Bí Mật Nơi Góc Tối

Bí Mật Nơi Góc Tối

#Review
BÍ MẬT NƠI GÓC TỐI

Tác Giả: Nhĩ Đông Thố Tử 
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, "hôn ước" từ bé, nhẹ nhàng, ngọt ngào, hài hước, sủng, thầm mến, có chút nữ truy, HE
Độ dài: 2 tập
Tình trạng: Hoàn - đã xb
...

“Tình cảm thời trẻ dại hệt như cơn gió thoảng, tuy không thể nhìn thấy song có thể cảm nhận được. Tựa như cái tên khắc trên mặt bàn, vừa lo cậu trông thấy, vừa lo cậu không trông thấy…”

"Bí mật nơi góc tối" là một câu chuyện thanh xuân nhẹ nhàng của hai nhân vật chính Đinh Tiễn và Chu Tư Việt.

Đinh Tiễn vốn sống ở Diên Bình nhưng khi cô lên cấp 3 thì bố cô chuyển công tác đến Bắc Kinh, cả nhà cô liền theo đó mà chuyển đến thành phố sống. Năm ấy, Đinh Tiễn thi đậu vào trường trung học Yến Tam, là trường trọng điểm trong nước với số điểm khá cao. 

Còn nam chính Chu Tư Việt của chúng ta lại có quen biết từ trước với gia đình Đinh Tiễn. Năm xưa khi cả hai chỉ mới là đứa trẻ vắt mũi chưa sạch thì ông nội Chu Tư Việt đã cao hứng lập ra một hôn ước cho cả hai. Đinh Tiễn và Chu Tư Việt, cứ như vậy mang theo một "hôn ước" bước vào cấp ba. Trời xui đất khiến thế nào mà hai người lại trở thành bạn cùng bàn của nhau. 

Đinh Tiễn gia cảnh không tốt lắm, mẹ cô luôn đi a dua nịnh bợ người khác, cha cô lại nhu nhược yếu đuối, còn em trai lại được cưng chiều đâm ra hống hách ngang ngược. Từ đó đã hun đúc ra một Đinh Tiễn tâm tư nhạy cảm, kín đáo, dễ bị tổn thương. Cô thích vẽ tranh, có tài năng về hội họa. Và cô chỉ muốn vào một đại học bình thường ở Hàng Châu.

Qua một thời gian tiếp xúc với Chu Tư Việt, Đinh Tiễn nhận ra cậu chính là một học bá chính hiệu, cánh cổng đại học Thanh Hoa Bắc Đại luôn chào đón cậu. Cậu có ngoại hình điển trai, chơi thể thao giỏi. 

Chu Tư Việt luôn thể hiện bộ dạng hờ hững, thờ ơ, lên lớp lại chẳng hề nghe giảng. Thế mà thành tích của cậu vẫn luôn cao hơn Đinh Tiễn, người không ngừng nỗ lực, luôn cắm mặt vào học một cách liều mạng. 

Đinh Tiễn dần nhận ra cô và Chu Tư Việt không cùng một đẳng cấp, không cùng một thế giới. Nhưng mà cô đồng thời cũng phát hiện rằng, qua từng ngày ngồi cùng nhau, dường như trái tim thiếu nữ của cô đã dần rung động trước học bá Chu Tư Việt rồi. 

Trái với Đinh Tiễn thì Chu Tư Việt sống trong một gia đình hạnh phúc, hoàn cảnh rất tốt. Cậu học xuất sắc các môn tự nhiên, đặc biệt là toán. Cậu được nhiều người hâm mộ, được các cô gái vây quanh. Nhưng khi đối mặt với Đinh Tiễn, cậu nhận ra làm bạn cùng bàn của cô rất thoải mái. Đinh Tiễn không hỏi bài kiểm tra của cậu được bao nhiêu điểm, cũng sẽ không bóng gió hỏi cậu tối qua đã học tới mấy giờ, cũng không so đo điểm số với cậu. 

Chu Tư Việt dần dần cũng hiểu rõ về cô nàng Đinh Tiễn hơn. Cậu thường bật cười vỗ đầu cô gọi là đồ ngốc nhưng khi giảng bài cho cô cũng bất giác chậm hơn so với người khác. Cậu vì không muốn cô bị đổi chỗ mà còn giúp cô gian lận bài thi. 

Khi Đinh Tiễn nhận ra mình thích Chu Tư Việt, cảm giác của cô có lẽ là thôi xong rồi. Bởi vì cô hiểu mình không thể nào với tới cậu, mình và cậu không cùng một thế giới. Đinh Tiễn đã từng thử buông bỏ, rồi lại thích cậu, rồi lại tự nhủ rằng sang ngày mai sẽ không thích cậu nữa. Cứ thế tình cảm của cô nàng Đinh Tiễn đối với Chu Tư Việt một ngày lại một ngày, càng lúc càng sâu đậm. 

Quãng thời gian cấp ba trôi qua như dòng nước, Đinh Tiễn và Chu Tư Việt dần kéo gần khoảng cách với nhau, trở thành hai người bạn có mối quan hệ đặc biệt thân thiết. Suốt những năm qua có Chu Tư Việt luôn bên Đinh Tiễn, hết lòng chiều chuộng giúp đỡ cô. Đinh Tiễn đã không còn ước mơ vào đại học Hàng Châu nữa mà lại vì Chu Tư Việt thay đổi nguyện vọng của mình, vào đại học Thanh Hoa. 

Trong khoảng thời gian cuối cấp chính là một khoảng thời gian khó khăn đối với Đinh Tiễn. Bởi vì cô vừa phải ra sức học hành, vừa phải đấu tranh tình cảm với chính bản thân mình. Cô sợ sức học của mình không đủ để vào Thanh Hoa, cô sợ cậu vào Thanh Hoa sẽ gặp một người tốt hơn cô. 

Vì vậy, càng lo sợ thì thành tích của Đinh Tiễn càng xuống dốc, càng xuống dốc cô lại càng lo sợ hơn. Thế mà, Chu Tư Việt còn có vẻ sốt ruột hơn cả cô, cả ngày bày ra vẻ mặt nặng nề u ám. Cậu dốc sức giúp cô học tốt hơn, mong có thể cùng cô bước vào cùng một ngôi trường đại học.

Thế nhưng, biến cố lại bất ngờ ập đến. Bố mẹ Chu Tư Việt xảy ra bất hòa, sau đó bố cậu làm ăn thất bại, gia cảnh sa sút hẳn. Mẹ Đinh Tiễn là người ham danh lợi, thấy thế liền vội vàng đến nhà Chu Tư Việt trừ bỏ hôn ước của cả hai. Mà khi ấy là lúc Đinh Tiễn thi đại học. Cho nên kết quả thật sự không tốt chút nào. 

Cô không thể vào Thanh Hoa. 

Đinh Tiễn không phải Thanh Hoa sẽ không vào đại học nào khác. Cô từ bỏ cơ hội đi du học Paris để thỏa niềm đam mê hội hoạ của mình. Cô chấp nhận học lại một năm, mang đầy quyết tâm để vào cho được Thanh Hoa.

Đinh Tiễn xa Chu Tư Việt suốt một năm. Cậu vào Thanh Hoa, cô học lại. Đinh Tiễn vẫn luôn mong chờ sẽ gặp lại chàng trai mà cô thầm mến suốt bao năm ấy. 

Năm tháng ơi, xin người nhất định phải đối xử tốt với anh ấy.

Và cuối cùng, Đinh Tiễn cũng được như nguyện đỗ Thanh Hoa, gặp lại Chu Tư Việt, người mà cô luôn thầm nhớ nhung. Thế nhưng, Chu Tư Việt dường như đã trở thành một người khác. Những biến đổi trong cuộc sống đã bào mòn Chu Tư Việt ngả ngớn không màng sự đời trở thành một chàng trai trầm ổn, lạnh lùng, tâm tư khó đoán. Chu Tư Việt, liệu cậu có thật sự đã thay đổi? 

Một năm gặp lại, Chu Tư Việt không muốn hẹn hò yêu đương, vậy việc theo đuổi tán tỉnh gì đó, hãy để Đinh Tiễn làm đi. Nhưng mà quá trình theo đuổi bạn cùng bàn của Đinh Tiễn cũng không phải là quá gian nan trắc trở. Bởi vì, Chu Tư Việt tuy xa Đinh tiễn một năm nhưng tình cảm của cậu đối với cô vẫn như lúc trước.

Sau khi cả hai đã xác nhận tình cảm dành cho nhau thì cũng chính thức hẹn hò. Đinh Tiễn và Chu Tư Việt, cùng nhau nắm tay bước qua cả quãng thanh xuân rợp nắng, cùng đi tiếp trên con đường mang tên "trưởng thành". Và cuối cùng, câu chuyện khép lại bởi một lời câu hôn ngọt ngào, một hôn lễ lãng mạn và cuộc sống vợ chồng hạnh phúc ấm áp. 

Đời người, còn có thể mong gì hơn như vậy. 

...

"Bí mật nơi góc tối" là một câu chuyện khiến tớ rất thích cả hai nhân vật chính. Nữ chính có chút ngố ngố, nam chính đáng yêu khỏi nói, các nhân vật phụ cũng dễ thương không kém. Nội dung truyện chủ yếu xoay quanh những câu chuyện nhỏ nhẹ nhàng của nhân vật chính, biến cố ít, diễn biến của truyện rất hợp lý, các tình tiết được kết nối chặt chẽ, logic. 

Tớ tin rằng "Bí mật nơi góc tối" sẽ là một lựa chọn thích hợp cho các bạn thích thể loại thanh xuân vườn trường, ngọt sủng ấm áp đó ạ :3

Và mong rằng mỗi chúng ta cũng có thể tìm được một Chu Tư Việt của đời mình như Đinh Tiễn vậy. 
__________

" ": trích từ sách.

Review by #Anh Tần
Dựng 3D: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh minh họa là bìa sách xuất bản.


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...