Trước đêm hòa ly, nàng biến thành nấm

Trước đêm hòa ly, nàng biến thành nấm

Ninh Thanh Thanh yêu Tạ Vô Vọng.

 

Nàng yêu hắn rất nhiều, yêu đến đánh mất cả bản thân, tất cả mọi hỉ, nộ, ái, ố của nàng đầu bắt nguồn từ hắn.

 

Nhưng Ninh Thanh Thanh biết, Tạ Vô Vọng không yêu nàng. 

 

Đạo quân Tạ Vô Vọng, người có thế lực trải rộng khắp tam giới, một thân tu vi cường đại và phong thái tuyệt thế.

 

Hồng nhan luyến mộ hắn nhiều vô số kể không thể đếm hết.

 

Ai cũng biết Tạ Vô Vọng có một vị thê tử tên Ninh Thanh Thanh

 

Ai cũng biết hắn đối với vị thê tử này cũng không có nhiều tình cảm, vẫn để nàng ở cạnh mình chẳng qua là vì nàng làm bạn với hắn nhiều năm, nàng giống như cây kiếm hắn hay mang, một món pháp bảo hắn hay dùng nên không cần phải vứt bỏ mà thôi. 

 

Ninh Thanh Thanh cũng nghĩ như vậy. 

 

Người phu quân này của nàng, trên mặt lúc nào cũng mang theo nhạt nhẽo tươi cười, nhưng tâm thì lại lạnh lùng sỏi đá.

 

Hắn đối với nàng lúc lạnh lúc nóng, khi thì ôn nhu dịu dàng lúc lại vô tâm băng giá. Mà nàng thì giống như con thiêu thân lao đầu vào lửa đỏ, trả giá cả sinh mệnh cũng không có được tình yêu của hắn.

 

Nàng là thê tử, là đạo lữ danh chính ngôn thuận của hắn, nhưng kỳ thật chả khác nào con chim tước trong lồng vàng.

 

Nếu nàng không yêu hắn, vậy có thể giống như một cơ thiếp tầm thường nở nụ cười lúm hoa đồng tiền, dùng lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ hắn, để có thể lấy được tài nguyên, linh bảo, thậm chí là quyền thế từ tay hắn, đôi bên gặp nhau theo nhu cầu, hòa thuận vui vẻ.

 

Tiếc là, nàng yêu hắn.  

 

Mà tình yêu thì làm còn người trở nên mù quáng và Ninh Thanh Thanh cũng vậy.

 

Nàng yêu nên làm đủ chuyện điên rồ để lôi kéo sự chú ý của hắn.

 

Nàng yêu nên sẽ ghen tuông nghi thần nghi quỷ khi có nữ nhân tiếp cận hắn.

 

Nàng yêu nên cho dù bao nhiêu lần bị sự lạnh lùng của hắn làm tổn thương, chỉ cần hắn nhỏ giọng dỗ dành là nàng lại nhắm mắt cho qua.  

 

Nàng biết mình như vậy là hèn mọn, là ngu ngốc nhưng lại chẳng thể làm bản thân trở nên thanh tỉnh, cứ như vậy mà loay hoay trong tình yêu tuyệt vọng này.

 

Cho đến kia một ngày, Tạ Vô Vọng đã làm chết cây nấm của nàng. 

 

Cây nấm trong bồn, đã héo tàn.

 

Nó vốn có một đỉnh đầu phỉ thúy xinh đẹp, một thân mềm mại nhẵn nhụi, nhìn xuống lớp đất đen phía dưới còn thấy vô số hệ sợi như ngọc tuyến chỉnh tề tỉ mỉ mọc lên. Nhưng giờ phút này, trong bồn chỉ còn lại một bãi tro đen, miễn cưỡng có thể nhìn ra hình dáng của một cây nấm. 

 

Nó đã chết.

 

Nấm của nàng, cây nấm nàng nuôi suốt 300 năm, là lễ vật duy nhất mà Tạ Vô Vọng tặng cho nàng, là chút hy vọng ấm áp cuối cùng ở đáy lòng nàng, nó đã chết.

 

Nhưng Tạ Vô Vọng không để ý nàng đau khổ, mà có khi hắn cũng chẳng bận tâm. 

 

Nàng cũng giống như cây nấm này. Hắn tùy ý cưới nàng về, để ở trong nhà mà nuôi dưỡng, vui thì ghé về thăm, không vui thì để mặc tự sinh tự diệt. 

 

Nàng cùng nấm có cái gì khác nhau sao? Có, nấm vô tâm không phổi, sẽ không si tâm vọng tưởng. Hắn hy vọng nàng biến thành một đóa hoa an phận thủ thường như cây nấm đó.

 

Nhưng mà dù cây nấm ngoan như vậy, cuối cùng cũng là chết. 

 

Nàng hoàn toàn hết hy vọng, quyết định buông tay.

 

Tại đây một đêm, Ninh Thanh Thanh tẩu hỏa nhập ma, trí nhớ thác loạn, tự nhận chính mình là cây nấm đã chết kia. Cứ như vậy, quên hết tất cả bắt đầu một cuộc sống mới. 

 

 

Lần đầu tiên Tạ Vô Vọng gặp Ninh Thanh Thanh, nàng ngồi xổm trên ngọn cây, ném từng ngọn lửa nhỏ xuống đám tu sĩ đang chuyên tâm tu luyện ở phía dưới, làm bọn họ giật mình đến gà bay chó sủa.

 

Rõ là làm chuyện xấu, nụ cười của nàng so với bất luận kẻ nào lại càng thiên chân xán lạn, đôi mắt hắc bạch phân minh thanh triệt lộng lẫy đầy ánh sáng.

 

Lần đầu tiên gặp mặt, hắn lại cứ thế mà nhất kiến chung tình.

 

Tạ Vô Vọng yêu Ninh Thanh Thanh

 

Yêu nên sẵn sàng cho nàng đạo cốt của mình, bảo đảm an toàn cho nàng khi có thêm mạng sống thứ hai.

 

Yêu nên dù biết nàng là kiếp số của mình vẫn không thể từ bỏ mà giữ nàng lại bên cạnh.

 

Yêu nên mới muốn lấy nàng làm thê tử, kết mối nhân duyên cùng chung chăn gối. 

 

Sau lại, hắn như nguyện mà lấy được nàng, cũng làm mọi hỉ, nộ, ái, ố của nàng chỉ vì mình mà xoay chuyển. Rồi dần dần nàng biến thành dáng vẻ dịu ngoan nhu hòa, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hắn.

 

Tuy có đôi khi nàng sẽ gây rối vài lần, sẽ hay ghen tuông không nói lý khiến hắn chẳng kiên nhẫn giải thích nhưng tựu chung lại sinh hoạt cũng xem là hòa hợp. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Hắn vẫn nghĩ cuộc sống như vậy là bình thường, mọi thứ đều ổn định… Cho đến khi, thê tử của hắn nhập ma.

 

Nàng quên mất hắn, quên mất luôn cả bản thân, nhầm tưởng mình là một yêu tinh nấm, toàn tâm toàn ý ngâm mình trong đất, ngửa mặt đón nắng để mọc thêm chiếc rễ hút nước nuôi thân.    

 

Ninh Thanh Thanh trở thành nấm thì không còn yêu Tạ Vô Vọng.

 

Cuộc sống của nàng giờ đây chỉ có đất, nước, mặt trời là quan trọng nhất, nàng yêu bộ rễ của mình, yêu thân nấm gầy yếu của mình. Còn vị giới tính đực suốt ngày gọi nàng là “phu nhân” gì đấy thì tránh ra xa một chút, mặc dù nàng vẫn đang tìm đối tượng để thụ phấn nhưng giống loài khác biệt, nên đừng lại gần quấy rầy nàng phơi nắng quang hợp.  

 

Tạ Vô Vọng:...????

 

# Ta muốn nói chuyện tình yêu, nàng lại chỉ muốn đi ăn đất #

 

# Thê tử không yêu ta, nàng chỉ muốn tự thụ phấn thì phải làm sao bây giờ #

 

# Phong cách truy thê hỏa táng tràng của ta không giống mọi người #

.

.

.

“Trước đêm hòa ly, nàng biến thành nấm” là một bộ truyện mở đầu đúng kiểu ngược luyến “tra” nam “tiện” nữ nhưng chỉ cần vượt qua mười mấy chương đầu thôi đã trở thành truyện khôi hài. 

 

Một Ninh Thanh Thanh yêu đến hèn mọn trở thành một bé nấm dễ thương, hoạt bát và rất phũ phàng với Tạ Vô Vọng trong mọi tình huống. Một bé nấm luôn yêu bản thân mình nhất và luôn làm mọi cách để tìm thụ phấn ra nấm con. Một phiên bản “nấm” Ninh Thanh Thanh hoàn toàn khác biệt, ấn tượng so với Ninh Thanh Thanh bị tình yêu làm đau khổ đầu truyện, những hành động ngây ngô và đáng yêu của bé nấm sẽ làm cho người đọc bật cười khúc khích, nhiều khi tình tiết của truyện nằm trong phân đoạn ngược nhưng với sự xuất hiện của nấm Ninh Thanh Thanh thì lại trở thành khung cảnh dở khóc dở cười.

 

Một Tạ Vô Vọng từng quá gia trưởng, tự cao tự đại, rõ ràng là yêu lại không thích bày tỏ dẫn đến tổn thương cho thê tử đã biết học cách sửa sai, biết học cách yêu một người là nên làm gì. Là cho nàng sự tôn trọng, là tạo cho nàng sự yên tâm và cho nàng biết mình yêu nàng như thế nào. Quá trình này không hề đơn giản, nhất là với một bé nấm đã không còn hiểu chuyện yêu đương.

 

Cốt truyện hài hước, có ngọt có ngược, kết hợp với giọng văn khôi hài thì đây là một bộ truyện thú vị dành cho những ai muốn chút mới lạ của thể loại “truy thê hỏa táng tràng” đấy ^^ 

Trên đây là những review Trước đêm hòa ly, nàng biến thành nấm. Khi đến với web reivew của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về truyện hơn. Hãy cùng đọc thêm những danh mục truyện như truyện tiên hiệp , ngôn tình cập nhật mới nhất cho cả nhà.


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...