Sự thiên vị độc nhất

Sự thiên vị độc nhất

Văn án:

 

Nam Chi xinh đẹp diễn xuất tốt nhưng con người lại rất Phật hệ[1], cho tới nay không flop cũng không hot, nhưng vào một hôm nọ cô đột nhiên lên vị trí hot search thứ nhất.

 

[1] Phật hệ: có tấm lòng Bồ Tát, hiền lành lương thiện, không tâm cơ, không tranh đoạt với ai.

 

Nguyên nhân là sao nam hợp tác với cô lần lượt thoát ế, đều công bố chuyện tình cảm.

 

#Bà mai giới giải trí Nam Chi# cứ vậy bùng nổ nhiệt độ, nằm hạng nhất hot search cả một ngày, kèm theo Weibo của cô tăng thêm mấy chục vạn fan.

 

Mà Weibo của cô cũng trở thành chiến trường của fan và antifan.

 

Fan: Xin cô đừng đóng phim cùng anh tôi!

 

Antifan: Xin cô mau đóng phim cùng XXX!

 

Nam Chi: ???

 

♦♦♦

 

Tổng giám đốc công ty giải trí Húc Tinh Chu Tự Bắc đẹp trai điềm tĩnh tự kiểm soát, là người phát ngôn vai rộng eo thon chân dài tốt nhất.

 

Tư chất tốt vậy không tiến vào giới giải trí, giang cư mận đều hô to đáng tiếc.

 

Chỉ có trợ lý biết, sau khi Nam Chi liên tục lên hot search, sếp nhà mình nổi lên tâm tư chưa từng có.

 

Chu Tự Bắc hơi nhíu mày: “Không biết bây giờ tôi tiến vào giới giải trí còn kịp không?”

 

Trợ lý: “?? Chẳng phải ngài nói giới giải trí rất nhàm chán sao?”

 

Chu Tự Bắc chẳng để ý bật cười: “Nhưng tôi cũng muốn trải nghiệm cảm giác thoát ế.”

 

Chẳng qua đối tượng phải là cô ấy mới được.

 

♦♦♦

 

Là tổng giám đốc của Húc Tinh, Chu Tự Bắc là đối tượng mà rất nhiều sao nữ trong giới âm thầm muốn tiếp cận.

 

Khi sao nữ trẻ hiện nay đang nổi tiếng của công ty dùng mánh khóe truyền ra scandal với anh, ngay tức khắc bị làm sáng tỏ, thậm chí còn nhận được lá thư hủy bỏ hợp đồng.

 

Bởi vậy Chu Tự Bắc cũng có tiếng là “Vật cách điện scandal”.

 

Khi ảnh chụp Nam Chi và Chu Tự Bắc gặp nhau bị lộ ra, quần chúng ăn dưa đều kích động chờ Chu Tự Bắc làm sáng tỏ.

 

Nhưng qua mấy hôm, Weibo chính thức của Húc Tinh chẳng có chút động tĩnh.

 

Quần chúng ăn dưa chỉ có thể giúp tìm lý do: bởi vì là giả cho nên không cần thiết làm sáng tỏ.

 

Cho đến khi ảnh chụp thân mật của hai người lộ ra, Chu Tự Bắc vạn năm không đăng Weibo cũng đăng lên một nội dung mới.

 

—— Làm sáng tỏ một chút, không phải đối tượng scandal, là bạn gái.

 

Quần chúng ăn dưa: ·_·?

 

***

 

Phần giới thiệu bên trên của editor cũng đã khá đầy đủ về hai nhân vật chính cũng như cốt truyện rồi, đây là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, đơn giản và bình dị mà thôi.

 

Chu Tự Bắc giàu có, tài giỏi, có nhan sắc không thua kém bất kỳ nam minh tinh đang hot nào. Nam Chi là diễn viên nên nhan sắc Nam Chi là xinh đẹp khỏi phải bàn cãi, siêng năng chăm chỉ, kính nghiệp lại còn tốt tính hòa nhã với mọi người.

 

Sự thiên vị Chu Tự Bắc dành cho Nam Chi là điểm nhấn nổi bật trong cả truyện, chỉ có cô mới có thể có lời đồn tình cảm với anh, chỉ cô mới có quyền xông vào thế giới riêng tư của anh. Chu Tự Bắc chỉ ưu ái cho Nam Chi, tạo cơ hội tỏa sáng cho Nam Chi. Vì đơn giản, cô là Nam Chi.

 

“Vì sao lại thích Nam Chi?”

 

Chu Tự Bắc cười trả lời: “Bởi vì cô ấy là Nam Chi.”

 

Từ trước đến nay anh là một người bình tĩnh thận trọng, sau khi gặp cô mới biết thế nào là rung động. Anh bắt đầu có những xúc động muốn yêu thương bảo vệ một người.

 

Đây là một câu chuyện yêu thầm, Chu Tự Bắc âm thầm dõi theo Nam Chi từ khi cô vừa tốt nghiệp, âm thầm giúp đỡ cô trên bước đường diễn viên. Chu Tự Bắc bện thâm tình thành một chiếc lưới, từng mắt lưới là những tình cảm chân thành mà anh dành cho cô, việc của anh là đợi chờ cô động tâm. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Nhưng do Chu Tự Bắc âm thầm quá nên tận mấy năm Nam Chi mới dần dần phát hiện ra.

 

Sự theo đuổi của giám đốc Chu dành cho tiểu minh tinh Nam Chi cũng vô cùng quen thuộc và củ chuối: Mượn một chiếc khăn rồi hẹn trả hẹn tới hẹn lui để tạo cơ hội gặp mặt.

 

Tạo cơ hội đón đưa, còn lạm dụng chức giám đốc để xin liên lạc, xin lịch trình để cọ cảm giác tồn tại.

 

Từ khi bắt đầu theo đuổi Nam Chi, Chu Tự Bắc đã rất nhiều lần muốn gia nhập giới giải trí, lý do siêu đơn giản: để fan ship CP anh và cô, chứ anh nhìn cô cứ hết lần này đến lần khác được ship với người khác mà anh ghen tị đỏ mắt. 

 

Thấy Nam Chi đi ăn cơm cùng “tình địch”, Chu Tự Bắc đứng ngồi không yên nhưng không dám gọi điện không dám hỏi han, bởi vì mình chưa có danh phận, người  không danh không phận đó đi loanh quanh văn phòng vừa thương vừa buồn cười.

 

Đến khi danh chính ngôn thuận chiếm được chức bạn trai rồi, nhưng vì Nam Chi chưa được công khai, anh thân là chính thất cũng chỉ có thể ngậm ngùi đi report bình luận ship CP Nam Chi với người khác, ấm ức ghê vậy đó.

 

Tình cảm của hai người ngọt ngào đến nỗi đến khi công khai không ai nghĩ đến khía cạnh bao nuôi kim chủ, vì một người là ông chủ, một người là nghệ sĩ trong công ty. Sợ mọi người sẽ nghĩ tài nguyên mà Nam Chi nhận được là do kim chủ, do đánh đổi.

 

Theo đánh giá của mình thì truyện đơn giản, nói thật hơn chút là nhạt, xây dựng nhân vật không có điểm đặc sắc hay nổi bật, một người đọc dễ tính như mình cũng phải cố lắm mới đọc hết được. 

 

Diễn biến tâm lý tình cảm quá nhanh, tác giả hơi yếu trong việc xây dựng tình tiết, rõ ràng thiết lập cho Chu Tự Bắc yêu thầm bốn năm, bỗng dưng lại chuyển vèo sang theo đuổi mãnh liệt làm mình hơi khó hiểu. 

 

Vốn là luôn tự dặn lòng cái nào ăn không được thì bỏ qua, tha được thì đừng chê vì mỗi người mỗi gu. Nên là ai thích truyện bình yên bình dị, nữ chính phật hệ hiền lành không tranh không đoạt thì cũng có thể thử truyện này. 

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Nhang, Hann và Jully 


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...