Quý thiếp

Quý thiếp

#Review
QUÝ THIẾP

Tác giả: Đông Thi Nương
Thể loại: Cổ đại, trước ngược nam sau ngược nữ, sủng, tranh quyền đoạt vị, HE
Độ dài: 79 chương + 1 phiên ngoại
Tình trạng: Hoàn edit
...

Gia Ninh vốn là công chúa duy nhất của Khương Quốc. Từ nhỏ nàng đã ngậm thìa vàng mà lớn lên, nhận được sự sủng ái hết mực của phụ hoàng, mẫu hậu và Thái tử ca ca. Cũng chính vì vậy mà Gia Ninh được nuông chiều sinh hư, nàng càng lớn càng kiêu ngạo ngang ngược. Chẳng qua cho dù như thế thì nàng vẫn được dung túng, nên Gia Ninh cứ như vậy, làm một công chúa trên bao người, cao quý kiêu kỳ, sống vô lo vô nghĩ.

Cho đến khi nàng 17 tuổi, biến cố lại tựa như thủy triều ập đến. Nước mất nhà tan, giang sơn đổi chủ, nàng và mẫu hậu uống rượu độc tự vẫn, tuẫn tiết theo nước nhà, làm trọn bổn phận với Khương Quốc.

Nhưng Gia Ninh nhận ra nàng lại được sống lại ở thân xác của một hoa nương mang tên gọi Sương Sương. Nhưng kỳ lạ là hoa nương này lại có ngoại hình giống hệt nàng. Nếu không phải vì vết bớt trên ngực Gia Ninh đã biến mất, thì nàng thật sự nghĩ đây chính là thân xác của mình. Nàng giờ đây chẳng còn là công chúa Gia Ninh cao cao tại thượng nữa, mà chỉ là một hoa nương của thanh lâu thân phận thấp hèn. Ngày trước, Gia Ninh coi tất cả mọi người chỉ như con kiến, thì giờ đây nàng ngay cả con kiến nàng cũng không bằng.

Một công chúa quen thói kiêu ngạo như Gia Ninh làm sao có thể chấp nhận được sự thật này, nàng giống như là người trên thiên đường bị đẩy xuống tận đáy địa ngục. Nàng cố gắng bỏ trốn khỏi thanh lâu đó, nhưng ba lần bảy lượt lại bị bắt về, bị chịu đủ mọi tư hình ghê tởm nhục nhã. Gia Ninh cũng phải chấp nhận rằng, nàng phải trở thành Sương Sương.

Thân thể Sương Sương này vẫn chưa tròn mười sáu tuổi, nên nàng vẫn là một hoa nương chưa khai bao. Đến khi sinh nhật mười sáu tuổi thì nàng mới bắt đầu tiếp khách. Nhưng Sương Sương ngày ngày phải bị huấn luyện một cách nhục nhã, trước kia mọi người đều thi nhau lấy lòng nàng, thì giờ đây nàng lại phải học cách lấy lòng nam nhân. Sương Sương đã từng nghĩ đến chuyện tự vẫn, nhưng cuối cùng vẫn không thành.

Nhưng tại thanh lâu này, nàng lại gặp phải một cố nhân - Ổ Tương Đình. Quay ngược thời gian khi Sương Sương vẫn là công chúa Khương Quốc, Ổ gia là một thương nhân giàu có, đến nỗi đương gia Ổ gia còn được phụ hoàng nàng phong làm Vương gia khác họ. Ổ Tương Đình theo cha hắn đến kinh thành, gặp được Gia Ninh. Sau vài lần chạm mặt, Ổ Tương Đình thích Gia Ninh, chẳng qua tình cảm ấy của chàng trong mắt nàng lại chẳng đáng một đồng. Bởi khi ấy bên cạnh Gia Ninh còn có một thanh mai trúc mã Lan Tranh, sao nàng có thể để Ổ Tương Đình vào mắt. Gia Ninh vốn ngạo mạn, nàng nhẫn tâm chà đạp lên tình cảm của Ổ Tương Đình, sỉ nhục chàng, ép buộc chàng rời khỏi kinh thành. 

Vì vậy, Sương Sương biết Ổ Tương Đình chắc chắn rất hận nàng bởi nỗi nhục nhã năm xưa. Điều Sương Sương muốn làm hiện giờ chỉ là đến Tây Nam tìm Lan Tranh, mượn binh quyền để phục quốc, đến kinh thành cứu Thái tử ca ca của nàng đang bị giam lỏng. Sương Sương đã từng băn khoăn liệu khi gặp lại Ổ Tương Đình có nên nói cho chàng biết mình chính là Gia Ninh không, biết đâu chàng sẽ nể mặt ca ca nàng mà giúp đỡ. Nhưng khi thật sự gặp mặt, Sương Sương thấy rõ ánh mắt mà chàng nhìn nàng tràn ngập chán ghét. Sương Sương liền không dám nói gì nữa.

Sinh nhật thứ mười sáu của Sương Sương ngày càng đến gần, cũng đồng nghĩa với việc nàng sắp phải khai bao. Trong ngày đấu giá mua đêm đầu tiên của nàng, Ổ Tương Đình lại có thể bỏ ra năm nghìn lượng vàng để "bao" Sương Sương. Sau đó Ổ Tương Đình bao nàng suốt một tháng, sau đó lại dẫn nàng đi theo mình đến nơi khác bàn chuyện làm ăn. Sau khi về thì lại rước luôn nàng vào cửa là tiểu thiếp :v

Khi Ổ Tương Đình ở cùng Sương Sương, tuy đa phần chàng là một kẻ tiểu nhân biến thái, nhưng nàng vẫn cảm nhận được ánh mắt dịu dàng của chàng khi nhìn nàng, chàng vẫn lộ ra những cử chỉ ôn hòa mang theo tình ý như có, như không. Sương Sương nghĩ, liệu có phải là do chàng thấy khuôn mặt của thân thể này giống hệt với Gia Ninh, nên coi nàng là thế thân sao? Chàng đối xử tốt với nàng, chỉ là vì chàng coi mình là Gia Ninh mà chàng đã từng si mê ngày xưa sao? Vậy thì sau nhiều năm nữa, nhan sắc của nàng tựa như nhành hoa héo úa, thì chàng liệu có để nàng trong mắt nữa hay không?

Ổ gia rất tốt với Sương Sương, mọi người không vì thân phận hoa nương thấp hèn của nàng mà coi thường nàng, trái lại các trưởng bối đều rất yêu thích, quan tâm Sương Sương. Nàng và Ổ Tương Đình trải qua nhiều biến cố cùng nhau, khi hoạn nạn cả hai như đôi chim liền cánh cùng nhau vượt qua mọi bão giông. Và rồi khi Sương Sương nhận ra mình thích Ổ Tương Đình, nàng cảm thấy phiền não, nhưng ngay sau đó nàng lại muốn tiếp nhận hết thảy. Kiếp nhân sinh ngắn ngủi, nàng muốn sống hết mình với tình cảm của bản thân. Nàng thành thật thú nhận với Ổ Tương Đình mình là Gia Ninh, nàng dần quên đi mục đích ban đầu là đi tìm trúc mã Lan Tranh để phục quốc và cứu ca ca.

Thì bất ngờ, Lan Tranh lại xuất hiện.

Lan Tranh xuất hiện, Sương Sương chưa kịp vui mừng, thì Lan Tranh lại nói với nàng những thông tin như sấm dậy trời quang. Lan Tranh nói, Ổ Tương Đình là chủ mưu của hết thảy. Nàng không hề trọng sinh gì cả, mà nàng vốn dĩ chưa chết. Là khi nàng uống rượu độc tự vẫn, là Ổ Tương Đình đã đem thi thể nàng ra khỏi hoàng cung, cứu nàng sống dậy từ Quỷ môn quan. Ổ Tương Đình hận nàng, nên đã ném nàng vào lầu xanh, khoanh tay đứng nhìn nàng từ một công chúa cao quý trở thành một hoa nương ti tiện bị nhục nhã. Là Ổ Tương Đình cấu kết với Tân đế, giúp đỡ Tân đế lật đổ ngai vàng của Phụ thân nàng, làm Khương Quốc của nàng suy tàn lụn bại, làm Thái tử ca ca của nàng phải bị nhốt trong cung chịu khổ sở. 

Sương Sương vốn không muốn tin, nhưng khi Lan Tranh đưa cho nàng bằng chứng Ổ Tương Đình là chủ của thanh lâu trước kia của Sương Sương. Nàng cũng phải chấp nhận sự thật, thì ra thanh lâu đó vốn là của chàng. Là chàng nhẫn tâm đứng nhìn những người trong đó huấn luyện nàng bằng đủ loại hình đáng nhục nhã, chàng khoanh tay đứng nhìn một Gia Ninh công chúa diễn trò giả thành một hoa nương. Hóa ra từ đầu đến cuối, chỉ có một mình nàng là con rối trong tay để mặc chàng đùa bỡn.

Chuyện xưa lật lại, đâu mới là chân tướng thật sự? 
Ổ Tương Đình - Sương Sương - Lan Tranh, vòng xoáy yêu hận này biết khi nào mới có thể chấm dứt.

***

Thật ra đọc đến đây các bạn đừng vội oán trách nam chính của chúng ta nha. Bởi vì chuyện năm xưa Gia Ninh thật sự rất rất rất quá đáng nên Ổ Tương Đình chỉ trả thù một chút thôi. Nhưng mà diễn biến của câu chuyện chưa dừng lại ở đó, mời các bạn cùng nhảy hố với tớ để theo dõi hết nội dung truyện nha.

Thật sự tớ rất thích nhân vật Ổ Tương Đình. Chàng là một người tâm cơ thâm trầm, hay có thể nói là âm hiểm. Nhưng khi ở bên Sương Sương chỉ toàn cưng chiều nàng thôi. Chỉ có những lúc Sương Sương bỏ trốn khỏi anh thì lúc đó Ổ Tương Đình mới thật sự trở nên đáng sợ. Ngay từ khi vừa gặp Gia Ninh đã như vậy, chàng thích nàng đến điên cuồng dù nàng không để chàng vào mắt. Khi bị Gia Ninh làm nhục thì Ổ Tương Đình đã từng thật sự hận nàng. Nhưng khi chàng đưa nàng vào thanh lâu, muốn nhìn nàng chịu nhục nhã như mình năm xưa đã từng nhưng chàng lại không thể. 

Chàng căn bản không thể chịu được khi có bất kỳ người nào chạm vào nàng hay làm tổn thương nàng cả. Nàng chỉ có thể là của một mình Ổ Tương Đình mà thôi. Tình yêu của chàng dành cho nàng có thể gọi là ích kỷ nhưng không hiểu sao tớ lại thấy dễ thương vô cùng :> . Lúc đầu tớ cũng không thích nữ chính khi nàng còn là công chúa nhưng khi trở thành Sương Sương thì nàng trở nên đáng yêu vô cùng luôn ấy.

Tớ biết đên "Quý Thiếp" qua bộ truyện cùng tác giả "Kiều Thiếp". Thật sự thì "Quý Thiếp" không hề thua kém một chút nào luôn ạ. Nếu các bạn thích thể loại này thì tớ nhiệt liệt đề cử luôn ấy, bởi khi đọc tớ hoàn toàn bị cuốn vào mạch truyện mà đọc hết một lèo nguyên một bộ trong một ngày luôn ấy. Nhưng nếu các bạn đã quyết định nhảy hố thì chớ nên đọc lướt nha vì bạn editor có set pass ở một vài chương về sau nên các bạn hãy để ý kỹ một chút ở các chi tiết nhỏ để giải được pass nha.

Tớ mong đây sẽ là một lựa chọn chuẩn xác dành cho bạn trong dịp đầu năm mới :3
_______

Review by #Anh Dung Hoa
Bìa: #Nhan Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...