Nhặt nhầm nam thần

Nhặt nhầm nam thần

#Review
NHẶT NHẦM NAM THẦN

Tác giả: Mèo Lười Ngủ Ngày
Thể loại: Hiện đại, trọng sinh đến tương lai, cưới trước yêu sau, nam độc miệng, họa sĩ truyện tranh x chuyên gia giám định châu báu, sạch sủng nhưng không sắc, hài, HE.
Độ dài: 52 chương
Tình trạng: Hoàn cv - đang edit sắp hoàn (41/52)

---
Văn án:

Thật sự không thể ngờ rằng sau khi Đông Tâm sống lại, vừa mở mắt đã phát hiện giấc mơ của mình đã thành sự thật: Tên của cô đã được ghi vào hộ khẩu nhà nam thần! Nhưng điều khiến cô không ngờ chính là mình lại được gả cho... cậu của nam thần???!!!

Giới thiệu vắn tắt: Đây là một câu chuyện bi thúc của một cô nàng ngốc nghếch sống lại biến thành một người phụ nữ đã kết hôn.

***

Mở đầu truyện là cái chết có phần oan ức và vớ vẩn của Đông Tâm khi cô bị chậu hoa rơi trúng đầu. Khi mà Đông Tâm nghĩ mình thật sự đã toi đời, vĩnh viễn rời xa nhân thế, rời xa bố mẹ thân yêu, rời xa cuộc sống ấm êm của mình rồi thì cô lại được trọng sinh, nhưng là trọng sinh đến 6 năm sau. Đông Tâm của lúc này không còn là một cô gái, mà là một “bà cô” 30 tuổi, đã lập gia đình.

Thật sự với Đông Tâm không có gì bàng hoàng hơn chết đi sống lại là lúc mình qua hết tuổi trẻ, lại đã lấy chồng. Mà người chồng đó còn là tên oan gia không đội trời chung với mình hồi còn đi học nữa chứ. Cú sốc tâm lý này hơi bị to luôn.

Suốt thời thanh xuân cho đến năm 24 tuổi, Đông Tâm yêu thầm Tô Yến, trọng sinh đến năm 30 tuổi, Đông Tâm phát hiện mình vẫn là gả vào nhà họ Tô, nhưng là cho cậu trẻ của Tô Yến - Tô Lịch, một anh chàng cục súc độc miệng nhưng đẹp trai ngời ngời, là người đối đầu với Đông Tâm suốt mấy năm còn đi học.

Đông Tâm cũng không hiểu lúc đó cô theo đuổi Tô Yến điên cuồng như vậy mà không được. Thế nhưng khi tỉnh dậy chỉ biết mình lúc ấy hóa ra bị Tô Yến lừa dối, rồi chẳng bao lâu sau lại gả cho Tô Lịch. 

Đông Tâm đã sâu sắc nghi ngờ phải chăng thời điểm đó mình không lấy được Tô Yến nên bằng mọi giá giành một slot hộ khẩu nhà họ Tô?
Đông Tâm cũng đã thắc mắc rất nhiều tại sao Tô Lịch lại lấy cô, trong khi kí ức trước năm 24 tuổi của Đông Tâm không hề xuất hiện tí gì có vẻ là Tô Lịch thích cô. Cô không xuất sắc cũng không có điểm ưu việt gì cả. Cô chỉ có "do ánh mắt của em tốt” theo như lời Tô Lịch nên đã chọn anh làm chồng mà thôi.

Nhưng trong quá trình tiếp xúc chung một nhà với Tô Lịch, Đông Tâm nhận ra mình của 6 năm sau và Tô Lịch thật sự là yêu nhau, hôn nhân này dựa trên cơ sở của tình yêu chứ không phải là do đầu hai người bị cửa kẹp. Chính vì thế hai người có những sự tỉ mỉ quan tâm lẫn nhau mà điều đó hiện diện khắp nơi trong căn nhà mà họ chung sống. Dần dần, Đông Tâm từ kháng cự ban đầu cũng đã mở lòng yêu Tô Lịch. Sau đó thì hai người lại ngọt ngào đến không có lối về.

Chúng ta cũng cần nói đến nam chính của truyện, Tô Lịch. Ngoài việc miệng mở lời hơi “tiện” một chút ra thì Tô Lịch rất hoàn mỹ rồi. Anh là chuyên gia giám định châu báu nổi tiếng, giáo sư đại học trẻ tuổi, đẹp trai, cao phú soái lại cực kì thương vợ, cẩm thận quan tâm đến vợ từng chút một. 

Tô Lịch làm mình ấn tượng khi anh chấp nhận chuyện Đông Tâm nói rằng mình trọng sinh. Anh nói “chỉ cần em khỏe là được”, không chấp nhất đó là cô trọng sinh thật hay do cô phong bế kí ức, anh chỉ than thở rằng lại phải theo đuổi Đông Tâm một lần nữa. Anh nói “chỉ cần em vui là được” không can thiệp không ngăn cản, chỉ cần cô thấy mình vui vẻ. Nếu đem những lời nói kiểu này ra cuộc sống chắc chắn là kiểu nói khoa trương, nhưng ở Tô Lịch đây là sự quan tâm tôn trọng tuyệt đối mà anh dành cho vợ.

Nhưng đối với mình nữ chính Đông Tâm có chút xíu tính cách chưa ổn, cô suy nghĩ có phần nông nổi, không chú ý đến tình thế. Tuy nhiên cô nghĩ thì chưa đến nhưng ít ra chịu nghe lời khuyên nên hành động không có quá đáng hay sai lầm gì quá lớn. Chỉ là nhiều lúc nhìn cô kiểu đó làm mình đọc mà tức ơi là tức chút thôi. 

Nhìn chung, “Nhặt Nhầm Nam Thần” là một câu chuyện sủng từ đầu đến cuối, ngọt ngào đến ghen tị với tình yêu Tô Lịch dành cho Đông Tâm, đôi khi cũng cười phát ngất với cách chung sống và nói chuyện không giống ai của hai người. Tô Lịch với tính cách "vừa soái vừa hâm” cùng với Đông Tâm “bổ não mọi lúc mọi nơi” thật sự góp rất nhiều muối cho bộ truyện. 

Bên cạnh đó truyện cũng gợi ra những khúc mắt làm khơi dậy tò mò của người đọc: Hai người yêu nhau ở quá khứ như thế nào? Tô Lịch đã theo đuổi Đông Tâm ra sao? Chuyện gì đã làm Đông Tâm của 6 năm sau không thể vẽ được nữa?. Cho nên, bạn nào yêu thích kiểu truyện như thế này và mong muốn khám phá những bí mật thì nhảy hố nhé ^^
___________

" ": Trích từ truyện

Review by #Hạ Dung Hoa
Bìa: #Tịch Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Huaban/google


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...