Chồng Cũ Là Quyền Thần

Chồng Cũ Là Quyền Thần

Văn án:

 

Với tư cách là một nữ phụ xấu xa, Kỷ Dao đùa giỡn tướng công Hầu gia của mình, tơ tưởng ánh trăng sáng thái tử trong nội cung.

 

Về sau thành vật hy sinh, tất cả mọi việc bắt đầu lại một lần nữa.

 

Kỷ Dao dự định thay đổi hoàn toàn, bảo vệ cả nhà lặng lẽ sống cuộc sống bình thường.

 

Không ngờ rằng chồng cũ đã thành quyền thần một tay che trời, nhất định đòi làm chỗ dựa cho nàng: “Theo bản hầu, vinh hoa phú quý tùy nàng hưởng.”

 

Kỷ Dao: “Nhưng hiện tại ta không còn xấu xa nữa rồi mà…”

 

Chồng cũ: Ha Ha.

 

Kỷ Dao: Rất sợ nha.

 

***

 

Kiếp trước Kỷ Dao thích hoàng tử Tống Vân, thích như si dại để rồi cũng bại trong tay người khác, suy cho cùng thì nàng cũng chỉ là một nhân vật phụ trong cuộc chiến tranh đoạt này mà thôi. Sau đó vì vinh hoa phú quý, Kỷ Dao gả cho Hoài Viễn hầu Dương Thiệu.

 

Dù Kỷ Dao đã thành thân, dù cho phu quân Dương Thiệu hết mực yêu thương nhưng trong lòng nàng vẫn vấn vương người kia, để rồi đổi lấy kết cục đi vào con đường chết, còn liên lụy biết bao nhiêu người. 

 

May mắn cho Kỷ Dao, nàng được trọng sinh trở lại năm mình vừa mười ba tuổi, khi ấy vẫn chưa gặp chưa thích Tống Vân và chưa lầm đường lạc lối.

 

Kiếp này, trời cao thương tình đã cho Kỷ Dao cơ hội sống lại, cho nên nàng quyết tâm phải tránh xa Tống Vân, không dẫm vào vết xe đổ ở kiếp trước. Nàng sẽ không để tỷ tỷ phải vào cung hầu hạ lão hoàng đế, không để ca ca phải vì nàng mà tạo phản, không để gia tộc rơi vào viễn cảnh tang thương. 

 

Nàng nhất định phải lấy người thích mình mà mình cũng thích người đó, sẽ không cố chấp u mê, cũng không ham vinh hoa và quyền lực nữa, quyết tâm làm một mỹ nhân sống an phận bình thường.

 

Nhưng mà ở kiếp này, vị tướng công kiếp trước của Kỷ Dao sao lại hơi khác khác. 

 

Khi xưa Dương Thiệu vừa gặp đã yêu Kỷ Dao, lập tức đến cửa cầu hôn, lấy nàng về nhà rồi thì nâng niu vô cùng, phải nói là cưng chiều hết mực. Mà kiếp này, Dương Thiệu thăng quan vèo vèo, quyền lực khuynh đảo, một tay che trời, nhưng đối xử với nàng lại không giống kiếp trước, huhu phúc hắc đáng sợ quá đi. 

 

***

 

Kỳ thực ở kiếp trước, trong lòng Kỷ Dao, Dương Thiệu chỉ là một người cho nàng vinh hoa phú quý, nàng hưởng thụ cuộc sống giàu sang nhung lụa ấy, hưởng thụ sự yêu thương chiều chuộng của Dương Thiệu nhưng lại không giao ra tình cảm của bản thân. 

 

Đến khi Dương Thiệu biết trong tim nàng còn cất giấu một người khác, y đã rất hận, rất muốn chính tay mình giày vò Kỷ Dao, nhưng bao nhiêu nỗi hận cũng tan biến vào khoảnh khắc nàng chết trước mặt y.

 

Kiếp này Dương Thiệu sống lại, gặp được Kỷ Dao lúc còn bé, lúc nàng chưa gặp Tống Vân, lúc nàng còn ngây thơ chưa hiểu chuyện đời. Những tưởng với vết xe đổ ở kiếp trước, Dương Thiệu sẽ tránh xa Kỷ Dao, không đếm xỉa đến nàng nữa. 

 

Nhưng không, tình cảm Dương Thiệu dành cho Kỷ Dao không thể nào biến mất, bây giờ y muốn nàng cũng phải yêu mình, cam tâm tình nguyện gả cho mình. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Không thể hiện tình yêu mù quáng như kiếp trước, Dương Thiệu giấu tình cảm vào lòng, dùng hành động của mình để bắt lấy trái tim Kỷ Dao. Dương Thiệu muốn hai người có kết cục tốt đẹp hơn. Cách làm đó của Dương Thiệu khiến cho Kỷ Dao được quan tâm yêu thương mà sợ hãi các kiểu.

 

Nhưng trong lúc vô tình, Dương Thiệu phát hiện Kỷ Dao cũng sống lại như mình. 

 

Những oán niệm kiếp trước ùn ùn kéo đến làm cho Dương Thiệu không phân biệt rõ kiếp này nàng ngây ngô không tranh đoạt là thật hay là giả vờ, hay cả chuyện kiếp này nàng nói không thích Tống Vân nữa. 

 

“Dương Thiệu nghĩ muốn tra tấn Kỷ Dao, muốn nàng phải đau khổ cầu xin, muốn đem thù kiếp trước gộp lại. Nhưng nhìn nàng khóc, y không ra tay được - nàng càng khóc, y càng mềm lòng. Bây giờ y cũng đã hiểu, cho dù kiếp trước Kỷ Dao không chết y cũng sẽ tha thứ cho nàng, trả thù chỉ là vọng tưởng.”

 

Nội tâm Dương Thiệu mâu thuẫn, vừa muốn bỏ mặc Kỷ Dao để nàng muốn lấy ai thì lấy, để nàng sống cuộc đời mà nàng mong muốn. Một mặt lại buồn bực khi thấy nàng tiếp xúc với nam nhân khác. Sau thời gian dài tự giày vò mình, Dương Thiệu cũng hiểu được Kỷ Dao chính là kiếp số của mình.

 

Còn Kỷ Dao cũng phiền lòng không kém, Dương Thiệu nói muốn cưới nàng mà lại lạnh nhạt nàng. Vậy rốt cuộc là có yêu nàng hay không? Chắc là hết thương nàng rồi.

 

Sau bao trắc trở, hai người cũng về chung một nhà, Kỷ Dao không còn là Kỷ Dao khi xưa, kiếp này nàng không tham lam phú quý, cũng có tình cảm với Dương Thiệu, số phận của hai người nhất định sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp nhất. Hai người ở bên nhau sẽ bù đắp được những mất mát mà kiếp trước gây ra.

 

Còn về Tống Vân, kiếp này hắn không được làm thái tử, không đăng cơ, Kỷ Dao cũng không si mê hắn. Tỷ tỷ của Kỷ Dao không phải vào cung làm phi, không chịu đựng tranh đấu hậu cung, không mài mòn thanh xuân của mình, nàng ấy gả cho một quan viên trẻ tuổi tài cao, phu thê ân ái. Ca ca của Kỷ Dao không vì nàng mà cấu kết tạo phản, làm một trung thần tiêu sái quang vinh. Kỷ gia cũng từng bước đi lên, trở thành danh gia được người người ngưỡng mộ. Một kết cục hoàn mỹ cho sự cố gắng của Kỷ Dao và Dương Thiệu trong vận mệnh đổi thay số phận.

 

“Chồng cũ là quyền thần” là một bộ truyện song trọng sinh khá hay với đầy đủ các tag hấp dẫn như sủng sạch ngọt, thâm tình lại có chút phúc hắc hài hước và đặc biệt là kết thúc vô cùng có hậu. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện cổ đại cuốn hút để giải trí thì hãy nhảy hố nhé ^^

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền

#ReviewMẠNH BÀ TRUYỀNTác giả Lý Triều CẩnThể loại Huyền huyễn, SE.Độ dài 53 chương + 1 ngoại truyệnTình trạng hoàn.********“Mạnh Bà truyền” là câu chuyện kể về một người con gái tên Mạnh...

Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Lâu chủ vô tình

Lâu chủ vô tình

#ReviewLÂU CHỦ VÔ TÌNHTác giả Nhất Độ Quân HoaThể loại Cổ đại, ngược tâm, ngược thân, huyền huyễn, SEĐộ dài 17 chươngTình trạng Hoàn editLãnh Phi Nhan là nữ ma đầu giết ...

Họa bì

Họa bì

#ReviewHỌA BÌTác giả Goodnight Tiểu ThanhThể loại Cổ đại, huyền huyễn, ngược tâm, ngược thân, SESố chương 5 chươngTình trạng hoànNăm xưa, Tần Tử Phượng vốn là thiên kim tiểu thư tôn quý vô ngần. Tron...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...