Nguyên thuỷ tái lai

Nguyên thuỷ tái lai

Văn án:

 

“Đây là một câu chuyện xưa kể về một đôi chồng – chồng Kantus giống đực không ngừng kiên trì sinh (trộm) trứng thành công.

 

“… Anh trộm được nó?” Black lập tức trở nên căng thẳng, thật cẩn thận hạ thấp cơ thể, thuận tiện dùng cánh che đậy cái tổ của mình kỹ càng hơn.

 

“Không phải trộm——” Nghe được câu hỏi của Black, White lại càng đắc ý, nhét quả trứng đang bị phơi bày ngoài ánh sáng trở về dưới mông mình một lần nữa, tràn đầy hưng phấn nói, “Anh sinh!” 

 

Pang—— một tiếng, dường như Black nghe thấy tiếng đứt phựt của sợi dây tên là ‘lý trí’ ở trong đầu.

 

Cuối cùng hắn cũng biết, so với chuyện ông chồng ra ngoài nửa năm, về nhà phát hiện vợ mình mang thai ba tháng thì sự việc càng làm cho người ta phẫn nộ chính là——

 

Cô vợ mới ra ngoài vài ngày, về nhà liền phát hiện chồng mình đã sinh một quả trứng!

 

Nhân vật chính của câu chuyện → Mạnh Cửu Chiêu *rơi lệ*: tôi chính là quả trứng kia.”(*)

 

***

Một ngày kia, Trái Đất nổ tung. Thảm họa tàn khốc này đã vùi lấp nền văn minh được xây dựng trong hơn mấy nghìn năm, cướp đi sinh mạng của tất cả cư dân, chỉ trừ một người.

 

Mạnh Cửu Chiêu là người Địa Cầu duy nhất còn sống sót sau thảm hoạ ấy. Cậu trở về với hình hài một em bé trong khoang con nhộng - sản phẩm người tương lai dùng để thực hiện quá trình “ngủ đông” nhằm bảo vệ con người. Nhưng khi tỉnh giấc, Mạnh Cửu Chiêu phát hiện ra chẳng những mình bị thu nhỏ lại mà không gian xung quanh cũng đã đổi khác. 

 

Đây không phải xã hội phát triển vượt bậc mà cậu từng biết trước kia, mà là rừng núi nguyên sinh, hang đá cao lớn, những loài động - thực vật lạ mắt và nhất là khủng long. Mạnh Cửu Chiêu bối rối nhận ra: Cậu đã trở về thời kỳ nguyên thuỷ, thời kỳ vạn vật khởi sinh. 

 

Không những thế, khoang con nhộng của cậu còn bị hai chú Kantus đực - giống khủng long lông vũ mạnh nhất vũ trụ tưởng nhầm thành trứng. Hai con Kantus vốn rất phiền muộn vì không thể sinh đẻ, vì vậy họ rất nâng niu quả trứng (khoang con nhộng) của Mạnh Cửu Chiêu, thay nhau ấp trứng chờ ngày cậu ra đời. 

 

Mạnh Cửu Chiêu đã đến với thế giới này một lần nữa như vậy, dưới sự săn sóc của hai ông bố khủng long như vậy đấy. 

 

Cũng từ đây, cuộc sống mới của Mạnh Cửu Chiêu bắt đầu. Cậu trở thành một cư dân thời nguyên thuỷ, chứng kiến bao cảnh di cư, lục địa tách rời rồi lại đâm sầm vào nhau, chứng kiến các giống loài tiến hoá thành người rồi tụ họp thành bộ lạc, trông xã hội từng bước phát triển lên các hình thái mới…

 

Mà đồng hành với cậu không chỉ có hai bố khủng long, mà còn có bé “gà con” Louis - người anh em thức giấc cùng Mạnh Cửu Chiêu ở kiếp này. 

 

Kiếp trước, Louis và Mạnh Cửu Chiêu cứ gặp nhau là khắc khẩu, thế nhưng vào thời khắc Địa Cầu bị hủy diệt, cũng chính Louis là người không ngại hi sinh cả tính mạng để bảo vệ khoang con nhộng của Mạnh Cửu Chiêu, để cậu có thể “ngủ đông” một cách bình an. Giờ đây Louis không còn ký ức gì về những điều ấy, nhưng bản năng luôn muốn che chở, thân cận với Mạnh Cửu Chiêu thì vẫn còn. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Louis là một bé gà cá tính, nhưng chỉ nghe lời Mạnh Cửu Chiêu, có gì ngon cũng nhớ đến Mạnh Cửu Chiêu đầu tiên. Mạnh Cửu Chiêu không ăn được thịt sống như khủng long, nên Loius đã chủ động đi tìm những loại trái cây mà cậu có thể ăn được. Lúc Mạnh Cửu Chiêu nói muốn liếm lông giúp nó, nó cũng vội vàng bày ra tư thế thuận lợi để cậu liếm lông cho. Thấy Mạnh Cửu Chiêu bị bắt nạt, Louis sẽ lập tức phi thân hình béo mập đầy lông của mình ra bảo vệ cậu…

 

Đời trước, Mạnh Cửu Chiêu không có gia đình, đời này cậu lại có tận hai người bố. Đời trước, Mạnh Cửu Chiêu cũng chưa từng thực sự được nếm trải cảm giác yêu đương, đời này cậu cũng đã gặp lại người luôn âm thầm bảo vệ và yêu thương mình mà bản thân đã từng bỏ lỡ.

 

***

 

Đầu tiên phải nói rằng “Nguyên Thuỷ Tái Lai” là một bộ truyện có bối cảnh rộng lớn và thiết lập rất mới lạ. Trong câu chuyện của Nguyệt Hạ Tang, vượn cổ không phải loài duy nhất có thể tiến hoá đến hình thái của con người mà bất cứ giống loài nào cũng có thể đạt ngưỡng hoá thành người. Rất nhiều giống loài có thật và hư cấu xuất hiện trong truyện, do vậy trong quá trình đọc có lẽ người đọc sẽ hơi rối một tẹo, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng đây là một câu chuyện rất hay.

 

Mình thích sự đáng yêu, ấm áp của các nhân vật trong Nguyên Thuỷ Tái Lai. Họ có thể ngây ngô nhưng cũng rất can đảm, kiên cường, họ có thể không biết nhiều thứ như người ở thời đại của Mạnh Cửu Chiêu, nhưng rất ham học hỏi và đổi mới. Đến với Nguyên Thuỷ Tái Lai, ta không chỉ được chứng kiến quá trình trưởng thành của Mạnh Cửu Chiêu và Louis mà còn được chiêm ngưỡng sự phát triển của các bộ lạc ở lục địa nguyên thuỷ.

 

Và quan trọng nhất: Câu chuyện này không chỉ nói về tình yêu lứa đôi, mà còn nói nhiều về tình cảm gia đình, mà nói rất cảm động. Đây cũng là điểm mình thích trong các tác phẩm của Nguyệt Hạ Tang. Nguyệt Hạ Tang rất chuyên tâm trong việc truyền tải những giá trị tốt đẹp của con người, không giới hạn ở tuyến tình cảm duy nhất của các nhân vật chính. Thú thực là khi đọc Nguyên Thuỷ Tái Lai, mình đã khóc rất nhiều, vì hạnh phúc cũng có mà vì đau lòng cũng có. Đó là câu chuyện:

 

Về người cha khủng long dành cả đời đi tìm con mình một cách lặng lẽ, không rõ con mình đang ở đâu, hay đã nằm lại ở nơi nào rồi.

 

Về người cha thỏ tuyết có trí nhớ kém, cứ đi tìm hoài một người con đã bỏ bộ lạc để đi tìm vùng đất mới mà không hề biết mình đã bị bỏ rơi.

 

Về hai chú Kantus trẻ - bố của Mạnh Cửu Chiêu và Louis, chưa từng có kinh nghiệm chăm sóc con cái, “Bọn hắn không có chút hiểu biết nào cả, thứ mà bọn hắn có chỉ là tình yêu.”

 

“Bọn hắn không có chút hiểu biết nào cả, thứ mà bọn hắn có chỉ là tình yêu.” Đúng thế, tình cảm của các nhân vật trong truyện đều rất chân thành, đơn thuần, chẳng bợn chút toan tính. Mà cũng có lẽ vì Mạnh Cửu Chiêu và Louis xuất hiện khi còn là các em bé nên mình luôn thấy tụi nhỏ ngây thơ lắm. Mạnh Cửu Chiêu và Louis săn sóc, bảo vệ nhau với những suy nghĩ và hành động đôi khi chu đáo, có lúc lại dại khờ. Tuyến tình cảm của đôi trẻ phát triển rất chậm, tuy vẫn có hint nhưng mình luôn cảm giác như đang đọc truyện thiếu nhi :’) 

 

Tóm lại truyện rất hay, đáng yêu, ấm áp và cảm động lắm. Tuy rằng chậm nhiệt nhưng mình hi vọng bạn cũng đừng do vậy mà ngại nhảy hố này nha, vì cách kể của Nguyệt Hạ Tang lôi cuốn lắm, mình tin câu chuyện này đủ sức sưởi ấm bất cứ trái tim nào trong mùa đông lạnh giá này đó. ^^ 

 

Kết bài review xin được trích lại đoạn cuối truyện, khi Mạnh Cửu Chiêu và Louis đã trưởng thành ở thời nguyên thuỷ, lại tìm thấy thân xác của Louis ở kiếp trước và hiểu ra mọi chuyện:

 

“Nhìn vào cảnh tượng ấy, Mạnh Cửu Chiêu lập tức hình dung ra bộ dáng lúc chết của đối phương—

 

Trong khoảnh khắc tử vong, Kantus này đã biến lại nguyên hình, mở rộng đôi cánh, hứng chịu mọi tổn thương cho một thứ quan trọng mà hắn bảo vệ ở trong lồng ngực!

 

Bởi vì phải gánh chịu toàn bộ thương tổn, cho nên xương cánh của Kantus này đã hư hỏng hoàn toàn, xương đầu cũng vỡ hơn một nửa, nhưng mà hắn đã thành công! Xương móng vuốt khum khum như đang cầm báu vật hoàn hảo đến là cùng, chắc chắn thứ được hắn che chở trong ngực phải được bảo vệ chu toàn lắm! 

 

Đúng vậy…

 

“Thứ” trong ngực hắn đúng là đã được bình an. 

 

Trong một nháy mắt nhìn rõ toàn cảnh hình dáng của Kantus này, Mạnh Cửu Chiêu bỗng đổ lệ lần thứ hai.

 

 

Thì ra… anh vẫn luôn ở nơi này.

 

Thì ra… anh chẳng những cứu em trong kiếp trước, mà còn cứu em ở kiếp này.

 

Hốc mắt đen xì xuyên thấu cả không gian và thời gian xa tít tắp, Louis đời trước cùng với Mạnh Cửu Chiêu đời này đối mặt với nhau thêm một lần. 

 

Bị chôn vùi trong lòng đất lạnh, hắn chờ đợi lần gặp gỡ này đã rất nhiều năm.

 

Ngay khi thân thể Mạnh Cửu Chiêu rời khỏi tầm mắt của bộ hài cốt, đối phương giống như bị rút cạn sức lực, những mảnh xương thật lớn thật dài rốt cuộc nát tan, mang theo bùn đất cùng nham thạch bắn ra tung tóe, rồi rơi vào khe nứt tối om.”(*)

 

Quá khứ không thể thay đổi, nhưng giờ đây cả Louis lẫn Mạnh Cửu Chiêu đều đã được tái sinh.

 

Cuối cùng họ sống hạnh phúc với nhau, mãi mãi.

____

 

(*) Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Tiểu Hoàng Thư 


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...