Cô ấy bệnh không hề nhẹ

Cô ấy bệnh không hề nhẹ

Tô Tại Tại lần đầu tiên gặp Trương Lục Nhượng là khi cả hai học lớp 10. Khi ấy cô nhìn thấy anh bị dầm mưa đến ướt sũng nhưng lại vô cùng đẹp trai, cả người anh toát lên khí chất lạnh lùng cấm dục, cũng vì vậy mà nữ sinh Tô Tại Tại đã bị anh hớp hồn từ cái nhìn đầu tiên.

 

Tô Tại Tại thích anh từ khoảnh khắc ấy, cô bắt đầu tìm hiểu hết những gì liên quan đến anh, tiếp cận anh, theo đuổi anh. Chỉ là, có vẻ quá trình này có hơi khó khăn, bởi Tô Tại Tại và Trương Lục Nhượng có thể nói là đối lập với nhau về rất nhiều mặt. 

 

Tô Tại Tại là nữ sinh hồn nhiên tích cực, mặc dù “bệnh không hề nhẹ”, nhưng vẫn là một thiếu nữ mười lăm được người người yêu mến. Trái lại thì Trương Lục Nhượng là học bá luôn mang vẻ mặt lạnh lùng khó gần, đối với mọi người cũng lãnh đạm và xa cách, dường như chẳng có ai có thể bước vào cuộc sống của anh được.

 

Nhưng mà, Tô Tại Tại lại làm được điều đó. Cô từng bước từng bước đến gần anh, mặt dày bắt chuyện với anh, dùng năng lượng tích cực của mình để khiến anh để ý đến mình.

 

Tô Tại Tại vất vả theo đuổi Trương Lục Nhượng nửa năm, vất vả cũng có mà ngọt ngào cũng rất nhiều, nhưng có lẽ tiến triển tình cảm của cả hai có hơi chậm rãi, Tô Tại Tại cũng không nhận ra việc Trương Lục Nhượng đối xử với mình rất khác biệt so với cách anh đối xử với người khác, mà học bá Trương Lục Nhượng ngốc nghếch trong tình yêu cũng không biết Tô Tại Tại thích mình. Mối quan hệ này từ đầu luôn là Tô Tại Tại chủ động, để rồi cũng nhờ sự chủ động của cô mà cả hai mới có thể hiểu rõ được lòng nhau.

 

Quá trình yêu đương của hai bạn nhỏ hết sức ngọt ngào, đáng yêu. Chỉ có khi cả hai lên lớp 11, gia đình Trương Lục Nhượng ép anh phải trở về thành phố khác học và thi Đại học nên cả hai phải yêu xa trong hai năm. Nhưng may mắn dù sức học chênh lệch nhau nhưng cả hai đã cùng cố gắng và đỗ vào cùng một trường đại học và tiếp tục phát cơm chó và ngược chết FA :v

 

Tô Tại Tại vốn không có thành tích quá xuất sắc, nhưng trong năm cuối cấp cô đã rất sợ mình sẽ trượt đại học, không thể vào cùng trường với Trương Lục Nhượng, rồi lo rằng cả hai sẽ vì xa mặt mà cách lòng, vì khác trường đại học mà chia tay. Vì vậy mà cô đã rất cố gắng, dùng tình yêu của mình đối với Trương Lục Nhượng mà nỗ lực tiến gần đến mục tiêu đại học, tuy gian khổ nhưng may mắn bên cạnh vẫn có Trương Lục Nhượng luôn giúp đỡ, động viên và tin tưởng cô. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Cô đã từng nghĩ nếu không có Trương Lục Nhượng, cô sẽ mãi bình phàm như thế, sẽ để thanh xuân của mình trôi qua một cách nhạt nhòa và đáng tiếc. Nhưng may mắn, Trương Lục Nhượng đã đến bên cô, để những tháng năm niên thiếu và tương lai sau này luôn tràn ngập ấm áp.

 

Không chỉ đối với Tô Tại Tại, Trương Lục Nhượng cũng cảm thấy Tô Tại Tại là một món quà mà định mệnh mang đến cho anh. Trương Lục Nhượng là học bá, lại có ngoại hình xuất chúng, gia cảnh không tệ, anh được rất nhiều nữ sinh mến mộ. Nhưng Trương Lục Nhượng vẫn có khuyết điểm, có sự tự ti mà chỉ mình anh biết. Trương Lục Nhượng có một người em trai nhỏ hơn mình một tuổi, Trương Lục Nhượng học rất giỏi, nhưng lại kém hơn em trai mình một chút. Cũng chính vì thế mà từ nhỏ anh đã bị so sánh, bị áp đặt, bị chỉ trích bởi bố mẹ mình vì sự lép vế đó. 

 

Trưởng thành trong sự áp lực đè nặng như thế, Trương Lục Nhượng tuy bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong chính là sự tự ti ăn sâu bám rễ. Nhưng cho đến khi anh gặp được Tô Tại Tại, cô gái nhỏ ngọt ngào đã dùng nguồn năng lượng tích cực của mình để sưởi ấm trái tim anh, tháo gỡ sự tự ti ăn sâu ấy.

 

Trương Lục Nhượng và Tô Tại Tại, tuy hai người đối lập nhau, nhưng lại nhờ có đối phương họ mới trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

 

Như mọi người đã thấy tên truyện, Tô Tại Tại đúng là có bệnh không hề nhẹ, thường khiến người xung quanh cạn lời á khẩu, nhưng mà mình thật sự thích cái cách Trương Lục Nhượng xuôi theo những trò đùa của Tô Tại Tại, bởi mình tin chỉ khi tình yêu đủ sâu đậm mới có thể khiến một người thay đổi bản thân.

 

“Trương Lục Nhượng, nếu như cậu không dỗ tôi, thì đoán chừng tôi sẽ ngã một cái không gượng dậy nổi mất, lúc đó sẽ sa sút tinh thần, hơn nữa cũng không thể nào trở lại Tại Tổng bá đạo tự tin đó, cũng không thể nào trở lại tiểu tiên nữ Tại Tại xinh đẹp đáng yêu kia.”

 

Trương Lục Nhượng hoàn toàn không biết nên nói cái gì.

 

Nhẫn nhịn cả buổi cũng chỉ nói ra một câu: “Bình thường một chút.”

 

“Chọn đi, dỗ tôi với mất đi tôi, chọn cái nào.”

 

“…”

 

“Mau chọn.”

 

Trương Lục Nhượng gãi gãi đầu, thỏa hiệp nói: “…Dỗ thế nào?”

 

Tô Tại Tại suy nghĩ một chút, cười đùa tí tửng nói: “Cậu hỏi tôi, tôi là ai.”

 

Nhìn cô, Trương Lục Nhượng có chút do dự, nhưng vẫn hỏi: “Cậu là ai.”

 

“Tôi Tại Tại cay.” Cô cười khóe mắt cong cong, lúc nói âm cuối còn đặc biệt kéo dài.

 

Trương Lục Nhượng: “…”

 

Một lát sau, Tô Tại Tại hỏi: “Cậu là ai.”

 

“…” Trương Lục Nhượng cảm thấy mình sụp đổ rồi.

 

Nhìn thấy ánh mắt mong đợi của Tô Tại Tại, anh rủ mắt xuống.

 

Trong mắt đều là thất bại.

 

Rất nhanh, môi của anh khẽ mở, nói ra bốn chữ.

 

“Tôi Nhượng Nhượng cay.”

 

 

Đây là một câu chuyện thanh xuân vườn trường vô cùng đáng yêu và ngọt ngào, mạch truyện tuy chậm rãi nhưng không hề nhàm chán. Có lẽ khi đã trải qua thời học sinh có phần đáng tiếc, mỗi khi đọc thanh xuân vườn trường mình đều rất hi vọng những nhân vật trong câu chuyện đều sẽ có một tuổi trẻ thật trọn vẹn, và “Cô ấy bệnh không hệ nhẹ” đã thỏa mãn mong muốn của mình.

 

Trước nay mình không quá thích thể loại nữ truy mà nữ chính quá mặt dày và bị lố ấy, nhưng nữ chính Tô Tại Tại rất dễ thương, mặt dày nhưng vẫn có chừng mực, yếu tố hài hước của truyện hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện thích hợp để giải trí thì đây sẽ là một sự lựa chọn không tồi đâu.

____

 

“…”: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Puny


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...