Trường mệnh nữ

Trường mệnh nữ

#Review
TRƯỜNG MỆNH NỮ

Tác giả: Hắc Nhan
Thể loại: Thuần cổ đại, ân oán giang hồ, ngược tâm, nữ hơn nam hai tuổi, sạch, nữ cường, có chút cẩu huyết, HE. 
Độ dài: 10 chương + 1 kết thúc.
Tình trạng: Hoàn edit
...

Văn án:

Nàng lãnh khốc, tàn nhẫn, xem mạng người như cỏ rác. 
Hắn ôn nhu, thiện lương, trân trọng hết thảy sinh mạng. 
Từ trước đến nay, nàng luôn dùng sinh mạng của người khác để đổi lấy sự sinh tồn cho bản thân. 
Không ngờ kể từ khi gặp gỡ hắn, nàng lại cam nguyện dùng chính sinh mạng mình để đổi lấy sự sinh tồn cho hắn.

...

Long Nhất là một nữ sát thủ vô tình không để ai vào mắt, có thể mặt không biến sắc mà đoạt lấy mạng người. Từ trước đến nay, cuộc sống của nàng dường như chỉ có máu tanh và thù hận, số người đã chết trong tay nàng nhiều không đếm xuể, kẻ thù của nàng trải dài khắp mọi nơi trong thiên hạ. 

Vốn là sát thủ lạnh lùng vô cảm, tưởng chừng sẽ chẳng ai có thể phá vỡ vỏ bọc sắt đá ấy của Long Nhất. Nhưng người làm nàng lộ ra sắc mặt nhu hòa, người làm nàng có thể làm một nữ tử bình thường cũng chỉ có một mình chàng, Kiếm Hậu Nam. 

Chàng là Kiếm Hậu Nam, đồng thời cũng là con trai của sư phụ Long Nhất. Trái ngược với Long Nhất lãnh đạm tàn nhẫn, Kiếm Hậu Nam chàng là một nam nhân ấm áp mang tấm lòng thiện lương bát ái. Nếu nói Kiếm Hậu Nam là ánh sáng luôn soi sáng giúp đỡ thế gian, thì Long Nhất chính là đêm đen dìm người xuống hố sâu của nỗi sợ khôn cùng.

Kiếm Hậu Nam và Long Nhất gặp gỡ nhau lần đầu vào mười lăm năm trước. Khi ấy chàng là nam hài mười tuổi dám kết bằng hữu với nàng. Chàng thiếu niên năm đó đã xuất hiện trong cuộc đời vốn định sẵn sẽ chỉ tràn ngập gió tanh mưa máu của Long Nhất, trở thành tia sáng duy nhất trong cuộc đời vốn dĩ tối tăm lạnh lẽo của nàng. 

Nhưng sau đó, Long Nhất phải bôn ba khắp nơi làm nhiệm vụ, ngày tháng về sau của nàng cũng chỉ có giết người đoạt mạng. Còn Kiếm Hậu Nam vẫn là chàng thiếu niên thuần khiết lương thiện. Trong mười lăm năm sau, hầu như cả hai chẳng mấy khi gặp gỡ, có chăng cũng chỉ có một mình Long Nhất luôn nhìn lén chàng từ xa, lẳng lặng dõi theo Kiếm Hậu Nam mà chưa một lần dám bước đến bên cạnh chàng. 

Kiếm Hậu Nam chưa bao giờ nhận ra tình cảm Long Nhất dành cho mình, chưa bao giờ nhận ra thứ tình ái âm thầm lại cố chấp của nàng trao đi đã hơn mười lăm năm. Bởi vì Kiếm Hậu Nam chàng đã từng yêu một nữ tử khác, và cũng nhận lại bao nhiêu tổn thương từ người đó. Kiếm Hậu Nam đã gặp gỡ hoa chủ của Ngưng Tuyết Lâu, tên là Tử Tiêu. Kiếm Hậu Nam và Tử Tiêu đã từng viết lên một đoạn tình duyên đẹp đẽ. 

Nhưng rồi Tử Tiêu lại vì một nam tử khác mà bỏ rơi Kiếm Hậu Nam, vì một nam tử khác mà rời khỏi chàng. Kiếm Hậu Nam vốn là kẻ hiền lành, sau khi nhận được vết thương lòng quá sâu, chàng chỉ biết buông tay và chúc phúc cho nữ tử mà mình từng yêu thương. 

Khép lại đoạn tình cảm với Tử Tiêu, Kiếm Hậu Nam cũng khép lòng mình lại, chàng dường như không còn tha thiết gì với tình ái nữa. Một phần nguyên do là bởi vì Kiếm Hậu Nam đã từng bị trúng độc, độc tính đã xâm nhập và ăn sâu vào cơ thể chàng khiến bao lần phải đau đớn vì độc tái phát. Kiếm Hậu Nam tự biết bản thân mình vốn chỉ là kẻ yếu ớt, sống chẳng biết liệu có qua nổi ngày mai hay không. 

Giang hồ vốn là chốn hiểm ác và phức tạp không phải ai cũng có thể đặt chân vào, trong một lần vì ân oán chốn giang hồ mà Long Nhất đã giao đấu với Tử Tiêu, mà khi ấy Kiếm Hậu Nam cũng có mặt ở đó. Long Nhất vốn công lực thâm hậu, giao đấu với Tử Tiêu vốn chiếm thế thượng phong, ra tay giết Tử Tiêu cũng là điều dễ dàng. Nhưng Kiếm Hậu Nam lại vì cứu Tử Tiêu mà dùng kiếm đả thương Long Nhất. 

Kiếm Hậu Nam đưa Long Nhất đến một trạch viện nhỏ trên núi để dưỡng thương. Trong khoảng thời gian ở trên núi này chỉ có hai người họ, đồng thời đây cũng là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đối với Long Nhất suốt bao năm chìm trong tăm tối. Bởi vì ở đây chỉ có hai người, nên họ có điều kiện để thấu hiểu đối phương, có cơ hội để trải nghiệm một cuộc sống hết sức đơn giản, không có nhiệm vụ nhuốm máu tanh, cũng không có ân oán phức tạp chốn giang hồ. Chỉ có nàng và chàng, chỉ có Long Nhất và Kiếm Hậu Nam. 

Nhưng mà, có lẽ hai người xa cách đã quá lâu, hoặc thời gian bên nhau vẫn chưa đủ, giữa Long Nhất và Kiếm Hậu Nam vẫn còn tồn tại khúc mắc trong lòng, giữa hai người giống như tồn tại một bức màn ngăn cách vô hình, khiến họ cho dù thế nào cũng không thể vượt qua để đến bên cạnh đối phương. 

Những ngày tháng dưỡng thương yên bình ở trạch viện của Long Nhất buộc phải kết thúc khi Kiếm Hậu Nam đổ bệnh do độc tính lại tái phát. Lần này nghiêm trọng hơn hẳn những lần trước, thậm chí căn bệnh có thể đoạt mạng chàng bất cứ lúc nào. Khi được một vị thần y nổi danh giang hồ khám cho Kiếm Hậu Nam, Long Nhất biết được cách duy nhất để cứu chàng chính là "thay máu".

Bởi vì độc trong người Kiếm Hậu Nam đã ngấm sâu vào từng mạch máu, nên chỉ có cách tìm một người để thay toàn bộ máu của người đó với máu trong người chàng, thì Kiếm Hậu Nam mới có cơ hội tiếp tục sống sót. Tuy nhiên người thay máu sẽ mau chóng chết đi, cách thức thay máu này chẳng qua chỉ là mạng đổi mạng mà thôi. 

Long Nhất không thể trơ mắt nhìn người nàng yêu suốt bao năm bị dày vò trong đau đớn và bất lực. Cho nên nàng đã quyết định thực hiện cách thức thay máu này. Long Nhất tình nguyện chết đi để đổi lấy mạng sống cho Kiếm Hậu Nam. Nàng biết rằng Kiếm Hậu Nam là con người lương thiện biết bao, chàng sẽ không đồng ý để cho một người hy sinh đổi lấy việc mình tiếp tục sống sót. 

Long Nhất không muốn sau này Kiếm Hậu Nam được nàng cứu sẽ mãi sống trong đau khổ vì cái chết của nàng. Nên Long Nhất đã an bài cho Kiếm Hậu Nam tưởng rằng Tử Tiêu mới là người thay máu cho chàng, sau đó vì may mắn nên Tử Tiêu mới được cứu chữa kịp thời và sống sót. Còn về phần Long Nhất nàng, cứ để chàng hiểu nhầm rằng sẽ bỏ đi nơi khác mà thôi. Thay vì để Kiếm Hậu Nam sống trong áy náy và tự trách suốt quãng đời còn lại, Long Nhất thà tác thành cho chàng và nữ nhân khác ở bên nhau, chỉ cần chàng hạnh phúc thì nàng cũng mãn nguyện rồi. 

...

"Trường mệnh nữ" là một câu chuyện ngược tâm đan xen những ân oán thù hận chốn giang hồ. Cặp đôi nhân vật chính tuy đều có tình cảm với nhau nhưng trong lòng cả hai đều tồn tại khúc mắc và hiểu lầm khiến cả hai day dưa mãi mà trải qua thêm hai năm cách biệt họ mới có thể đến được với nhau. 

Nếu các bạn thuộc team thích ngược nhưng yêu HE thì đừng quên đây cũng là một sự lựa chọn không tồi đấy nhé!
____________

Review by #Anh Dung Hoa
Bìa: #Vy Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...