Vừa tỉnh dậy liền nghe nói tôi kết hôn rồi

Vừa tỉnh dậy liền nghe nói tôi kết hôn rồi

Văn án: 

 

Từ nhỏ sức khỏe Thiệu Tư không tốt, bất ngờ trói chặt với cái hệ thống tục mệnh* giống quỷ nên mới có thể sống tới ngày nay.

 

*Tục mệnh: kéo dài tính mạng.

 

Từ sau khi hắn bước một chân vào giới giải trí lại càng muốn chết hơn.

 

Hệ thống: Chúng ta là tấm màn đen* song sát, mục tiêu của chúng ta là trả lại cho giới giải trí một chốn niết bàn, đem hết thảy tấm màn đen công bố cho dân chúng.

 

*Tấm màn đen: chỉ những hiện tượng bất công trong các hoạt động mang tính cạnh tranh, hoặc hành vi phạm tội.

 

Thiệu Tư: Nghe mày nói mấy cái lời lung tung vô nghĩa.

 

Cũng coi như là có thể miễn cưỡng tiếp tục sống sót… Nhưng khi Thiệu Tư mới vừa lấy được tượng người vàng*, trở thành ảnh đế trẻ nhất làng giải trí, hắn chưa từng ngờ rằng chỉ trong một đêm mình lại ‘bị kết hôn’.

 

Bởi vì stylist hai bên trùng hợp dùng cùng một kiểu nhẫn cho hai người họ làm trang sức, vì vậy fan hai nhà tập thể nổ tung trên weibo.

 

***

 

Từ nhỏ do bệnh tim nên sức khỏe Thiệu Tư không tốt, không biết có thể sống đến khi trưởng thành hay không.  “Dùng lời bác sĩ nói chính là - có thể sống tới khi nào đều phải xem ý trời. Lúc trước thân hình hắn nho nhỏ gầy gầy, còn thường bị bạn học bắt nạt.”

 

Một ngày nọ lúc Thiệu Tư còn học tiểu học bị bạn học bắt nạt giấu thuốc suýt thì chết, lúc đó một cái hệ thống xuất hiện, điểm đặc biệt của nó là vừa nát vừa tàn, yếu ớt chập chờn, không có công năng không có bàn tay vàng, lúc cần không giúp được bao nhiêu nhưng hóng chuyện thì luôn có mặt.

 

Hệ thống tuy rằng nửa bại liệt, nhưng vẫn có năng lực hấp thụ sức mạnh, hơn nữa chuyển hóa thành tuổi thọ - rồi chia đôi kéo dài tuổi thọ cho cả hai. Mà Thiệu Tư là người cung cấp nguồn năng lượng cho hệ thống.

 

Quan hệ giữa Thiệu Tư và hệ thống không giống những hệ thống khác, họ dựa vào nhau như đối tác, cho nên có lúc hệ thống cũng sẽ diễn trò gọi hắn là ‘đối tác’. 

 

Để miêu tả Thiệu Tư dùng từ "lười" là chính xác nhất. Nếu có thể ngồi thì cậu sẽ không đứng, có thể nằm sẽ không ngồi, khi bắt buộc phải đứng thì sẽ dựa vào tường. Lúc nhỏ không khỏe thì cậu ao ước được tung tăng chạy nhảy như chúng bạn, đến khi khỏe rồi ra ngoài chạy một vòng thì lại thấy lúc đấy mình ngu ngốc - Chạy loanh quanh có gì vui à, nằm dài thích hơn.

 

Việc cậu gia nhập giới giải trí cực khổ cũng là do cái hệ thống vô tình xuất hiện kia mà thôi. Bởi năng lượng hai người cần đến từ các nhiệm vụ điều tra những điều đen tối trong xã hội, mà giới giải trí là nơi ẩn chứa rất nhiều chuyện xấu xa. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Ai ngờ Thiệu Tư có số làm ngôi sao, có nhan sắc lại có tài năng, từng bước tự leo lên ngôi ảnh đế. Có điều anti của cậu cũng rất rất rất nhiều vì tính cách lười biếng, ăn nói thiếu đòn, tự luyến còn mù mặt nữa. Theo lời người đại diện của Thiệu Tư: “Đồ ngu ngốc này không ai anti mới quả thực không bình thường.”*

 

Một ngày thức dậy, Thiệu Tư nghe dân mạng nói mình kết hôn rồi, với ảnh đế Cố Duyên Chu. Đồn hai người kết hôn, đi tuần trăng mật, đeo nhẫn kết hôn, có hình xăm đôi.

 

Mấy cái khác không nói, hình xăm của Cố Duyên Chu là xăm thật còn của Thiệu Tư là mép quần lót. :v

 

Đúng là đồn đại hại chết người, ánh mắt fan CP đúng là có mắt nhìn thấu tương lai.

 

Cố Duyên Chu là một huyền thoại,  không ai dám phủ nhận, anh vĩnh viễn là ảnh đế, là thần thoại độc nhất vô nhị giới giải trí.

 

“Năm đó Cố Duyên Chu đạt giải ảnh đế Kim Long ba năm liên tục, tổ giám khảo vì anh mà phải bất đắc dĩ thay đổi quy tắc bình chọn, trao tặng anh giải thưởng thành tựu cả đời sau đó vĩnh viễn loại khỏi danh sách người tranh cử.

 

Những lời này phiên dịch lại chính là: Chúng tôi phong cậu làm ảnh đế cả đời, cậu cũng đừng tham gia bình chọn nữa, làm ơn để lại con đường sống cho người khác… không thì giải thưởng của chúng tôi quả thực giống như vô dụng rồi, ai còn nhớ thương, đâu ra hồi hộp.”

 

Độ nổi tiếng của Cố Duyên Chu có thể hình dung là nếu thời đại internet diễn viên lưu lượng chỉ được giới trẻ biết tới thì Cố Duyên Chu là kiểu mở tivi lên sẽ thấy, già trẻ lớn bé đều nghe tên.

 

Cố Duyên Chu có hình tượng ôn hoà lễ độ, làm người khiêm tốn, hành động trầm ổn đứng đắn, không có scandal. Nhưng tất cả đều vỡ lẽ khi Cố Duyên Chu phải lòng Thiệu Tư, còn đâu người quân tử năm xưa, chỉ còn lại một lão lưu manh mà thôi.

 

Ban đầu ấn tượng của Cố Duyên Chu với Thiệu Tư không ổn lắm, do vài năm trước, lần đầu tiên hai người tiếp xúc Thiệu Tư cho Cố Duyên Chu một thái độ "nhìn đời bằng lỗ mũi". Xin lỗi nhưng đó là hiểu lầm, lại rất là buồn cười ở chỗ: lúc đó Thiệu Tư vừa vào nghề, nhỏ bé yếu ớt trước uy quyền của công ty, bị công ty và người đại diện đắp nặn cho hình tượng 'thiếu niên băng giá' vô cùng thiểu năng. Sau đó ít lâu Thiệu Tư đấm người đại diện gãy mũi vì muốn mình đi tìm ông chủ lớn, được đổi người đại diện khác mới không phải nhìn đời bằng lỗ mũi nữa.

 

Vài năm sau có cơ hội làm việc tiếp xúc với nhau, Cố Duyên Chu nhận thấy khi xưa mình hiểu lầm Thiệu Tư. Người này thú vị như vậy mà. 

 

Cố Duyên Chu xác định được tính hướng bản thân từ rất sớm, cũng nhanh chóng xác định được mình thích người kia. Sau khi xoắn một chút, hội ý người thân và bạn bè thì quyết định theo đuổi Thiệu Tư. 

 

Cách theo đuổi của Cố Duyên Chu vô cùng dữ dội, nhân cảnh người ta khó khăn mà lừa về nhà mình ở - tấn công trực tiếp, quan tâm săn sóc, tỏ tình vô cùng thẳng thắn thành thật. Mà gặp đúng "ba Thiệu" có mạch não không giống người thường, sau quãng thời gian sống sung sướng được Cố Duyên Chu cung phụng như tổ tông thì cậu chốt hạ một câu "mắt nhìn của anh rất tốt" rồi đồng ý yêu đương. 

 

Phải nói là mình thích cách tương tác của hai người này muốn chết luôn, đáng yêu kiểu đáng hận á. Show ân ái không kiêng dè ai, mạnh bạo livestream công khai tình yêu khỏi cần phải đồn đoán tránh né gì cả. Với trình độ dân trí cao, fan hai người họ chỉ còn đợi hai người kết hôn thật rồi hợp lại thành một nhà luôn thôi. Đọc ngọt mà muốn xỉu ngang xỉu dọc xỉu lên xỉu xuống.

 

Về phần tag phá án trên phần thể loại, đan xen trong truyện là các vụ án từ buôn lậu ma túy, đạo văn, giam giữ người mấy chục năm đến giết người liên hoàn xảy ra trong giới giải trí. Thiệu Tư và Cố Duyên Chu là người phối hợp với cảnh sát để điều tra cung cấp thông tin, dùng kỹ năng diễn xuất của mình để lừa kẻ tình nghi sa vào bẫy của cảnh sát. Nhìn thì chỉ góp một phần nhỏ nhoi mà thôi nhưng cũng là đóng góp không nhỏ cho các vụ án. Những tình tiết đan xen này giúp truyện không nhàm chán như nhiều bộ truyện showbiz khác. 

 

Những vụ án lại mang chút cảm giác trầm lắng cho truyện, khi một vụ án được khép lại là khi mà người đọc thở phào nhẹ nhõm.

 

Các nhân vật chính trong truyện được xây dựng rất buồn cười cũng rất đáng yêu. Một Thiệu Tư lười chảy thây lười thối đất, tự luyến lại hay ăn nói hàm hồ, một Cố Duyên Chu trong ngoài không đồng nhất tạo sự tương phản buồn cười, ngoài ra Thiệu Tư còn có một người đại diện Lý Quang Tông ngốc bạch, luôn bó tay với nghệ sĩ nhà mình, luôn bị hố vào tròng mà lần sau vẫn ngây ngô bị hố tiếp. 

 

Truyện không đặt nặng miêu tả quá trình phấn đấu của hai nam chính, vì hai người đã gặp được nhau lúc họ thành công nhất, rực rỡ nhất rồi. Xứng lứa vừa đôi, môn đăng hộ đối.

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Chim nhỏ

Chim nhỏ

Một buổi sáng tỉnh lại, từ một cô gái ở thế kỷ 21, có cha mẹ thương yêu, có công việc ổn định, ăn no mặc ấm, trở thành một đứa trẻ trong núi, không rõ thân thế, ốm yếu, gầy guộc, còn có nguy cơ bị bán đi bất cứ lúc nào q...

Trong nhà có một nam phụ

Trong nhà có một nam phụ

#ReviewTRONG NHÀ CÓ MỘT NAM PHỤTác giả Ngũ Gia Bì ĐảnThể loại Hiện đại, huyền huyễn, nam chính xuyên từ trong truyện ra, ấm áp ngọt ngào, có chút yếu tố thần kinh, chút showbiz, hài, sạch sủng, HEĐộ dài 73 chươngTình ...

Boss là nữ phụ

Boss là nữ phụ

#ReviewBOSS LÀ NỮ PHỤ  Tác giả Mặc LinhThể loại Xuyên nhanh, hệ thống, ngọt sủng, nữ phụ văn, song xử, sảng văn, nữ cường, hài hước, HE.Độ dài 2040 chươngTình trạng Hoàn cv đang edit (Hơn 1/2 r đấy ạ ^^)______ Vă...

Bút ký xuyên qua của nữ phụ

Bút ký xuyên qua của nữ phụ

#ReviewBÚT KÝ XUYÊN QUA CỦA NỮ PHỤ Tác giả Ngốc Manh Ngốc ManhThể loại Hiện đại, hệ thống, xuyên sách, nữ phụ văn, sủng, sắc, HEĐộ dài 80 chươngTình trạng Hoàn Nhân vật nữ chính Liễu Khê.  Nghề ng...