Cố chấp trong lòng anh

Cố chấp trong lòng anh

Văn án: 

 

Năm ấy ở Giang thành xảy ra một sự cố, có một thiếu niên bước ra từ địa ngục, đứng ở một góc âm u chăm chú nhìn thế giới.

 

Cậu lạnh nhạt, cố chấp, quái gở... Là sự tồn tại nguy hiểm nhất trong đêm tối.

 

Quay ngược thời gian lại, lúc thiếu niên hung ác ấy sắp phạm phải một sai lầm lớn, đột nhiên có một cô gái xuất hiện trong cuộc đời cậu.

 

Cô ấy nói không có nhà để về, muốn ở lại bên cạnh cậu.

 

Cô ấy rất ngoan, cười rộ lên cũng rất ngọt ngào.

 

Ngày đó, Cố Hoài Bích về nhà nhìn thấy chiếc quần lót phất phơ ở bên cửa sổ, mặt mày u ám đi vào phòng ——

 

“Ai cho phép cô động vào đồ của ông đây hả, cô nghĩ tôi không dám đánh cô đấy à?”

 

Biên Biên đang làm bài tập, dùng giọng điệu dịu dàng nói: “Quần thay xong phải giặt ngay.”

 

Từ đó về sau, sinh hoạt thường ngày của Cố Hoài Bích trước kia từ hút thuốc, uống rượu, đánh nhau, trở thành đưa Biên Biên đi học, vò đầu bứt tai phụ đạo bài tập cho Biên Biên và... Tìm - cách - giấu - kỹ quần lót của mình.

 

**

 

Một ngày kia, Biên Biên thu xếp hành lý muốn rời khỏi nhà lớn, Cố Hoài Bích dầm mưa chạy về nhà, ngăn ở cửa, ánh mắt lạnh lẽo ——

 

“Nói sẽ ở cạnh ông đây cả đời, được lắm, muốn chạy à?”

 

Biên Biên sợ hãi nói: “Tôi nên về nhà rồi.”

 

Cố Hoài Bích đẩy thiếu nữ dựa vào ven tường, giữ cằm của cô, nhìn xuống đôi môi mềm mại ——

 

“Ông đây chính là nhà của em.”

 

#Anh là thần linh có được sông núi biển hồ, còn em là cô gái bởi vì cùng thần linh sánh bước mà trở nên tỏa sáng.

 

Thiếu niên kỳ lạ lạnh lùng vs hệ thống chữa lành là một em gái nhỏ.

____

 

Người ở Giang Thành không ai là không biết đến nhà họ Cố vừa quyền lực vừa giàu có, nhà cửa ở đây hơn nửa đều là của Cố thị. Nhưng điều khiến người ta đặc biệt chú ý chính là nhị thiếu gia nhà họ Cố - Cố Hoài Bích.

 

Chuyện là, năm xưa ở Giang Thành xảy ra một trận rò rỉ hạt nhân khiến bao người thiệt mạng, nhưng Cố Hoài Bích lại là người duy nhất sống sót. Khi ấy toàn bộ khu vực này hoàn toàn không còn sự sống, kể cả một ngọn cỏ cành cây, nhưng một đứa trẻ lại có thể sống suốt mười ngày không có đồ bảo hộ. Từ đó trong mắt mọi người, trong lời đồn thổi bao người truyền tai nhau, nhị thiếu gia họ Cố chính là quái vật. 

 

Cố gia mời một đại sư đến mong muốn có thể giúp Cố Hoài Bích khỏe lại, đại sư bảo rằng, “Từ nhà lớn Cố gia đi về hướng bắc có một khu chung cư, ‘Quý nữ’ trong mệnh của Cố thiếu gia đang ở đó, chỉ cần cô ấy ở bên cạnh thiếu gia, đảm bảo thiếu gia cả đời yên ổn.”

 

Vị đại sư ấy còn để lại một câu như thế này: “Thanh mai trúc mã, sớm chiều bầu bạn, không rời không bỏ, cả đời vô lo.”

 

Vì vậy, Cố gia ra sức tìm kiếm “quý nữ” trong lời đại sư, mong quý nữ này sẽ đến và giúp Cố Hoài Bích có thể bình an mà trưởng thành.

 

Người quý nữ này chính là cô gái nhỏ Biên Biên.

 

Mẹ cô đã mất sớm, cha lại công tác xa nhà quanh năm nên Biên Biên lớn lên cùng ông bà ở một thị trấn nhỏ xa xôi. Sau khi lên cấp Hai, Biên Biên đến ở nhờ nhà một người dì tại Giang Thành để đi học. Mà người dì này vốn cũng chẳng thương yêu gì Biên Biên. 

 

Cho nên, khi nhà họ Cố tìm đến ngỏ lời muốn cô bé đến Cố gia làm bạn với Cố Hoài Bích một thời gian thì con gái của người dì này cũng đạt yêu cầu để trở thành quý nữ trong lời của vị đại sư. Thế nhưng dù sao người ở Giang Thành ai cũng đều tin Cố Hoài Bích là quái vật ăn thịt người, chẳng ai dám mạo hiểm đưa con mình đến hang cọp cả. Vì vậy người dì đã đưa cháu mình là Biên Biên đi thay.

 

Người được đưa đến Cố gia đáng lẽ phải sợ hãi đến mất mật hay khóc lóc muốn chạy trốn. Nhưng kỳ lạ là cô bé Biên Biên lại chẳng hề tỏ ra như vậy, cô vô cùng ngoan ngoãn đến nhà họ Cố mà trở thành bạn của Nhị thiếu gia này.

 

Thật ra, Biên Biên là người trọng sinh.

 

Đời trước khi Biên Biên được đưa đến Cố gia, cô đã khóc lóc sợ hãi nhất quyết sống chết không bước vào. Khi ấy, dù sao cô cũng chỉ là đứa bé mười một mười hai tuổi thế nên cô sợ quái vật sẽ ăn thịt mình. Cứ thế, Biên Biên không làm bạn với Cố Hoài Bích, dì của cô cũng không nhận được khoản tiền cảm ơn của Cố gia, oán hận của dì đối với cô ngày càng tăng, vừa bắt cô làm việc nhà vừa mắng chửi cô. 

 

Do hoàn cảnh như thế mà Biên Biên không thể thi đại học, lăn lộn ngoài xã hội cho đến năm cô hai mươi ba tuổi thì gặp Cố Hoài Bích trong một hoàn cảnh bi kịch. Bởi vì khi ấy Biên Biên đang bị nhốt lại và đem bán đấu giá. Nhưng chính Cố Hoài Bích là người đã cứu cô ra khỏi còn khoác cho cô chiếc áo ấm áp.

 

Sau đó, Cố Hoài Bích tiếp quản gia sản khổng lồ, dùng số tiền lớn đổ vào nghiên cứu cải tạo gen của nhân loại. Và rồi, việc này bị phát hiện và anh bị xử tử hình. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Reviewtruyen247)

 

Thế nên, sau khi trọng sinh, Biên Biên không muốn mọi chuyện ở đời trước lặp lại. Nếu việc cô trở thành quý nữ sớm chiều bầu bạn bên cạnh Cố Hoài Bích có thể khiến cậu một đời bình an thì cô sẵn sàng. Bởi đời trước cậu là ân nhân của cô, cô mong mình có thể thay đổi vận mệnh bi thảm của cậu xem như là báo đáp ân tình năm xưa.

 

Vì vậy mà Biên Biên đã trở thành thanh mai bên cạnh trúc mã Cố Hoài Bích.

 

Mọi người đều đồn rằng Cố Hoài Bích là một con quái vật, nhưng thật ra cậu là một thiếu niên đẹp trai vô cùng. Cố Hoài Bích và Biên Biên ở chung một mái nhà, hai phòng ngủ cùng một tầng lầu, học chung một trường một lớp. Tính tình của cậu có phần hơi kỳ quái, ban đầu không để Biên Biên vào trong mắt, nhưng dần dần mối quan hệ của cả hai đã thân thiết và gần gũi hơn rất nhiều.

 

Biên Biên là người bạn duy nhất của Cố Hoài Bích. Mọi người trong Cố gia đều có thể nhận ra cậu đối xử với cô hết sức đặc biệt. Cho dù Cố Hoài Bích đã quen với cô độc và sự miệt thị xa lánh từ người ngoài, nhưng thời gian và sự ấm áp của Biên Biên đã khiến cậu mở lòng cho cô có thể đến gần mình hơn.

 

Có thể nói, Cố Hoài Bích và Biên Biên là hai con người trái ngược nhau hoàn toàn. Cố thiếu gia lạnh lùng, tính tình lại quái gở còn Biên Biên lại là cô bé ngoan ngoãn khả ái, tính cách trái ngược nhau thì khó mà chung sống hòa bình, ấy là điều tất nhiên. 

 

Cho nên Cố Hoài Bích và Biên Biên thường xuyên giận dỗi nhau, nhưng sau vài ba ngày thì lại làm hòa. Nhiều lần cậu đẩy cô ra khỏi thế giới của mình nhưng rồi Biên Biên vẫn cố chấp bước đến bên cạnh cậu.

 

Mà một lần cố chấp này, chính là cả cuộc đời.

 

***

 

Mình cảm thấy tất cả các bộ truyện của Xuân Phong Lựu Hỏa đều đem đến cho độc giả không chỉ là câu chuyện về tình cảm nam nữ mà còn hơn thế nữa. Cố Hoài Bích là một nhân vật rất ấn tượng trong lòng mình, vì vụ rò rỉ hạt nhân mà cậu trở thành con quái vật trong lời đồn của mọi người, thật sự cậu không có lỗi gì cả. 

 

Cậu trở thành người sói, đôi khi mất khống chế mà biến thân, đi học thì bị bạn bè kỳ thị xa lánh, phụ huynh của học sinh khác lập hội biểu tình để cô lập cậu, Cố Hoài Bích phải tự nhốt mình vào phòng tối, bị đè nặng bởi thái độ và miệng lưỡi thế gian. Rõ ràng, từ đầu đến cuối, cậu chẳng hề làm gì sai, tại sao phải chịu những điều ác độc này? Theo mình thì đây cũng là lý do mà đời trước Cố Hoài Bích đã hắc hóa và có âm mưu làm đảo loạn gen nhân loại. 

 

Nhưng may mắn rằng đời này cậu đã có Biên Biên, người duy nhất đến kéo tay cậu ra khỏi bóng tối cô độc, là người bạn thân thiết của cậu và cũng trở thành người con gái đi cùng cậu suốt cuộc đời.

 

Mình cũng rất thích cách Cố Hoài Bích và Biên Biên làm bạn. Cậu thoạt nhìn có vẻ đối xử với cô hơi cục súc nhưng thật ra lại luôn âm thầm bảo vệ lo lắng cho cô. Khi cả hai giận dỗi thì Cố thiếu gia không bao giờ nói lời xin lỗi nhưng lại đưa cho cô những viên chocolate như một lời “cầu hòa”, thật sự mình thấy nó ngọt ngào kinh khủng luôn á :)

 

Tình bạn hay tình yêu của hai người đều dễ thương vô cùng, tuy Biên Biên là người trọng sinh nhưng cô không hề đánh mất đi vẻ đáng yêu và một chút ngây ngô của lứa tuổi mà cô đang sống lại, điều này khiến cho câu chuyện mang màu sắc nhẹ nhàng thoải mái, hơn nữa còn vô cùng ấm áp dịu dàng.

 

Nhìn chung thì đây là một câu chuyện có motif khá độc lạ. Và “Cố chấp trong lòng anh” cũng là bộ ấn tượng nhất đối với mình trong list truyện của tác giả Xuân Phong Lựu Hoả. Vì vậy, mn đừng ngần ngại mà hãy nhảy hố cùng với mình nha!

____

 

“ “: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...