Tiểu thất, chậm đã

Tiểu thất, chậm đã

#Review
TIỂU THẤT, CHẬM ĐÃ

Tác giả: Du Nhược Thanh Phong 
Thể loại: Thuần cổ đại, tri huyện - tiểu loli, nữ chính mất trí nhớ, vô cùng đáng yêu, hài, sủng, HE
Độ dài: 70 chương + 6 PN
Tình trạng: Hoàn edit

***

Sau một hồi tắm trong biển máu chó, tớ đã quyết định trở lại làm một bánh bèo sến súa, yêu màu hường, đại biểu nhân dân của hội cẩu độc thân thích tự ngược bằng mấy màn phát đường của các soái ca. Vì một nguyên nhân không rõ, kiểu chập cái mạch nào đó, đợt này tớ lại cực kỳ mê mấy chàng tri huyện, mà tớ thì có cái thói là mê cái gì thì phải hì hục, lùng sục tìm cho bằng hết những thứ liên quan và kết quả là chui vào cái hố mà tớ chuẩn bị giới thiệu đây. 

Tớ đến nơi này vì Tống tri huyện, nhưng đến cuối cùng người khiến tớ chết mê chết mệt lại là tri huyện tiểu phu nhân :3 

Tiểu Thất mất hai năm để theo đuổi Tống Lương Trác, mỗi ngày đều tới trồng cây si trước cửa nha môn, chỉ vì muốn đem cho chàng bữa sáng. Tấm chân tình của nàng khiến cho cả con sư tử đá canh cổng nha môn cũng cảm động. Cho nên, Tống tri huyện cuối cùng cũng mềm lòng, quyết định tới cửa cầu thân. 

Tiểu Thất hoan hỉ lên kiệu hoa gả vào Tống phủ, còn chưa kịp chạm vào ghế chủ mẫu đã bị phu quân tặng cho một cái bạt tai, tất cả cũng chỉ vì tiểu muội muội Nhược Thủy thích phá đám kia. Cái tát này của Tống tri huyện dù không nặng, nhưng vừa hay khiến Tiểu Thất mất đi trí nhớ. Sau khi tỉnh lại, biết được “chuyện cũ” từ miệng nha hoàn, Tiểu Thất cảm thấy Tống tri huyện không phải phu quân tốt. Vì thế, nàng nắm chặt tay, quyết tâm phải hưu phu, nếu không được thì cũng phải hòa ly, sau đó đi tìm một nam nhân tốt hơn.

Tất nhiên là, kế hoạch hưu phu của Tiểu Thất không dễ dàng thực hiện được. Bởi vì cuộc hôn nhân này đâu đơn giản, nó là một cuộc giao dịch, mà điều kiện tiên quyết là Tống tri huyện không được bỏ Tiểu Thất, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Ấy, đọc đến đoạn này các bạn đừng vội nổi nóng mà mắng chửi Tống tri huyện với người nhà Tiểu Thất nha, bởi vì bọn họ dễ thương lắm. Sự thật thì Tống tri huyện cần bạc để tu sửa đê điều mà nhà Tiểu Thất thì lại giàu nứt đố đổ vách, còn phụ thân Tiểu Thất thì coi nàng như tâm can bảo bối, thấy nàng khổ sở theo đuổi Tống Lương Trác thì không đành lòng. Thế là, Tống tri huyện lấy chuyện hôn sự ra để mượn bạc, nhưng phụ thân nàng lại ra điều kiện chỉ cấp bạc khi Tiểu Thất có thai.
 
Tống tri huyện không dễ dàng viết hưu thư, Tiểu Thất chỉ có thể mỗi ngày vắt óc, nghĩ cách giúp chàng trị thủy, chỉ có như vậy, nàng mới có thể nhanh chóng được tự do, trở về làm Tiền Tam tiểu thư vô lo vô nghĩ, không sợ bị mắng, không sợ bị bắt nạt càng không sợ phu quân nổi giận mà đánh nàng lần nữa.

Nước sông đột ngột dâng cao, Tiểu Thất vì Tống Lương Trác mà suýt mất mạng. Cơn mưa ấy đã gột rửa hết tất cả những rối rắm trong lòng Tống tri huyện, cũng cuốn trôi luôn cả trái tim chàng. Giây phút tìm thấy nàng lạnh cóng trong dòng nước lũ, yếu ớt, run rẩy dùng chiếc còi đất chàng tặng cố gắng thổi từng hơi, Tống tri huyện liền hiểu được, đời này của chàng chỉ có thể dùng để bảo vệ cô nàng tiểu Thất ngốc nghếch kia thôi. Sau đó nữa à, chính là quá trình huấn luyện phu quân, thu phục bà bà (mẹ chồng), mắng vương gia, đánh đuổi tiểu tam của tri huyện phu nhân thôi ạ.

***

Tiểu Thất là Tiền tam tiểu thư của Tiền gia giàu có nhất huyện Thông Hứa, là tâm can bảo bối của mỹ phụ phu nhân và lão béo đầu, là tiểu muội muội được sủng ái nhất của hai vị tỷ tỷ cùng tỷ phu. Vì thế, tính tình Tiểu Thất có chút trẻ con, thích ăn vạ, thích làm lũng, lại có chút khôn lỏi. Có lẽ, việc theo đuổi Tống tri huyện là việc làm dũng cảm nhất trong suốt mười bảy năm sống trên đời. 

Hai năm ấy, nàng lấy hết dũng khí, mặt dày mày dạn mỗi ngày đưa cơm, không ngại Tống tri huyện kia mỗi lần đều không để mắt đến. Nàng đợi rồi lại đợi, cố gắng rồi lại cố gắng, đến mức muốn bỏ cuộc, thế nhưng Tống tri huyện lại đến cầu hôn, khiến ước mộng bấy lâu của nàng thành hiện thực. Nàng hoan hỉ gả đi, nhưng Tống tri huyện lại vì một việc hiểu lầm mà đánh nàng, khiến nàng mất trí.

Thật ra, dù quên đi rất nhiều việc, nhưng chỉ cần ở gần Tống tri huyện vẫn khiến nàng có những cảm xúc bất thường, tỷ như việc nàng sẽ sợ chàng mắng nhưng lại vui vẻ muốn ở cùng chàng. Tất cả, giống như là tự nhiên sắp đặt, dù nàng nhớ hay quên, thì người Tiểu Thất yêu, cuối cùng vẫn là Tống tri huyện. 

Tống Lương Trác là một quân tử, chỉ vì gặp phải Tiểu Thất mà đi lệch khỏi con đường Khổng Tử, Trung Dung. Lúc tát nàng một cái bạt tai kia, thật sự thì trong lòng chàng cũng hối hận lắm. Sau này, nàng tỉnh lại thì mất trí, khiến chàng không biết phải làm sao. Có lẽ, lúc ban đầu đối với nàng yêu chưa đủ sâu, chẳng qua giống mấy con sư tử đá, cảm động tấm chân tình của nàng, cộng thêm chuyện mượn bạc mà thú nàng vào cửa. Nhưng nàng ngốc ngếch, nàng vui vẻ, nàng thẳng thắn, lại từng vì muốn giúp chàng mà đọc sách, học trị thủy khiến con tim chàng càng thêm dao động. Ngày ấy, nàng vì chàng mà ở lại, vì chàng mà suýt mất mạng đã khắc sâu vào trái tim chàng, khiến nơi ấy, từ nay về sau, chỉ có thể chứa đựng bóng hình nàng mà thôi.

Nhược Thủy - nguyên nhân dẫn đến cái tát của Tiểu Thất là tiểu muội của huynh đệ của Tống tri huyện, nói cho đơn giản thì là "em gái mưa" theo cách gọi hiện đại. Cô nàng này chắc thiếu một vạn bước nữa mới trở thành tiểu tam, ban đầu quấy phá chẳng qua vì tính tình trẻ con, hơn nữa là sợ Trác ca ca của nàng bị lừa lần nữa. Sau này, Nhược Thủy cô nương còn trở thành bạn tốt của Tiểu Thất. Nhược Thủy có một vị hôn phu, vừa nhây, vừa bựa lại còn rất sói, chuyên bắt nạt cô nàng, thế mới khiến cô nàng bám theo Trác ca ca để trốn tránh. Cặp đôi này là một trong những cặp phụ vô cùng đáng yêu.

Lục Liễu - nha hoàn thân thiết của tiểu Thất, dù không xuất hiện nhiều nhưng mà khiến tớ có cảm giác như một con gà mái mẹ, lúc nào cũng sẵn sàng để bảo vệ chủ nhân. Lục Liễu thành đôi với Lục sư gia, nhân vật được tính là một nửa nam phụ. Có lẽ, hai năm theo đuổi của tiểu Thất không chỉ khiến hai con sư tử đá cùng Tống tri huyện động lòng, mà còn phải cộng thêm Lục sư gia nữa. Nhưng mà Lục sư gia chưa bao giờ đi quá phận, luôn là Lục đại ca tốt của tiểu Thất.

Trần Tử Cung - một nửa nam phụ còn lại. Chàng là vương gia thích nhàn tản, trong một lần tình cờ mà gặp tiểu Thất. Có lẽ cuộc sống của chàng có quá nhiều toan tính gặp được người đơn thuần như Tiểu Thất khiến chàng cảm thấy khát vọng. Đáng tiếc, Thất cô nương là hoa đã có chậu, mà cái chậu kia thì có vẻ khó đập, cho nên, vương gia cũng giống như Lục sư gia, im lặng mà đứng tròng vòng friend zone thôi ạ.

Lâm Tử Tiêu - tiểu tam thực sự xuất hiện ở đoạn cuối truyện. Lâm cô nương đã từng là vị hôn thê của Tống tri huyện, nhưng vì danh vọng, tiền tài mà bỏ chàng đi, đến cuối cùng, khi không có được gì lại quay về bám lấy chàng, đòi một danh phận. Đáng tiếc, nàng ta không hiểu được, cho dù những ký ức bọn họ từng có có rực rỡ đến đâu, đều bị dòng nước lũ kia cuốn trôi hết rồi. Trong lòng Tống Lương Trác, đã chẳng có chỗ cho Lâm Tử Tiêu quay lại. Nếu Tiểu Thất là cây hoa quế, nhẹ nhàng, đơn thuần khiến người ta yêu thích, thì Lâm Tử Tiêu là dây tơ hồng, không những sống ký sinh, còn muốn hút cạn vật chủ, khiến người ta muốn tránh xa. Cô nàng tiểu tam này, đến lúc chết vẫn còn làm liên lụy Tống tri huyện, khiến chàng suýt mất mạng.

Dàn nhân vật phụ của hố này siêu dễ thương, một mỹ phụ phu nhân thẳng thắn, trực tiếp; một béo lão đầu coi nữ nhi hơn bảo bối; một nương bà bà vừa muốn lập uy đã bị tiểu Thất thu phục; một vị công công (cha chồng) cả đời sống lễ nghĩa, chỉ vì thông gia nhầm nhà mà chia tay con đường quân tử.

Lối hành văn nhẹ nhàng, tình huống hài hước, hợp lý, tuyến nhân vật dễ thương vô đối, tất nhiên là trừ con mẹ tiểu tam ra. Mặc dù không có nhiều màn H hoành tráng, cơ mà thịt vụn thì không thiếu, đường ở khắp mọi nơi, đảm bảo khiến bạn như ngâm trong hũ mật. Điểm đáng tiếc nhất có lẽ là nhà edit có tâm quá, đem việt hóa tất cả các tên gọi cùng cách dùng từ, khiến nhiều chi tiết quá lố thiếu cảm giác ngôn tình. Tóm cái váy lại là tớ lấy danh dự ra đảm bảo, đây là một cái hố sủng, ngọt, không máu chó, dễ thương vô đối, là nơi có thể giúp bạn hạ nhiệt giữa tiết trời oi nóng này. 

Review by #Gian_Thần
Bìa: #Lương Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính minh họa
Cre: Google/ Huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...