Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#Review
TRẢ TA KIẾP NÀY

Tác giả: Thiên Tình Hữu Phong
Thể loại: Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.
Số chương: 44 chương + 1 ngoại truyện....
Tình trạng: Hoàn, Đã xuất bản

Cảnh báo: Chống chỉ định cho những trái tim yếu đuối. “ (**)

-----

Năm đó, Bạch Ngân vốn là một nha hoàn bên người tiểu thư Mộ Thiên Âm, ngày đông gió rét nàng giúp tiểu thư đào hôn, đó cũng là lần đầu tiên nàng gặp Vũ Đoàn. Giữa mùa đông lạnh giá, Bạch Ngân cứu chàng ra khỏi bàn tay của Diêm Vương lão gia, bây giờ nghĩ lại nếu ngày hôm ấy nàng không ra tay cứu giúp thì tốt biết mấy. Chàng làm Cửu hoàng tử của chàng, nàng tiếp tục làm nha hoàn nhỏ nhoi không ai biết đến.

Sau khi giúp tiểu thư bỏ trốn không thành còn mang một nam nhân không rõ lai lịch về phủ, không cần suy nghĩ cũng biết nàng sẽ bị Mộ lão gia và Mộ phu nhân trách phạt, còn Mộ Thiên Âm bình yên vô sự nhìn thấy nàng chỉ khẽ cất tiếng hỏi: “Tiểu Ngân, ngươi xem đây có phải là số mệnh không?”

Số mệnh ư? Lúc cha bán nàng vào Mộ phủ cũng từng nói “đây là số mệnh của con”, lúc mẹ sắp rời xa thế gian cũng nói “đây là số mệnh”.

Hóa ra số mệnh chỉ dành cho “quan quyền” còn “dân đen” như nàng thì chỉ có khuất phục để số mệnh chà đạp, sỉ nhục mà không hề dám lên tiếng chống cự. Cam lòng không? Không, sao nàng có thể cam lòng đây!

Cho nên khi Quân hoa đế quân “vẽ ra tương lai của mình”, nàng không hề ngần ngại đưa ra yêu cầu của mình.

“Ta có thể tặng cho ngươi một nguyện vọng”.

"Ta muốn thống trị thiên hạ, có được không?”.

Bạch Ngân dùng hai mươi năm tuổi thọ đổi lấy một vận mệnh mới.

Một Bạch Ngân lương thiện chưa bao giờ muốn hãm hại người khác để tiến thân, dám từ bỏ trong sạch của bản thân để cứu tính mạng của một nha hoàn đã không còn. Bạch Ngân hiện tại từ lâu đã trở thành một người ghê tởm, nội tâm nàng đã bị vấy bẩn, bất chấp thủ đoạn để giành thứ tình cảm không thuộc về mình.

“Ngươi có tỉnh ngộ chưa?”. Chưa, ta vẫn chưa hiểu điều mình cần là gì thì sao có thể giác ngộ.

Bạch Ngân vẫn tiếp tục lún sâu vào chấp niệm, đi trên con đường không thể quay lại. Nàng không hiểu rằng chỉ cần nàng buông bỏ, “Chỉ cần dừng lại, chỉ cần lùi một bước, nàng sẽ có tất cả”. Vì bên cạnh nàng, luôn có một người bao dung, yêu thương, che chở nàng, dù chàng biết cô gái ấy luôn muốn giết chàng.

Nếu nói Bạch Ngân là nữ chính tàn ác làm cho tôi vừa giận vừa thương, thì nam chính Vũ Đoàn - Cửu Hoàng tử lại càng khiến tôi cảm thấy đau lòng.

“... Ta có thể dùng tuổi thọ đổi lấy thứ gì? Có thể đổi lấy một người yêu thương ta không?”

“Là người nguyện chết vì ta, ta cũng nguyện chết vì nàng, bên nhau mãi mãi, trọn kiếp không rời.”

Chàng không muốn giống mẫu hậu, suốt bao nhiêu năm chỉ yêu một người phụ bạc mình, càng không muốn như phụ hoàng ép buộc mẫu hậu ở bên mình. Kế thừa đế vị thì sao, chàng không thích cuộc sống trong cung đầy khuôn khổ và phép tắc. Vũ Đoàn chỉ cần “có một người tri kỷ, có thể đồng hành với mình, cùng mình trải qua những ngày khó khăn gian khổ”.

Vũ Đoàn tưởng rằng mình đã tìm được người đó, nàng tên là Tiểu Ngân, dù chỉ là một nha hoàn nhưng nàng lại là người chàng muốn ở bên tới bạc đầu giai lão. Tới đêm cuối cùng cũng chỉ là chàng tự mình đa tình, là chấp niệm sâu trong lòng chàng mà thôi.

Vũ Đoàn luôn cho rằng nếu chàng nỗ lực, Tiểu Ngân sẽ yêu chàng, nhưng lại không nghĩ đến, không còn tình yêu, không còn thù hận và dã tâm nữa thì trong tim nàng liệu còn lại gì? Có chàng không?

Chẳng lẽ tình yêu khi đứng trước lợi ích chỉ là hạt bụi nhỏ bé, có thể thay đổi luôn bản chất lương thiện của một người.

“Nàng chưa bao giờ từng yêu ta ư?”

“Chưa từng!”

Hóa ra đời này chỉ có mình chàng mong ước “bên nhau mãi mãi, trọn kiếp không rời”.

----------------

Tôi không cho rằng “Trả ta kiếp này” của Thiên Tình Hữu Phong quá ngược tâm người đọc hay những chuyện phải Bạch Ngân trải qua là cẩu huyết. Làm gì có một nữ chính nào lại thảm như vậy, nhưng xét cho cùng những chuyện mà Bạch Ngân phải nhận lấy đều do nàng tự làm tự chịu. Chỉ vì muốn chà đạp những kẻ xem thường mình mà nàng đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân tươi đẹp, mất đi người yêu nàng nhất, cái giá đó quá đắt. Mặc dù kết thúc truyện không khiến cho tôi hài lòng lắm nhưng ở một góc độ nào đó, tôi cảm thấy nhân vật Bạch Ngân như bước ra từ nội tâm của mỗi người. Những việc chúng ta làm đều phải có kết quả tương xứng, không phải những nguyện ước đều có thể trở thành sự thật, làm sai thì phải gánh chịu hậu quả.

Tư niệm thành chấp niệm.
Kiếp này chỉ mong cùng chàng ngắm nhìn ánh tà dương cuối chân trời.
Nhưng ba lần ước nguyện đều hoá thành tro bụi.
Đánh đổi thanh xuân kia đổi lấy nửa đời hạnh phúc của người.
Tỉnh lại giữa giấc mộng dài,
Hoá ra một kiếp đau thương, chỉ là hư vô….

Chú thích:
Trong ngoặc kép (“): Trích dẫn từ truyện.
(**) Nguyên văn từ nhà xuất bản.

Des by Họa Quý Phi
Review by Tâm Dung Hoa

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...