Quân nhân trong khói lửa

Quân nhân trong khói lửa

 

Có những cuộc gặp gỡ, chỉ có thể hình dung bằng hai chữ “định mệnh”.

 

Du Tại Tư là phóng viên chiến trường. Có một sự nghịch lý không hề nhẹ giữa bề ngoài và công việc của cô. Người lăn lộn ở chiến trường có thể xinh đẹp động lòng người như vậy sao? Có thể trắng trẻo nhẹ nhàng như vậy sao?

 

Nhưng mà, chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Du Tại Tư lựa chọn con đường này là bởi vì cha của cô, một cảnh sát chống ma túy xuyên quốc gia, đã chết trong một nhiệm vụ ở Myanmar.

 

Thế nhưng lý do mà cô đến nơi rừng sâu núi thẳm ở vùng biên giới này lại chỉ là tình cờ và rơi vào tay của quân đội bang Nam Shan cũng là một chuyện hoàn toàn ngoài ý muốn. “Được” hiểu lầm là bác sĩ, Du Tại Tư mới may mắn thoát khỏi sự vũ nhục của đám binh lính đó, lại trở thành món lễ vật dâng lên cho đoàn trưởng của bọn họ, Chu Giác Sơn. Tuy rằng Du Tại Tư vẫn rất sợ hãi, nhưng từ sâu trong lòng mình, cô lại cảm thấy người đàn ông này khá an toàn.

 

Quả thật đúng như cô dự đoán, Chu Giác Sơn ngoài mặt là thu nhận cô làm người phụ nữ của mình nhưng lại chẳng động chạm đến cô. Những ngày tháng đầu tiên đó, cô sống trong nơm nớp lo sợ nhưng đồng thời cũng có chút hiếu kỳ về người đàn ông lạnh lùng nam tính này.

 

Du Tại Tư phát hiện, ngoài vẻ đẹp trai bức người, ở Chu Giác Sơn còn toát ra một loại khí chất mà không ai dám đến gần. Binh lính đều sợ anh, nhưng đồng thời cũng rất kính nể anh. Mà cô, cũng dần có một cảm giác như thế. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Trong lúc Du Tại Tư vừa cảnh giác vừa quan sát anh, dòng máu người lính trong Chu Giác Sơn cũng không hề lơi là cô gái lắm trò nhiều chiêu này. Cô vừa xinh đẹp vừa lanh lợi, cho dù không biết một chữ Myanmar nào, vẫn có thể sống hòa hợp với người trong quân khu, còn cả gan dám lừa anh để bỏ trốn.

 

Sau hai lần thất bại, Du Tại Tư đã hoàn toàn từ bỏ ý định. Thứ nhất, cô trốn không thoát, thứ hai, cô cảm thấy, dường như ở bên cạnh anh cũng không đến nỗi là tệ lắm. Ít ra, cô không bị ai hiếp đáp, cũng không cần phải lang bạt khắp nơi không chốn quay về nữa.

 

Ngay vào lúc Du Tại Tư xác định chút tư tưởng nhỏ bé này của mình, cô lại đột nhiên phát hiện ra một bí mật của anh và để đánh đổi bí mật này, cô đã phải đánh cược một phen. Cô dùng an nguy của bản thân để cược rằng, anh sẽ không để cô chết, rằng trong lòng đã có cô.

 

Du Tại Tư đã đúng. Đứng trước sự kiên cường của cô gái nhỏ, Chu Giác Sơn chẳng thể che giấu được nữa, cả chuyện liên quan đến người cha đã mất của cô và cả tình cảm sâu kín trong lòng anh.

 

Đến lúc này, hai chữ “định mệnh” mới phát huy tác dụng. Thì ra hai người bọn họ đã quen nhau từ rất lâu rồi, mỗi người đều đã trải qua rất nhiều biến cố trong đời, cuối cùng lại gặp lại nhau ở nơi mưa bom bão đạn này. Chu Giác Sơn vẫn lạnh lùng út nói như ngày đó, vẫn lặng lẽ yêu thương cô như ngày đó. Du Tại Tư vẫn hoạt bát đáng yêu như ngày đó, vẫn thích quấn lấy anh như ngày đó.

 

Nhận lại nhau, tình cảm cũng dần tiến triển. Không giống như những câu chuyện quân nhân khác, sẽ có một giai đoạn cho hòa bình, câu chuyện này hoàn toàn lấy bối cảnh vùng biên giới là chính. Chu Giác Sơn là đoàn trưởng chỉ huy quân đội của một bang, nhiệm vụ của anh là luôn trấn giữ vùng biên giới vừa loạn vừa nguy hiểm này. Thế nhưng Du Tại Tư lại không hề sợ hãi, sau khi hiểu rõ lòng mình, cô quyết định ở lại bên anh, cùng anh trải qua từng nhiệm vụ, chờ đợi anh trở về mỗi ngày.

 

Bản chất của một phóng viên chiến trường khiến cho Du Tại Tư có một ánh mắt sắc bén và một bộ óc nhanh nhạy, cô ở bên cạnh Chu Giác Sơn không chỉ là một người phụ nữ, mà còn lại một người tham mưu, cùng anh phân tích từng tình huống từng mưu đồ. Cho đến khi, chuyện bất ngờ nhất xảy ra. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Thì ra tất cả chỉ là bẫy trong bẫy, âm mưu trong âm mưu, nhiệm vụ trong nhiệm vụ. Du Tại Tư bị hai người mà cô thương yêu nhất dẫn đi một vòng thật lớn, mới phát hiện thật ra mình chẳng thông minh như mình đã nghĩ. Mọi chuyện đã vượt ra khỏi sự tưởng tượng của cô, người cha đi giữa lằn ranh thiện ác, người đàn ông cô muốn gắn bó suốt phần đời còn lại… Tất cả đều là ẩn số.

 

“Quân nhân trong khói lửa”, đúng như tên gọi, xuyên suốt câu chuyện là những trận nội chiến oanh tạc, là những trận chiến thiện ác của những con người có lý tưởng nhưng sức lực có hạn, là những đấu tranh vì sinh tồn và chính nghĩa,... Mỗi một ngày đều là một cuộc chiến, nhưng giữa làn khói bom đạn ấy, vẫn nảy nở một tình yêu. Là tình yêu vượt qua khó khăn nguy hiểm, là tình yêu sẵn sàng đón nhận mọi rủi ro cũng muốn ở lại đến cùng.

 

“Em mang số tiền này quay về Trung Quốc trước, anh hoàn thành nhiệm vụ sẽ đến tìm em.”

 

Du Tại Tư suy nghĩ một chút, chỉ lấy ra 3 tờ, “Em sẽ thuê một gian phòng gần đó, chờ anh 5 ngày. Nếu sau 5 ngày mà anh chưa đến tìm em, thì em sẽ tìm một thôn trại nhỏ ở tiếp giáp biên giới, ngày ngày đều đợi anh trở về.”

 

Em đã chẳng còn ai nữa, chỉ còn có anh thôi. Ở đâu cũng là chờ, chi bằng ở gần bên anh, chỉ cần anh còn sống, thời gian gặp lại nhanh hơn dù chỉ một giây cũng là đáng giá.

____

 

" ": Trích từ truyện

 

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre: Google/Huaban

 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...