Quận chúa thỉnh tỉnh táo

Quận chúa thỉnh tỉnh táo

#Review
QUẬN CHÚA THỈNH TỈNH TÁO

Tác giả: Hoa Lý Tầm Hoan
Thể loại: Thuần cổ đại, cung đình hầu tước, #HÀI_SỦNG_SẠCH, HE
Độ dài: 108 chương
Tình trạng: Hoàn edit
_______

Văn án:
Sau khi không cẩn thận đẩy Thế tử của Định Quốc Công xuống hồ, cuộc sống của An Nhạc quận chúa Tiêu Minh Kiểu liền chỉ có ba mục tiêu:
Thay Vệ Cảnh tìm thần y chữa trị để phòng ngừa hắn bệnh chết.
Giúp Vệ Cảnh ngược tiện nhân để phòng ngừa hắn bị ngược chết.
Kiếm vợ cho Vệ Cảnh để phòng ngừa hắn nghẹn chết.
_________

An Nhạc quận chúa Tiêu Minh Kiểu mất đi mẫu thân từ nhỏ. Nàng lớn lên trong sự dung túng quá độ của phụ thân là Phúc Vương, sự yêu thương bao che của tỷ tỷ, ca ca và hơn hết là sự chiều chuộng đến ngang ngược vô lý của bá phụ là Hoàng đế. Trong khắp kinh thành này, Tiêu Minh Kiểu có thể hô mưa gọi gió, đi ngang đi dọc, trêu hoa ghẹo bướm chọc chim… cũng không ai dám lên tiếng. 

Nàng tuy có phần vô pháp vô thiên nhưng bản tính lại lương thiện trượng nghĩa và vô cùng bao che cho người nhà. Nào ngờ, sắp đến ngày đại hôn của tỷ tỷ thì nàng vô tình phát hiện vị tỷ phu vẫn ngày ngày nói lời yêu thương quan tâm tỷ tỷ lại lén lút có người khác. Tỷ tỷ nàng là một cô nương hết sức xinh đẹp thông minh lại hiền lành và hiểu chuyện như vậy. Nàng phẫn nộ và đau lòng.

Vì thế, trong cơn tức giận của mình, nàng đã không kiềm được sức mạnh tiềm ẩn mà gây ra họa, thế quái nào người bị nàng đẩy ngã xuống hồ lại là con ma ốm Thế tử Định quốc công phủ - Vệ Cảnh. Quá hoảng loạn và sợ hãi nên nàng cứ thế trèo tường chạy đi mất. 

Nhưng Tiêu Minh Kiểu là một người hiểu lý lẽ, nàng biết bản thân mình sai nên rất hối hận và muốn chuộc lỗi. Vì thế, nàng liền thành khẩn đến Định quốc công phủ nhận tội, cũng dốc toàn lực để có thể cứu Vệ Cảnh trở về.

Bởi Vệ Cảnh là một con ma ốm chính hiệu, suốt ngày nằm trên giường nhu nhu nhược nhược, ho triền miên thân thể yếu ớt. Tiêu Minh Kiểu đến đây tận mắt chứng kiến mới biết, cuộc sống của chàng có bao nhiêu khó khăn chèn ép. Phụ thân mẫu thân không thương, thiếp thất của phụ thân và kế đệ thì bày trò hãm hại vu oan đủ thứ. Chàng dường như là thế tử đáng thương nhất trong kinh thành này rồi. 

Tiêu Minh Kiểu bỗng thấy trái tim mình đau nhói. Bởi vì, cho dù nàng mất đi mẫu thân thì phụ thân, tỷ tỷ, ca ca và bá phụ vẫn luôn yêu thương chở che cho nàng hết mực. Vậy mà, Vệ Cảnh lại không có ai bên cạnh quan tâm thật lòng. Xung quanh chàng, chỉ toàn toan tính dối trá. Lòng Tiêu Minh Kiểu mềm lại, nàng muốn giúp chàng nhiều hơn nữa. 

Vì vậy, nàng vào cung mè nheo với bá phụ là hoàng đế rồi vơ vét cả đống dược liệu, bảo vật của ngài về cho chàng. Con chim yêu thích nhất của phụ thân cũng bị nàng xách cổ đi làm trò mua vui cho chàng. Đám thiếp thất, kế đệ người nào ức hiếp chàng nàng đều dạy cho một bài học thích đáng… Cứ thế, Tiêu Minh Kiểu tự nhận mình sẽ là lá bùa chấn giữ cho chàng khỏi tất cả các yêu nghiệt kia :v 

Nhưng mà, Tiêu Minh Kiểu đâu biết, Vệ Cảnh không đơn giản chỉ là một con ma ốm đơn thuần vô hại. Chàng mặc dù có bệnh nhưng thần trí lại vô cùng nhạy bén thông minh xuất sắc. Từng cử chỉ hành động của chàng đều là sự sắp xếp cho một kế hoạch tương lai đầy táo bạo. Chỉ duy nhất nàng là sự bất ngờ chàng chưa từng lường trước được.

Vệ Cảnh từ nhỏ đến lớn đã chịu nhiều bất hạnh và gian truân, chàng cũng đã từng đứng bên bờ sinh tử. Vì vậy, chàng thấu hiểu cõi đời này lạnh giá đến thế nào và lòng người có thể tàn độc ra sao. Cho nên, chàng không đặt niềm tin cũng chưa từng chờ mong ai khác đến giúp mình. Nhưng Tiêu Minh Kiểu lại như vệt nắng rơi vào lòng chàng, nhẹ nhàng hong khô những đau buồn thương tổn ấy, cho chàng ấm áp cùng yêu thương.

Lần đầu tiên trong suốt những tháng năm qua, chàng muốn buông bỏ tất cả những kế hoạch đã vạch định để dừng chân và có cuộc sống an ổn bên cạnh tiểu quận chúa nhỏ bé đáng yêu này. Chàng muốn tất cả những yêu thương quan tâm của nàng sẽ chỉ dành riêng cho chàng. Bởi vì trong ngày hè nắng chói ấy, là nàng như cơn mưa đã rơi xuống trái tim chàng, xóa tan đi tất cả những muộn phiền. Chàng nhận ra, nàng đã đánh cắp trái tim chàng mất rồi. 

Vì thế, Vệ Cảnh sẽ dùng cơn bệnh của mình thành điểm mạnh với Tiêu Minh Kiểu. Chàng cứ giả vờ đáng thương một tí, đau lòng một tí… thể nào cũng được nàng mềm lòng mà ôm ấp vuốt ve và dỗ dành. Quả thật, đó là những phút giây vui vẻ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời chàng. Không cần có ai cả, chỉ cần nàng ở bên, vậy là đủ rồi. 

Nhưng dần dần mọi chuyện đang đi ra khỏi tầm kiểm soát của chàng. Những toan tính âm mưu trong bóng tối đã bị lộ ra ánh sáng. Vệ Cảnh phải làm sao mới có thể bảo vệ được Tiêu Minh Kiểu và tình yêu của mình khi tất cả mọi sóng gió dường như muốn chia cắt bọn họ. Cuối cùng, liệu có thể bên nhau dài lâu hay không? Mời mn dõi theo những chương cuối bộ truyện để tìm đáp án nhé.

***
“Quận chúa, thỉnh tỉnh táo” là một bộ truyện thuần cổ đại hài sủng và ngọt ngào ạ. Nội dung truyện đơn giản chỉ là quá trình nữ chính vô tình sa chân vào bẫy và cứu vớt được nam chính đang dần biến đen thôi ạ. Theo cảm nhận cá nhân của mình thì truyện khá nhẹ nhàng, thư giãn đổi gió thì ok ạ. 

Nữ chính Tiêu Minh Kiểu thuộc dạng bên ngoài ngang ngược, kiêu căng nhưng bên trong lại thiện lương dễ mềm lòng. Đối với nàng, đúng sai luôn phân định rạch ròi. Và một khi đã yêu thương ai rồi thì rất chấp nhất và dùng hết sức để bảo vệ người đó. Tình cảm nàng dành cho nam chính Vệ Cảnh cũng bắt đầu từ đây, nhưng càng về sau càng là những rung động từ trái tim.

Nam chính Vệ Cảnh là một người tuy mang bệnh nhưng quá mức thâm sâu tàn nhẫn. Chàng có thể nhẫn nhịn và đè nén xuống tất cả những cừu hận trong lòng, từng bước chờ đợi cơ hội và trả lại tất cả cho những kẻ đã hãm hại chàng. Nhưng đứng trước Tiêu Minh Kiểu, chàng dường như đã phá bỏ lớp phòng vệ đó lại và đưa nàng vào tim mình. Yêu thương, sủng ái, cho nàng một đời bình an vui vẻ.

Trong truyện cũng có tuyến nhân vật phụ nổi bật và vô cùng đáng yêu, mỗi người một sắc thái luôn ạ. Đó là một Phúc Vương phụ thân TIêu Minh Kiểu, hơi béo tí nhưng vẫn anh tuấn lắm nhá, mê chơi chim, lại hay hợp tác cùng nữ nhi làm trò mèo lấy cả đống đồ tốt của hoàng huynh mình mang về nhà. Một tỷ tỷ Tiêu Minh Yên là chuẩn mực của quận chúa hoàng cung, thật sự mình rất thích tỷ tỷ này luôn, đẹp người đẹp nết lại đáng yêu lắm lắm. À, còn một vị hoàng đế suốt ngày bị đệ đệ và chất nữ mè nheo lấy bao nhiêu là thứ tốt đem về mà không làm gì được nè :v 

Nói chung, truyện nghiêng về giải trí là chính nên nếu mn thích thì nhảy hố ạ ^^
____________

Review by #Lạc_Hậu
Bìa: #Hắc Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...