Trảm xuân

Trảm xuân

Phụ mẫu của Cát Y Xuân vốn làm thuê cho Giảm Lan sơn trang, cho nên từ nhỏ Y Xuân đã được mặc định làm một nha hoàn. Nhưng đến một ngày, nhi tử của sơn chủ lại trêu chọc đến nàng, Y Xuân liền tẩn cho y một trận. Không ngờ sau đó sơn chủchẳng những không trách phạt nàng, mà còn khen nàng có tư chất tốt, liền thu nhận nàng làm đệ tử.

 

Nói về Giảm Lan sơn trang, tồn tại một bảo kiếm mang tên Trảm Xuân. Từ xưa đến nay, Trảm Xuân chỉ truyền lại cho người trong gia tộc, hơn nữa chỉ truyền cho nam không truyền cho nữ. Thế nhưng sơn chủ hiện tại lại cố chấp làm trái quy tắc hình thành bao đời nay, không những nhận một nữ hài ngoại tộc làm đệ tử, mà còn cho nàng cơ hội được thừa kế Trảm Xuân kiếm.

 

Những ngày tháng Cát Y Xuân bái sư và rèn luyện kiếm pháp ở Giảm Lan sơn trang rất dài. Cho đến khi khả năng đã được bồi dưỡng đủ, Cát Y Xuân cùng sư đệ Dương Thận của mình cùng nhau xuống núi, bắt đầu hành tẩu giang hồ.

 

Dương Thận và Cát Y Xuân đều là đệ tử được thu nhận bởi sơn chủ, cả hai đều có triển vọng để trở thành chủ nhân kế thừa Trảm Xuân kiếm tương lai. Khác với Y Xuân có phụ mẫu sống hạnh phúc, Dương Thận lại có một quá khứ vô cùng bất hạnh. Năm xưa giữa chốn giang hồ phức tạp đầy hiểm nguy, cả gia đình Dương Thận bị một bang phái giết hại, khiến chàng trở thành cô nhi trong một đêm.

 

Từ đó, Dương Thận trở thành một người mang đầy thù hận, chí hướng duy nhất của chàng chính là kế thừa Trảm Xuân kiếm, dùng thế lực Giảm Lan sơn trang trả thù cho thân nhân đã khuất. Từ đó thù hận chính là nguồn sáng duy nhất dẫn lối Dương Thận, ngoài báo thù ra, chàng không hề có dự định nào khác.

 

Vậy mà, Y Xuân lại xuất hiện bên Dương Thận. Nàng chính trực trượng nghĩa, nàng mạnh mẽ kiên cường, thậm chí chẳng có nét nào giống nữ nhân cả. Thế nhưng, Y Xuân lại mang đến cho Dương Thận cảm giác ấm áp chưa từng có, giúp chàng hiểu ra nhiều điều, giúp chàng hiểu không được đánh mất bản thân vì thù hận. Không biết từ lúc nào, Dương Thận đã thích thầm sư tỷ Y Xuân của mình.

 

Y Xuân và Dương Thận dấn chân vào vòng xoáy chốn giang hồ mù mịt không biết đâu là điểm dừng. Cũng tại đây, cả hai gặp được Thư Tuyển.

 

Thư Tuyển là một nam nhân kỳ lạ, hành tung thần bí, làm nghề cho thuê nặng lãi. Lời đồn về hắn nhiều vô số kể, nào là kẻ lắm tiền sống hoang dâm phóng túng, giàu nứt vách đổ tường, thật cũng chẳng oan cho hắn. Một lần Dương Thận bị nhận lầm là Thư Tuyển và bị bắt cóc, ấy thế mà Thư Tuyển chẳng hề ăn năn áy náy với một người xa lạ bị làm kẻ thế mạng cho mình, không những vậy mà Thư Tuyển còn "tiện tay" trộm luôn ngựa của Y Xuân.

 

Nói chung, Thư Tuyển có thể được miêu tả bằng một câu: quan trọng nhất là tiền, keo kiệt kẹt sỉ đến nỗi vắt cổ chày ra nước, có thể trộm được thứ gì sẽ vơ vét sạch thứ đó.

 

Thư Tuyển lần đầu tiên gặp Cát Y Xuân đã biết nàng chính là loại người mà hắn không muốn dính tới nhất. Nàng thẳng thắn chính trực, trong mắt Thư Tuyển chính là một cô nương thô lỗ như nam nhân. Người như nàng, rất khó sống giữa chốn giang hồ ân oán sinh diệt này.

 

Cho nên, hắn thậm chí tìm cách xa lánh nàng, hắn càng trốn tránh, Y Xuân càng tiến đến gần, muốn cùng hắn kết giao bằng hữu. Hắn vốn muốn không dính dáng gì đến nàng, nhưng cuối cùng qua đôi lần gặp gỡ, vài ba lần ly biệt lại tái ngộ, Thư Tuyển nhận ra bản thân đã động lòng với Y Xuân.

 

Thế nhưng, trong lòng Y Xuân không có Thư Tuyển. Y Xuân và Dương Thận vốn đã có thể cùng nhau thực hiện giấc mơ ngao du thiên hạ. Thế nhưng có lẽ do vòng xoáy giang hồ cùng ân oán nặng nề nơi đây, hoặc bản thân Y Xuân và Dương Thận quá nhỏ bé. Cuối cùng Dương Thận lại bị chôn vùi tại nơi giết người không đền mạng này.

 

Dương Thận vẫn luôn thích Y Xuân. Khi chàng bày tỏ lòng mình. Y Xuân nói rằng, nàng chỉ xem chàng là đệ đệ của mình. Nhưng khi Y Xuân nhận ra lòng mình, muốn nói với chàng một lời thật tâm thì đáng tiếc, Dương Thận cuối cùng vẫn không thể nghe được. Đau lòng thay, chàng thiếu niên ấy cuối cùng vẫn không thể báo được thù nhà ấp ủ bấy lâu, không thể nắm lấy một chút tình yêu mà chàng luôn tâm tâm niệm niệm.

 

Dương Thận ra đi, nhưng Y Xuân may mắn vẫn còn có Thư Tuyển luôn bên cạnh nàng. Thư Tuyển dường như luôn xuất hiện đúng những lúc Y Xuân chật vật nhất, lúc nàng yếu đuối nhất, lúc nàng cần sự giúp đỡ nhất. Đồng thời cũng là người duy nhất có thể trở thành bờ vai, trở thành chỗ dựa vững chắc của nàng.

 

Thư Tuyển đã từng nói với Y Xuân một câu, rằng chúng ta phải sống thay cho Dương Thận.

 

Không những sống, mà phải sống thật tốt.

 

Và quả thật, Thư Tuyển và Y Xuân đã làm được điều đó.

 

"Trảm Xuân" là một câu chuyện rất thích hợp cho các bạn yêu thích thể loại cổ đại giang hồ, không quá ngược tâm nhưng cũng không sủng ngọt đến sâu răng.

 

Mình đặc biệt rất thích nhân vật Dương Thận, thậm chí còn nhận lầm nam chính nữa :v Ban đầu mình không thích Thư Tuyển cho lắm vì lòng yêu tiền có hơi thái quá, nhưng chuyện này lại liên quan đến quá khứ đau buồn của Thư Tuyển nên mình cũng tạm chấp nhận.

 

Mình vô cùng đề cử "Trảm Xuân" với các bạn, tuy thể loại giang hồ chưa bao giờ là thể loại yêu thích của mình, nhưng truyện lại vô cùng nhẹ nhàng thoải mái, các yếu tố giang hồ không hề gây cho mình khó hiểu hay cảm giác nặng nề. Chỉ có diễn biến tình cảm của nhân vật chính ở cuối truyện quá nhanh khiến mình hơi hụt hẫng.

 

Đó là những ý kiến riêng của mình về "Trảm Xuân", nếu yêu thích thì bạn hãy nhảy hố nhé!

___________

 

Minh họa: #Bún Tần

 

*Bản quyền hình ảnh minh họa thuộc về page #RVNT0105

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...