Archimedes thân yêu

Archimedes thân yêu

#Review
ARCHIMEDES THÂN YÊU

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi
Thể loại: Hiện đại, trinh thám, tội phạm, suy luận học, tâm lý học,Sủng, HE.
Số chương: 8 chương + 3 Ngoại truyện.
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản và được chuyển thể thành phim

---------

Đầu tiên phải nói, bản thân tôi rất ít đọc thể loại Trinh thám vì tình tiết phá án hóc búa, chỉ toàn logic và suy luận học không hợp với một đứa thích đọc ngôn tình nhẹ nhàng như tôi.

Tôi đọc “Archimesdes thân yêu”, không phải vì đây là một bộ truyện trinh thám nổi tiếng mà vì câu nói trong truyện làm tôi ấn tượng: “Có nghiêm túc có tình yêu chân thành”. Nghe rất sến phải không, lúc chưa đọc tôi còn tưởng rằng đây là một cuốn ngôn tình bình thường. Sau khi mua về, tôi phát hiện mình đã sai và thấy thật may mắn vì “mua nhầm”, bởi vì truyện quả thực quá hay.

.....

Chân Ái là ai? Cô là con gái của quỷ dữ, lớn lên trong một thế giới riêng biệt tràn đầy tội ác, nơi mà thế giới quan bị bóp méo hoàn toàn, những con người thấp hèn bị sỉ nhục, áp bức… và làm vật thí nghiệm cho tổ chức. Cứ ngỡ, cô gái lớn lên ở một nơi “dơ bẩn” như thế không thể nào có được một trái tim "thuần khiết" không tì vết, nhưng Chân Ái chính là ngoại lệ. Tuy cô không có được tình thương của cha mẹ, nhưng cô có được sự yêu thương che chở của anh trai và sự bảo vệ nghiêm ngặt của A và B.

Tôi thực sự thấy đồng cảm với Chân Ái, tuổi thơ của cô gắn liền với phòng thí nghiệm, chế tạo những loại độc dược, không biết như thế nào là yêu thương, cô giống như một cổ máy chỉ biết làm việc và làm việc. Lúc các cô gái đang theo đuổi những chàng trai, thì cô ấy đang ở nơi nào? Mười bảy tuổi, chưa được dạy cách yêu một người thì cô đã học được cách hận một người.

Bạn cứ nghĩ xem, những người tưởng chừng là người thân thiết nhất phút chốc hóa thành kẻ thù, như vậy thử hỏi có đau không?. Nhưng sau bao năm chạy trốn, cô lại không nỡ tổn thương bọn họ, cho dù có độc ác đến đâu thì những năm tháng kia, chính họ đã dành cho cô những điều ấm áp nhất. Nếu tôi là Chân Ái, trong giây phút mất đi người thân ấy tôi sẽ phát điên và suy sụp mất, thậm chí căm phẫn cả thế giới, chứ không phải tìm mọi cách để chôn vùi nó, trốn chạy nó.

Thật may, khi cô bước chân ra ngoài thế giới rộng lớn lại có thể gặp được anh - người dạy cho cô biết thế nào là yêu thương, dù không biết phía trước họ sẽ có bao nhiêu nguy hiểm đang chực chờ: những tính toán của CIA, cuộc truy lùng của A…

Còn về phần nam chính Ngôn Tố, cảm giác anh mang lại cho tôi không phải lạnh như sương đêm mà là sự ấm áp của ánh nắng buổi sáng sớm, không thích nói quá nhiều, cuồng sạch sẽ, tính cách lập dị khiến cho mọi người thấy áp lực tự động giữ khoảng cách với anh.   

Mặc dù, ở một khía cạnh nào đó, Ngôn Tố khiến cho người khác cảm thấy xa cách nhưng tôi nghĩ đó chỉ là sự khác biệt trong suy nghĩ và trí tuệ mà thôi. Với tôi, Ngôn Tố khá thú vị và có nét trẻ con, người có thể “dùng tên Einstein và Newton để đặt tên cho thú cưng” và một nữ giúp việc có tên là Marie chỉ vì “tên cô ấy giống với Marie Curie”. Có ai lại dùng tên các nhà khoa học vĩ đại để đặt tên mọi thứ quanh mình như thế kia chứ. Thậm chí, anh còn có suy nghĩ không cho bất kỳ sinh vật giống cái nào xuất hiện trong nhà. Chỉ vì anh nghĩ nó “sẽ ảnh hưởng đến cân bằng" trong nhà mà thôi :v  

Nhưng với Chân Ái thì khác, cô là ngoại lệ, là đặc biệt. Anh quan tâm cô nhưng không biết cách biểu lộ như thế nào cho đúng, vì anh chưa hiểu thế nào là yêu, là để ý một người. 

“Lạnh không?”
“Không lạnh."
“Cách tốt nhất gia tăng dương khí là rèn luyện, ví dụ như sáng sớm tản bộ, chạy bộ, bơi lội”

Đọc đoạn này tôi muốn mặc niệm cho con đường theo đuổi tình yêu của anh. Vì nếu là một chàng trai quan tâm một cô gái, ắt hẳn thời khắc ấy đã cởi áo khoác cho đối phương chứ không phải nói những điều như thế kia rồi. :v 

Có lẽ Ngôn Tố quyết đoán và logic, những điều anh muốn, anh sẽ làm ngay lập tức mà không chần chừ tới giây thứ hai. Còn việc gì đã quyết định thì sẽ không thay đổi. Nhưng sự xuất hiện của Chân Ái chính là sự phi logic duy nhất trong cuộc đời Ngôn Tố, không suy luận, không có điều kiện trong cuộc đời anh, để rồi khi quyết định việc gì anh luôn đắn đo điều đó có tốt với cô, có lợi với cô hay không? Bắt đầu từ bao giờ thế giới của anh chỉ xoay quanh cô.

Lần đâu tiên, Ngôn Tố và Chân Ái gặp nhau, trong thâm tâm hai người chẳng ai khuất phục và tin tưởng đối phương. Nhưng chính khoảnh khắc ấy, tôi lại nghĩ rằng, “cô cần anh nên đến, còn anh là vì cô mà xuất hiện”.

Hai người ở hai thế giới khác nhau sẽ không có tiếng nói chung, huống hồ là sẽ yêu nhau chứ đừng nói chi đến việc vì đối phương đánh đổi tất cả. NHưng Ngôn Tố lại nói: “Tính mạng của tôi, tự do của cô ấy, tôi chọn tự do của cô ấy”. Chỉ vì cô ấy là Chân Ái, cô là độc nhất vô nhị mà không ai có thể thay thế.

Trong vụ án Ngân hàng đường Maple, Chân Ái chính là một trong những con tin bị bắt giữ nhưng Ngôn Tố ở đó thì làm sao có thể để Chân Ái bị thương, nhất là khi anh phát hiện ra: Trái tim anh rung động vì cô gái đó. 

Anh tình nguyện làm con tin, để được nhìn thấy cô bằng xương bằng thịt chứ không phải qua camera quan sát. Trái tim anh lần đầu tiên biết thế nào là yêu nhưng một phút sau đó đã bị thay thế bằng nỗi lo sợ. Bởi vì “Đứng ở đây, không đau bằng đứng ngoài kia mà nghe tiếng súng”.

Đằng sau những cuộc truy lùng ấy, chính là âm mưu của Arthur - anh ta muốn danh tiếng của Ngôn Tố bị hủy hoại, trên đời này chẳng còn Ngôn Tố mọi người sùng bái, mà sẽ thay thế bằng ánh mắt chế nhạo, coi thường dành cho kẻ biến thái. Có thể nói sau Ngôn Tố, Arthur là người yêu Chân Ái hơn chính bản thân mình, anh ta bất chấp tất cả chỉ mong giành lại người con gái đã chạy trốn anh ta suốt năm năm, nhưng có lẽ chính anh ta không hiểu rằng, trên đời mọi thứ đều có thể chiếm đoạt và giành lấy chỉ duy nhất tình yêu là không.

---------------------

“Archimedes thân yêu” là một quyển truyện rất hay, rất đáng đọc. Không chỉ kể về các vụ án mà nó còn là cuộc tìm kiếm không mệt mỏi của cô em gái dành cho người anh trai không còn tồn tại, qua đó vô tình Chân Ái lại tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. 

Đến đây, có lẽ sẽ rất nhiều bạn thắc mắc vì bản edit hoàn chính văn trên mạng là kết thúc mở, một kết thúc khiến nhiều người chưa được thỏa mãn. Nhưng khi xuất bản Cửu Nguyệt Hi đã thay đổi nội dung kết truyện là HE, tức là Ngôn Tố không mất trí nhớ, Chân Ái cũng không bị A bắt giữ. Nếu bạn nào đã hài lòng với cái kết OE thì có thể tạm dừng, nếu không hãy đọc thử với một cái kết mới xem sao. 

Thực tế đã quá phũ phàng rồi, vậy nên không có gì là quá đáng cho một thúc đẹp trong câu chuyện chúng ta đang đọc đúng không ạ? Bởi Ngôn Tố và Chân Ái, hay bất kỳ ai yêu thật lòng và dám đấu tranh vì tình yêu đó, đều xứng đáng được hạnh phúc

Có lẽ, do tôi chưa đọc nhiều truyện trinh thám nên review có chút chưa khách quan. Nội dung truyện gắn ghép với nhau rất hợp lý, tình huống đưa ra tưởng như một điểm nhỏ nhưng cuối cùng chính là một bước ngoặc lớn trong chuỗi các vụ truy lùng của Arthur. Cho nên với tôi một cuốn ngôn tình trinh thám như thế này là khá ổn rồi, yếu tố trinh thám trong truyện chỉ là một loại gia vị làm nổi bật hơn tình yêu của nam nữ chính mà thôi. Không quá đậm đà nhưng đủ vị. 

-------------
" ": Trích từ truyện

Review by Tâm Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...