Yêu không chậm trễ

Yêu không chậm trễ

#Review
YÊU KHÔNG CHẬM TRỄ

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: Hiện đại, showbiz, con dâu nuôi từ bé, siêu sủng, song xử, sắc sắc sắc, thâm tình, HE.
Độ dài: 67 chương + 5 PN
Tình trạng: Hoàn edit
-----------------

Người ta thường có rất nhiều lý do cho một mối tình không thành, nhưng lại không tìm nổi một lý do cho một mối tình kiên định từ đầu đến cuối.

“Yêu không chậm trễ” là một câu chuyện như vậy. 

Phó Cảnh Sâm và Lục Tinh quen biết nhau khi anh cùng em gái về thị trấn của cô nghỉ dưỡng. Khi đó cô mới 5 tuổi, còn anh 10 tuổi. Anh là người thừa kế của tập đoàn Phó thị, còn cô chỉ là cô gái nhỏ mồ côi cha mẹ, sống với bà.

Ngay từ khi ấy, Lục Tinh đã trở thành “ngôi sao” trong lòng Phó Cảnh Sâm.

Thế nên, khi bà cô mất và không người họ hàng nào muốn nhận nuôi cô, Phó Cảnh Sâm đã thuyết phục vú nuôi của mình mang theo cô về nhà. Cứ như vậy, mà lớn lên bên nhau.

Cũng giống như rất nhiều câu chuyện hào môn khác, khi mẹ của Phó Cảnh Sâm phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm từ cả hai phía, bà sẽ tìm mọi cách chia rẽ uyên ương. Nhưng bà chưa kịp ra tay thì Phó Cảnh Sâm đã nhanh hơn một bước. Anh sắp xếp cho cô ra nước ngoài du học không một lý do, trường cũng là do anh chọn.

Lục Tinh khi đó 17 tuổi, có đầy đủ sự mộng mơ của một cô gái mới lớn. Cô nhìn thấy sự dịu dàng của anh, sự che chở và bảo vệ của anh, cũng đã từng nghĩ, có thể anh cũng… thích cô chăng? 

Thế nhưng, việc anh đẩy cô đi đã dội một gáo nước lạnh vào một đoạn tình cảm ấp ủ của cô. Đứng trước thái độ dứt khoát của anh, cô đương nhiên nghĩ, những điều trước kia mình từng hy vọng, có lẽ chỉ là ảo tưởng mà thôi. Vậy nên, khi cô trở về, đã dùng thái độ lạnh lùng nhất để đối mặt với anh.

Ngược lại, Phó Cảnh Sâm không có gì là quá bất ngờ trước cách hành xử của Lục Tinh. Không sao, anh chỉ cần cô trở về, những thứ khác đều không quan trọng.

“Anh cho em thời gian, cho em không gian, cho em tự lập mà trưởng thành, hy vọng em có thể tự tin dũng cảm… Nếu như em có đủ dũng khí, nghĩ thông suốt rồi, em nhất định sẽ trở về.”

Vào năm anh đưa cô đi, anh cũng rất khổ tâm, nhưng đó là điều đúng đắn nhất mà anh đã làm. Bởi vì, Phó Cảnh Sâm của năm 22 tuổi, có thể yêu Lục Tinh, nhưng không đủ khả năng bảo vệ cô và tình yêu của hai người.

Vì vậy, đưa cô đi khỏi để tránh cho cô phải đối mặt với những khó dễ mà ba mẹ anh có thể gây ra và cũng là để anh củng cố địa vị của mình vững chắc, đủ sức cho cô một điểm tựa an toàn khi giông bão đến.

Anh đã làm được. Thế nên, bảy năm sau Lục Tinh trở về, anh cứ thế mặt dày tiếp cận con gái nhà người ta, hết vô tình rồi lại ngẫu nhiên. Cứ như vậy mà gần lại càng gần.

Lục Tinh vốn dĩ trước giờ vẫn thích Phó Cảnh Sâm, lạnh nhạt chẳng qua chỉ là giận dỗi anh tự ý đưa cô đi, lại để cô một mình bơ vơ nơi đất khách. Rốt cuộc, chỉ cần giải thích rõ ràng thì mọi khúc mắc sẽ tự nhiên biến mất.

Tiếp theo sau đó chính là một chuỗi ngày “yêu không chậm trễ”. Bởi vì đã ấp ủ quá lâu nên khi được toại nguyện thì mọi việc cứ thế mà tiến triển theo tốc độ nhanh nhất có thể.

Truyện rất nhẹ nhàng, không quá kịch tính, có tiểu tam, có thị phi showbiz, có sự ngăn trở của trưởng bối, nhưng tất cả chỉ làm nền cho sự kiên định vững vàng của Phó Cảnh Sâm và Lục Tinh. Anh một tay dẹp yên tất cả, cô một lòng tin tưởng vào tình cảm của anh. Không phải tình yêu chỉ cần như thế sao?

Có thể bạn đang thắc mắc, nếu nội dung chỉ xoay quanh những phân đoạn ngọt ngào của cặp đôi chính, vậy thì 67 chương và 5 ngoại truyện viết về cái gì mà nhiều như vậy? 

Thực ra độ dài mỗi chương không quá dài, đọc có cảm giác vừa đủ. Ngoài tình yêu của cặp đôi chính, còn có một vài nhân vật phụ cũng rất đáng yêu, như em gái của Phó Cảnh Sâm là Cảnh Tâm, cũng là diễn viên nhưng có biệt danh “bình hoa di động”, cực kỳ dễ thương. Lại có bạn thân của Lục Tinh là Diệp Hân Nhiên với một đoạn tình cảm 7 năm bị phản bội, …

Ngoài ra, không thể không nhắc đến nhân vật được đề cập còn nhiều hơn cả các cặp phụ, chính là chú chó Eskimo tên là Tiểu Cáp. Điều này có lẽ xuất phát từ ân oán lúc còn nhỏ của Phó Cảnh Sâm và Lục Tinh.

Khi đó, con chó mà cô nuôi đã cắn anh, phải khâu mấy mũi. Từ đó, Lục Tinh mỗi lần gặp Phó Cảnh Sâm đều chạy trối chết, khiến anh dở khóc dở cười ??

Sau này, cô lại nuôi chó, thế là lại xuất hiện những tình huống khó đỡ khi Phó Cảnh Sâm “ghen” với thú cưng của cô.

“Phó Cảnh Sâm nhỏ giọng: “Mấy ngày không gặp nhau, nhưng em không hề nói nhớ anh. Trong khi đó mới một hai ngày không trông thấy con chó kia em lại nói với anh là nhớ nó.”
Người không bằng chó sao?”

Nhưng nếu nói về ấn tượng mạnh nhất, thì có lẽ “lần đầu tiên” của Phó Cảnh Sâm và Lục Tinh mới là điểm nhấn. 

Sau một thời gian kiềm chế, hôn cũng hôn rồi, ôm cũng ôm rồi, hiểu lầm cũng đã giải thích, nhưng cả hai đều quá bận khiến cho việc tiến thêm bước nữa cũng rất khó sắp xếp. Thế là một đêm nọ, Phó Cảnh Sâm nói, “Anh không muốn đợi nữa…” 

Lục Tinh cũng hiểu rõ, nhưng cô lại không được tiện cho lắm, thế là… Dưới ngòi bút thần kỳ của tác giả, chúng ta sẽ được chứng kiến một màn H, trong đó mỗi người “xịt” một kiểu.

Độc giả xịt máu mũi, Lục Tinh “xịt” vì đến tháng, còn Phó Cảnh Sâm thì tự “xịt” luôn ??

Nhưng cũng may, chỉ có mỗi lần đó thôi, sau này thì H rất đều và H rất nhiều, chúng ta cứ yên tâm mà thưởng thức.

Xuyên suốt mạch câu chuyện, đan xen là những phân đoạn của quá khứ, dưới góc nhìn của cả hai, khiến cho đoạn tình cảm này đã ngọt lại còn ngọt hơn, sủng mà không hề ngán hay tẻ nhạt.

Truyện rất thích hợp cho các đối tượng yêu thích thanh mai trúc mã, con dâu nuôi từ bé, yêu thầm mà lộ lộ….

Nam chính cao phú soái nhưng không quá khó để tưởng tượng, nữ chính thông minh xinh xắn không hường phấn, có sự nhạy cảm tinh tế của con gái, có sự nhạy bén trong nghề nghiệp, có sự tỉnh táo trong tình yêu. Quan trọng nhất, hai người này tuyệt đối chung thủy, kết hợp chặt chẽ đến gió còn không lọt chứ đừng nói đến người thứ ba.

“Anh chiếm toàn bộ thời thơ ấu của Lục Tinh, toàn bộ thời thanh xuân của cô; cũng như cô chiếm lấy toàn bộ thế giới của anh.”

“Tôi thấy trên mạng có người nói cô ấy không xinh đẹp, mắt của tôi mù rồi. Nhưng tôi nghĩ rất đúng, tôi nhìn cô ấy từ một cô gái 5 tuổi chậm rãi trưởng thành, cô ấy giống như là dựa theo bộ dạng tôi thích mà lớn lên, tôi cảm thấy đẹp là đủ rồi.”

“Sao trên trời nhiều hơn nữa anh cũng không quan tâm. Tinh Tinh, anh đã có một ngôi rồi.” 

Chính là em.
-----------------------
" ": trích từ truyện

Review by #Lâm Tần
Bìa: #Lương Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...