Trái tim người câm

Trái tim người câm

“Hồi nhỏ Trần Thiên Dương vô cùng đáng yêu. Hai má cậu phúng phính, miệng chúm chím, mắt to tròn đen lay láy, trông chẳng khác nào một bé búp bê được làm bằng ngọc, bế ra ngoài ai cũng yêu. Vì có đứa con xinh xắn mà cả nhà họ Trần cứ vui như tết.

 

Nhưng Trần Thiên Dương lên mấy tuổi vẫn không biết nói. Sau khi dẫn cậu đến bệnh viện một chuyến thì nhà họ Trần chẳng còn hay dẫn cậu ra ngoài chơi nữa.

 

Sau đó, ba mẹ Trần Thiên Dương ra ngoài làm việc, cũng hiếm khi trở lại. Trần Thiên Dương không khóc không quấy, ngoan ngoãn ở nhà với ông bà. Cậu mặc chiếc quần yếm nhỏ, thấy ai chơi với mình thì ngoác miệng cười toe, để lộ chiếc lúm đồng tiền xinh xinh bên má trái.

 

Trần Thiên Dương chạy lon ton theo bước chân ông bà như một cái đuôi, không nghe thấy tiếng người khác thở dài, từ từ lớn lên trong thế giới lặng câm của cậu.”

 

***

 

Trần Thiên Dương có vấn đề về việc nghe và nói. Nói cậu “có vấn đề” chứ không phải là “không thể nghe và nói”, vì cậu không hoàn toàn câm mà cũng không hoàn toàn điếc, chỉ là hai chức năng cơ bản này của người khác hoạt động bình thường, còn cậu lại chậm chạp hơn mà thôi.

 

Thế nhưng sau khi biết con mình có vấn đề, việc cha mẹ Trần Thiên Dương làm không phải là ở bên chăm sóc và giúp cậu khắc phục bệnh tình mà là gần như từ bỏ đứa con trai này, sau đó dồn hết tình thương và tâm sức vào người em thông minh giỏi giang của cậu.

 

Từ bé đến lớn, người thương Trần Thiên Dương nhất là ông bà nội. Hai người không giống như bố mẹ cho rằng cậu là một người khuyết tật đã hết thuốc chữa, mà cho rằng chỉ cần cậu cố gắng rèn luyện thì sau này chắc chắn sẽ dần dần khoẻ lại. Nhờ có ông bà, tuổi thơ của Trần Thiên Dương tuy vắng bóng cha mẹ nhưng cậu vẫn hạnh phúc lớn lên, sau đó đi làm, ra ngoài xã hội tự mình bươn chải.

 

Trên đời này, người thực sự tin Trần Thiên Dương có thể phục hồi và trở lại là người bình thường như bao người khác chỉ có ba người: ông bà nội và Phục Thành.

 

Ông bà là người thân luôn yêu cậu nhất, còn Phục Thành, người này chính xác là một bất ngờ trong cuộc sống vốn dĩ bình lặng của Trần Thiên Dương.

 

Năm mười bảy tuổi, Trần Thiên Dương đang chuẩn bị qua đường thì suýt bị xe của bạn Phục Thành đâm phải, Phục Thành hoảng hốt kéo cậu tránh đi, không cẩn thận cũng kéo luôn người vào trong lòng mình.

 

Ấn tượng đầu tiên của Phục Thành về Trần Thiên Dương là cậu ngoan vừa nhát, chẳng khác gì một chú nai con. Khi ấy Trần Thiên Dương bị tên bạn chẳng mấy đứng đắn của hắn chọc ghẹo nhưng không nhận ra, cũng chẳng phản kháng, Phục Thành bèn nhất thời rủ lòng thương mà tiện tay giải vây cho cậu. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Mà một lần “tiện tay” này của Phục Thành, cũng tiện tay đem vận mệnh của hai người họ buộc lại cùng một chỗ. 

 

Phục Thành và Trần Thiên Dương vốn chẳng phải người cùng thuộc về một thế giới. Hắn trên cao, cậu dưới thấp, ngay cả bạn thân hắn cũng không hiểu nổi tại sao người có tất cả trong tay như Phục Thành lại chấp nhất với Trần Thiên Dương đến như vậy. Chấp nhất đến nỗi mấy năm ra ngoài gây dựng sự nghiệp, dù không liên lạc thư từ qua lại gì với nhau, nhưng Phục Thành vẫn cực kỳ để ý đến Trần Thiên Dương.

 

Vì Trần Thiên Dương mà cũng ngay vào năm ấy, Phục Thành âm thầm trải đường cho tương lai phía trước của cậu - thậm chí là tương lai mà hắn đã nghĩ rằng sẽ không có mình trong đó. Nhưng khi về nước, nhìn thấy sự ngạc nhiên và vui mừng trong mắt Trần Thiên Dương, hắn lại không nhịn được mà dịu dàng hỏi cậu, “Vẫn nhận ra anh cơ à?”

 

Khi Phục Thành trở về, ông bà Trần Thiên Dương đã mất. Cha mẹ vẫn như trước chỉ lo cho em trai, Trần Thiên Dương không oán trách họ, thậm chí còn cảm thấy em trai đang tuổi ăn tuổi lớn đúng là nên được cả nhà quan tâm nhiều nhất. Nhưng Phục Thành không bao dung được như vậy. Hắn đau lòng Trần Thiên Dương, luôn tự trách vì sao mình không gặp Trần Thiên Dương sớm hơn một chút. Nếu như gặp cậu sớm hơn một chút, cậu đã không phải khổ cực như vậy.

 

“Nói đơn giản thì đây là câu chuyện về một anh công chữa khỏi cho bé thụ của mình.”

 

***

 

Những ngày này mình muốn đọc gì đó nhẹ nhàng và đáng yêu, tình cờ sao lại tìm được “Trái tim người câm” của Lâm Tát. Mình khá nhanh, sau khi đọc xong mới thấy truyện sao mà dễ cưng đến thế, vừa dễ cưng lại vừa cảm động. Lâu rồi kể từ khi đọc “Thằng nhỏ ngốc” của Liễu Mãn Pha, mới lại có một bộ truyện khuyếm khuyết thụ khiến mình ưng đến vậy.

 

Tóm tắt một cách đơn giản thì đây là câu chuyện kể về quá trình yêu đương cặp đôi Phục Thành và Trần Thiên Dương, sau một thời gian xa cách gặp lại thì tình cảm vẫn mặn nồng đầm ấm. Hai người để ý nhau từ trước và là tình song phương nên cũng không có phân đoạn đơn phương ngược tâm gì cả đâu, hơn nữa cả hai đều rất thẳng thắn với tình cảm của mình, vì thế cũng xác lập quan hệ người yêu cũng rất nhanh chóng. 

 

Trần Thiên Dương rất ngoan, vô cùng nghe lời, hơn nữa lại còn hiền lành hết sức, bảo sao mà Phục Thành không cưng không yêu cho được. :”> Nhưng ngoan hiền là vậy, cậu cũng không phải người dễ bị bắt nạt. Khi cần thiết, Trần Thiên Dương cũng sẽ biết tự xù lông nhím lên để bảo vệ bản thân, kiên quyết với lập trường của mình. Đây cũng là điểm mình thích ở cậu. Cậu không yếu đuối hay có tâm lí dựa dẫm, ỷ lại, mà vẫn chủ trương tự dựa vào bản thân. Ví như khi cậu từ chối việc đi xem mắt theo sắp xếp của mẹ, hay khi nói với Phục Thành “Anh không cần cho tiền vào ví của em đâu” vậy. Trần Thiên Dương có thể yếu ớt, nhưng tuyệt đối không phải là một người nhu nhược.

 

Còn Phục Thành thì… đúng là “thâm tình thành thục dữ dằn công” đó. :”> Phàm là chuyện liên quan đến Trần Thiên Dương, hắn đều ra tay rất dứt khoát, thậm chí là ngoan độc. Nhưng Phục Thành cũng không phải là người gia trưởng, tự mình làm theo ý mình mà luôn suy nghĩ đến cảm nhận của Trần Thiên Dương trước tiên. Hai người cứ anh lo cho em, em lo cho anh như thế, mình đọc mà con tim cứ quắn quéo hết cả. :”>

 

Ngoài chuyện tình yêu của hai người thì trong truyện còn khiến người đọc phải suy nghĩ về tình cảm gia đình, những suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu kiểu như “đồng tính là bệnh và có thể chữa được” nữa. Phần này rất cảm động, có lẽ sẽ làm cho bạn xúc động, uất ức, tức giận khi đọc, mình cũng không tiện spoil nhiều nên nếu như tò mò muốn biết, xin mời bạn đọc truyện nha. =]] Hi vọng trái tim bạn sẽ được sưởi ấm sau khi đọc “Trái tim người câm”, như cách Phục Thành và Trần Thiên Dương sưởi ấm trái tim của nhau vậy. :”>

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

Des: Linh Tiệp Dư

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

*Nếu trong bài review có trích dẫn từ truyện, mọi người vui lòng tham khảo nguồn chuyển ngữ mà review-er đọc nhé ^^

Cre pic: Google/huaban

Nguồn chuyển ngữ: Yoha Suisen


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...