Biên bức

Biên bức

Nếu như đã không có ai bảo vệ mình, vậy chỉ có thể đặt lòng tin vào chính bản thân, không ngừng cố gắng để trở nên mạnh mẽ. Nếu muốn sống sót trong thế giới tàn nhẫn đầy rẫy cạm bẫy này, vậy thì tuyệt đối không được mềm lòng với bất kỳ ai.

 

Những điều này, Bạch Thiếu Tình hiểu rất rõ.

 

Bạch Thiếu Tình là người mà cả Bạch gia từ trên xuống dưới chẳng ai thèm để vào mắt, dù trên danh nghĩa là tam công tử Bạch gia, nhưng sự tồn tại của y trong gia tộc này lại luôn bị phủ nhận. 

 

Mẹ y vốn không phải chính thất của Bạch lão gia, mà chỉ là một người phụ nữ mù sống nơi thâm sơn cùng cốc, năm ấy Bạch lão gia tình cờ gặp được rồi kết một mối duyên tình ngắn ngủi, mà Bạch Thiếu Tình chính là kết quả của cuộc tình ấy. 

 

Nhưng khi ấy Bạch lão gia đã có một mối tình đậm sâu vang khắp thiên hạ với Bạch phu nhân, vì thế khi về Bạch gia, Bạch Thiếu Tình và mẹ phải sống cảnh tủi cực khôn cùng, bị tất cả mọi người khinh miệt, ruồng rẫy. 

 

Do lớn lên trong hoàn cảnh như vậy từ bé, sớm hiểu rõ lòng người ấm lạnh, Bạch Thiếu Tình trưởng thành từ rất sớm. Y âm thầm thề, một ngày kia y sẽ trở thành kẻ mạnh nhất, trả thù Bạch gia và cứu mẹ ra khỏi đây, sống một cuộc sống tự do tự tại.

 

Vì lý tưởng ấy, Bạch Thiếu Tình ngụy trang thành một kẻ yếu ớt vô dụng, không biết võ công, quanh năm chỉ lông bông bên ngoài bái thầy học nghệ. Ai cũng biết Bạch gia có một vị công tử tay trói gà không chặt, lại chẳng biết rằng chính vị công tử tay trói gà không chặt ấy sẽ dấy lên mưa máu gió tanh khắp giang hồ này.

 

Một năm kia, đột nhiên có rất nhiều người chết một cách bí ẩn. Những nạn nhân ấy là người của các môn phái khác nhau, điều đáng nói nhất: thứ giết chết họ cũng chính là bí kíp võ công của môn phái họ đang tu luyện. Không ai biết sát thủ này là ai, chỉ biết rằng sau khi giết người, hắn sẽ để lại cạnh đó một con dơi. Chính vì vậy, hắn được gọi là Biên Bức - con dơi.

 

Điều này khiến ai nấy đều lo sợ bất an. Biên Bức ra tay rất tàn nhẫn, hơn nữa không biết vì sao ngay cả tuyệt kỹ bí truyền của các môn phái cũng bị hắn lấy được, sử dụng vô cùng thành thục. Sự xuất hiện của Biên Bức khiến võ lâm sục sôi, cũng đánh động đến các môn phái lớn, cũng chính lúc này, Phong Long - đại công tử của Phong gia tiếng tăm lẫy lừng tìm đến Bạch gia.

 

Nếu Bạch Thiếu Tình từ bé đến lớn chỉ có mẹ bên cạnh, không được người khác coi trọng thì Phong Long lại là một số phận khác hẳn. Hắn chính là thiên kiêu chi tử của Phong gia, được hưởng mọi thứ tốt nhất trên đời, còn trẻ mà đã khiến giới võ lâm phải kính nể, tóm lại là một người vô cùng hoàn hảo. 

 

Hắn là kiểu người dễ khiến cho người ta có cảm giác rằng, dù mình có tốt đến đâu chăng nữa cũng chẳng xứng sóng đôi cùng, thế nhưng không hiểu sao, hắn lại đối xử với Bạch Thiếu Tình vô cùng dịu dàng, thậm chí là… hơi quan tâm quá.

 

Bạch Thiếu Tình đã từng khiến rất nhiều người yêu mình, nhưng rồi sau đó y vứt bỏ họ, vì với y mà nói, tình yêu là thứ mà Biên Bức vốn không nên có, những cuộc tình chóng vánh nọ chẳng qua chỉ là công cụ để thúc đẩy kế hoạch của y mà thôi. Nhưng Phong Long, hắn lại khác tất cả những người y từng gặp trước đó. Hắn cẩn thận quan tâm y, vô cùng chân thành, chỉ sợ y bị tổn thương, y khó chịu, y phải chịu khổ.

 

Lần đầu tiên trong đời, có người tình nguyện che chở cho Bạch Thiếu Tình mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì ở y, dù là khoái lạc thể xác mà những người trước kia vẫn luôn theo đuổi trên người y.

 

Lần đầu tiên có người âm thầm theo y đi khắp nơi mà không lộ mặt, lo y bị đói nên mua thức ăn lén lút để lại, lo y thiếu tiền nên kín đáo “đánh rơi” túi tiền cạnh chỗ y, thay y xử lý những kẻ háo sắc không biết tốt xấu.

 

Lần đầu tiên, Bạch Thiếu Tình rung động.

 

Mà tất cả những “lần đầu tiên” ấy của y, đều là Phong Long.

 

Thế nhưng ngay khi y đã chớm rung động thì thân phận thật của Phong Long lộ ra. Cũng như y là Biên Bức cả giới võ lâm săn lùng, thân phận thật của Phong Long cũng vô cùng bất ngờ. Mà chính vì những biến cố liên tiếp xảy ra sau đó, chút tình cảm mới nảy nở trong lòng Bạch Thiếu Tình đã bị chính y dằn xuống không chút tiếc thương. 

 

Một người không chịu thừa nhận tình cảm của mình, một người tiếp cận sai cách, gây bao oán hận. Từ đây tình cảm sáng trong ban đầu của họ phút chốc biến thành yêu hận đan xen, thương tổn lẫn nhau.

 

Việc Phong Long lợi dụng Bạch Thiếu Tình là thật, nhưng hắn yêu y cũng là thật. Hắn ghen tị vô cùng với những kẻ đã từng được Bạch Thiếu Tình “yêu”, cũng không chịu nổi ý nghĩ Bạch Thiếu Tình sẽ không bao giờ thuộc về mình.

 

“Rốt cuộc đã có bao người từng chạm vào ngươi?”

 

“Kể từ hôm nay, ngươi chỉ thuộc về ta.”

 

“Nếu ta vẫn là Phong đại ca ngốc nghếch kia của ngươi, liệu ngươi có vĩnh viễn ở bên ta không?”

 

“Ta muốn ngươi cho dù đã bị ta lừa gạt, bị ta làm tổn thương, nhưng vẫn có thể yêu ta sâu sắc.”

 

Bạch Thiếu Tình là người luôn chạy trốn tình yêu, giờ phút này khi đối diện với tình yêu điên cuồng và nồng cháy của Phong Long, y vừa đau xót lại vừa thấy ngạt thở. Phong Long tài giỏi nhường ấy, cả thiên hạ này chẳng mấy ai dám đối đầu với hắn, nhưng hắn lại cứ nhất thiết phải dây dưa với một kẻ như y.

 

Tình yêu là gì? Đây là câu hỏi mà Bạch Thiếu Tình vẫn luôn không có câu trả lời. Nhưng nhìn vào hành động của Phong Long, hẳn y sẽ hiểu. (Bài viết được post full và sớm nhất tại LustAveland)

 

Tình yêu là vì sợ người ấy sẽ đi, do vậy mới phải dùng đến phương thức giam cầm cực đoan để giữ người bên cạnh.

 

Tình yêu là dù không muốn rời xa, nhưng cuốn cùng vẫn nén đau mỉm cười, nâng người lên vị trí cao nhất, để người tung cánh bay đi, sống cuộc đời tự do mà người luôn mong muốn.

 

Tình yêu của Phong Long chính là như vậy.

 

***

 

Thật ra đối với mình, “Biên bức” không phải một câu chuyện xuất sắc, vẫn là motif quen thuộc của Phong Lộng, công là “chân nhân bất lộ tướng”, thụ mạnh mẽ nhưng về sau vẫn phải chịu để công giam cầm. 

 

Diễn biến tình cảm của hai nhân vật ổn, nhưng vài đoạn cao trào hận thù hơi khiên cưỡng và có phần kịch và sến quá. Tình yêu của Phong Long được khắc hoạ rất rõ ràng, là một người vì yêu mà trở nên ích kỷ, tàn nhẫn, nhưng cũng vì yêu mà nguyện ý hi sinh tất cả. 

 

Ngược lại, tình yêu của Bạch Thiếu Tình lại hơi mâu thuẫn và phức tạp, khá là “nông”, có lẽ vì gút mắc tác giả tạo ra để khiến Bạch Thiếu Tình hận Phong Long không thuyết phục lắm nên mình không ấn tượng với nhân vật này.

 

Bạch Thiếu Tình là một người rất đẹp, do vậy ngoài võ công, vũ khí lớn nhất của y chính là khuôn mặt. Nhờ khuôn mặt ấy mà y đã quyến rũ biết bao nam nữ để họ phải hai tay dâng lên thứ mà y muốn. 

 

Bạch Thiếu Tình không chỉ quan hệ với một người nên những bạn quan trọng về tính chất 1x1 thì có thể cân nhắc. Cũng chính vì điều này nên Phong Long cực kỳ nhạy cảm với những người tiếp xúc với Bạch Thiếu Tình, không muốn ai chạm vào y ngoài mình nữa cả.

 

Tuy không phải là một câu chuyện xuất sắc, nhưng đọc để giết thời gian thì vẫn ổn. Tuy truyện gắn tag ngược nhưng mình lại thấy không ngược lắm, nên những ạn sợ ngược mà muốn thử thì cũng có thể yên tâm phần nào mà nhảy hố nhé. ^^

____

 

“ ”: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

Hận này dằng dặc mãi không nguôi

#ReviewHẬN NÀY DẰNG DẶC MÃI KHÔNG NGUÔITác Giả Tuỳ Vũ Nhi AnThể Loại Cổ đại, đoản văn, thanh mai trúc mã, SE.Tình Trạng HoànSố Chương 7 chương“Ta mất nàng, cũng đã mất luôn quãng t...

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này

#ReviewTRẢ TA KIẾP NÀYTác giả Thiên Tình Hữu PhongThể loại Cổ đại, Huyền Huyễn, Sủng nữ, Ngược nam, Nam chính thâm tình, SE.Số chương 44 chương + 1 ngoại truyện....Tình trạng Hoàn, Đã xuất bảnCảnh báo Chống chỉ đ...