Thích em như thế

Thích em như thế

#Review
THÍCH EM NHƯ THẾ

Tác giả: Đào Tiểu Cửu
Thể loại: Hiện đại, showbiz, tưởng nữ truy ai ngờ nam yêu thầm, ngọt sủng sạch, thê nô, HE.
Độ dài: 67 chương
Tình trạng: Hoàn edit

------------------

Trương Sơ Tâm thích Thẩm Chi Niên 6 năm, từ lớp 10 cho đến năm thứ 3 đại học. Cả trường đều biết, anh cũng biết. Trái tim con gái làm bằng pha lê, cho dù mặt dày theo đuổi anh suốt từng ấy năm, cũng có lúc phải nản lòng. Đặc biệt là vào lúc, sau một thời gian dài anh lạnh lùng, cuối cùng đúc kết một câu: “Cho dù có thêm 10 năm, 20 năm nữa, tôi cũng sẽ không thích cô.”

Trương Sơ Tâm từ bỏ.

Trương Sơ Tâm, người cũng như tên, tâm hồn đơn giản. Cô vốn là tiểu thư con nhà giàu, thích Thẩm Chi Niên đẹp trai học giỏi, cũng không màng hoàn cảnh nhà anh. Nhưng cô có điều kiện, cô không cần nghĩ nhiều, lại khác với anh. Nhà nghèo có cái khó của nhà nghèo, Thẩm Chi Niên không dám nghe theo trái tim. Đến một ngày thu hết dũng khí đi nói chuyện với cô thì bị ba của cô tạt một gáo nước lạnh.

Thẩm Chi Niên từ bỏ.

Nhưng dòng đời nghiệt ngã, thế sự xoay vần. Cô tiểu thư năm nào giờ đây phải lăn lộn trong giới showbiz hỗn tạp để kiếm tiền trả nợ thay cha. Hoàn cảnh đã thay đổi nhưng bản chất vẫn còn, Trương Sơ Tâm nhất quyết không tuân theo quy tắc ngầm, nên chỉ có thể mãi mãi làm diễn viên tuyến 18, không ai nhớ mặt đặt tên.

Nhưng cho dù cô cố gắng đến thế nào, món nợ ấy vẫn không thể trả nổi. Cuối cùng, khi cô rơi vào cảnh sắp phải gán nợ cho một nhà đầu tư, thì người ấy lại xuất hiện. Trương Sơ Tâm không thể tin rằng, người vừa cứu mình đây, lại là Thẩm Chi Niên năm đó.

Anh vô cùng cao ngạo lạnh lùng, thay cô trả hết số nợ đó, với một điều kiện: phải kết hôn cùng anh. Trước đây cũng đã có một người muốn làm chuyện đó thay cô nhưng cô lại không đồng ý, chỉ vì không muốn mang gánh nặng ân tình mà mình không có cách nào trả nổi. Thế nên, Trương Sơ Tâm cũng từ chối Thẩm Chi Niên.

Tuy nhiên, người đàn ông thành đạt này đã không còn là Thẩm Chi Niên nghèo khó của 5 năm trước. Anh bây giờ đã là nhân vật tầm cỡ, có uy tín, có tiền tài, có tất cả điều kiện mà mọi cô gái mơ ước. Nhưng anh lại không cần ai khác, chỉ cần Trương Sơ Tâm, thế nên, bằng quyền lực và thế mạnh của mình, Thẩm Chi Niên cuối cùng cũng ép được Trương Sơ Tâm đồng ý hôn sự này.

Lừa được người đẹp về nhà, Thẩm Chi Niên bắt đầu công cuộc theo đuổi vợ lại từ đầu. Trương Sơ Tâm lúc đầu không đồng ý, chẳng qua trong lòng vẫn còn khúc mắc của 5 năm trước, vào lúc anh nói “không bao giờ thích cô”. Chính vì vậy, phản ứng của cô luôn là bài xích sự gần gũi của người đàn ông này. Cho đến khi, cô phát hiện ra rằng, mình thích Thẩm Chi Niên 6 năm, Thẩm Chi Niên lại thích cô 11 năm.

Thật ra, từ lúc đó, Thẩm Chi Niên đã thích cô gái nhỏ xinh xắn hoạt bát này rồi. Nhưng ba cô nói đúng, cô là cành vàng lá ngọc, không thể chịu khổ. Mà anh, càng không nỡ để cô chịu khổ. Cho nên, những năm tháng sau đó, anh đã gồng mình cố gắng, xây dựng sự nghiệp vững chắc, rồi quay về bên cô.

Những hiểu lầm đáng tiếc được thấu hiểu, những tâm tình giấu mãi cũng đến lúc được bày tỏ. Thẩm Chi Niên sau khi có được giấy chứng nhận kết hôn cùng Trương Sơ Tâm, còn lấy luôn được trái tim của mối tình đầu. Và cuộc đời thê nô chính thức bắt đầu.

Khen vợ anh đẹp, tăng lương.
Đụng vợ anh suýt ngã, đày ra chi nhánh nước ngoài.
Sàm sỡ vợ anh, đánh chỉ chừa lại cái mạng.
Nấu cơm, quỳ ván giặt, không việc gì là không làm.

Thực ra tâm lý của Thẩm Chi Niên hoàn toàn có thể hiểu được. Yêu cô nhiều năm, nhìn cô trưởng thành trong sung sướng, lại vì sự lạnh nhạt của mình mà đau khổ, Thẩm Chi Niên chỉ hận không thể mỗi ngày khiến cho cô cười, cho dù bắt anh khổ cực hơn, anh cũng cam lòng.

Thế nên, mới có chuyện, khi công ty của anh đứng bên bờ vực nguy hiểm, anh lại ký thỏa thuận ly hôn, để lại toàn bộ tài sản cho cô. Nhưng cũng chính vì điều này, Trương Sơ Tâm mới cảm thấy vô cùng tức giận. Ngày xưa lúc nhà cô giàu sang phú quý cô cũng đâu có chê anh, hà cớ gì bây giờ nhà cô sa sút như vậy lại không thể chịu khổ cùng anh chứ? Là Thẩm Chi Niên vốn dĩ không tự tin, cũng không nỡ nhìn cô theo mình gian nan.

May mà cuối cùng, có cô bên anh làm chỗ dựa, Thẩm Chi Niên đã vực dậy thành công. Không những không mất đi bất cứ cái gì, mà còn có thêm một đứa con do Trương Sơ Tâm sinh cho mình.

Đời này, hạnh phúc như vậy là quá đủ.

Trương Sơ Tâm, nếu có kiếp sau, hãy để anh đi tìm em, được không?

Câu chuyện đúng như tên gọi “Thích em như thế”, Thẩm Chi Niên quả thật là thích Trương Sơ Tâm đến chết đi được, cho nên chỉ cần là ở bên cô, anh lập tức không thể giữ nổi hình tượng tổng tài cao lãnh thêm bất cứ một giây nào.

Câu chuyện ngọt ngào đáng yêu, hiểu lầm cũng rất nhanh được tháo gỡ, đa số là những tình tiết “thê nô” của Thẩm Chi Niên. Nói đến vấn đề này, có lẽ tác giả vì muốn làm nổi bật bản chất thê nô của Thẩm Chi Niên, cho nên đã xây dựng một số tình huống “hơi quá đáng” của Trương Sơ Tâm. Tuy vậy, cũng chỉ là quá đáng với một mình anh, không phải bản chất xấu, mà là vì được cưng chiều nên mới xấu xa một chút.

Câu chuyện theo motif cũ, tổng tài chung thủy và cô vợ xinh đẹp hiểu chuyện, do vậy nữ phụ và nam phụ đương nhiên phải góp mặt. Tuy rằng có gây ra chút sóng gió, nhưng cũng đều bị tình cảm keo sơn của hai người đánh bay không có lối về. Còn lại là những tình huống bên lề và những người bạn điểm tô cho cuộc sống sắc màu của cặp vợ chồng son này.

Tình yêu của Thẩm Chi Niên và Trương Sơ Tâm khởi đầu từ những năm tháng ngây thơ không bộn bề, kéo dài cho đến lúc cả hai đều mệt mỏi, lại tách ra một khoảng thời gian tự mình phấn đấu, cuối cùng là về bên nhau. Nếu như bỏ qua những điều còn chưa đạt trong cách xây dựng tình huống và nhân vật của tác giả, thì đây được xem là một câu chuyện tình đẹp.

“Thích em như thế”, một đời làm sao đủ?
__________

'' '': Trích từ truyện

Review by #Lâm Phi
Bìa: #Vy Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...