Nuôi dưỡng nhân vật phản diện

Nuôi dưỡng nhân vật phản diện

Văn án:

 

Tiễn Ý Ý biết rõ tên thiếu niên u ám nghèo khổ trước mặt này sẽ trở thành boss phản diện ghê gớm nhất truyện.

 

Nhưng như vậy đã sao.

 

Cô cần sự giúp đỡ của hắn.

 

Tan học ở chỗ rẽ cầu thang, Tiễn Ý Ý kéo Lương Quyết Thành lại.

 

Cô trực tiếp đưa cho hắn một tấm thẻ đen.

 

“Để tôi bao nuôi cậu”, Thiếu nữ nói rất dứt khoát.

 

Lương Quyết Thành nhìn người thiếu nữ sáng ngời trước mắt, lạnh lùng lên tiếng: “Cô muốn cái gì?”

 

Tiễn Ý Ý: “Kỳ hạn một năm, tôi muốn cậu thuộc về tôi, ngoan ngoãn nghe lời tôi.”

 

Số tiền trong thẻ chắc có thể cứu được mẹ và em gái hắn.

 

Lương Quyết Thành ngước mắt, liếc nhìn thiếu nữ trước mặt.

 

“… Được.”

 

Tiễn Ý Ý búng tay một cái.

 

“Quyết định như vậy đi bạn trai, bây giờ chúng ta về nhà nói cho bố mẹ tôi biết hai chúng ta đã có con, sau đó liền bỏ trốn.”

 

Lương Quyết Thành: ”…”

 

Đại tiểu thư thật biết chơi.

 

***

 

Tiễn Ý Ý vốn là một nhà thiết kế trẻ, sau một lần thức đêm làm việc, không hiểu sao đột nhiên xuyên đến một cuốn sách, trong đó trùng hợp vào một nữ phụ cũng cùng tên với cô.

 

Theo nguyên tác trong truyện, nguyên chủ là thiên kim tiểu thư được nuôi dưỡng mười mấy năm ở Tiễn gia, sau này mới phát hiện hóa ra cô là đứa bé bị ôm nhầm. Mà người từ nhỏ trưởng thành ở thôn xóm nghèo khó, cả nhân phẩm và học vấn đều hết sức ưu tú, Tiễn Mân Văn đã trở về.

 

Hàng thật quay lại thì đương nhiên hàng giả sẽ từ trân châu biến thành mắt cá. Tiễn Ý Ý không chỉ mất đi cha mẹ, mất đi vị hôn phu của mình mà còn bị nữ chủ nhắm đến trả thù. Cứ thế, nguyên chủ trở thành viên đá kê trước chân của nữ chính, cùng nữ chính tranh đấu lẫn nhau. Cuối cùng cô rơi vào kết cục thân bại danh liệt.

 

Khi Tiễn Ý Ý xuyên đến, đúng lúc Tiễn Mân Văn mới được tìm trở về. Tiễn lão gia vừa suy nghĩ cho thanh danh Tiễn gia, vừa đau lòng cháu gái một tay nuôi nấng, yêu thương mười mấy năm nên quyết định giữ nguyên chủ ở lại, sau đó nói với bên ngoài hai đứa bé là chị em sinh đôi. 

 

Vốn là lão gia tử cũng không muốn nguyên chủ buồn, nhưng lại không biết rằng làm như vậy khiến nguyên chủ cảm thấy bị nhục nhã, sau này lại bị Tiễn Mân Văn áp chế, cướp đi sự thương yêu của cha mẹ Tiễn. 

 

Còn Tiễn Mân Văn thì cảm thấy không cam lòng, cô ta ghen tị, oán hận nguyên chủ đã cướp đi cuộc sống nhung lụa của mình bao nhiêu năm nay, vì thế luôn cố tình gây khó dễ nhắm vào nguyên chủ. 

 

Vậy nên nguyên chủ và nữ chính không thể nào chung sống hòa bình được.

 

Nhưng Tiễn Ý Ý khác nguyên chủ, cô không quan tâm mấy thứ tình thân này. Bây giờ cô xuyên đến chỉ có một ý muốn duy nhất đó là cố gắng sống thật tốt, không cần để ý tới nữ chính làm gì.

 

***

 

Tiễn Ý Ý chuyển trường, trùng hợp trở thành bạn cùng bàn của Lương Quyết Thành, boss phản diện của bộ truyện. 

 

Trong quyển sách này nhân vật phản diện Lương Quyết Thành có thể nói là một người hội tụ đủ các loại thê thảm của thê thảm. Bởi vì Lương Quyết Thành cùng nam chính Diêu Nhất Nam là anh em cùng cha khác mẹ. 

 

Mẹ của Lương Quyết Thành bị cha Diêu đùa bỡn rồi vứt bỏ, cha Diêu lại muốn đem em gái của anh thay con gái ông ta gả cho một tên tàn phế hung ác. Vì vậy, ông ta đã giết chết mẹ anh, cướp đi sự trong trắng của em gái anh. 

 

Cho nên, sau đó Lương Quyết Thành triệt để hắc hóa.

 

Mà Lương Quyết Thành chính là một thiên tài. Từ nhỏ anh đã một thân chăm sóc cho người mẹ bệnh tật và đứa em gái nhỏ có chứng tự bế của mình. Vì kiếm tiền nên anh đã đi học về máy tính, lên trung học là đã có thể dựa vào đó để tăng thêm thu nhập. 

 

Sau khi học xong đại học, Lương Quyết Thành tự mình thành lập một vương quốc thương nghiệp, đem Diêu gia dồn đến đường cùng, còn ép người thừa kế là nam chính Diêu Nhất Nam, bức anh ta đến mức suýt nữa nhảy lầu. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Tiễn Ý Ý vì muốn cố gắng sống thật tốt nên rất nỗ lực học tập. Chỉ là cô đã tốt nghiệp nhiều năm, kiến thức cũng sớm quên gần hết. Nhưng dù sao ở thế giới trước cô cũng học khoa vật lý, không dám nói là học bá, học thần nhưng cũng rất có niềm tin vào bản thân. Hiện tại chẳng qua là học lại mấy kiến thức này, khẳng định cô sẽ học nhanh hơn so với những người khác.

 

Vậy nên, Tiễn Ý Ý quyết định nhờ bạn cùng bàn giúp cô học tập. Sau đó vì cha mẹ nuôi của nguyên chủ muốn lợi dụng cô, đem gả cho người khác, Tiễn Ý Ý không chịu liền quyết định thuê Lương Quyết Thành diễn một màn kịch với mình, từ đó nhấc lên quan hệ của cả hai.

 

Lương Quyết Thành mặc dù là boss phản diện, nhưng trước khi triệt để hắc hóa anh vẫn chỉ là thiếu niên đơn giản, có chút lạnh lùng mà thôi. Bởi vì Tiễn Ý Ý nhiệt tình nên hiểu nhầm rằng cô thích anh, sau đó trong quá trình tiếp xúc, anh cũng dần mở lòng rồi thích cô lúc nào không hay.

 

Thế nhưng Tiễn Ý Ý chưa từng yêu đương, cô không hiểu rõ cái gì là yêu thích nên phải đến khi Lương Quyết Thành chuyển đi, cô mới nhận ra được tình cảm của mình.

 

Sau đó là một hồi phim giả tình thật rải cẩu lương khắp nơi của cả hai.

 

“Nuôi dưỡng nhân vật phản diện” là một câu chuyện ngọt ngào, có chút nhẹ nhàng hóm hỉnh. Nữ chính Tiễn Ý Ý có nhiều pha hành xử rất giống tổng tài, ngầu vô cùng. Còn nam chính Lương Quyết Thành bởi vì có sự xuất hiện của cô mà không hắc hoá nữa nên tính cách trở nên rất dễ thương. Trong truyện mình cũng rất thích chú nhỏ Tiễn Thiếu Trầm của Ý Ý, vô cùng bá đạo.

 

Xét cho cùng thì mặc dù nội dung truyện hơi nhàn nhạt, cũng không có motif mới mẻ hay ấn tượng nhưng bù lại thì có vài đoạn cao trào, bất ngờ dành cho người đọc. Thêm nữa là văn phong mạch lạc, rõ ràng, giọng văn êm xen một chút hài hước. Vì vậy, truyện chỉ thích hợp đọc giả trí khi có thời gian, thư giãn đầu óc chứ không dành cho những bạn tìm kiếm truyện sâu sắc, có nội hàm ^^

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...