Chi bằng tạm ở cùng nhau

Chi bằng tạm ở cùng nhau

#Review
CHI BẰNG TẠM Ở CÙNG NHAU

Tác giả: Thịnh Thế Ái
Thể loại: Hiện đại, showbiz, 419, ngược nam - sủng nữ, tiểu đồ cổ vs tiểu bình hoa, oan gia, hài hước, cảm động, HE
Độ dài: 61 chương + 3 NT
Tình trạng: Hoàn edit

Đánh giá nội dung truyện: ★★★★✰
Đánh giá nam nữ chính: ★★★★✰
Đánh giá edit truyện: ★★★★★
Đề cử: ★★★★✰
___________

Nữ chính: Diêu Tinh Thần 
Nam chính: Lục Lập Phong 

"Tự thử tinh thần phi tạc dạ, vi thùy phong lộ lập trung tiêu."

*(Ngôi sao này giống như không phải của đêm qua, đêm đến vì ai đứng giữa trời gió thổi. Tinh Thần: Ngôi sao, Lập Phong: Gió thổi)

Nửa câu đầu là tên của cô. Nửa câu sau là tên của anh.
______________

Lục Lập Phong - Tiểu đồ cổ lỗi thời :v

Lục Lập Phong là một nhà khảo cổ học cứng ngắc và lạnh nhạt. Anh thông minh trầm tĩnh và rất có thiên phú trong lĩnh vực này. Trong giới khảo cổ hỗn loạn, cái tên của anh là sự bảo chứng cho thật giả đầy chắc chắn. 

Anh tựa như một chiếc bình sứ Thanh Hoa đời Nguyên còn lưu lạc đến thời đại hôm nay. Cao quý - thanh lãnh và có giá trị ngất ngưỡng. Nhưng mấy ai hay biết, đằng sau những hào quang rực rỡ mà mọi người nhìn thấy là một trái tim luôn mang trong lòng sự hối hận và muốn bù đắp cho một người con gái. Cô ấy là Diêu Tinh Thần, Tinh Thần của anh.

Rất nhiều năm về trước, khi cả anh và cô đều là những cô bé cậu bé nhỏ sống chung trong Đại viện. Anh đã vô tình phạm phải một sai lầm đáng tiếc. Khi ấy, tuổi trẻ bồng bột, anh muốn thể hiện kiến thức và sự thông minh của bản thân mà nào đâu biết chính những câu nói vạch trần hôm ấy đã khiến cả gia đình cô rơi vào bi kịch. 

Anh còn nhớ rõ ngày hôm đó, khi cô bé nhỏ Tinh Thần từng bước chạy theo chiếc xe cảnh sát chở bố cô rời đi có bao nhiêu đau xót. Nước mắt và sự tuyệt vọng của cô tựa như những mảnh cắt qua trái tim anh. Thì ra, ân hận và day dứt lại được viết nên đầy tàn nhẫn như vậy. Cũng chính từ giây phút ấy, anh đã nguyện với lòng rằng, người con gái anh muốn yêu thương bảo vệ suốt cuộc đời này là cô, chính là Tinh Thần. 

* * *

Diêu Tinh Thần - Tiểu bình hoa hiện đại :v

Diêu Tinh Thần là một người mẫu xinh đẹp, miệng lưỡi sắc bén và phóng khoáng. Cô tựa như một tiểu bình hoa di động thời hiện đại, rực rỡ nhưng lại không có nội hàm, giá trị thị trường chỉ ở tầm bình dân mà thôi.

Mọi người nhìn thấy một tiểu bình hoa với vẻ ngoài hào nhoáng rực rỡ nhưng lại không nhìn thấy những tổn thương cô từng trải qua. Bởi vì, cô gái tên Tinh Thần ấy, luôn chôn thật sâu những cảm xúc trong lòng và che dấu bằng sự kiên cường ngụy tạo của mình.

Năm ấy, từ rất lâu rồi, bố cô cứ thế rời xa bỏ lại hai mẹ con cô bơ vơ, chống chọi với thế giới tàn nhẫn này.
Năm ấy, khi còn đi học, cô dùng mọi cách theo đuổi một người con trai, còn anh ta thì dùng mọi cách để đẩy cô cách xa mình. Cho dù cô cố gắng như thế nào thì kết quả cũng là lời đau xót con tim. 

Tinh Thần tuyệt vọng và buông thả bản thân. Sau đó, cô học cách che dấu cảm xúc từ trái tim mình. Bởi vết thương một khi bị vạch trần chính là đau đến tan xương nát thịt.

Nhưng vĩnh viễn, Tinh Thần cũng không thể ngờ được, có một ngày tiểu bình hoa là cô lại có thể kết hợp với tiểu đồ cổ là anh, người mà cô đã từng ghét cay ghét đắng vào một chỗ bằng hôn nhân.

* * *

Tiểu đồ cổ - tiểu bình hoa - chi bằng ở tạm cùng nhau.

Lục Lập Phong luôn nhận định rằng bản thân có sức khống chế rất tốt, trước mọi việc anh đều có thể bình tĩnh mà giải quyết. Nhưng cứ có việc nào liên quan đến cô gái mang tên Diêu Tinh Thần là anh lại thường xuyên mất tự chủ. Bởi vì, cô gái ấy lấy mất trái tim anh rồi. Vì đánh mất trái tim nên lý trí của anh cũng bị cô lấy đi luôn.

Sự việc ngày hôm ấy cùng với cô hoàn toàn là một sự ngẫu nhiên được sắp xếp bởi bàn tay của số phận. Nhưng anh luôn thầm cám ơn ông trời vì đã cho anh cơ hội ở đó, vào giây phút đó cùng với cô. Căn phòng mờ ám, hơi thở kích tình, đôi mắt cô bị che đi, chỉ còn lại mùi hương thoang thoảng như đã từng quen thuộc của người đàn ông ấy. Anh ta vuốt ve gương mặt cô tựa như muốn xoa dịu tất cả những đau thương cô từng trải qua. Mềm nhẹ, dịu dàng, day dứt...

Chỉ là, Diêu Tinh Thần không ngờ rằng người đó lại là Lục Lập Phong, càng không ngờ được, chỉ một đêm hương sắc lại khiến cô có thêm một sinh mệnh bé nhỏ trong cuộc đời này. Và cũng nhờ nó, cô và anh bước vào một cuộc hôn nhân bất đắc dĩ.

Đứng trước cuộc hôn nhân này, Diêu Tinh Thần không biết nên dùng thái độ như thế nào để đối mặt. Bởi vì, cô không yêu anh. Vì không yêu nên cô chọn cách thẳng thắn nói hết những gì cô từng trải qua, cũng nói về cuộc tình đơn phương tuyệt vọng với người khác nhiều năm đến hôm nay. Từng lời của cô như những mảnh vỡ rơi vào lòng Lập Phong. Là do anh đã luôn chậm trễ, cứ để cô rời xa mình. Bây giờ, anh sẽ không buông tay cô ra nữa. Cuộc hôn nhân này, anh nhất định đi cùng cô đến hết đoạn đường hạnh phúc.

Vì thế, Lập Phong dùng cả trái tim mình mà đối xử với Tinh Thần. Anh muốn bù đắp lại tất cả những sai lầm từng có, cũng muốn đem những tốt đẹp nhất trên thế gian này dành tặng cho cô. Anh tin rằng, đến một lúc nào đó, cô sẽ biết được có một người yêu cô, yêu sâu đậm nhường nào. Yêu đến mức chỉ muốn đặt cô trong lòng mà yêu thương và bảo vệ.

Vậy nên, cho dù với cô cuộc hôn nhân này chỉ là một giao dịch tạm thời đã thỏa thuận thì với anh mỗi giây phút đều là những chân thành xuất phát từ trái tim. Vì thế, khi có bạn diễn nam muốn gạ tình với cô bị anh biết được, anh đã chẳng ngại ngần cho "cúc hoa" của anh ta nở toe toét luôn :v :v. Anh lại còn cho bạn thân leo cây kèm theo một tin nhắn cực kì khoe khoang: "Đang phục vụ vợ, không có thời gian." :v :v. Bạn thân bị anh phũ xong, cũng chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận. Đường còn dài, trai nhà này thương vợ còn lâu lắm à nha :)

Tất cả những việc anh làm những lời anh nói tựa như cơn mưa nhẹ nhàng rơi vào đáy lòng Diêu Tinh Thần. Nơi áy đã quá héo úa khô màu, nhờ có anh mà lại tươi tốt và tràn ngập sức sống. Trái tim cô ban đầu còn có chút chống đối với anh, nhưng dần dần lại mềm lòng và không biết tự khi nào lại yêu anh, yêu "tiểu đồ cổ" này như thế.

Một khi trái tim đã quyết định thì lý trí cũng nghiêng theo. Cả cô và anh đều cố gắng vun đắp cho cuộc hôn nhân này. Nhưng tất cả đâu có dễ dàng như vậy, vẫn có chút sóng gió, chút biến cố nho nhỏ để khiến cho tình cảm của hai người càng thêm bền chặt. 

Cuối cùng, một kết thúc trọn vẹn cho tình yêu chấp nhất của Lục Lập Phong cùng Diêu Tinh Thần cũng khiến mọi độc giả hài lòng và vui vẻ ạ. Mn chúc mừng tiểu đồ cổ nào :)
____________

"Chi bằng tạm ở cùng nhau" là một bộ truyện đơn giản kể về quá trình tiểu đồ cổ đem tiểu bình hoa về nhà yêu thương và chở che dưới bàn tay của mình. 

Nam chính Lục Lập Phong tựa như biệt danh "tiểu đồ cổ" mà Diêu Tinh Thần đặt cho anh, người gì đâu đáng iu một cách rất "cổ" luôn í. Tình yêu anh dành cho nữ chính rất thâm tình và cảm động. Tìm được một người như vậy tựa như tìm một mảnh sứ Thanh Hoa hiếm có trong thời đại này luôn á :v 

Nữ chính Diêu Tinh Thần thuộc kiểu bên ngoài thì kiên cường mạnh mẽ bên trong thì mềm lòng thiện lương. Cô là người một khi chấp nhất theo đuổi cái gì thì luôn cố gắng hết mình, nhưng một khi từ bỏ cũng rất dứt khoát. Cho nên, khi nhận ra trái tim mình yêu Lục Lập Phong, Tinh Thần cũng rất nỗ lực cho cuộc hôn nhân này. Tất nhiên, kết quả cuối cùng là hạnh phúc mĩ mãn rồi ạ :)

Nội dung truyện mang hơi hướng nhẹ nhàng, sủng, chỉ có ngược nam chính của chúng ta chút xíu do đoạn đầu chưa hiểu rõ tình cảm của nhau thôi ạ. Còn về sau thì khỏi lo nhé, tràn ngập sủng và hài hước ấm áp lắm nè. Đọc truyện này mn cũng không cần lo tiểu tam nhé, vì nam chính là "đồ cổ" nên chỉ có đúng tác dụng với mình nữ chính thôi á, còn người khác ảnh cứ như nhìn đất đá í :v. Nam phụ thì cũng có nhưng mà chẳng có giá trị gây phiền nhiễu nhiều lắm nên bỏ qua luôn ạ.

Nói chung, truyện cực thích hợp cho những ngày trời nắng nóng thế này đấy ạ. Mn lưu lại đọc nha ^^
__________

" ": Trích từ truyện

#Lạc_Hậu

Bìa: #Vân Tiệp Dư

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...