Thâm tình không đứng đắn

Thâm tình không đứng đắn

#Review
THÂM TÌNH KHÔNG ĐỨNG ĐẮNG

Tác giả: Thất Bảo Tô
Thể loại: Hiện đại, nam truy, nam9 siêu lầy, siêu nhây, siêu mặt dày tự luyến, SẮC, sủng, hài, đáng yêu, HE.
Độ dài: 64 chương 
Tình trạng: Hoàn edit

-----------

“Vu Tri Nhạc, em thật con mẹ nó coi anh là chó nhỏ.”
Vu Tri Nhạc cũng không tránh né ánh mắt anh: “Em sẽ không cùng chó nhỏ hôn môi.”

..
.
“Vẫn muốn hôn em.”
“Hôn em có cảm giác gì?”
“Cảm giác muốn chết.”
“Vậy sao còn muốn hôn?”
“Muốn chết một lần nữa, muốn chết vô số lần.”
“Ha…” Cô cười nhẹ nhàng, đúng là đồ ngốc. 
------

Vu Tri Nhạc nhỏ giọng nhắc nhở: “Tránh ra, đông người"
Giọng Cảnh Thắng gần trong gang tấc: “Anh đang hấp thu nhiệt lượng. Đừng động, sẽ tẩu hoả nhập ma.”

..
.
Vu Tri Nhạc từ từ đẩy xe, nhỏ giọng trách: “Hấp thu xong thì đứng lên cho em.”
Cảnh Thắng rập khuôn đi theo, hơi thở nóng rực phả lên tai cô: “Không được, đứng dậy không nổi.”
Vu Tri Nhạc: “Tại sao?”
Cảnh Thắng vẫn cười: “Giống như nguyên lý tảng băng vậy, nếu ở trạng thái rắn thì có thể đứng vững được, nhưng một khi gặp nhiệt lượng sẽ biến đổi. Em đỡ cho tốt, nếu không anh chỉ có thể ngã trên đất rồi bị người ta chà đạp.”
Ồ, Vu Tri Nhạc hừ cười: “Cảnh Thắng, có phải anh chán sống rồi không?”
“Anh đã sớm chết rồi"
“Chết thế nào?”
Anh đột nhiên ôm chặt eo cô, sức lực kia dường như có thể nhấc bổng Vu Tri Nhạc lên: “Hồn chạy theo em mất rồi, bây giờ anh không khác gì cái xác không hồn.” 
------

Đọc vài trích đoạn trên, hẳn bạn có thể hình dung phần nào con người nam chính rồi đấy. Đúng rồi đấy, Cảnh Thắng - nam chính của chúng ta, một cậu ấm đúng nghĩa. Trong một lần ăn chơi say quên trời đất, được bạn bè gọi dịch vụ thuê tài xế thì gặp nữ chính Vu Tri Nhạc. 

Nữ chính trong câu chuyện này làm một nghề nghiệp rất khác, cô làm nghề lái xe thuê, gánh vác nợ nần cho gia đình, tự lập, kiên cường và xinh đẹp. Nghe đến đây hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến tình tiết: Nam chính say rượu -> Nữ chính lái xe thuê cho nam chính, chở anh về -> Say rượu làm loạn -> abc xyz gì đó?? No no, sai rồi. Nam chính Cảnh Thắng của chúng ta quả thật say rượu được nữ chính chở về, cũng có ý đồ làm loạn, nhưng không may là vừa định giở trò thì đã bị… nữ chính đánh cho bất tỉnh nhân sự. 

Và cũng từ đây, con đường dây dưa giữa Cảnh Thắng và Vu Tri Nhạc rộng mở thênh thang luôn. 

Cảnh Thắng, hay còn gọi là Cảnh cún, Cảnh mặt dày, Cảnh ăn vạ, Cảnh tự luyến v..vv Tin tôi đi, những cái nick name đó không lệch đi đâu được khi dành cho thằng cha nam chính này đâu. Vì sao ư? Cảnh tổng của chúng ta lần đầu bị phụ nữ bạo lực, thế là quyết định liên hệ, bị người ta chặn số, nổi điên lên mua hẳn 10 cái điện thoại, 10 cái sim để chơi trò khủng bố tin nhắn. 

Như vậy đã xong? No no, thấy người ta lơ mình, lại giở trò ăn vạ, đi xin giấy bác sĩ để đi gặp Vu Tri Nhạc đòi bồi thường. Tiếp sau đó là n chiêu làm trò con bò khác xà quần quanh Vu "nạnh nùng". Xà quần thế nào cho đến một ngày, Cảnh ăn vạ đã chuyển thành Cảnh giác ngộ - giác ngộ ra tình cảm bất thường của mình dành cho Vu Tri Nhạc. Rồi lại từ Cảnh giác ngộ nâng cấp lên thành Cảnh mặt dày bonus thêm tự luyến khi theo đuổi con gái nhà người ta. Và cuối cùng Cảnh tổng đã đạt đến level tối thượng thành Cảnh cún não tàn nhé.

Rồi, con đường thăng cấp của nam chính là thế, còn nữ chính Vu Tri Nhạc thì sao? Cô không phải là cô gái nhỏ mới vào đời. Cô là một người phụ nữ trưởng thành, trải đời. Từng trải qua đau khổ khi bị bỏ rơi trong tình yêu, trên vai mang gánh nặng gia đình, cô độc bươn trải giữa đời, vì sinh nhai mà từ bỏ ước mơ thưở thiếu thời. 

Vậy nên, trước sự theo đuổi nhiệt tình của Cảnh Thắng, cô vẫn có chút không quen, vì có lẽ không chỉ tôi mà chính bản thân Vu Tri Nhạc cũng nhìn ra được, cô và anh hoàn toàn là hai thế giới, nhân sinh quan khác nhau. Nếu Cảnh Thắng như ánh mặt trời ban mai rực rỡ, thì Vu Tri Nhạc lại như một ngày mưa buồn rả rích. Mà mưa và nắng liệu có bao giờ được bên nhau đâu, phải không? 

Nhưng cô càng trốn chạy, càng từ chối thì Cảnh Thắng càng đuổi theo, bám riết không buông. Và có lẽ ông trời cũng muốn một người lạnh lùng như Vu Tri Nhạc sẽ có một ai đó sưởi ấm cho chăng? Nhưng ánh nắng này, liệu có thể trở thành cơn mưa nắng để thấy được cầu vồng không? Hay sẽ hoàn toàn tắt lịm trước cơn mưa lạnh dài dằng dặc này đây?

Phải nói là mình vô cùng, vô cùng thích truyện này. Thích cả nam nữ chính, thích từ nội dung đến dàn nhân vật phụ. Có thể nhiều người đọc xong sẽ bảo đây chẳng qua chỉ là câu chuyện hoàng tử theo đuổi lọ lem, màu hường cổ tích v..vv. Nhưng với mình, câu chuyện lại thể hiện rất rõ vài vấn đề mà những gia đình lao động cơ bản ở các vùng chưa phát triển hay nông thôn đó là sự trọng nam khinh nữ, sự áp đặt của gia đình, rồi tiếp đó là các vấn đề kinh tế, đổi mới thành thị v..vv. Những gánh nặng đó đều đặt lên đôi vai gầy yếu của con người, hay rõ hơn trong câu chuyện này là một cô gái. May mắn thay Vu Tri Nhạc là một cô gái mạnh mẽ, đương đầu 26 năm để trưởng thành. Quá trình đó, không thể thiếu vắng tổn thương, thất vọng, mệt mỏi… nhưng không phải cuối cùng, vẫn có Cảnh Thắng đến bên cạnh cô sao? 

Và càng về sau, bạn sẽ thấy được tình yêu điên cuồng, bất chất của nam chính dành cho nữ chính đó, mặt dày 9 tấc đập mãi không bể nổi luôn. Để ủng hộ cô, bảo vệ cô thực hiện tiếp ước mơ thưở thiếu thời, nam chính chúng ta còn không ngại tự nhận là “FAN NÃO TÀN" của nữ chính luôn đấy. Mình đã bảo rồi mà, nam chính của chúng ta tuyệt đối là trung khuyển, danh xứng với tên, đến nổi nữ chính còn sáng tác hẳn một bài tên “CẢNH CÚN" tặng cho nam chính mà. 

Túm cái quần là, truyện này đọc rất hay, nam chính hài muốn xỉu, lúc đầu đọc cứ nghĩ anh này kiểu ngây ngô, cậu ấm dựa vào gia đình, nhưng về sau mới vỡ lẽ là không phải, Cảnh cún cũng ngầu lòi lắm nhé. Không tin? Bạn hãy thử đọc đi, mình đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu. 

--------

Trích đoạn tự luyến + ghen max cute :v

“Em ở đây?!” Anh đi vào đã thấy khó tin.
Vu Tri Nhạc cụp mắt, ném đôi dép cho anh rồi đáp nhẹ: “Ừ.”
“Nhờ anh tới nơi đây mà nơi này mới có chút ánh sáng.”

..
.
“Em dán nhiều poster hình đàn ông trên tường như vậy?” Có người bắt đầu xoắn xít xem trang trí trong phòng.
“Ca sĩ trong ban nhạc em thích.”
“Anh biết!” Anh chuyển chủ đề câu chuyện, bất bình nói: “Mỗi ngày em đều cởi quần áo trước mặt bọn họ? Không thấy có lỗi với anh à?”
“...” Vu Tri Nhạc thật bội phục sóng não của người này.
__________

" ": Trích dẫn từ truyện 

Review by #Hôn_Quân
Bìa: #Vân Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...