Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi

Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi

#Review
TÔI VẪN NGHE TIẾNG EM THẦM GỌI

Tác giả: Ichikawa Takuji
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, có yếu tố kỳ ảo, SE.
Số chương: 62
Tình trạng: Sách xuất bản, hoàn

-----------------------------
Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi là câu chuyện kể về một tình yêu không thành, về một người con gái mang tên “mối tình đầu”.

Câu chuyện bắt đầu từ một buổi chiều, Inoue lần đầu tiên cảm nhận được giọng nói của một người con gái trong lồng ngực. Vài năm sau đó, cậu vẫn luôn nghe được những suy nghĩ phát ra từ tim nàng một cách hạn chế.

Cuộc sống là một chuỗi rất nhiều những cuộc tình cờ ngẫu nhiên. Và cuộc gặp gỡ giữa Inoue và Yuko cũng vậy, “rất đỗi tự nhiên, như một điều đương nhiên phải thế.” Bằng cách đó, Yuko đã nhẹ nhàng bước vào trái tim của Inoue, một kẻ luôn điên cuồng cự tuyệt mọi mối quan hệ. Hai con người mang trong mình những suy nghĩ tiêu cực, méo mó về cuộc sống. Yuko luôn bị ám ảnh bởi cái chết của mẹ và về cơn ác mộng trong căn phòng mỗi lúc một nhỏ dần. Inoue cũng bị ám ảnh bởi cái chết của em trai và cả sự ghẻ lạnh của bạn bè cùng lớp.

Nhưng vào lúc mà họ không ý thức được, định mệnh đã từng chút lấy đi sức khỏe của Inoue một cách chậm rãi. Cậu quyết định rời khỏi thành phố mà mình đang sống, xa rời người con gái mình thương, đến một thị trấn buồn tẻ, học một trường đại học vô danh. Cậu đã sống những ngày tháng vô nghĩa, tách biệt với mọi thứ xung quanh, thứ duy nhất mà cậu có thể nghe thấy là giọng nói của Yuko vọng lại trong lòng ngực mình.

--------------------------------
“Nếu có John ở đây, thì mọi thứ sẽ giống hệt như mùa xuân năm ngoái…”

“Đúng vậy,” tôi nói. “Nhưng John đã không còn nữa.”

Tất cả rồi cũng phải thay đổi, như một điều hiển nhiên, xuân đến rồi hạ, thu đến rồi đông, hạt cát trôi qua kẻ tay sẽ không nhặt lại được nữa, những việc qua rồi cũng sẽ bị vùi lấp bởi thời gian, mùa xuân năm ngoái cũng chỉ còn trong ký ức của Inoue và Yuko mười bảy tuổi. “Tất cả mọi thứ đều thay đổi cùng với thời gian, và thời gian thì chẳng thể quay lại.”

Inoue như một người lạc vào bóng tối, bóng dáng của Yuko ẩn hiện ở bên kia bờ tràn ngập ánh sáng chói chang, giữa họ bị ngăn cách bởi dòng nước đen đục ngầu chứa đầy những méo mó được chuyển đổi từ bệnh lý sang bản chất của Inoue. Cậu giống như một người khát khao ánh sáng, nhưng không dám bước qua bờ bên kia.

Takuji nói rằng, trong những tác phẩm của ông đều tồn tại một “ranh giới biến mất”, và trong Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi thì đó là ranh giới giữa mình và người khác. Trong khi Inoue vẫn còn chưa tìm được cây cầu bắc sang bờ bên kia thì Yuko đã đi trước cậu một bước. Nhưng ai có thể trách được Yuko khi mà chính Inoue đã đẩy cô ra xa. Cậu có thể nghe được tiếng lòng của Yuko, những thổn thức trong trái tim mà cô vẫn chưa nói được thành lời “Nơi mà không có Inoue… Có lẽ không phải là nơi mà tớ nên thuộc về.” Chỉ tiếc là, cậu không hiểu, hoặc giả hiểu được rồi nhưng vẫn không dám tin, bởi sâu trong lòng mình, cậu vẫn nghĩ trái tim của người con gái tuổi mười bảy dễ thay đổi đến thế nào. Inoue muốn Yuko được hạnh phúc, nhưng cậu không biết rằng chính việc đó đã gián tiếp đưa Yuko đến gần hơn với cái chết.

“Hãy cho tớ được ngắm khuôn mặt cậu thật kỹ. Để tớ sẽ không thể quên được cho đến lần gặp tiếp theo…” Thế nhưng họ đã không chờ được cho đến lần gặp nhau tiếp theo đó. “Tuổi thanh xuân của chúng ta sắp kết thúc rồi, chúng mình sẽ trưởng thành thêm chút nữa. Mặc dù cậu có muốn hay không. Đó là quy luật rồi.” Đến cuồi cùng, Inoue và Yuko vẫn không thể quay trở lại sánh vai nhau như mùa xuân năm ấy, trên con đường nhỏ, gió thổi rì rào. Thời gian vẫn cứ trôi, và không ai có thể đi ngược lại quy luật rằng thời gian không thể quay lại.

Đa số những người yêu nhau xa nhau cũng vì những hiểu lầm giấu trong lòng mỗi người mà đối phương không hiểu, mình cũng không nói. Inoue có thể nghe được trái tim của Yuko, nhưng cậu vẫn không thể hiểu được trái tim của người con gái mình thương.

“Đến một lúc nào đó
Liệu rằng tôi sẽ kết hôn với người này chứ…”

“Giả như, con người ta phải đánh đổi từng chút một sinh mệnh của mình để có được ký ức… Thì liệu tớ có thể đánh đổi toàn bộ phần sinh mệnh của mình cho đêm nay được không?...”

Inoue nợ Yuko một tình yêu, cũng nợ cô rất nhiều câu trả lời còn bỏ ngỏ.

--------------------
"Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi" dễ dàng đi vào lòng người đọc bởi nó nói đến một điều mà ai trong chúng ta rồi cũng đã, đang hoặc sẽ trải qua một lần trong đời, mối tình đầu, vì “ai cũng có một thời để yêu và một thời để nhớ.” Không phải những người yêu nhau sâu đậm sẽ có thể nắm tay nhau đến suốt cuộc đời. Vì tình yêu mong manh, chỉ trong một khoảnh khắc sẽ có thể vô tình lạc mất nhau.

Cái chết của Yuko như là một dấu chấm cho câu chuyện và cũng là một dấu chấm cho tình yêu mà họ đều hiểu nhưng còn chưa kịp nói. Có lẽ Yuko sẽ trở thành giấc mơ dai dẳng theo suốt cuộc đời sau này của Inoue, giống như câu nói mà tôi rất thích trong quyển sách này

“Con người ta, suốt cuộc đời vẫn luôn mơ giấc mơ về mối tình đầu…”

-------------------
Review by Cỏ Tần
Retouch by Tịch Phi


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...