Chống lưng

Chống lưng

Văn án: 

 

Một tiểu hoa đán sắp sụp đổ hình tượng vs nam IT cao lãnh bao che khuyết điểm.

 

Nghiêm Noãn là một cô gái có chính kiến, làm cái gì cũng đều đi trước người khác một bước.

 

Từ khi mới xuất đạo, cô đã bắt đầu xây dựng hình ảnh tiểu tiên nữ người gặp người thương.

 

Fan hâm mộ luôn ca ngợi tiểu tiên nữ khiêm tốn, khí chất thanh tĩnh như lan, không tranh với đời.

 

Công ty đại diện thì thổi phồng nhan sắc đệ nhất, diễm áp hoa thơm cỏ lạ.

 

Cho đến một ngày tỉnh dậy, một lượng lớn fan rời khỏi, hình tượng của cô sắp sụp đổ.

 

“Nếu con đường phía trước có mưa giông bão táp, tới đây, anh là chỗ dựa của em.”

 

...

 

Nghiêm Noãn là một diễn viên có nhan sắc trời ban. Không chỉ có ngoại hình người châu Á yêu thích, ngay cả người nước ngoài cũng thích nhan sắc ấy.

 

Người ngoài thấy Nghiêm Noãn trong tứ tiểu hoa đán nổi tiếng sắp kết hôn với chủ tịch Thẩm của công ty giải trí lớn, tóm lại là gả vào nhà giàu thì ao ước không thôi.

Chỉ có người trong cuộc mới biết đây là cuộc hôn nhân đánh lừa tai mắt, thực chất thì đôi tình nhân như hình với bóng, Nghiêm là hình còn Thẩm là “bóng”.

Cô cứ nghĩ khi bản thân coi lời nói dối là thật thì người khác cũng sẽ tin nó là thật. Vậy mà giấy không gói được lửa, mối hôn sự chưa thành đã bại, đi kèm theo đó là một loạt scandal siêu tai tiếng bôi đen cô không hồi kết. Nói cái này là trùng hợp á, xin người, xác suất còn không cao bằng đang đi thì có 10 tỷ rơi xuống đầu.

Trong lúc sự nghiệp của cô gian nan nhất, một “Mùi hương” hấp dẫn bỗng xuất hiện trong cuộc đời cô. Ấn tượng đầu tiên của Nghiêm Noãn về anh là hương phô mai rong biển thật mới lạ, chẳng hiểu lạ kiểu gì mà nó cứ luẩn quẩn trong suy nghĩ của cô, đến mức chủ nhân của mùi thơm ấy chuyển hộ khẩu vào đầu cô từ lúc nào không hay.

Anh là Trình Sóc Xuyên, đẹp trai thì khỏi bàn, nhưng ấn tượng thứ hai của Nghiêm Noãn về anh là băn khoăn có phải người này có... rào cản ngôn ngữ hay không mà kiệm lời như vàng.

Ngoài thì như hầm băng mà trong đích thị là lò lửa, không ai khác ngoài quý ngài Trình.

 

Nhìn anh thì có vẻ lạnh nhạt như thiên tiên xa cách trần giới, nhưng mọi người biết mà, những tên đeo kính là nguy hiểm nhất =)) Ai không biết cứ tưởng Nghiêm Noãn tấn công dồn dập và hạ gục con mồi Trình, tuy nhiên với một Trình Sóc Xuyên đã thương thầm Nghiêm nữ thần từ rất rất rất lâu thì chưa biết ai là chồn ai là gà đâu nha.

 

Làm như tình cờ gặp mặt Nghiêm bảo, làm như vô tình chuyển đến đối diện nhà Nghiêm bảo, làm… thịt Nghiêm bảo luôn :v

 

Anh là một người lạnh lùng kiệm lời, vì xích mích với cha, anh vốn không định về tiếp quản công ty gia đình, nhưng lại có những kẻ dám đè đầu cưỡi cổ Noãn Noãn nhà anh… E hèm, có mắt không thấy thái sơn à, không thấy núi dựa to đùng đằng sau cô đây sao?

 

 

Trước khi gặp Trình Sóc Xuyên, Nghiêm Noãn cảm thấy mình có khả năng bị lãnh cảm. Trình Sóc Xuyên có khuôn mặt rất hợp với gu của cô, cái kiểu gu mà mlem mlem ấy. Người như cô rất lưu manh, không chỉ muốn đứng nhìn từ xa mà còn muốn sáp lại gần.

Cô rất thiếu cảm giác an toàn, đến nỗi phải ôm rương vàng thỏi đi ngủ. Bởi cô rất sợ nghèo, cô từng trải qua thời kỳ nghèo túng đó rồi, kiệt quệ đến không có tiền gây tê mà chịu nỗi đau phẫu thuật cắt da cắt thịt trong trạng thái hết sức tỉnh táo.

 

Cô là trẻ mồ côi được nhận nuôi, nên khi cha mẹ nuôi qua đời, cô cũng chẳng thể tranh giành nổi tài sản với chú bác. Nghiêm Noãn rất ít tin tưởng người khác, lòng phòng bị rất nặng, nhưng khi gặp Trình Sóc Xuyên, cô lại… tin tưởng anh vô điều kiện.

 

Thật ra, cô không biết mình có tài đức gì khiến Trình Sóc Xuyên một lòng với mình. Nghiên Noãn không ngờ, thì ra từ rất lâu về trước, bọn họ đã gặp nhau. 

 

Đáng tiếc, cho dù cô cố gắng nhớ thế nào cũng không nhớ rõ trong khoảng ký ức tuổi thơ của mình đã từng xuất hiện một người như vậy. Những ngày tháng đó có anh, cô lại bỏ lỡ mất.

 

Nhưng may mắn hơn hết, họ không bỏ lỡ nhau trong độ tuổi thật đẹp của cuộc đời mình, ở thời điểm khó khăn nhất, anh đã đồng hành cùng cô vượt qua mọi chuyện.

 

Vì Trình Sóc Xuyên đã nghiện còn ngại nên Nghiêm bảo đành phải chủ động dấn thân vào lòng địch, sáng em nhớ anh nên tối em nhớ sang :3 

 

Nhà hai người cách có ba bước chân nhưng Nghiêm Noãn vẫn không thích ‘yêu xa’, túm cái quần là dọn luôn sang nhà Trình tổng ở cho vuông. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Hai người bọn họ mỗi người một căn hộ lớn như vậy, căn bản không dùng được. Thật lãng phí! Từ góc độ tiết kiệm điện nước mà nói, hai người ở chung mới là sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, tắm chung luôn thì còn gì tốt bằng.
 

Với tư cách là công dân tốt của thế kỷ mới, hơn nữa còn là nhân vật công chúng có năng lượng tích cực. Nghiêm Noãn cảm thấy mình có nghĩa vụ tuyên truyền đạo đức tốt với những fan hâm mộ tôi vì quốc gia mà tiết kiệm điện nước.

 

“Anh nói xem, sao ánh mắt em lại tốt như thế nhỉ? Tìm bạn trai vừa đẹp trai lại còn biết nấu ăn. Xuyên ca ca, ngày nào anh cũng nấu cơm cho em ăn được không? Ngày nào em cũng chạy tới đây ăn cơm thì phiền phức nhỉ, không bằng em tới ở với anh luôn nhé? Tiết kiệm điện nước!” 

 

Đây là lần đầu cô yêu một người, nhưng cô không hề sợ hãi, muốn cho anh tất cả của bản thân mình. Nói nhỏ là thật ra Nghiêm bảo cũng có chút ý đồ riêng, con gái cũng nên có quyền kiểm ‘hàng’ chứ, nhỡ nhận ‘hàng’ mà không dùng được thì sao =))
 

Có một điều anh trước sau không đổi, đó là sủng cô, khi yêu sủng Nghiêm bảo lên trời thì lúc kết hôn anh sủng cô vượt không gian và đột phá sang thời không khác luôn… 

 

Khỏi bàn đến khi Nghiêm Noãn có cục cưng trong bụng, anh Xuyên hoàn toàn không còn khí chất của ông lớn trong ngành khoa học kỹ thuật, ngày ngày bấm tay tính toán, mê tín muốn điên...

 

Dưới ‘dâm uy’ ban đầu của Nghiêm bảo, Trình núi băng đã thành núi vàng rồi cả nhà ạ, vàng này không phải vàng ròng, mà là vàng trong AV (adult video)...

 

Minh chứng của việc này là chuyên mục kể truyện cổ tích (đen) trước khi ngủ theo lối 18+:

 

“Thỏ trắng bị lạc đường trong rừng rậm, nó bắt gặp thỏ đen, muốn hỏi thỏ đen đường về nhà. Thỏ đen xấu xa nói: Cậu làm tôi vui tôi sẽ nói cho cậu biết. Vì thế, thỏ trắng ra sức làm nó vui.”

 

“Đi thêm một đoạn, thỏ trắng lại lạc đường. Lần này, nó gặp thỏ xám, hỏi đường về nhà. Thỏ xám xấu xa nói: Cậu làm tôi vui tôi sẽ nói cho cậu biết. Vì thế, thỏ trắng ra sức làm nó vui.”

 

“Cuối cùng thỏ trắng về tới nhà. Sau đó, nó mang thai, sinh thỏ con. Em đoán xem đứa trẻ con ai?”

 

***

 

Thật ra mình đổ Bất Chỉ Thị Khỏa Thái từ sau khi đọc bộ truyện “Không Ngoan” của tác giả này, theo quan điểm cá nhân thì “Chống lưng” hơi bị tụt phong độ một xíu, nhưng nhìn chung độ hay của truyện cũng khá khả quan. 

 

Nghiêm Noãn không phải một người hoàn hảo, nhược điểm của cô là nấu ăn (có bệnh nhân nhập viện rồi nha cả nhà =))) nhưng cô lại là một người bạn gái hoàn hảo, cô yêu anh bằng cả tấm lòng. Cô biết anh có mối quan hệ không tốt với người nhà, nhưng Nghiêm Noãn biết Trình Sóc Xuyên có lý do của anh, và cô tôn trọng nó. 

 

Trình Sóc Xuyên là chống lưng của cô, ngược lại Nghiêm Noãn cũng là chỗ dựa tinh thần của anh, hai người là một mảnh hoàn hảo bù đắp cho đối phương, thực sự là không ai có thể thay thế ♥

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...