Tiểu tiên sinh

Tiểu tiên sinh

Nếu ai đã từng đọc “Hãy ở lại bên anh" của tác giả Giảo Xuân Bính, chắc hẳn sẽ còn nhớ đến một nhân vật cameo cực kỳ cá tính Nghênh Cảnh. Đây là cậu em trai của nữ chính Nghênh Thần, tuy chỉ là chị em cùng cha khác mẹ, nhưng những gì mà cậu thể hiện chắc chắn sẽ khiến người đọc ấn tượng sâu sắc.

 

Nghênh Cảnh là một chàng trai nhiệt huyết đầy sức sống, bình thường có thể ngang ngược trẻ con với người nhà nhưng nếu ai đó làm tổn thương người chị gái báu vật này của cậu, đừng nói là tặng robot biết phun mực, ngay cả đánh xong nằm bệnh viện nào cậu cũng chuẩn bị luôn rồi.

 

Nghênh Cảnh là một con người như vậy và cậu đem tất cả tính cách đó vào chính câu chuyện của mình, cùng với một cô gái hơn mình 4 tuổi, Sơ Ninh.

 

Trong chuyện tình cảm, tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề, nhưng điều này chỉ đúng trong một số giai đoạn nhất định. Ví dụ, cũng là 4 tuổi, nhưng cả hai đều đã bước ra xã hội lăn lộn nhiều năm thì khoảng cách này sẽ chẳng là gì cả. 

 

Nhưng cũng là 4 tuổi, mà một người vẫn còn ngồi ghế nhà trường, ăn ngủ phải theo lịch được sắp xếp, một người thì tăng ca bất kể ngày đêm, xã giao họp hành liên miên thì khoảng cách này chính là một bức tường quá lớn.

 

Thật không may, Nghênh Cảnh và Sơ Ninh lại rơi vào trường hợp thứ hai.

 

Cơ hội gặp gỡ tình huống này khá hiếm hoi, nhưng mà họ lại gặp được. Bởi vì Sơ Ninh điều hành một công ty đầu tư, mà Nghênh Cảnh lại là sinh viên đại học hàng không C, chuyên ngành khoa học kỹ thuật mô phỏng chương trình điều khiển máy bay. Họ gặp nhau trong một buổi thuyết trình được tổ chức định kỳ, là cơ hội cho các bạn trẻ nhiều ý tưởng gặp được nhà đầu tư thích hợp, giống như một kiểu khởi nghiệp vậy.

 

Nhưng lần đầu gặp gỡ, Nghênh Cảnh thất bại. Tuy rằng cậu làm rất tốt, nhưng hạng mục mà cậu lựa chọn lại không “hot", bởi vì nhà đầu tư chỉ tìm kiếm lợi nhuận, mà Sơ Ninh cũng vậy. Gáo nước lạnh đầu tiên trong cuộc đời suôn sẻ của Nghênh Cảnh, là Sơ Ninh tặng cho. Lạnh đến nhụt chí. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Nhưng cũng thành công khơi dậy bản chất ngông cuồng kiêu ngạo của tuổi trẻ. Nghênh Cảnh không muốn mất mặt, cậu học hành không nghiêm túc là sự thật, nhưng đó là lựa chọn của cậu, chỉ cho phép cậu quyết định con đường của mình, không chấp nhận người khác từ chối.

 

Nghênh Cảnh vực dậy tinh thần, làm lại hạng mục từ đầu, lần này là kính cẩn nghiêm túc. Sau đó tìm đến Sơ Ninh.

 

Cũng không biết là duyên số hay định mệnh, trong một chuyến công tác, Sơ Ninh thoát chết trong gang tấc. Tai nạn đến từ lỗi kỹ thuật của máy bay và Sơ Ninh suýt thì lên chuyến bay đó. Có lẽ, việc tận mắt chứng kiến nỗi đau của những người xấu số đó đã tác động quá lớn đến một con người trước giờ chỉ đặt lợi nhuận lên hàng đầu như cô, thế nên vừa về đến nơi, cô lập tức đi tìm Nghênh Cảnh. Đúng vậy, hạng mục mà cô từng từ chối đầu tư, vừa hay có thể giải quyết vấn đề xảy ra của chiếc máy bay gặp nạn.

 

Họ chính thức trở thành đối tác.

 

Bất kể là xuất phát từ nguyên nhân gì, họ cũng đã là người chung đường kể từ giây phút này. Nhưng giống như đã nói từ trước, bức tường giữa họ quá lớn. Sơ Ninh cho dù là vì một phút xúc động mà mạo hiểm đầu tư vào hạng mục này, chuyện mà cô phải đối mặt là không thể tránh khỏi, cô chỉ là người điều hành công ty, dùng tiền vào việc gì và khả năng sinh lời bao nhiêu đều phải trả lời rõ ràng đến từng con số. 

 

Nghênh Cảnh không như vậy, cậu chỉ cần đi học, tập trung nghiên cứu phát triển, nhưng áp lực của cậu cũng không nhỏ. Phải tìm người, phải kiểm tra tiến độ, phải báo cáo. Dưới sức ép đến không thể thở nổi, mâu thuẫn xảy ra là chuyện sớm muộn.

 

Nghênh Cảnh không hiểu áp lực mà Sơ Ninh đang hứng chịu, mà Sơ Ninh cũng không nói cô đã phải gồng mình che chắn cho cậu đến mức nào. Sơ Ninh không hiểu khó khăn của Nghênh Cảnh, chỉ cảm thấy cậu thật trẻ con, còn hay dỗi, mà không hề biết rằng, ngay từ đầu, mối quan hệ này đã dần biến chuyển.

 

Người rung động trước là Nghênh Cảnh. Nhìn thấy một Sơ Ninh giỏi giang xinh đẹp quyến rũ pha chút lạnh lùng kiêu ngạo, tình cảm ban đầu từ ngưỡng mộ dần dần chuyển thành muốn chiếm hữu. Tuổi trẻ thật tốt, thẳng thắn không chùn bước. Nghênh Cảnh tỏ tình.

 

Gáo nước lạnh thứ hai dội lên trái tim rung động đầu đời của Nghênh Cảnh, cũng là Sơ Ninh tặng cho. Cô thẳng thừng từ chối. Khoảng cách giữa hai người quá lớn, cậu trẻ con không hiểu chuyện, Sơ Ninh cho rằng đây là tuổi trẻ bồng bột, không đáng để tâm.

 

Thế nhưng không hiểu sao, nhìn bóng lưng cậu cô đơn bước đi, lòng cô lại trĩu nặng. Sơ Ninh chưa kịp nhìn rõ cảm xúc đó là gì thì biến cố lại ập tới, toàn bộ công sức mấy tháng trời của nhóm Nghênh Cảnh bị phá hoại. Một lần nữa, Nghênh Cảnh và Sơ Ninh đứng trước nguy cơ phá sản. Một người là niềm tin bị phá sản, còn một người, là thực sự phá sản.

 

Khác với cậu, Sơ Ninh lớn lên trong một hoàn cảnh khắc nghiệt kỳ dị, cho nên cô không cho phép xảy ra bất cứ rủi ro nào ảnh hưởng đến công sức mà cô gầy dựng bấy lâu nay. Hạng mục của Nghênh Cảnh, cũng chỉ là một trong số rất nhiều hạng mục mà thôi.

 

Ngược lại, lần này Nghênh Cảnh không hề tức giận nữa. Đối mặt với quyết định ngừng đầu tư của Sơ Ninh, cậu hoàn toàn chấp nhận. Không phải vì cậu nản lòng buông bỏ, mà là vì cậu đã nhìn thấy, nước mắt của cô.

 

Đúng vậy, một Sơ Ninh mạnh mẽ kiên cường cũng có một ngày yếu đuối trước mặt cậu, còn là đặc biệt yếu đuối vì cậu. Làm sao Nghênh Cảnh có thể để điều này xảy ra? Lần đầu tiên biết yêu, nhưng cậu lại rất rõ ràng một chuyện, một người đàn ông tốt không thể làm người con gái mình yêu phải khóc, trừ khi là … ở trên giường.

 

Trời không phụ người có lòng, cuối cùng Sơ Ninh cũng không bỏ hạng mục của Nghênh Cảnh, nói đúng hơn là không bỏ rơi cậu. Cô đã tìm được cách toàn vẹn cho cả hai, giữ được hạng mục, cũng giữ được người thương.

 

Tuy rằng biến cố và khó khăn không ngừng ập đến, nhưng bây giờ cô không còn là người trông trẻ nữa, không cần phải nhọc lòng dỗ cậu nữa, bởi vì cả hai đã học được cách ở bên nhau, như một cặp tình nhân thực sự.

 

Không trách số phận cho chúng ta gặp gỡ quá sớm hay quá muộn, mọi chuyện vừa đúng lúc. Em trưởng thành lý trí, nuôi dưỡng ước mơ nhiệt huyết của anh. Anh tận dụng tuổi trẻ, dạy em cách yêu đương.

 

Đàn ông không bao giờ lớn, em cũng mong rằng anh mãi mãi vui vẻ như vậy, tiểu tiên sinh của em.

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...