Bình hoa giới giải trí

Bình hoa giới giải trí

#Review
BÌNH HOA GIỚI GIẢI TRÍ

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: Hiện đại, showbiz, kim chủ x diễn viên, cường, #Sạch #Sủng #Sắc, hài, HE.
Độ dài: 82 chương
Tình trạng: Hoàn edit
----
Văn án:

Giải trí Bát tỷ: Giải thưởng làm nữ bình hoa tốt nhất của liên hoan phim năm nay tôi muốn dành tặng cho Cảnh Tâm, nhan sắc của cô ấy chính là hạng nhất, từ ngực trở xuống đều là chân, gia thế hiển hách, thế nào mà lại không thoát được vận mệnh bi thảm làm bình hoa.

Cảnh Tâm đăng weibo: Lãnh thưởng từ dưới đếm lên, đau lòng quá đi...

Fan A: Đã có ai phát hiện ra chưa? Vị đại cổ đông của công ty điện ảnh Hoa Thần - Tần Sâm, vừa theo dõi weibo này, còn like nữa...

Fan B: Rốt cuộc cô ấy cũng sắp được diễn vai chính rồi, có người dám "quy tắc ngầm" cô ấy rồi.

Rốt cuộc sau đó giải trí Bát tỷ đã tung ra tin tức, Bình hoa vạn năm đang nói chuyện yêu đương với đại cổ đông công ty điện ảnh Hoa Thần Tần Sâm.

Tần Sâm đăng weibo: Vừa đúng lúc trong nhà đang thiếu một cái bình hoa.

Cảnh Tâm: Dù sao anh ấy cũng là người đầu tiên dám bỏ vốn ra đầu tư cho tôi, có khả năng tôi sẽ làm nữ chính.

Fan Club: Vậy Cảnh Tâm đến khi nào mới được làm nữ chính?

Cảnh Tâm quay đầu hỏi người nào đó: Rốt cuộc đến bao giờ em mới được làm nữ chính?

Người nào đó cười: Vì vậy, em định khi nào thì cùng anh ngủ chung?
----
 
Cảnh Tâm đường đường là thiên kim duy nhất của Phó gia, là bảo bối trên tay ba mẹ và anh trai. Vậy mà, con đường diễn viên của Cảnh Tâm vô cùng trắc trở. 

Theo nghiệp diễn 6 năm, hình tượng nhân vật của Cảnh Tâm gói gọn trong những vai diễn “bình hoa” không đất diễn, không nội hàm, không hề có cơ hội nổi tiếng. Kiểu như là “Nhiệm vụ của cô là xinh đẹp” vậy đó. Đến nỗi fan cũng gọi Cảnh Tâm là “bình hoa”. Nhưng cô không sao cả, cô biết mình xinh đẹp mới được gọi là bình hoa mà. 

Nếu Cảnh Tâm là một diễn viên không có chỗ dựa, không có gia thế thì việc những vai diễn mình đã vất vả thử vai rồi giành được bị đổi không lí do cũng rất dễ giải thích là do bị chèn ép. Đằng này, Cảnh Tâm với gia thế như vậy mà vẫn bị mất vai diễn đã sắp đến tay là do đâu?

Nguyên nhân thì chắc nhiều người không nghĩ đến, chính là ba mẹ Cảnh Tâm không muốn cô dấn thân vào vũng nước đục showbiz. Ngày xưa, dưới sự nháo loạn làm nũng của Cảnh Tâm, hai người đồng ý cho cô đi diễn nhưng ngấm ngầm phá hoại không muốn cô nổi tiếng.

Hai người còn ra sức can thiệp gây áp lực cho đoàn phim để đổi vai của Cảnh Tâm. Họ chỉ an tâm khi con gái diễn những vai đóng khung trong phạm vi: vai phụ phụ phụ của phụ + bình hoa + không đất diễn => không nổi tiếng ??

Nếu không phải Cảnh Tâm nghiêm túc theo đuổi nghiệp diễn viên, muốn theo nghề và kiên trì thì đã sớm từ bỏ rồi.

Dưới sự bảo vệ vô cùng kỹ lưỡng của ba mẹ và anh trai, vậy mà không ngờ được có ngày Cảnh Tâm lại bị một con sói đuôi dài đến gặm và tha đi mất.

Đến ngày có một người dám đối đầu với uy quyền của ba mẹ Cảnh Tâm để giữ lại vai diễn cho cô, thì Cảnh Tâm liền biết đây là người mình có thể ôm đùi được nếu muốn tiếp tục lăn lộn trong giới giải trí. Người Cảnh Tâm định ôm đùi là Tần Sâm, ông chủ của công ty giải trí Hoa Thần, là một cao phú soái nhị thế tổ, đẹp trai cao to body chuẩn mẫu và biết kiếm thật nhiều tiền. Quan trọng hơn là phong cách của Tần Sâm rất hợp gu thẩm mỹ của Cảnh Tâm, nên việc ôm đùi cô cũng không thiệt thòi gì. 

Nhưng mà tại sao giữa kim chủ và diễn viên không thể là yêu đương thuần khiết chứ, sao cứ phải là quy tắc ngầm? Cô muốn chính là yêu đương thuần khiết.

“Em tìm bạn trai hay tìm chỗ dựa.”
“Bạn trai là để em dựa vào mà”

Nhưng oan ức là người người nhà nhà đều nghĩ Tần Sâm muốn dùng “quy tắc ngầm” với Cảnh Tâm nên mới giúp cô. Thật ra ban đầu Tần Sâm chỉ đơn thuần thấy cô gái nhỏ này gian nan quá nên chỉ ra tay tương trợ, giữ cho cô vai “nữ phụ số 4” mà thôi. Còn nếu muốn dùng “quy tắc ngầm” với cô, thì bức tường ba mẹ, anh trai của Cảnh Tâm cũng không dễ để anh bước qua. Cứ nghĩ đến việc ba Cảnh cứ hai ngày ba bữa lại gọi điện thoại mắng Tần Sâm là buồn cười không chịu nổi.

Ba mẹ Cảnh Tâm hết sức phản đối chuyện hai người yêu nhau do Tần Sâm là một người đàn ông có quá khứ phản nghịch làm người lớn đau đầu, lại có nhiều scandal với minh tinh, bị đồn đại là cuộc sống rối tinh rối mù. Ban đầu ấn tượng của anh với người đọc là hình tượng trầm tĩnh lạnh lùng. Nhưng mà rất nhanh sau đó tất cả đều bộc lộ: cá tính lưu manh xấu xa hết nói nổi. 

Điều mình ấn tượng nhất ở hình tượng bad boy của Tần Sâm là hình xăm được miêu tả “kéo dài từ sườn eo đến quá thắt lưng và biến mất sau khăn tắm”… tưởng tượng thôi mà cảm thấy máu mũi chảy dài, chắc chắn phải là xăm con gì đó uy mãnh chứ cũng không phải hello kitty đâu nhỉ ??

"Bình hoa giới giải trí" là câu chuyện về quá trình yêu đương ngọt ngấy của Cảnh Tâm và Tần Sâm, đâu dễ gì tìm được một người yêu mình hết mực, có khả năng che chắn gió mưa lại ủng hộ công việc của mình phải không ạ. 

Tính cách của Cảnh Tâm được miêu tả rất thích luôn, có khí thế của một tiểu thư thế gia lại biết tự phấn đấu và kiên trì trước khó khăn, không nhu nhược, hiểu lòng người và còn tỉ mỉ quan tâm người yêu. Tần Sâm cố gắng vượt qua bao khó khăn mang cái “bình hoa” này về nhà cũng xem như được hời to đấy ạ.

Truyện sạch sủng sắc lại còn hài hước vui vẻ, nên mn nhanh nhảy hố để thư giãn trong những ngày giáp tết bận rộn này nhé. 
________

" ": Trích từ truyện

Review by #Hạ Dung Hoa
Bìa: #Lương Tiệp Dư

 *Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...