Chất Nữ

Chất Nữ

Khương Tú Nhuận sống qua một đời thật không dễ dàng gì.

 

Nàng vốn là vương nữ Ba Quốc, mười sáu tuổi được đưa đến Đại Tề làm chất nữ, đi cùng nàng còn có ca ca Khương Chi. 

 

Dung mạo Khương Tú Nhuận xinh đẹp động lòng người, phụ hoàng của nàng cũng muốn nàng trở thành người bên gối của Hoàng đế Đại Tề. Ấy vậy mà Hoàng Thái tử Đại Tề - Phượng Ly Ngô lại trước mặt bao người buông lời tàn nhẫn nhắm thẳng vào Khương Tú Nhuận, nói nàng là hồ ly tinh họa quốc yêu cơ, không thể đến ở đấng Quân vương.

 

Chỉ bằng những lời không nể nang này, Khương Tú Nhuận bị đẩy vào chỗ vạn kiếp bất phục.

 

Khương Tú Nhuận bị đưa đến Hoán Y Cục, chẳng khác gì một nha hoàn, ngày ngày giặt quần áo cho các quý nhân. Dung mạo nàng vốn nổi bật, lại mềm mại yếu đuối, thường xuyên bị người khác bắt nạt. Ca ca Khương Chi thương nàng, cầm cố châu báu nữ trang mua chuộc giám quan, nàng mới tránh khỏi việc bị những nam nhân khác xâm hại chà đạp. 

 

Nhưng một năm sau, nàng lại bị thuộc hạ đắc lực của Phượng Ly Ngô – Tần Chiếu chiếm đoạt, nhưng hắn ta không đưa nàng vào phủ, cũng không cưới nàng, Khương Tú Nhuận cứ thế trở thành ngoại thất không danh không phận của hắn.

 

Phụ hoàng của nàng biết tin, khuyên nàng lợi dụng trọng thần Tần Chiếu, mưu cầu lợi ích cho quốc mẫu Ba Quốc. Khương Tú Nhuận nghe lời, chỉ hi vọng phụ hoàng có thể đưa ca ca nàng về Ba Quốc, không muốn ca ca chịu khổ cùng mình nữa.

 

“Từ đó về sau, một nhất đại yêu cơ hoành không xuất thế bày ra nụ cười quyến rũ người khác. Lợi dụng tiền bạc Tần Chiếu tặng cho rồi theo hắn ra vào các loại tiệc rượu, cẩn thận tạo dựng các mối quan hệ, ở trong kinh thành này lợi dụng tiền và quyền, giao thiệp càng nhiều nàng càng ngày càng thạnh thạo khôn khéo lõi đời và giảo hoạt.

 

Liền ứng với câu nói “Họa quốc yêu cơ” mà Hoàng Thái tử ban tặng, người ta gọi nàng là Khương Cơ, ở thành Lạc An hô mưa gọi gió, bày mưu lập kế, vì muốn giành được cơ hội kéo dài một chút hơi tàn cho Ba Quốc suy yếu.”

 

Nhưng mà, dù nàng có cố gắng thế nào, một vương quốc cũng không thể nhờ một nữ tử mà xoay chuyển được vận mệnh. 

 

Năm năm sau, Ba Quốc bị Lương Quốc lân cận thôn tính, phụ hoàng nàng quỳ xuống đầu hàng nịnh nọt Lương Quốc, ca ca nàng thì lại nhảy xuống từ tường thành Đại Tề, tuẫn tang cho quốc gia đã mất.

 

Đại Tề vẫn luôn khoanh tay đứng nhìn, không lâu sau Lương Quốc dần suy yếu, Đại Tề liền xuất binh chinh phạt. Tần Chiếu cũng ra trận, khi hắn không có ở nhà, chính thê của hắn tìm đến Khương Tú Nhuận, cho người buộc đá dìm chết nàng.

 

Tất cả những khổ ải kiếp này nàng phải chịu đựng, suy cho cùng là bắt nguồn từ câu nói “Yêu cơ họa quốc” của vị Hoàng Thái tử Phượng Ly Ngô ngày ấy ban tặng.

Giờ đây Khương Tú Nhuận trùng sinh trở lại thời điểm nàng mang thân phận chất nữ Ba Quốc đang ngồi trên xe ngựa đến Đại Tề.

 

Khương Tú Nhuận biết rõ bản thân mình nếu cứ thế tiến vào cổng thành thì mọi chuyện sẽ diễn ra như kiếp trước. Nàng liền nghĩ ra cách sửa lại chiếu thư mà phụ hoàng mình gửi đến Đại Tề, đổi trắng thay đen sửa thân phận của mình từ chất nữ thành chất tử. Cứ như thế, trong mắt người ngoài, Ba Quốc đưa đến kinh thành Đại Tề hai vị chất tử.

 

Khương Tú Nhuận giả nam trang, vì đã sống lại một kiếp nên nàng vô cùng khôn ngoan trải đời, không còn tùy ý như trước nữa. Nàng vì thân phận nam nhi của mình mà tránh được kiếp nạn của đời trước, nàng chỉ muốn cùng ca ca trải qua những tháng ngày an ổn, không muốn bi kịch lặp lại.

 

Khương Tú Nhuận cùng ca ca mua một tòa trạch viện nho nhỏ, mua hai nha hoàn, bắt đầu suy tính cho tương lai. Thế nhưng, nàng và Phượng Ly Ngô lại hết lần này đến lần khác chạm mặt, đầu tiên là trong một buổi tiệc, những ý kiến bình luận thơ của nàng lại khéo vô cùng hợp ý Hoàng Thái tử điện hạ. 

 

Phượng Ly Ngô có ý muốn thu nhận hiền tài về dưới trướng, đáng tiếc Khương Tú Nhuận tỏ ra vô cùng lạnh nhạt, không cho Thái tử điện hạ tí mặt mũi nào. 

 

Phượng Ly Ngô là trưởng tử, mẫu thân chàng bị thất sủng, có thể nói là sinh ra phụ không thương mẫu không yêu. Mẫu thân chàng bị biếm lãnh cung, lúc nhỏ chàng cũng phải sống ở nơi lạnh lẽo chẳng ai đoái hoài ấy. 

 

Thế nhưng Phượng Ly Ngô vẫn có thể từng bước từng bước, đưa mẫu thân ra khỏi lãnh cung, chàng trở thành Hoàng Thái tử, trở thành người nắm thực quyền. Đủ để thấy, người này tâm cơ sâu rộng bao nhiêu, có bao nhiêu thủ đoạn, có bao nhiêu nguy hiểm. Dã tâm của chàng lớn vô cùng, ngai vàng Đại Tề không đủ thỏa mãn Phượng Ly Ngô, thứ mà chàng hướng đến chính là cả thiên hạ mênh mông rộng lớn này. 

 

Nhưng mà sau lần đó, Phượng Ly Ngô vẫn có ý muốn thu nhận Khương Tú Nhuận làm thực khách môn hạ, phò trợ chàng làm nên nghiệp lớn. Nếu nàng cứ mãi từ chối sợ sẽ đắc tội với Thái tử, vì vậy nàng đồng ý. Nhưng nàng cũng không quá tận tâm tận lực, dù sao nàng cũng không muốn quá gần gũi vị điện hạ này, vì nàng còn dự định khoảng ba năm sau sẽ cùng ca ca rời khỏi thành đô, đến một vùng nông thôn sống ẩn cư.

 

Trong một lần Khương Tú Nhuận bị người Ba Quốc truy sát, nàng bất đắc dĩ cầu cứu sự giúp đỡ của Phượng Ly Ngô. Chàng đòi hỏi sự phò trợ trung thành của nàng, từ đó nàng trở thành Thiếu phó của Hoàng Thái tử, đồng thời dọn đến phủ Thái tử ở.

 

Những ngày tháng sống ở phủ Thái tử của Khương Tú Nhuận cứ thế bắt đầu, Phượng Ly Ngô từ nhỏ đã không có nhu cầu về ẩm thực, nàng giúp chàng cải thiện chất lượng của đầu bếp trong phủ, mỗi ngày bồi vị điện hạ này dùng bữa. 

 

Phượng Ly Ngô muốn làm nên nghiệp lớn, nàng dùng những kiến thức và sự hiểu biết từ đời trước hiến kế cho chàng. Hoàng Thái tử vốn là người lạnh nhạt lại âm trầm, nhưng bất cứ ai đều có thể nhìn ra chàng đối xử với nàng có phần đặc biệt quan tâm, hơn hẳn sự quan tâm của người bề trên dành cho kẻ dưới.

 

Phượng Ly Ngô cho phép Khương Tú Nhuận đến thư viện học tập, mỗi lúc nàng tan học còn đích thân đến đón nàng, mỗi bữa ăn đều cần nàng đến bồi chuyện, thấy nàng thân mật quá đáng với người khác liền tức giận không vui, đôi lúc rất muốn đến gần nàng, ngửi mùi thơm thoang thoảng bên cổ nàng, thỉnh thoảng không hiểu sao lại nảy sinh ý muốn khinh bạc nàng. 

 

Có lẽ chính chàng cũng không biết, ánh mắt mà chàng nhìn Khương Tú Nhuận không hề giống ánh mắt nhìn người hiền tài, mà là ánh mắt mang theo sự chiếm hữu đặc trưng của nam nhân. 

 

Khi Khương Tú Nhuận nghe tin Ba Quốc lại sắp đưa đến Đại Tề một vị chất nữ nữa, nàng vô cùng hoảng sợ thân phận nữ nhi của mình bị bại lộ, vì vậy nàng vội vã đưa ca ca và nha hoàn thân cận bỏ trốn, trốn đến tận Lương quốc xa xôi. 

 

Ấy vậy mà Thái tử điện hạ lại xuất hiện tại Lương quốc bắt nàng trở về, vừa đe dọa vừa uy hiếp nàng, giấc mộng ẩn cư nơi sơn dã của Khương Tú Nhuận cũng tan thành mây khói. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Sóng này chưa qua sóng sau đã đến, không ngờ chất nữ mà Ba Quốc sắp đưa đến kia đã mang thai, hơn nữa còn sinh con ngay tại dịch quán. Vốn hoàng đế Ba Quốc muốn chất nữ này trở thành phi tần bên người Quân vương Đại Tề, lại xảy ra việc thế này, Hoàng đế Đại Tề vô cùng tức giận, lệnh cho chất nữ mới đến kia phải biểu diễn một điệu múa trong yến tiệc. Không còn cách nào khác, Khương Tú Nhuận đành thay thế vương muội của mình, mặc nữ trang thay nàng ta biểu diễn.

 

Trước lúc Khương Tú Nhuận biểu diễn, Phượng Ly Ngô nhận được tin từ tình báo Ba Quốc, chàng đột nhiên biết trước đây Ba Quốc đưa đến Đại Tề một chất tử một chất nữ. Chàng bàng hoàng nhận được tin tức vị Thiếu phó tâm phúc của chàng vậy mà lại là nữ nhi, sau đó chàng lại chứng kiến được màn biểu diễn mê người của Khương Tú Nhuận. Đương nhiên, những việc này nàng không hề hay biết một chút gì.

 

Khương Tú Nhuận chỉ cảm thấy Phượng Ly Ngô ngày càng kỳ quái, từ sau buổi biểu diễn đó chàng lại tránh mặt nàng, sau đó thì lại dính lấy nàng, rảnh rỗi lại kéo nàng cùng ngủ chung một cái giường, nàng vốn học trong thư viện bạn bè đông đủ, nay lại bị đổi đến lớp chỉ có mình nàng và ca ca Khương Chi. 

 

Có ai nói với nàng rốt cục Hoàng Thái tử điện hạ có bệnh gì hay không?

Chỉ là Khương Tú Nhuận không biết, sự kỳ lạ của Phượng Ly Ngô chỉ vừa mới bắt đầu mà thôi

 

Có lẽ một số bạn sẽ cảm thấy “Chất nữ” quá dài, bởi vì đoạn đường mà Khương Tú Nhuận và Phượng Ly Ngô phải trải qua có nhiều thâm trầm, phải đối mặt với rất nhiều âm mưu ở chốn cung đình quyền lực phân tranh. Đến khi đọc đến cuối, mọi vấn đề và khúc mắc về đời trước được giải quyết một cách triệt để. 

 

Truyện của tác giả Cuồng Thượng Gia Cuồng vẫn luôn khiến tớ yêu thích, tình cảm của nhân vật chính được đan xen cùng những yếu tố cung đấu tranh quyền đoạt vị, vô cùng lôi cuốn. Bật mí với mọi người, Tần Chiếu ở kiếp này cũng mang ký ức của kiếp trước, vậy thì Tần Chiếu và Khương Tú Nhuận sẽ đối mặt với nhau thế nào đây?

 

“Chất nữ” thật sự là một câu chuyện đáng đọc mà mình muốn đề cử đến mọi người, hãy cùng trải nghiệm nhé.

____

 

“ ”: trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...