Đừng Nói Với Anh Ấy, Tôi Vẫn Còn Yêu

Đừng Nói Với Anh Ấy, Tôi Vẫn Còn Yêu

#Review
ĐỪNG NÓI VỚI ANH ẤY TÔI VẪN CÒN YÊU 

Tác giả: Lục Xu
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, ngược, HE.
Độ dài: 13 chương + 1 Ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn - đã xuất bản

------------

“Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” là câu chuyện xoay quanh tình yêu của Vương Y Bối và Trần Tử Hàn, họ đã bên nhau trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất, nhưng lại không có đủ lòng tin hướng về phía trước để tình yêu của họ nhạt phai dần, đến khi nhắc lại chỉ dùng ba chữ "Mối tình đầu" để giới thiệu đối phương là ai!

Cô - Vương Y Bối nhìn thấy Trần Tử Hàn lần đầu tiên không phải vào lần phân ban năm lớp 11, mà là vào một buổi tối cô trốn ra khỏi ký túc xá nữ đến khu ăn vặt gần trường, nhìn thấy Trần Tử Hàn thản nhiên vừa ăn thịt nướng vừa xem đánh nhau. 

Lần thứ hai gặp lại, anh là lớp trưởng 11/2 - cán sự môn Vật lý, còn cô chính là “thành phần cá biệt môn Vật lý”. Dưới sự chỉ định của giáo viên bộ môn, Trần Tử Hàn trở thành “người quản thúc việc học” của cô, khỏi phải nói đây chẳng phải là tình huống tốt đẹp gì, cho nên đối với “lớp trưởng mặt lạnh” này cô chẳng có chút xíu cảm tình nào.

Nhưng sau những lần tiếp xúc với Trần Tử Hàn, trái tim của cô rung động. Nếu là một cô gái khác chắc chắn sẽ chẳng dám thổ lộ mà chỉ âm thầm đơn phương. Nhưng Vương Y Bối lại chẳng nằm trong số đó: “Nếu như lần sau có cô gái nào đó hỏi cậu về vấn đề mối tình đầu, tớ có thể trở thành đối tượng được hỏi đến không?” 

Trần Tử Hàn là bạn trai đúng tiêu chuẩn, anh đối xử rất tốt với cô, giúp cô ôn tập môn Vật lý, lần thi phân ban lớp 12 anh cố làm bài thi bị điểm thấp chỉ để học cùng một lớp với cô, cả hai cùng nhau hẹn sẽ thi vào cùng trường đại học.

Thế nhưng cô thi trượt đại học, anh học ở tỉnh khác còn cô chọn học lại. Bọn họ chia tay trong nuối tiếc, chỉ vương vấn hương vị của mối tình đầu. Cứ nghĩ chuyện tình ấy đã đến hồi kết thúc, nhưng không vì sau đó cô và anh quay về bên nhau.

Giống như trở về rất nhiều năm trước, Trần Tử Hàn vẫn rất chiều Vương Y Bối, cô muốn gió được gió muốn mưa được mưa, thậm chí cô ghen tuông với bất kỳ cô gái nào ở gần anh. Những lần cô vô lý anh đều xoa đầu cười bảo: “Sao em có thể đáng yêu như thế chứ!”. Bởi vì được anh che chở, cô trở nên bướng bỉnh hơn, dần dần cô quên quan tâm Trần Tử Hàn cần gì, chỉ thụ động hưởng thụ sự quan tâm của anh, xem chiều chuộng của anh đối với cô là đương nhiên. 

Trước đây cô và anh từng hứa với nhau: “mười năm sau lại nói lời yêu” nhưng cuối cùng cô chỉ nhận được câu nói: “Vương Y Bối, chúng ta cứ thế này, em mệt, anh cũng mệt, chúng ta chia tay đi.”

Hóa ra những lời hẹn ước khi ấy, anh chẳng xem là đáng nhớ, giống như anh chẳng hứa với cô gì cả, vậy mà cô lại giữ lời như một đứa ngốc. 

Cô từng nghĩ rằng “Tại sao anh có thể dễ dàng nói ra câu chia tay, còn cô thì không?” có phải là bên cô anh cảm thấy mệt mỏi hay là vì tình yêu của anh dành cho cô không nhiều bằng cô, cho nên cô mới không dám nói hai chữ cấm kỵ ấy còn anh thì có.

Cô xem anh là thành trì mà quên mất anh cũng có lý tưởng của anh, còn cô tham lam kéo anh vào “tòa lâu đài có hoàng tử và công chúa sống nơi đó”. Mãi đến sau này cô mới hiểu, một khi đã đem tất cả tình cảm của bản thân đặt vào một người, thì phải xác định có khả năng tất cả sẽ sụp đổ.

“Khi yêu, người ta luôn nghĩ rằng tình yêu là một thứ vạn năng, có khó khăn gì cũng không sợ, nhưng không ai biết rằng, chỉ một một vấp ngã nhỏ trong cuộc sống cũng đủ khiến bản thân mãi mãi không gượng dậy được”.

Cô đã mất đi dũng cảm mãi mãi….

Từ hài búp bê đến giày cao gót, từ đồng phục học sinh đến đồ công sở, ngốc nghếch đến trưởng thành, chín chắn, càng ngày cô càng học được cách sinh tồn trong xã hội. Một Vương Y Bối bướng bỉnh, tin tưởng và dựa dẫm vào người yêu, thời gian đã rèn giũa cô trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ. Quá trình “sâu phá kén hóa thành bướm” ấy gian nan thế nào, phải trả giá ra sao, e rằng chỉ Vương Y Bối mới là người hiểu rõ nhất.

Mười lăm tuổi gặp nhau, bây giờ đã hai lăm tuổi...
"Nếu như phải đặt một cái tên cho thời thanh xuân của mình, cô nhất định sẽ gọi nó là TRẦN TỬ HÀN".

Nếu nói trong tình yêu giữa anh và cô ai bỏ ra nhiều hơn, thì thật ra có lẽ là Vương Y Bối nhưng như thế cũng không công bằng với Trần Tử Hàn. Bởi vì trong tình yêu ấy anh yêu bằng lý trí, thứ gánh vác trên vai không chỉ hạnh phúc của hai người, mà còn có áp lực từ gia đình và còn có sự nghiệp tương lai.

Nhưng mà Vương Y Bối người trong cuộc không nhìn thấy, cô chỉ mãi trách anh không lo lắng cho cô như lúc mới yêu, không đủ chín chắn để suy nghĩ mọi việc và ghen tuông khi anh ở cùng một cô gái khác. Cô trách anh thay đổi, anh cũng trách cô không giống như trước kia, đem hiện tại so sánh với quá khứ tốt đẹp khiến cả hai đều mệt mỏi. 

Tình yêu đẹp như thế cuối cùng lại không chấp nhận được thực tế, cuối cùng chỉ còn lại hai chữ biệt ly. 
----------
Vương Y Bối là một cô gái thiếu thốn tình cảm của người thân, nên trái tim ấy rất dễ dao động trước Trần Tử Hàn luôn quan tâm cô. Chính vì thế, cô toàn tâm toàn ý trao tình yêu của mình vào tay anh, không suy nghĩ xem đối phương ra sao, có mệt mỏi không, có yêu cô nhiều không?

Trần Tử Hàn là chàng trai lý trí, anh ngưỡng mộ Vương Y Bối vì cô có thể làm những chuyện cô thích không cần phải suy nghĩ đến hậu quả, điều mà anh chưa từng làm được. Vì thế anh dần bị cô hấp dẫn, thấy cô đáng yêu, rồi thứ tình cảm ấy chuyển dần sang thích rồi yêu cô lúc nào không hay biết. Nhưng nếu so sánh tình yêu và tương lai anh sẽ chọn tương lai.

Chuyện tình của Vương Y Bối và Trần Tử Hàn không nhiều sóng gió, nhưng khi đó bọn họ chỉ là những người trẻ tuổi không đủ chín chắn để suy nghĩ, khi đó cả hai đối mặt không chỉ là áp lực của gia đình, mà còn có cuộc sống tương lai sự nghiệp của bản thân, thử hỏi có ai mà không do dự, ai mà không chùn bước, không lo sợ sau này.

Cho dù trái đất hình tròn, hai người gặp lại nhau, nhưng thế thì sao? Liệu rằng cơ hội có còn không để viết thành cái kết hoàn mỹ. Có phải sẽ giống như câu nói: “Giữ chúng ta ngăn cách cả một thời gian dài như vậy, muốn quay lại như xưa cũng không thể nữa rồi. Thời gian quá tàn khốc.” (*)

---------------
Lần đầu tiên, tôi cầm trên tay cuốn truyện này, là nhiều năm trước đây. Lý do tôi quyết định mua nó không phải vì đây là tác phẩm của Lục Xu, cũng chẳng phải do hình thức bìa đẹp, mà chính là tựa truyện “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu”, nó giống như một lời nhắn nhủ của một người con gái khi đối diện với tình yêu tan vỡ của mình.

Có thể nói Vanvietbook’s là một trong những nhà NXB lớn và những cuốn sách được Vanvietbook’s xuất bản được đầu tư và trau chuốc kỹ càng, nhất là về bìa sách, tuy nhiên khâu biên tập lại không được như thế, vì sao ư? Là vì lỗi chính tả đấy, thậm chí là dấu câu, thật ra những lỗi như thế này rất bình thường nhưng đối với một đứa mê ôm sách truyện về như tôi và bảo quản nó như báu vật thì hơi khó chịu. Vì tôi nghĩ, các mọt sách đã bỏ tiền ra thì NXB phải đem đến cho các độc giả một cuốn sách hoàn mỹ nhất, chứ không phải là một cuốn sách quăng bìa, bên trong mống số tờ giấy bị gấp nếp hay gáy sách bị chảy keo hoặc là phần keo không đều bị rỗng.
________

Chú thích:
“....” : Trích dẫn từ truyện Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu.
(*): Giá lại có một người như em - Lâm Phỉ Nhiên

Review by #Tâm Dung Hoa
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...