Bác sĩ, kê cho tôi ít thuốc

Bác sĩ, kê cho tôi ít thuốc

Nguyện vọng ban đầu của Trình Dịch An vốn không phải là bác sĩ, điều này bạn học nào cũng biết. Mặc dù gia đình anh hành nghề y nhiều đời, nhưng bản thân anh lại muốn học tài chính. Trình độ năng lực của anh thực sự thì học cái gì cũng được cả, cho nên không cần quá quan tâm đến vấn đề này.

 

Thế nhưng, điều bất ngờ nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người, Trình Dịch An lại trở thành bác sĩ. Mà người bất ngờ nhất chính là Sở Thanh. Bởi vì năm đó, cô đột ngột rời đi không lời từ biệt. Bởi vì năm đó, cô và anh đã thân thiết đến mức cô hiểu rõ ước mơ của anh. Bởi vì năm đó, họ suýt chút nữa đã là một đôi...

 

Sở Thanh là học sinh chuyển trường, khi cô vừa mới đến không quen ai cả, chỉ có thể làm thân với những bạn ngồi quanh mình, trong đó có Trình Dịch An. Kể cũng lạ, lúc đó Trình Dịch An là học bá nổi tiếng đẹp trai lạnh lùng, bình thường chẳng muốn giao tiếp với ai. Thế nhưng, anh lại sẵn sàng phụ đạo cho cô bạn ngồi bàn trước học lệch một cách khủng khiếp. 

 

Cứ như vậy trải qua một năm học ngồi gần nhau, học cùng nhau, lặng lẽ quan tâm đến nhau… Đùng một cái, Sở Thanh biến mất không một dấu vết, ngay cả thủ tục thôi học cũng là do một người họ hàng đến hoàn thành giúp.

 

Thật ra, chúng ta đều biết, tình cảm thanh xuân là tình cảm ấn tượng nhất, bởi vì tất cả đều là lần đầu tiên. Lần đầu tiên cảm thấy sức ảnh hưởng của người khác đến mình, lần đầu tiên cảm thấy việc của ai đó còn quan trọng hơn việc của bản thân mình. Thế nên, Trình Dịch An chọn ngành bác sĩ. Anh chỉ hy vọng, sức khoẻ của Sở Thanh yếu như vậy, nhất định có một ngày sẽ vô tình gặp nhau thôi.

 

Ngày đó cuối cùng cũng đến, nhưng mà là tận 8 năm sau.

 

Sở Thanh trải qua biến cố gia đình năm đó, thật sự giống như biến mất vậy. Bỏ lỡ kỳ thi đại học, sau đó làm lại từ đầu, cuối cùng cũng tốt nghiệp, bây giờ đã là phóng viên mảng mỹ thực cùng thành phố với Trình Dịch An. 

 

Nói ra thì Trình Dịch An quá hiểu Sở Thanh rồi, tình huống gặp lại đúng thật là trong bệnh viện. Rất nhiều năm trôi qua, rất nhiều thứ đã thay đổi, chỉ có sức khỏe của Sở Thanh vẫn yếu như vậy. Cô đi đến nơi nào cũng làm bạn với phòng truyền dịch của bệnh viện. Chỉ có điều, Sở Thanh không nghĩ tới lại có thể gặp lại anh ở đây. Chẳng phải lúc đó anh nói sẽ thi tài chính sao?

 

Đương nhiên tâm sự và lựa chọn của Trình Dịch An khi đó Sở Thanh làm sao biết. Cô không hy vọng mình làm chậm bước chân anh, mặc dù bản thân cô cũng không biết mình nên hy vọng vào điều gì. 

 

Thế nhưng, Sở Thanh đã lầm. Cô vốn chưa bao giờ làm chậm bước chân Trình Dịch An, bởi vì kể từ lúc cô rời đi, anh vẫn đứng yên tại chỗ, chờ cô gái nhỏ trong lòng anh, trở về.

 

Nhưng mọi thứ không thể như trước kia nữa, họ cũng không còn là những cô cậu học trò chỉ biết vùi đầu vào học tập, bây giờ họ đều đã trưởng thành, đều đã có thể tự lựa chọn, tự quyết định. Trình Dịch An gặp lại Sở Thanh, anh đương nhiên không muốn buông tay lần nữa. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Lúc đó anh chỉ là một cậu nhóc, muốn đi tìm một người không phải chuyện dễ dàng, nhưng cô gái nhỏ có nụ cười tỏa nắng đó đã sưởi ấm trái tim anh bao ngày, khiến anh chẳng thể nào quên. Bây giờ gặp được rồi, biết cô vẫn là cô gái nhỏ trong lòng anh thuở nào, Trình Dịch An quyết định nhắm mắt đưa tay.

 

Sở Thanh trước nay vẫn là một cô gái nhỏ rụt rè, không nói về hoàn cảnh gia đình sa sút năm đó, mà bản thân của cô vốn đã khó mở lòng. Thế nên sau rất nhiều năm, mặc dù không hy vọng gì đối với Trình Dịch An, Sở Thanh vẫn chỉ có một mình. Đây chẳng phải là thiên thời địa lợi nhân hoà hay sao?

 

Thế là, với sự giúp sức của hai người bạn cùng bàn ngày xưa đã tu thành chính quả, Trình Dịch An bắt đầu công cuộc theo đuổi người thương. Lúc trước da mặt mỏng bao nhiêu thì bây giờ dày bấy nhiêu, đừng nói là ngày xưa không dám làm gì quá bạo dạn, bây giờ ngay cả trèo lên giường con gái người ta bị đạp cũng không xuống, anh không ngại đâu nhé.

 

Thế nên, hai bạn trẻ vừa sống trong hồi ức vừa sống ở hiện tại, dần dần đánh thức những cảm xúc dường như đã bị lãng quên kia. Bắt đầu một câu chuyện dang dở cách đây nhiều năm…

 

Một câu chuyện ngọt ngào của hai trái tim trong sáng. Gặp nhau từ những ngày còn rất trẻ, cho dù biệt ly vẫn giữ mãi trọn vẹn cho đối phương. Tình yêu của Trình Dịch An và Sở Thanh không nhiều sóng gió, sự xa cách cũng không phải là do bản thân bọn họ, nhưng cái cách mà họ hướng về nhau để sống tốt hơn, thật sự đáng ngưỡng mộ.

 

Ngoài giây phút lắng đọng vì những nỗi đau quá khứ mà Sở Thanh phải gánh chịu, còn lại chính là những yêu thương đong đầy. Những người bạn thân từ thuở thiếu thời ấy, những người họ hàng vô cùng đáng yêu của Trình Dịch An, cả những người đồng nghiệp của họ, tất cả đều là những mảnh ghép sinh động cho mối tình trúc trắc này. 

 

Nếu là chờ đợi, 8 năm không phải là ngắn, nhưng có lẽ, đó là khoảng thời gian đủ để họ trưởng thành hơn, rời khỏi ghế nhà trường bước ra xã hội, nhìn nhận vấn đề với tâm hồn và ánh mắt rộng mở. 

 

Có những mối tình xuất phát từ thanh xuân, nhưng chẳng được đến đích. Cũng có những mối tình, mặc dù xuất phát điểm không hẳn là rõ ràng, nhưng nếu đủ ấn tượng, có thể sẽ theo chúng ta cho đến lúc trưởng thành.

 

Người có tình ắt sẽ về bên nhau. 

____

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...