Mãi nhớ

Mãi nhớ

Nếu có thể gặp lại mối tình đầu năm ấy, bạn sẽ nói gì? Sẽ nhìn thẳng vào mắt cậu ấy nói rằng: “Xin chào! Đã lâu không gặp!” hay sẽ lờ đi, giả vờ như chưa từng quen biết. Thường thì người ta sẽ chọn đáp án thứ hai, lý do ư? Vì tất cả chúng ta điều không dám đối mặt với sự “thất bại” trong quá khứ và nữ chính Tư Niệm trong truyện Mãi nhớ cũng thế.

Tư Niệm gặp lại Trình Thần lúc cả đoàn phim đang họp để nói về việc quay quảng cáo, nói là gặp lại thế thôi chứ cô chưa hề có lần tiếp xúc trực tiếp nào với anh. Nói thì có vẻ lạ lùng nhưng đây là sự thật, vì năm ấy cô “yêu qua mạng”, lúc ấy còn đeo niềng răng, xấu xí lắm, làm sao dám gặp người mình thích chứ, chỉ chat video hay viết mail gì đó thôi. Lần nào viết thư cho anh cô đều không kiềm lòng được mà viết tên hai người ở cuối: Tư Niệm Trình Thần.

Sau đó, mẹ cô phát hiện cấm không cho cô lên mạng nữa. 

Một năm sau, lệnh cấm được bãi bỏ, cũng không tìm được anh, lúc đi tìm anh thì tài khoản trò chơi đã bị xóa, QQ vĩnh viễn xám xịt, thậm chí anh học đại học nào, sống ở thành phố nào cũng không biết. Không tìm thấy anh cảm giác của cô lúc ấy là như thế nào, bây giờ cô gần như không dám nghĩ đến. 

Nhưng khi vô tình biết được tin tức của anh cô không có đủ tự tin, để tránh gặp lại khiến cả hai không biết đối mặt thế nào, cô từ chối quảng cáo, các chương trình và phim có liên quan đến anh. Tóm lại, chỉ cần là cơ hội có thể phải chạm mặt Trình Thần cô đều từ chối. Nhưng cuối cùng anh vẫn nhận ra cô.

“Em sống tốt chứ?”
"Rất tốt. Anh thì sao?"
"Miễn cưỡng cũng coi là tốt."  

Tại sao anh lại nói như vậy? Không phải vì muốn cô áy náy, mà chính là anh không muốn lừa dối tình cảm của mình. Lúc không tìm thấy cô, anh nghĩ có phải cô giận anh rồi không? Vì những thứ cô thích anh lại không thích hay không?. Sau đó anh thử uống thứ coca, trêu chọc loài mèo cô thích, cũng dần dần nhận ra trên đời này không có gì là không quen được, chỉ là không quen được cảm giác không nhìn thấy cô, không thấy giọng nói của cô.

Khó khăn lắm anh mới tìm được cô, cho nên anh muốn khi ở cạnh cô, anh sẽ luôn đối mặt với tình cảm của mình, anh sợ cứ mãi chần chừ thì anh để “lạc mất” cô như nhiều năm trước: “Người khiến anh yêu như thế, cũng yêu anh như vậy, cả đời này chỉ có mình em mà thôi."

Đối với mình đây là một bộ truyện hay, tuy nội dung không quá mới mẻ nhưng tình tiết tương đối thú vị, đủ ngọt ngào khiến người đọc vừa ấm áp vừa nhẹ nhàng. Tiếc là kết nhanh quá nên mình rất mong nhà nào đó mua bản quyền, sau đó Nhị Bảo sẽ viết thêm N cái ngoại truyện nữa. Lời cuối cùng, nếu bạn thích sủng ngọt thì nhanh nhanh nhảy hố nhé, không hối hận đâu.

 -----------------------------------
Trích đoạn: 

"Mấy ngày nay nhớ đến những chuyện này, bỗng thấy sờ sợ. Nếu anh cứ chọn đại một người rồi quen người đó, sau này gặp lại em chẳng phải sẽ hối hận hay sao?"

"Sẽ hối hận à? Nói không chừng có thể tìm được người tốt hơn ấy chứ." Tư Niệm nghĩ một đằng nói một nẻo, lại sợ anh đồng ý với mình.

"Sẽ." Anh bỗng mỉm cười, "Lúc anh gặp em anh chỉ là một học sinh nghèo. Không có thẻ tín dụng, không có điện thoại, muốn gọi cũng chỉ có thể đi ra buồng điện thoại công cộng. Ngoại trừ thỉnh thoảng gửi cho em mấy món đồ ăn vặt thì không tặng được em thứ gì. Lễ tình nhân cũng chỉ có thể tặng em ba tiếng điện thoại, nói chuyện phiếm với em, chọc em vui vẻ. Không mua được xe, không mua được nhà, đến cả mèo em thích cũng không mua được. Giờ nghĩ lại, ngoài thành tích tốtthì thật ra cái gì cũng tệ..."

Tư Niệm kinh ngạc nhìn anh, muốn nói nhưng lại thôi.

Giọng của anh có chút mệt mỏi, nhưng vẫn rất dịu dàng và rành mạch.

Rất giống với lúc ban đầu của ban đầu.

Cô căng thẳng tựa vào gần điện thoại, chờ cú điện thoại đầu tiên của anh. Lúc đó anh mới thi xong cuộc thi cuối kỳ, cũng là ngày kỷ niệm quen nhau bốn tháng, đã hẹn hôm nay nhất định phải gọi điện để nghe tiếng của nhau.

Cô đến giờ vẫn nhớ, lúc đó cô cầm ống nghe mà tâm đập loạn nhịp, mãi mới nói được chữ alo.

Còn anh đứng ở cạnh đường cái, trong tiếng xe cộ đi qua, gọi tên cô.
__________________

Review by #Tâm_Thần
Bìa: #Đỗ Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...