Câu chuyện về em

Câu chuyện về em

#Review
CÂU CHUYỆN VỀ EM

Tên edit: Thời Gian Chỉ Dừng Lại Vì Em
Tác giả: Scotland Chiết Nhĩ Miêu
Thể loại: Giả incest , Hiện đại, Sủng văn, ngọt ngào, ấm áp, HE....
Số chương: 15 Chương + Vĩ Thanh + 7 Ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn edit - đã xuất bản

----------------

Với một số việc khiến Ôn Viễn thích thú, cô có thể nỗ lực giành lấy, chẳng chê phiền toái hay mệt mỏi, nhưng “một số việc ấy” thì không bao giờ là việc học cả, vì thế lần đầu tiên bị giáo viên mời phụ huynh cô đã rất lo lắng. Nhưng ông trời có lẽ còn thương xót cô nên mới cho một vì cứu tinh kịp thời xuất hiện giúp cô thoát khỏi kiếp nạn “mông nở hoa”, chính vì thế người mang danh chú út - Ôn Hành Chi một lần làm “phụ huynh”, suốt đời làm…. làm gì thì không nói trước được.

Đúng như những gì Ôn Hành Chi từng nhận xét về cô: “Ngốc thì không ngốc, nhưng trước nay không bao giờ chịu động não cho những chuyện đứng đắn”.

“Tuổi trẻ luôn muốn làm theo những gì mình thích mà không nghe lời khuyên ngăn của những người xung quanh. Dẫu biết sẽ có lúc chúng ta hối hận nhưng nếu bây giờ ta không theo đuổi nó thì cả đời này sẽ nuối tiếc.” 

Lại nói từ rất nhiều năm về trước, Ôn Viễn đã biết cô không phải cháu nội của Ôn Khác, không phải con ruột của ba mẹ, lại càng không có bất kỳ mối quan hệ máu mủ nào với gia tộc nhà họ Ôn, thứ có liên quan duy nhất có lẽ là cái tên Ôn Viễn. 

Năm mười tám tuổi, Ôn Viễn muốn thoát khỏi nhà họ Ôn, một phần vì bị sự quản giáo của mẹ khiến cho cô cảm thấy gò bó, giống như bị giam lỏng trong lồng son không được biết thế giới bên ngoài. Phần khác cô muốn tự do, muốn đến gần nơi có anh, có người đàn ông cô yêu... đây là bí mật của cô và cũng chính là mục tiêu từ lúc quen biết anh đến khi yêu anh sâu đậm.

Thời gian dường như là một thứ gì đó thật đáng sợ. Nó biến những thứ bình thường nhất, hiển nhiên nhất thành những điều mà ta không ngờ tới được. Ví như nuôi dưỡng thứ tình cảm bén rễ chầm chậm và bền vững kia ngày càng lớn hơn, ví như từ tình thân trở thành tình yêu, sự ỷ lại nương tựa, sau đó là giận hờn ghen tuông… hay ví như Ôn Viễn đã không xem Ôn Hành Chi là chú út cô nữa!

Ôn Viễn biết rằng cô đã thích một người đáng lẽ ra không nên thích, không biết từ lúc nào nhưng đến khi phát hiện thứ tình cảm ấy không phải nói bỏ là buông được. Cô từng nói với chính mình rằng đừng thích anh nữa. Vì ở bên cạnh anh, cô cần phải có dũng khí lớn đến như thế nào? Phải đối mặt với rất nhiều thứ, rất nhiều chuyện nhất là liên quan đến những người thân trong gia đình, có nhiều việc không phải chỉ vì “thích” mà có thể thay đổi mọi thứ. 

Cô từng lo sợ, sợ mọi người khi biết chuyện sẽ cấm đoán không cho cô ở bên anh, sợ rằng những người thân thiết nhất phút chốc sẽ trở thành kẻ địch. Cô muốn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng sẽ tự động nói rõ cho ông nội và ba mẹ biết nhưng những hy vọng ấy bị dập tắt khi thứ tình cảm trong bóng tối của cô bị anh trai - Ôn Kỳ phát hiện ra. 

Còn về phần nam chính Ôn Hành Chi của chúng ta. Anh có thích Ôn Viễn không? Và từ khi nào? Có lẽ vào mùa đông năm ấy ở núi Tước Lĩnh cô “mượn rượu làm càn” hôn anh, khoảnh khắc ấy anh có một cảm giác kỳ lạ, cho đến thật lâu sau này anh mới biết cảm giác đó gọi là rung động.

Lần đầu tiên anh biết thế nào là hoảng sợ, chính là khoảnh khắc anh nhận được điện thoại của cô:

“Cháu biết cháu chưa bao giờ là người thông minh, chú cũng luôn coi cháu là đứa trẻ ngốc nghếch, có điều bây giờ cháu không bao giờ như vậy nữa. Chú đừng tưởng cháu thích chú thì chú có thể thoải mái ức hiếp, lừa gạt cháu. Cháu nói cho chú biết, cháu sẽ không thích chú nữa, cháu sẽ quên đi chú, bắt đầu từ bây giờ!”

Đấy! Đấy! Người ta gọi đây là trẻ con lớn rồi muốn làm phản chính là điển hình nói về Ôn Viễn chăng? Vốn nghĩ sẽ đợi cô lớn thêm một chút nữa sẽ nói rõ với cô thứ tình cảm “đặc biệt” mà anh dành cho cô, nhưng nghe những gì cô nói, chứng kiến những gì cô làm. Con nhóc này bây giờ đủ lông đủ cánh rồi muốn bỏ trốn sao? Không có cửa đâu! Mặc dù tức giận, nhưng anh cũng nhận ra rằng nếu lần này anh không ngăn cản được thì có lẽ “cô bé ngốc” đó sẽ chẳng bao giờ có dũng cảm bước lại gần anh thêm một lần nào nữa. 

Thật may khoảnh khắc ấy anh đã tìm thấy cô.

Tình yêu của Ôn Hành Chi và Ôn Viễn liệu có vượt qua được định kiến? Hay phải buông bỏ từ đây? Cả hai sẽ được gia đình chấp nhận chứ? 

Ôn Viễn cô có hối hận không? Đương nhiên là không.
Có nuối tiếc không? Đương nhiên là có nhưng đây là sự lự chọn của chính bản thân cô.

Cô muốn nói với cả thế giới này rằng. Cô yêu anh, Ôn Viễn yêu Ôn Hành Chi.

Nữ chính là một cô gái có vẻ ngoài yếu đuối nhưng sâu trong lòng cô còn mạnh mẽ hơn hơn bất cứ ai, trong tình yêu chỉ cần nhận định rõ ràng tình cảm của mình thì cô sẽ dốc lòng đến cùng. Nam chính Ôn Hành Chi trong tình yêu anh là một người đàn ông lý trí , anh biết Ôn viễn có tình cảm với anh và anh cũng yêu cô nhưng luôn kiềm chế. Chỉ vì anh không muốn sau này cô hối hận vì đã yêu anh, anh chờ luôn chờ cô lớn lên khi ấy cô bé mà anh vẫn luôn che chở đã trưởng thành đủ hiểu thế là tình yêu thật sự.

--------------

“Lời gièm pha chốn thế tục chẳng thể khiến đôi ta chia lìa,
Dù là bão tố phong ba hay sóng to gió lớn,

Vượt qua muôn trùng núi non cách trở, em và em vẫn nắm chặt tay
Rồi sẽ có một ngày, thiên đường xoay quanh chúng ta,

Chúng ta nguyện thề trước những vì sao, rằng đời này chẳng mãi chia xa”. 

Đọc những dòng thơ này tôi lại có cảm giác giống như viết riêng cho tình yêu của Ôn Viễn và Ôn Hành Chi vậy. Khi chúng ta thực yêu một người sẽ mặc kệ những lời gièm pha, bỏ ngoài tai lời ngăn cấm của những người xung quanh vì tình cảm vốn dĩ là chuyện hai người, đủ kiên cường và sâu sắc thì sẽ vượt qua mọi thứ, cho dù kết quả ra sao thì cũng sẽ không hối hận vì ít nhất chúng ta đã từng cố gắng.
__________

Chú thích:
Trong dấu “”: được trích dẫn từ truyện

Review by #Tâm Dung Hoa 
Bìa: #Nhan Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...