Người thứ ba

Người thứ ba

#Review
NGƯỜI THỨ BA

Tác giả: Lục Xu
Thể loại: Hiện đại, đoản văn, thanh xuân vườn trường, yêu thầm, SE
Độ dài: 13 chương
Tình trạng: Hoàn
__________

Có khi nào bạn từng yêu thầm một người?

Có khi nào bạn từng khao khát được chàng hoàng tử trong mơ phát hiện ra cô bé lọ lem là mình?

Ân Kha trong câu chuyện "Người thứ ba" đã từng như thế.

Ân Kha yêu Chu Tiểu Bân, yêu hết những năm tháng thanh xuân. Cô luôn cho rằng, một ngày nào đó sẽ có câu chuyện riêng của cô và anh. Vì vậy, cô vẫn luôn chờ đợi anh thấy hết những bông hoa đẹp nhất, rồi cuối cùng sẽ cảm nhận được sự tồn tại của nhánh cỏ dại là mình. Chỉ cần cô kiên trì thì chắc chắn anh sẽ nhìn lại và đến bên cô.

Chu Tiểu Bân chính là một chàng trai hoàn hảo. Anh có ngoại hình xuất sắc, thành tích học tập cũng rất tốt, là một thiếu niên tràn đầy năng lượng. Một chàng trai luôn rực rỡ như ánh mặt trời và có vô vàn những cô gái xung quanh ngưỡng mộ.

Vì một lần bất đắc dĩ, Ân Kha được quen biết Chu Tiểu Bân. Lại thêm vài lần trùng hợp, cô ngẫu nhiên trở thành em gái yếu đuối cần được che chở của anh cùng đám bạn. Vào lúc ấy, cô đã từng cho rằng mình đặc biệt nhất, có thể khiến Chu Tiểu Bân nhìn với ánh mắt khác, để cô có lí do hợp lí mà xuất hiện trong cuộc sống của anh.

Hai chữ “đặc biệt” thật ra đơn giản chỉ là trân trọng những thứ quan trọng, mà cô lại có được nó. Cô cũng từng tưởng rằng, hai chữ ấy sẽ theo cô mãi, mãi cho đến say này.

Thế nhưng, cũng đến lúc Chu Tiểu Bân yêu và chọn cho mình một người đặc biệt thật sự. Bạn gái anh tên là Thẩm Bách Y, cô ấy rất xuất sắc, cũng rất xinh đẹp. Nhưng Ân Kha chưa từng nghĩ người con gái đó sẽ cùng Chu Tiểu Bân đến cuối cùng. Bởi cô tin, cũng như những mối tình trước của anh, rồi họ sẽ sớm chia tay.

Nhưng tiếc thay, lần này Ân Kha sai rồi. Từng ngày, từng ngày trôi qua vẫn không có tin tức gì. Thậm chí có lúc cô vô tình quên mất, dường như rất lâu rồi anh chưa từng đi ăn cơm một mình với cô cùng nhóm bạn. Đi chơi anh sẽ dắt theo cô ấy, những câu chuyện anh nói cô ấy đều là nhân vật chính. Tất cả mọi thứ đều liên quan đến Thẩm Bách Y. Mỗi lần nhắc đến cái tên ấy, dường như Ân Kha có thể cảm giác được sự đau lòng thoáng qua trong tim.

Hai năm trôi qua, họ có bao nhiêu vui vẻ thì Ân Kha có bấy nhiêu khó chịu. Rốt cuộc một ngày họ cũng xảy ra xích mích. Đây là lần đầu cô thấy một Chu Tiểu Bân như vậy. Anh là một người sĩ diện vậy mà lại có ngày bất chấp tất cả để giữ người con gái kia bên mình. Sáu tháng sau, họ đã cùng nhau sang Pháp du học. Cứ như vậy Chu Tiểu Bân lựa chọn Thẩm Bách Y. Cứ như vậy mối tình trong bóng tối của Ân Kha tan vỡ.

Không có giấc mơ nào cả, yêu thầm sẽ mãi là yêu thầm, chỉ có thể lặng lẽ vùi chôn. Hoàng tử sẽ mãi chẳng phát hiện ra nàng Lọ Lem là cô bởi anh đã có công chúa cho riêng mình và kết thúc là họ sống bên nhau hạnh phúc trọn đời. Còn Ân Kha, cô có chăng là người thứ ba trong câu chuyện tình yêu này, chẳng qua chỉ là một người thứ ba không quá quan trọng mà thôi.

***

Có lẽ ít nhiều những ai đọc “Người thứ ba” của Lục Xu cũng sẽ có những hồi tưởng về mối tình đầu thời học sinh của mình. Người đó là cả thanh xuân, là bí mật không thể bật mí, là nỗi nuối tiếc của cả tuổi trẻ, là năm tháng lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là xuân xanh, hạ vàng, thu nhạt, đông tàn, là tất cả thương mến, là người mà có lẽ sẽ mãi chẳng chung đường.

Thú thật đây hoàn toàn không phải là một câu chuyện đặc biệt mà chỉ tựa như một cuốn nhật kí nhỏ ghi lại hồi ức về mối tình đơn phương của một cô gái. Lời văn không quá chau chuốt nhưng lại khiến cho người đọc một cảm giác bâng khuâng man mác buồn đến lạ lùng.

Truyện ngắn thôi thế nhưng không vì thế mà nội dung sơ sài, đơn điệu đâu nhé. Hy vọng đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích thể loại này. Chúc các bạn một buổi tối đọc truyện vui vẻ.

Review by #Ninh Dung Hoa
Bìa: #Lệ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...