Câu chuyện về số mệnh của chúng ta

Câu chuyện về số mệnh của chúng ta

#Review
CÂU CHUYỆN VỀ SỐ MỆNH CỦA CHÚNG TA

Tác giả: Thù Thiến
Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, nam thâm tình, nữ bánh bèo, ngọt, sủng, HE
Số chương: 20 chương
Tình trạng: Hoàn 

----------- 
Kiếp trước Lý Thừa Đức và Tân Quang Dao là thanh mai trúc mã, yêu nhau tha thiết. Khi Lý Thừa Đức lên ngôi đã lập người mình yêu làm hoàng hậu. Những tưởng sẽ được nắm tay cùng bạc đầu giai lão, nhưng kiếp nạn đổ xuống. Tân Quang Dao đỡ giùm hắn một đao vì thế mà hoăng thệ. Lại nói khi cả hai trị vì Bắc Huyền quốc đều tích đức làm việc thiện, chính vì vậy đã được 2 vị quốc sư cũng là cao tăng đắc đạo giúp đỡ, để Lý Thừa Đức có thể ôm ký ức kiếp này mà gặp Tân Quang Dao ở kiếp khác. Cả hai có thể nhận ra nhau nhờ vết bớt là đóa hoa Ưu Đàm Bà La ở trên lưng đối phương.

Kiếp này Tân Quang Dao đã đầu thai thành Quan Hướng Tình, con gái út nhà Quan gia. Không tính là quá giàu có nhưng cũng xem như là có chút ít của cải. Nhưng cha mẹ Quan Hướng Tình là người vì ích kỷ, chỉ lo tiền đồ của bản thân, sẳn sàng đem “bán” con cầu vinh. Chính vì vậy Quan Hướng Tình mới quyết định dọn ra riêng, theo con đường nuôi dạy trẻ của mình. Đây là những thông tin cơ bản mà Cảnh Quân Uy ở thế kỷ 21 này điều tra được. 

Cảnh Quân Uy là tổng giám đốc của tập đoàn Cảnh thị. Ngoại hình xuất sắc, gia thế hiển hách, trong một lần bị tai nạn ba năm trước đã bị mất một phần trí nhớ. Đúng vậy, Cảnh Quân Uy khi tỉnh lại chính là Lý Thừa Đức trọng sinh. 

Mặc dù biết người con gái anh yêu và chờ đợi rất lâu đang ở trước mắt kia, nhưng Cảnh Quân Uy vẫn không thể bồng bột xuất hiện, như vậy chắc chắn sẽ làm cô sợ. Thế là anh quyết định từng bước, từng bước tiếp cận cô. Bắt đầu làm quen, rồi dần dần trở thành bạn bè. Mặc dù là thiên kim tiểu thư, nhưng vì ra riêng, lại tự làm kiếm tiền bươn trải nên Quan Hướng Tình cũng không có cuộc sống quá dễ chịu. Biết vậy, Cảnh Quân Uy ngày nào cũng đón cô đi làm về, dẫn cô đi ăn, đi chơi khắp nơi… tình cảm hai người cứ thế mà phát triển. 

Nhưng khi cả hai bước qua được ranh giới tình bạn để chính thức yêu nhau thì sóng gió lại kéo tới. Cha mẹ Quan Hướng Tình thì một mực bắt cô phải cưới một lão già để cứu nguy cho kinh tế gia đình, nhưng  làm sao Cảnh Quân Uy có thể để điều đó xảy ra. 

Tiền sao? Cái anh không thiếu nhất chính là tiền đấy. 

Nhưng vừa giải quyết được Quan gia, chân chính rước cô về nhà thì rắc rối từ phía nhà anh lại đến. Cha anh và người vợ sau của ông ta quyết định về nước. Đã vậy tiểu tam còn ở trước mặt cô nói sự thật về người con gái anh tìm kiếm suốt ba năm. 

Cảnh Quân Uy rất rõ ràng, nhưng Quan Hướng Tình thì không như thế? Anh tìm người con gái kia suốt ba năm, anh cưới cô, yêu chiều cô là vì cô có gương mặt và cái bớt giống cô ta sao? Cảnh Quân Uy thật sự xem Quan Hướng Tình là thế thân? Vậy cuối cùng, người anh yêu là ai? Là Tân Quang Dao kiếp trước hay Quan Hướng Tình ở kiếp này? 

Truyện này mình xin đặc biệt nhấn mạnh là mình CỰC KỲ GHÉT nữ chính. Tính cách yếu đuối, siêu cấp bánh bèo, lúc nào cũng cần nam chính bảo vệ, ngây thơ, tốt bụng một cách không thể chấp nhận được, niềm tin vào tình yêu với nam chính thì chẳng đâu vào đâu. Đọc mấy phân đoạn nữ chính bị hãm hại, hay nói chuyện với tiểu tam chỉ có tức lộn ruột lên thôi. 

Nhưng mà càng ghét nữ chính bao nhiêu mình CÀNG THÍCH nam chính bấy nhiêu. Chuẩn soái ca nam chính ngôn tình không nói làm gì, nhưng mình thấy ở anh có một sự nhẹ nhàng, dịu dàng, chở che và nhẫn nại khi đối xử với nữ chính. Cả tình yêu chờ đợi mấy ngàn năm của anh nữa. Mình chỉ ước tác giả có thể xây dựng cho nữ chính đỡ yếu đuối hơn thì đây quả thật là một bộ truyện ngọt – sủng hay.

-------------
Review by #Hôn_Quân
Bìa: #Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...