Hoa hồng đỏ và súng

Hoa hồng đỏ và súng

Từ đầu đến cuối, tình cảm của Hạ Nam Chi dành cho Kỷ Y Bắc luôn mâu thuẫn.

 

10 tuổi, cô đã đến nhà anh, nhận được đầy đủ tình yêu thương của cha mẹ anh, cũng nhận được sự “bắt nạt" vì ganh tỵ của anh, nhưng cô không hề cảm thấy khó chịu. Dường như trận hỏa hoạn năm đó không chỉ cướp mất gia đình của cô, còn thuận tay cướp đi con người thật sự của cô. Kể từ lúc đó, Hạ Nam Chi trong mắt mọi người chính là: một cô bé ngoan ngoãn, xinh đẹp và hiểu chuyện.

 

Chỉ có Kỷ Y Bắc mới biết được sự thật đằng sau vẻ ngoài lúc nào cũng tươi sáng đó của Hạ Nam Chi. Cô không hề hiền lành như một bông hoa nhỏ, mà sâu bên trong lại toàn là gai góc bén nhọn, sẵn sàng tổn thương người, cũng không hề e ngại tổn thương mình. Dù sao, anh cũng đã từng cứu con thú nhỏ hoang dã một mình đối đầu với đám côn đồ trong con ngõ nhỏ năm nào kia mà. Nói về hiểu, anh đối với Hạ Nam Chi, tất nhiên là hơn người bên ngoài rất nhiều.

 

Chỉ có điều, sau khi cô lựa chọn tiến vào giới giải trí, hai người vốn đã tương đối lạnh nhạt nay còn xa cách hơn một chút. Một người cố ý, còn một người vốn không để ý.

 

Người cố ý là Hạ Nam Chi. Bắt đầu từ một khoảnh khắc nào đó, cô biết tình cảm mình dành cho Kỷ Y Bắc đã không còn đơn giản nữa rồi. Nhưng cô không nỡ. Không nỡ vấy bẩn anh, không nỡ kéo anh vào cuộc đời u tối của mình. Anh là ánh sáng, vậy thì cô cứ làm thiêu thân là được rồi.

 

Đúng vậy. Hơn 10 năm, dù được sống trong tình yêu thương của ba mẹ Kỷ Y Bắc, dù có rất nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một người nổi tiếng và thành công, thế nhưng Hạ Nam Chi chưa bao giờ quên cảnh tượng ngày hôm đó. Những cơn ác mộng lặp đi lặp lại, những nỗi nghi ngờ lớn dần hơn mỗi ngày, cô đã xác định, cuộc đời mình có thể kết thúc bất cứ lúc nào, chỉ cần tìm ra được chân tướng.

 

Chính vì như vậy, cho dù tình cảm dành cho Kỷ Y Bắc có lớn hơn nữa, cô cũng không dám. Anh quá tốt, quá hoàn mỹ, không đáng bị một người như cô kéo chân.

 

Nhưng mà, đây chỉ là suy nghĩ của một mình Hạ Nam Chi mà thôi. Một bàn tay làm sao tạo nên tiếng vỗ? Cho dù là không được, thì cũng phải để Kỷ Y Bắc biết được sự thật, sau đó mới quyết định có được hay không chứ. Thế nên, cuối cùng, với sự trợ giúp của một số yếu tố bên ngoài, Kỷ Y Bắc cũng biết được Hạ Nam Chi thích mình.

 

Thật ra, chuyện này không có bất cứ trở ngại nào về mặt tâm lý cả. Dù cho ba mẹ anh nhận nuôi Hạ Nam Chi thay cho chiến hữu đã hy sinh, giữa họ vốn chưa bao giờ hình thành mối quan hệ anh trai và em gái, tuy rằng thỉnh thoảng Hạ Nam Chi vô cùng mặt dày gọi anh như thế trước mặt nhiều người.

 

Kỷ Y Bắc rất đau đầu. Anh biết rõ bản chất thật sự của cô rất lưu manh, đâu giống như Hạ Nam Chi mà mọi người nhìn thấy. Nhưng anh cũng đâu còn cách nào khác, một Hạ Nam Chi như vậy chỉ thể hiện cho một mình anh xem mà thôi.

 

Khoan đã, chỉ cho một mình anh xem? Như vậy nghĩa là gì, Kỷ Y Bắc chậm chạp mấy cũng nhận ra được. Cô gái nhỏ này, gan cũng lớn thật. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Phát hiện được rồi cũng không sao, Hạ Nam Chi vốn không để ý, cô không có ý định tiến tới nữa. Dừng lại như vậy, cũng xem như thỏa mãn lắm rồi. Nhưng tiếc là, chuyện không như cô mong đợi. Hàng loạt vụ án xảy ra, kéo theo cả cô vào. Trong quá trình điều tra tiếp xúc, còn rơi vào nguy hiểm, cuối cùng Hạ Nam Chi hiểu rằng, trước khi cô chết, cô hoàn toàn không muốn buông người đàn ông này ra.

 

Vậy thì, theo đuổi đi.

 

Hạ Nam Chi sau khi thông suốt, quyết định da mặt trước giờ dày như vậy vẫn chưa đủ, cần phải vừa dày vừa lưu manh thì mới có thể phá vỡ tảng băng ngàn năm Kỷ Y Bắc, chỉ là không ngờ…

 

Hạ Nam Chi, thực ra em không cần làm như vậy.

 

Không cần giả vờ vô lại trước mặt anh, không cần cố gắng che giấu tình cảm thật sự của chính mình. Nếu muốn theo đuổi, thì hãy nghiêm túc theo đuổi đi.

 

Hoặc là nói, nếu có thể chấp nhận rủi ro đến từ nghề nghiệp của anh, vậy thì… ở bên nhau đi.

 

Đơn giản như vậy, trực tiếp như vậy. Giống như con người của anh.

 

Hạ Nam Chi vô cùng bất ngờ, bởi vì cô nghĩ mình phải mất rất lâu mới có thể tiến đến gần anh hơn, bởi vì trước giờ thái độ của anh đối với cô luôn là không nóng không lạnh, không gần không xa, lúc nhỏ thì gây tội rồi đổ lỗi cho cô, lớn lên thì cằn nhằn cô cái này không được cái kia không cho, ngoài ra…

 

Hạ Nam Chi bắt được trọng điểm rồi. Không phải anh lạnh lùng, không phải anh không quan tâm cô, mà cơ bản là không dám nghĩ đến những vấn đề sâu xa như tình cảm. Nếu là như vậy… thì dễ rồi.

 

Cứ như vậy, hai người chuyển đổi từ mối quan hệ anh em vốn đã không rõ ràng trở thành đôi tình nhân không biết xấu hổ. Về cơ bản không có gì thay đổi, chỉ là thân mật hơn một chút, cũng lãng mạn hơn một chút. Và đương nhiên, có những bí mật, đến lúc cần được chia sẻ rồi.

 

Sau khi xác nhận quan hệ, Hạ Nam Chi cởi mở hơn rất nhiều, trong lúc Kỷ Y Bắc điên đầu với các vụ án xảy ra xung quanh, mà các yếu tố trong đó luôn có một chút liên hệ đến cô, thì Hạ Nam Chi không thể ngồi yên được nữa. 

 

Những nghi ngờ ban đầu về cái chết của ba mẹ cô, những ký ức vụn vặt cô thỉnh thoảng mơ thấy, những nguy hiểm luôn rình rập bên cạnh,... tất cả cùng với những tình tiết của các vụ án mạng dần xâu chuỗi thành một mối liên hệ to lớn đến không ngờ.

 

Cho dù Hạ Nam Chi lựa chọn con đường diễn xuất, nhưng trong người cô vẫn mang dòng máu của một cảnh sát oai hùng, những bản lĩnh đó, cũng không phải bất kỳ cô gái nào cũng có được. Kỷ Y Bắc luôn biết, cô gái lớn lên cùng anh, ở bên cạnh anh, luôn rất đặc biệt.

 

Hiểu được công việc của anh, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ anh, còn thật sự phối hợp vô cùng ăn ý nữa. Người như vậy, anh đi đâu để tìm đây? Đương nhiên chỉ có thể nắm thật chặt trong tay không để cô chạy thoát rồi.

 

Cho nên, kết hợp giữa phát triển tình yêu và phá án, từng bí mật của ngày xưa được lật mở, trong trắng có đen, trong đen có trắng, ai cũng không nói rõ được động cơ và lựa chọn ban đầu là đúng hay sai, chỉ có điều, làm chuyện ác ắt phải trả giá, đã là luật trời.

 

Sẽ luôn có những người giữ được lý tưởng và niềm tin ban đầu, sẽ không ngại ngần theo đuổi chân lý cho đến cùng, giống như Kỷ Y Bắc và đội hình cảnh của anh. Bản thân là ánh sáng chính nghĩa, còn phải soi sáng cho cuộc đời cô gái nhỏ của anh, Hạ Nam Chi.

 

Thật ra, nếu xét về yếu tố trinh thám, thì câu chuyện này không đạt được tiêu chuẩn phải có. Tình tiết tuy bất ngờ nhưng lại không gay cấn, rất nhiều kẽ hở trong các chi tiết và cũng rất nhiều điều không hợp lý trong quá trình xử lý các vụ án. 

 

Có lẽ, điểm nhấn của câu chuyện nằm ở tình yêu của Hạ Nam Chi và Kỷ Y Bắc. 

 

Xuất phát từ những giãy dụa về tâm lý của Hạ Nam Chi, nhưng chính sự thẳng thắn và chính nghĩa của Kỷ Y Bắc đã khiến cô phải suy nghĩ lại, người đàn ông này, cô không thể buông tay, cô muốn giống như một bông hoa hồng, rực rỡ quấn quanh khẩu súng lạnh lùng là anh, tạo nên vẻ đẹp vừa tương phản vừa mạnh mẽ, không gì sánh được.

 

Kỷ Y Bắc, anh là ánh sáng, anh đi đâu, em sẽ đi đó. 

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cre pic: Google/huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...