Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh

Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh

#Review
CẢM ƠN EM ĐÃ QUAY LẠI NHÌN ANH

Tác giả: Nhược Minh Dực
Thể loại: Trùng sinh, hiện đại, nam chính thâm tình, cảm động, sủng, sạch, HE.
Độ dài: 31 chương
Tình trạng: Hoàn
__________

Nếu trong đời này có điều gì khiến Lâu Nghiêu Nghiêu hối hận nhất thì đó chính là việc cô quá cố chấp, quá ngu muội khi lúc nào cũng so đo với Lâu Thanh Thanh - Người chị gái cùng cha khác mẹ của mình.

Lâu Nghiêu Nghiêu được may mắn sinh ra trong một gia đình giàu có, tuy ba mẹ thường thường xuyên vì làm việc cả ngày mà không quan tâm chăm sóc nhưng Lâu Nghiêu Nghiêu cũng chưa từng oán hận bởi cô có Tần Chí, một người anh trúc mã luôn luôn bên cạnh mỗi khi cô cần, mãi yêu chiều, dúng túng khi cô làm nũng và lúc nào cũng âm thầm đứng sau lưng cô, chờ cô quay đầu.

Nhưng Lâu Nghiêu Nghiêu ngốc lắm, Tần Chí tốt như thế nhưng cô chỉ xem anh như người anh trai, một người “anh trai” còn thân thiết hơn cả ruột thịt. Thế rồi, cô cứ vô tâm vô phế mà nhận lấy sự quan tâm, chăm sóc của anh như một điều hiển nhiên... Thật ra, cuộc sống của Lâu Nghiêu Nghiêu có lẽ đã bình lặng trải qua, đến một lúc nào đó cô sẽ nhìn về phía Tần Chí, nhận ra tình cảm của anh và rồi cùng nhau nắm tay bước tiếp trên con đường của hạnh phúc. Nhưng Lâu Thanh Thanh đã xuất hiện và phá vỡ mọi thứ.

Lâu Thanh Thanh là chị gái cùng cha khác mẹ với Lâu Nghiêu Nghiêu, chị ta là một con người thủ đoạn. Thích dùng vỏ bọc lương thiện để che dấu trái tim đầy tâm cơ, dùng vẻ ngoài yếu đuối để nhận lấy sự đồng tình, thông cảm. Để rồi người ta chỉ nhìn thấy một cô chị hiền lành tên Lâu Thanh Thanh cùng với cô em gái độc ác Lâu Nghiêu Nghiêu luôn tìm cách gây khó dễ cho chị gái mình.

Lâu Nghiêu Nghiêu cũng đã từng tự hỏi, lúc trước cô từng rất thích người chị này, cô là con gái một, đột nhiên có thêm một người chị, làm sao có thể không hiếu kỳ, không thích cơ chứ? Nhưng tại sao mọi chuyện lại thành như vậy? Có lẽ là từ khi cô phát hiện người cha vẫn luôn lạnh lùng với mình lại vô cùng hiền hòa từ ái với người chị đó, cũng có lẽ là từ khi cô nhận ra chị chưa bao giờ cùng cô tranh bất cứ điều gì, bởi vì chỉ cần chị ta lộ ra một vẻ mặt ủy khuất, những thứ đó liền thuộc về Lâu Thanh Thanh. 

Ngay cả khi Trần Hạo xuất hiện, người đàn ông mà cô có chút cảm tình thì người chị gái “chưa từng tranh với cô bất kỳ điều gì” lại bắt đầu hướng về phía Trần Hạo, người khác chỉ biết nói cô ác độc, đã cướp hết mọi thứ của chị gái, đến bây giờ bạn trai cũng muốn giành, nhưng rõ ràng... Rõ ràng… Là cô coi trọng Trần Hạo trước.

Đến tận đây, Lâu Nghiêu Nghiêu hoàn toàn vặn vẹo. Cô điên cuồng dùng mọi thủ đoạn để theo đuổi Trần Hạo, cô không yêu anh ta nhưng cô sẽ không bao giờ để Trần Hạo đến với Lâu Thanh Thanh. Lâu Nghiêu Nghiêu không tiếc dùng cả đời mình để đấu với Lâu Thanh Thanh, cướp đoạt đi mọi hy vọng của chị ta, để cho chị ta phải đau khổ cả đời. Và rồi, cô đã thành công, Trần Hạo muốn kết hôn với cô vì công ty anh ta đang xuống dốc, anh ta bỏ rơi chị ta, đến với cô. 

Nhưng vở kịch đến đây chưa kết thúc, Lâu Thanh Thanh có thai, với chính vị hôn phu Trần Hạo của Nghiêu Nghiêu…

“ "Nghiêu Nghiêu, thực xin lỗi, chúng ta không phải cố ý gạt em, chị biết em vẫn thích Trần Hạo, em nhất định không chấp nhận được đả kích này, chúng ta không muốn em bị thương tổn, mới che giấu chuyện này."

"Nghiêu Nghiêu, Trần Hạo yêu em, em yên tâm, chị sẽ dẫn đứa nhỏ rời đi nơi này, vĩnh viễn không xuất hiện trước mặt em."

"Tôi sẽ không bỏ đứa nhỏ, Lâu Nghiêu Nghiêu, cho dù cô cùng Trần Hạo kết hôn thì thế nào? Tôi sẽ thành cây kim trong lòng các người, chỉ cần cô nhìn đến Trần Hạo, cô sẽ nghĩ đến tôi, về sau các người có đứa nhỏ, cô sẽ nghĩ đến con của tôi! Ha ha, Lâu Nghiêu Nghiêu, cô cho là cô thắng? Không, cô thua, cô đời này đều chỉ có thể sống ở dưới bóng ma của tôi! Không có cơ hội xoay người! Hahaha" ”

Một nhát dao cắm vào trái tim của Lâu Thanh Thanh, kết thúc sinh mạng của chị ta, cũng khép lại luôn tương lai của Lâu Nghiêu Nghiêu, cô thất thủ giết chết chị gái của mình, oán hận bao năm tất cả đều chấm dứt. 

Lúc này đây, Tần Chí xuất hiện, anh vẫn như ngày nào, dịu dàng xoa đầu cô, nhẹ nhàng ôm lấy cô, thay cô lau đi những giọt nước mắt hoảng loạn... Tần Chí nhận tội thay Lâu Nghiêu Nghiêu, anh vào tù thay cô…

"Bởi vì anh yêu em!"
"Nghiêu Nghiêu, về sau anh không thể ở bên cạnh em, em phải tự chăm sóc mình, không thể lại tùy hứng, biết không?"
"Không cần kết hôn với Trần Hạo, biết không? Tìm một nam nhân chân chính yêu em, biết không?"

Lâu Nghiêu Nghiêu nhìn Tần Chí qua lớp cửa sổ cách ly, 7 năm cố chấp, ngu muội của tuổi trẻ như vỡ tan thành bọt biển để trở về với hiện thực tàn khốc. 

Cô dùng cả thanh xuân để tranh giành với Lâu Thanh Thanh.
Cô dùng cả tuổi trẻ để theo đuổi một người mà mình không yêu.
Giờ đây, cô lại dùng cả cuộc đời để phí hoài Tần Chí…

Lâu Nghiêu Nghiêu như một con người ngu xuẩn, biết rõ phía trước là vực thẳm vẫn cứ đâm đầu bước đến, như con thiêu thân lao đầu vào lửa đỏ, vốn định sẵn sẽ chẳng có kết cục tốt. Phải chi... Cô một lần quay đầu, chỉ một lần nhìn về phía sau, nơi đó có Tần Chí đang đứng chờ, lúc nào cũng dang rộng vòng tay đón cô trở về...  

Cuối cùng, câu chuyện khép lại với cái chết của Lâu Nghiêu Nghiêu và Trần Hạo, tai nạn xe xảy ra khi cô giằng co với Trần Hạo, muốn đến đồn cảnh sát để tự thú... Kiếp này, là Lâu Nghiêu Nghiêu phụ bạc Tần Chí, kiếp này, là Lâu Nghiêu Nghiêu ngu xuẩn làm đau lòng một người. Tần Chí, em xin lỗi, mong anh kiếp sau sẽ hạnh phúc.

Nhưng rồi ông trời đã cho cô thêm một cơ hội, một cơ hội để quay lại quá khứ, để sửa chữa những sai lầm và bù đắp cho người bị tổn thương. Cô sẽ không tiếp tục vì Trần Hạo mà lãng phí tuổi thanh xuân, sẽ không vì Lâu Thanh Thanh mà đánh mất bản thân mình. Lần này, Lâu Nghiêu Nghiêu chỉ sống vì Tần Chí...

Tần Chí, hãy để em yêu anh như anh đã từng yêu em, hãy để em bên anh như anh đã từng bên em... Sai lầm của kiếp trước, em xin sửa sai ở kiếp này, có được không? 

“Tần Chí, em chờ anh về”
--------------------

“Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh” là một bộ truyện nhẹ nhàng nhưng không kém phần cảm động. Tôi rung động trước tình yêu của Tần Chí dành cho Lâu Nghiêu Nghiêu, một tình yêu không cần sự hồi báo, chỉ vô tư phụng hiến, mong người mình yêu có được hạnh phúc. Còn Lâu Nghiêu Nghiêu, kiếp trước cô quá kiêu ngạo, háo thắng mà rơi vào cái bẫy do Lâu Thanh Thanh lập lên, để rồi tổn thương Tần Chí, đánh mất cả tính mạng. 

Giờ đây, sống lại một lần, cô biết mình phải sống vì ai và làm những gì, thế nên xuyên suốt cả câu chuyện là quá trình bên nhau, yêu nhau và kết hôn của hai người. Để rồi sau tất cả bọn họ cũng xây dựng được một gia đình hạnh phúc, một ngôi nhà tràn ngập những tiếng cười.

Còn về Lâu Thanh Thanh và Trần Hạo, cứ để tự họ gánh lấy sai lầm của mình, dù sao ác giả tự có ác báo, người gây nên tội nghiệt chung quy cũng phải chịu tội.

“Cảm ơn em đã quay lại nhìn anh” là câu truyện khá hay, ngắn gọn và súc tích. Nếu các bạn muốn tìm một bộ truyện ngọt sủng, nhẹ nhàng thì đây sẽ là lựa chọn không tồi dành cho bạn.
_________

“ ”: Trích dẫn từ truyện

Review by #Lăng_Tuyết Dung Hoa
Bìa: #Hy Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...