở nên rực rỡ hơn. Bởi vì, nơi đó không có tất cả, lại có Kiều Việt, chỉ cần có anh cùng tình yêu của anh, thì dù ở nơi nào, Tô Hạ cũng đều trở nên rực rỡ.

Thực ra nữ chính không thuộc kiểu mạnh mẽ, dù hoàn cảnh và công việc đáng lẽ sẽ là động lực để Tô Hạ bước vào hàng ngũ nữ cường. Tô Hạ là một cô gái thành thị đúng chuẩn, tính tình ôn hòa, có phần nhút nhát. Bù lại, cô cũng là người biết suy nghĩ, lúc cần nhẫn sẽ nhẫn, mà không thể nhẫn thì sẽ bùng nổ. Bản thân tớ thì không quá thích tính cách nữ chính, thế nhưng tớ phải thừa nhận là tác giả xây dựng nhân vật này rất hợp lý. Đặc biệt là quá trình “trưởng thành” về tình cảm cùng suy nghĩ của Tô Hạ hoàn toàn ăn khớp với sự thay đổi của hoàn cảnh, tạo ra sự logic cho toàn bộ mạch truyện.

Về phần nam chính, Kiều Việt là một “soái ca” lý tưởng, tướng mạo tốt, có tiền, có đầu óc, gia thế lại tốt. Anh có thể là bác sĩ Kiều giỏi giang, được nhiều người ngưỡng mộ, cũng có thể là Kiều thiếu gia lạnh lùng, uy vũ. Tính cách Kiều Việt thuộc loại trầm ổn, trưởng thành. Dù cuộc hôn nhân của anh quá vội vã, nhưng Kiều Việt hiểu rõ trách nhiệm của mình, cũng cố gắng để bước về phía Tô Hạ.

Nếu nói Tô Hạ vì yêu anh mà cho đi tất thảy, thì Kiều Việt cũng vì yêu cô mà trả giá tương đương. Anh yêu một người, sẽ che chở người đó trong vòng tay, sẽ dạy cô trưởng thành, lâu lâu sẽ vì quan tâm Tô Hạ mà làm ra vài hành động ngược chết cẩu FA. Giống như nữ chính, nam chính không phải người đàn ông “thuộc về tớ”, loại trừ một vài đoạn tô vàng nạm ngọc “người Trung quốc” của tác giả, thì hình ảnh nam chính khá hợp logic, tạo ra sự ổn định về mạch truyện.

Nhân vật tớ nhớ nhất trong bộ này là anh nam phụ Lục Lệ Ngôn. Anh này làm tớ nhớ đến anh trai họ Lục trong “Chào anh, đồng chí trung tá”. Bởi hai anh này cùng họ Lục, cùng yêu thầm cô phóng viên cấp dưới đã có chồng (mà không ai biết), đến cuối cùng khi nam chính xuất hiện chỉ đành ngậm ngùi diễn vai phụ, thúc đẩy tình yêu của nam nữ chính.

Tóm lại thì tớ cảm thấy tác giả viết rất chắc tay, tình huống hợp lý, bối cảnh mới mẻ. Nếu bạn muốn đi du lịch châu Phi mà chưa đủ kinh phí, thì mời bạn nhào vô trốn này, đảm bảo được đi thăm quan một chuyến miễn phí, tiệm thể còn được bonus thêm mấy màn chim chuột ngọt chết người của nam nữ chính, đảm bảo khiến bạn có một trải nghiệm thú vị.

Review by #Gian Thần
Bìa: #Cỏ Chiêu Nghi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...