Qúy ngài định kiến

Qúy ngài định kiến

 

 

Nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu giới giải trí - Quan Lan có một kĩ năng đặc biệt, đó là: vẻ ngoài đàng hoàng đứng đắn mà nói năng linh tinh. Nhưng chẳng biết vì Quan Lan có một vẻ bề ngoài như vậy hay do IQ của những người nghe Quan Lan nói đều là số âm mà mười người thì có đến tám đều tin những lời chém gió của Quan Lan là thật. Điển hình là trường hợp sau đây:

 

Một ca sĩ hạng n đến cửa xin được quy tắc ngầm: “Thầy Quan! Chỉ cần thầy có thể giúp em! Bảo em làm gì cũng được!”

 

Quan Lan hứng thú dạt dào, lại bắt đầu nói năng lung tung: “Nếu cậu muốn theo tôi, thì tôi sẽ nói cậu nghe một số quy tắc khi phục vụ tôi. Người đi theo tôi chia làm một hoàng hậu, hai quý phi, bốn phi và dưới nữa thì không giới hạn số lượng. Cấp vị khác nhau thì đãi ngộ cũng khác nhau. Hôm nay đúng lúc tôi có hứng, có thể cho cậu một cơ hội, nhưng mà cậu chỉ có thể bắt đầu từ vị trí thấp nhất, đi lên từng bước một. Cậu đồng ý không?”

 

Ca sĩ hạng n trợn tròn mắt, trên mặt viết: “Trước đây tui chỉ biết mấy người có tiền rất biết chơi, không ngờ lại biết chơi đến mức này luôn đó”.

 

Quan Lan: “Tôi ấy à, chưa bao giờ ép mua ép bán hết. Hoặc đi hoặc ở, quyết định ngay đi, đừng có cản trở tôi tìm người khác.”

 

Ca sĩ hạng n cắn môi, vì đại nghĩa diệt thân: “Em đồng ý! Em đồng ý đi lên từ tài nhân! Hôm nay em bắt đầu trở thành thành viên trong hậu cung của thầy! Em đồng ý!”

 

Quan Lan: “Cậu đồng ý hả? Tôi nói điêu như thế, vô lý như thế, vừa nghe đã biết là nói linh tinh rồi, cậu còn tin được hả? Cậu ngu chắc?”

 

Nói chung, danh tiếng thối nát của Quan Lan, một phần cũng là tự do anh mà ra, tự làm tự chịu, là vậy đó. Lust Aveland

 

Trong cái giới giải trí không có lửa mà cũng mù mịt khói này, hôm nay Quan Lan nói một câu: "Diễn viên họ Lý xinh ghê", ngày mai sẽ đồn thổi thành "Anh muốn ngủ với diễn viên họ Lý", ngày kia thì trở thành tít báo "Nhà sản xuất âm nhạc Quan Lan đã ngủ cùng diễn viên họ Lý."

 

Vì thế, dù chẳng làm gì cả, thanh niên ngây thơ 29 tuổi Quan Lan đến mối tình đầu còn chưa có đã trở thành quỷ háo sắc cuồng quy tắc ngầm, ngủ với nửa giới âm nhạc Hoa ngữ. :v

 

Quan Lan: “Đắng lòng vcl.”

 

***

 

Quan Lan có một thói quen chẳng biết là tốt hay xấu: Nếu anh coi trọng ca sĩ nào thì sẽ đưa người đó đi ăn đi chơi, hỏi han ân cần, săn sóc hết mực, trông cứ như là yêu người ta rồi. Nhưng mà thế không có nghĩa là anh muốn lên giường với người ta, cũng không phải muốn theo đuổi người ta, tất cả chỉ có ý là: “Chàng trai, tôi coi trọng cậu, tôi muốn viết ca khúc cho cậu, cậu đồng ý cứu rỗi nền âm nhạc Hoa ngữ với tôi chứ?”

 

Nhưng Trang Lân lại không biết chuyện này, vì vậy một loạt các rắc rối sau này đều bắt nguồn từ những hành động mà Quan Lan cho là "trong sáng" đó.

 

Trang Lân, nhà giàu, đẹp trai, hát hay lại có thiên phú hơn người, vừa mới dấn thân vào vòng giải trí. Cậu là một người cực kì kiêu ngạo, khinh thường những góc tối trong giới giải trí nên cực kì chướng mắt với loại người phóng đãng như Quan Lan, lần nào gặp mặt cũng phải đâm chọt anh đôi câu.

 

Kể cả những hành động chăm sóc của Quan Lan đối với Trang Lân chỉ đơn thuần xuất phát từ sự yêu thích giọng hát của cậu, thì qua con mắt của Trang Lân tất cả những điều đó đều được lý giải thành: ANH TA MUỐN QUY TẮC NGẦM VỚI MÌNH.

 

Thế nên, mỗi lần Trang Lân gặp Quan Lan đều như gặp địch, thậm chí còn chuẩn bị sẵn một bài ca từ chối quy tắc ngầm hết sức hùng hồn. Nhưng đợi mãi mà chẳng thấy Quan Lan đưa ra yêu cầu muốn “ngầm” cậu, chỉ thấy anh vừa mới “thả thính” mình xong, quay về đã đi dụ dỗ người khác.

 

Nội tâm của Trang Lân lúc bấy giờ gào thét: “Anh ta coi mình là gì chứ? Nhân vật có thể chiếm đoạt trong game, sau khi chiếm được thì ngay cả cất cũng lười cất đã đi chiếm lấy người tiếp theo?

 

Bày mưu cũng bày giống y xì đúc! Bước đầu tiên là mời đi ăn cơm, xe đưa xe đón, thế thì cũng được đi…

 

Tại sao đi đón người khác là xe sang, còn đón mình lại là loại xe phổ thông chứ!

 

Mình thì chỉ được ngồi xe vừa phải, đi ăn tiệm cơm giá cả phải chăng là sao!

 

Có nghĩa là ở trước mặt mình Quan Lan chỉ dùng có ba thành công lực. Miễn bàn đến việc anh có thành công tóm được mình hay không – tất nhiên làm sao anh có thể thành công cho được, nhưng mà cứ nghĩ Quan Lan cảm thấy chỉ dùng ba thành công lực là có thể tóm được mình, thì giận ơi là giận!”

 

Dưới cơn phẫn nộ, Trang Lân hoàn toàn không phát hiện ra việc mình nổi giận có gì đấy sai sai, cậu không hề nhận thức được rằng cậu đang giận Quan Lan vì đã không coi trọng bản thân.

 

“Đôi khi, cảm giác rung động chỉ xảy đến trong một "khoảnh khắc".”*

 

Đối với Trang Lân, khoảnh khắc đó là khi Quan Lan ngồi gảy đàn trước mặt cậu, tiếng hát ngả ngớn phong lưu, trong đầu Trang Lân bất chợt vang lên những lời lừa tình thường phát trên radio lúc nửa đêm, giọng nói của nữ phát thanh viên đầy giả tạo: “Bạn có từng vì một bài hát, mà yêu một người?”. Trang Lân biết, phen này mình xong rồi.

 

Nhưng con đường “lên giường” Quan Lan còn lắm chông gai, Quan Lan thì chẳng có ý gì với cậu. Bonus thêm là Quan Lan còn có một “dàn hậu cung sang chảnh”, trái thì có thiên vương trong giới âm nhạc, phải là người dẫn show nổi tiếng. Đường tình cảm của Trang Lân còn có thể điên đảo hơn nữa không? (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

 

Đây là một câu chuyện yêu đương giữa nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu ngày nào cũng tự bôi đen chính mình và một ca sĩ thiên tài từ một người khinh thường quy tắc ngầm trở thành ngày nào cũng tìm cách để được bao dưỡng. :v

 

***

 

Tại sao đến bây giờ Quan Lan vẫn còn trong hàng ngũ FA? Vấn đề này chính Quan Lan cũng suy nghĩ rất nhiều lần và tự tìm cho mình nhiều lí do: do công việc quá bận rộn, do không tìm được người thích hợp, ..v..v… Nhưng tận sâu trong lòng, Quan Lan biết: Anh có chứng sợ hãi với quan hệ tình cảm, có lẽ ám ảnh từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ anh.

 

Phải biết rằng giới giải trí này, rõ ràng là cái giới dễ chị** choạc nhất thế giới rồi, mọi người chỉ cần bắt tay cũng có thể lên giường, nhất là với thân phận của anh, ngay cả bắt tay cũng chả cần. Quan Lan chỉ cần một ánh mắt là người ta cũng sẽ cởi sạch nằm lên giường bày sẵn mười tám tư thế chờ anh.

 

Thế nên việc Quan Lan vẫn còn là giai tân có thể liệt vào một trong mười câu chuyện kì thú hàng năm của giới giải trí rồi. Gần 30 năm độc thân, nằm mơ Quan Lan cũng không thể ngờ mình sẽ rơi vào tay một tên nhóc như Trang Lân.

 

Có người cũng đã từng hỏi Quan Lan: “Tại sao lại là cậu ta?”

 

Quan Lan: “Khi Trang Lân nhìn tôi, trong mắt cứ như có sao sáng vậy. Nhìn em ấy tôi cảm thấy, bất kể mình có đi cùng em ấy bao lâu, mười năm hay hai mươi năm, thì mỗi ngày trong mười hoặc hai mươi năm ấy, đều là món quà ông trời ban tặng cho tôi.”

 

Đúng người, đúng thời điểm là như thế nào?

 

Là khi Trang Lân bước vào cuộc đời khuyết thiếu tình cảm của Quan Lan, cậu thích anh, vừa vặn Quan Lan cũng vậy.

 

Trang Lân đã từng lo sợ: “Tôi sợ chờ lâu quá, anh sẽ là của người khác.”

 

Quan Lan: “Tôi đã đợi nhiều năm thế rồi, chỉ đợi một mình cậu thôi.”

 

Rất nhiều năm sau, Quan Lan vẫn còn nhớ mãi ánh trăng trên đảo Saipan hôm ấy, cùng với chàng trai đánh đàn tặng anh dưới trăng.

 

Bài hát này, Trang Lân chưa từng hát cho ai nghe, nhưng đã luyện tập vô số lần để một ngày mai sau, sẽ hát khúc ca này cho người yêu nghe.

 

“Khi em hôn anh, thiên đường luyến tiếc,

Và cho dù em có nhắm mắt,

Thì em vẫn thấy đời đầy sắc hồng.

Hãy trao cho em trái tim và tâm hồn của anh

Em sẽ trả về cho anh cuộc đời màu hồng.”

 

_________________

 

“....”: Trích dẫn trong truyện đã được chỉnh sửa cho phù hợp với review.

*: Trích dẫn trong Mong thế giới này luôn dịu dàng với em / Lâm Dĩ Trú đã được chỉnh sửa cho phù hợp với review.

 

Review by #Hàn Tú Nữ

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...