Cô vợ minh tinh của đại boss

Cô vợ minh tinh của đại boss

Tác giả: Vũ Sơ Ảnh
Thể loại: Showbiz, trùng sinh, cưới trước yêu sau, ngọt, sủng, HE
Độ dài: 107 chương + 4 ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn 

----------------

“Tần Thành nhíu nhíu đôi mắt phượng, giọng điệu thay đổi, ngả ngớn nói:

 - Không thấy được cô thật ra rất tự kỷ.

-“...”

-Sao, không tin? 

-Không dám _Tưởng Tịch lắc đầu

-Cô có cái gì mà không dám? Tranh luận cùng ông chủ, cho nhà đầu tư leo cây. Tưởng Tịch, cô thật sự vượt quá sức tưởng tượng của tôi.

Tưởng Tịch: …

…………………..

“Em gả cho tôi, tôi làm người chống lưng cho em.”

Tưởng Tịch chớp mắt mấy cái, mỉm cười: “Được.”

Tần Thành không ngờ cô trả lời dứt khoát như vậy, hơi suy nghĩ, nói tiếp: “Nhưng mà có điều kiện.”

“Xin mời nói.”

“Trong thời gian hôn nhân còn hiệu lực, em phải làm được một người vợ có trách nhiệm.”

“Chỉ như vậy?” Tưởng Tịch không xác định hỏi. Cô nghĩ rằng gả cho đại BOSS ít nhất phải có trên trăm điều lệ.

Tần Thành trả lời như đinh đóng cột: “Chỉ như vậy.”

“Xong!”

Tần Thành: “…”

“Đúng rồi, tôi cũng có điều kiện.”

Tần Thành: “…”
…………………..

Đời trước Tưởng Tịch vì người đàn ông cô yêu mà dấn thân vào con đường diễn xuất, để xứng đáng đứng bên hắn mà không ngừng cố gắng, sau cùng cũng vì hắn mà từ bỏ cả tương lai tươi sáng. Vậy mà người đàn ông đó chẳng những không cảm động mà còn dắt tiểu tam về nhà làm trò bẩn thỉu trên chiếc giường cô mua. Đả kích tinh thần quá lớn đã khiến Tưởng Tịch tổn thương sâu sắc mà ngã lầu chết. 

Đời này Tưởng Tịch một lần nữa có thể bắt đầu lại từ đầu, bắt đầu lại từ trước khi cô bước chân vào nghiệp diễn, trước khi cô được debut. Nếu ông trời đã cho cô có cơ hôi sống lại Tưởng Tịch cô làm sao có thể đi lại vết xe đổ kia. Kiếp này, Tưởng Tịch chỉ muốn hoàn toàn tập trung vào sự nghiệp diễn viên của mình, tránh xa người đàn ông phụ bạc kia, tránh xa tiểu tam, vận dung kinh nghiệm một đời trước để bảo vệ mình trong giới showbiz này. Và theo kinh nghiệm cô đúc kết được thì, để thăng tiến cũng như chống lại những âm mưu, thủ đoạn của cái giới rồng rắn lẩn lộn này thì ngoài xinh đẹp và diễn xuất, Tưởng Tịch cô cần có một chổ dựa, một người chống lưng mà trong giới hay gọi bằng một từ ngữ hoa mỹ là “Kim chủ”. 

Vậy nên mới có  một đoạn đối thoại như sau giữa 2 anh chị :v :

-Cô có biết tôi là ai không?

-Tổng giám đốc Tần

-Cô có muốn nổi tiếng không?

-Tổng giám đốc Tần thật là hay nói giỡn, đi vào giới showbiz nào có mấy ai không muốn nổi tiếng.

-Cô cảm thấy cô có vốn liếng gì để khiến cho tôi nâng cô lên?

-Tôi có kỹ thuật diễn xuất, có khuôn mặt xinh đẹp _Tưởng Tịch nói từng chữ một. 

-Cô cho là kỹ thuật diễn xuất, sắc đẹp đủ để đưa cô lên? _ Tần Thành nhướng mày 

-Không thế_Tưởng Tịch chỉ tay vào Tần Thành _Tôi còn cần một chỗ dựa, một chỗ dựa giống như Tổng giám đốc Tần vậy. 

Sau cuộc nói chuyện trên chính là thời gian kéo cưa lừa xẻ của cô và Tần Thành. Có thể nói nếu không bàn về vần đề tình yêu, Tần Thành: Tổng giám đốc của TRE, ông chủ của giới showbiz quả thật là lựa chọn tốt nhất đối với Tưởng Tịch, chính vì vậy cô đánh cuộc… đánh cuộc để người đàn ông này trờ thành “kim chủ” của mình_và cô đã thành công. 

Một đám cưới âm thầm được tổ chức ở Thụy Sĩ chính thức công nhận danh phận “Bà Tần” của Tưởng Tịch. Cũng mở ra một trang mới, cuộc sống mới giữa cô và Tần Thành.

Sau đám cưới thì cuộc sống của cả hai vẫn không có thay đổi mấy, cô vẫn làm diễn viên của cô, anh vẫn làm tổng giám đốc mặt lạnh của anh, thỉnh thoảng cả hai cũng “thả thính” nhau một chút, trêu ghẹo nhau một chút...nói chung “vở kịch hôn nhân “ này, cả Tưởng Tịch và Tần Thành đề diễn rất chuyên nghiệp. 

Nhưng vẫn như kiếp trước, người đàn ông kiếp trước lại lần nữa dây dưa với cô, chỉ khác là Tưởng Tịch hoàn toàn cắt đứt mối liên hệ này. Nhìn thấu những con người xung quanh, chống trả những âm lưu, thủ đoạn, lừa lọc nhắm vào mình… tuy nhiên nói gì thì nói, sức người cũng có hạn, nhất là đối với một cô gái nhỏ như cô. Khi cứ tưởng những sóng gió to lớn sắp quật ngã mình thì cô mới nhận ra rằng, vẫn còn một người đàn ông bên cạnh bảo vệ cô, thay cô dẹp bỏ những trở ngại, bão tố, người đó không ai khác chính là người chồng hợp pháp của cô _Tần Thành. 

Thật sự, có thể nói ngay từ đâu Tần Thành đã rung động trước tính cách, con người của Tưởng Tịch. Anh lăn lộn trong giới showbiz bao lâu, lại quản lý một công ty giải trí lớn như TRE, năm giữ biết bao ngôi cao, thiên vương v..vv trong tay, có sự giả tạo nào mà chưa nhìn qua? Có lẽ vì thế, với anh Tưởng Tịch có một cái gì đó rất đặc biệt. Lúc đầu anh đồng ý “diễn” với cô màn kịch vợ chồng này, nhưng “mưa dầm thấm đất”, không biết từ lúc nào Tần Thành đã muốn xé rách lớp mặt nạ của cả hai, để cô có thể trở thành vợ thật sự của mình. 

Vâng, thế là vị tổng giám đốc mặt lạnh đáng sợ nào đó bắt đầu con đường trở thành thê nô là lúc này đây. Mặc dù được coi là nhân vật phong vân trong giới showbiz, nhưng Tần tổng của chúng ta không khác gì trai tân mới biết yêu là bao nhiêu đâu ạ :v Nào là lên mạng tìm “hai mươi bảy cách yêu đương”, “làm thế nào trở thành chồng tốt”, rồi còn lén đi học nấu ăn để chinh phục dạ dày bà xã của mình. Sau này, theo như lời thư ký thì Tần Thành chính là biểu hiện “từ một cái tủ lạnh bổng chốc biến thành một cái máy điều hòa” đấy. 

Cuối truyện thì dĩ nhiên cả hai sẽ hạnh phúc bên nhau, có một cậu con trai là phiên bản thu nhỏ của Tần tổng, những kẻ hãm hại cô kiếp trước cũng lần lượt bị trừng phạt, những bí ẩn trong đoạn ký ức bị mất cũng dần được lộ diện ra ánh sáng, làm rõ cho việc vì sao lại có những bi kịch như sự suy tàn, cái chết của nhà họ Tưởng, vì sao người phụ nữ đó lại muốn hãm hại cô v..vv 

Mình thấy truyện này viết về giới showbiz khá hay, đọc khá hấp dẫn. Không phải kiểu quá thâm sâu, hack não, âm mưu trùng trùng, nhưng vẫn có điểm nhấn, cao trào, tình tiết khá hợp lý. Tình yêu của nam nữ chính gần nửa truyện không được tác giả đẩy mạnh, chủ yếu xoáy vào các vấn đề liên quan đến giới giải trí, hãm hại, tiểu tam .vv.. càng về sau mới được khắc họa rõ hơn, theo đó độ ngọt sủng cũng tăng lên. 

Nam phụ người yêu kiếp trước ở kiếp này đã trở thành nhân vật phụ không thể phụ hơn, thay vào đó là một nam phụ thâm tình khác. Người đó mang một thân phận, một tình yêu cấm kỵ với nữ chính. Thật sự anh này quá đáng thương luôn, đã mang một thân phận như vây, đã thế tình yêu âm thầm suốt mấy năm chưa kịp nẩy mầm đã bị bóp chết từ trong trứng nước… nhưng biết làm sao? Nếu tác giả để anh mang một thân phận khác, có khi anh đã không thua nam chính. Đến cuối cùng vẫn là tiếc thay cho phận nam phụ thôi. 

Truyện đọc có ngọt, có sủng, có đoạn hả hê, có đoạn ức chế (ko phải do nam chính gây cho nữ chính), nữ chính thông minh, lạnh lùng, dứt khoát trong tình cảm hay đối với những kẻ không tốt với mình, nam chính thì ngoài lạnh trong nóng, cũng hết lòng bảo vệ, sủng nữ chính, cũng thẳng tính không kém, có hiểu lầm là giải thích ngay. Tình tiết về đấu đá showbiz khá nhiều, nên ai thích thể loại này thì đừng bỏ qua truyện này nhé. 


Tình yêu pha lê

Tình yêu pha lê

#ReviewTÌNH YÊU PHA LÊTác giả Tuyết Ảnh Sương HồnThể loại Hiện đại, Thanh Xuân vườn trường, Ấm áp, SE.Độ dài 10 chươngTình trạng Hoàn đã xb.Đơn vị phát hành Quảng Văn LeaksTrở thành bác sĩ, k...

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh

#ReviewNẾU MÙA HẠ ẤY EM KHÔNG GẶP ANHTác giả Tuyết Tiểu ThiềnThể loại Hiện đại, thanh xuân vường trường, yêu thầm, GE (thiên về SE)Độ dài 36 chươngTình trạng Hoàn đã XB__________________Đây là một câu chuyện, một b...

Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa

#ReviewTHẤT TỊCH KHÔNG MƯATác giả Lâu Vũ TìnhThể loại INCEST ( WARNING ), hiện đại, ngược tâm, nhẹ nhàng, SE.Độ dài 19 chươngTình trạng Hoàn, đã xuất bản.____________________________Có lẽ cuốn sách này không có gì...

Thiên sơn mộ tuyết

Thiên sơn mộ tuyết

#ReviewTHIÊN SƠN MỘ TUYẾTTác giả Phỉ Ngã Tư TồnThể loại Hiện đại đô thị, ngược tâm, nam thâm tình, SE. Ngoại truyện HE.Độ dài 25 chương + 4 phiên ngoại.Tình trạng Hoàn, đã xuất bản, đã chuyển thể thành phim._____...

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

#ReviewTỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNHTác giả Thư NghiThể loại Hiện đại, hắc bang, cảm động, SEĐộ dài 11 chương + NTTình trạng Hoàn đã xb__________________Tình yêu "khắc cốt ghi tâm" là như thế nào?Có phải là k...

33 ngày thất tình

33 ngày thất tình

#Review33 NGÀY THẤT TÌNHTác giả Bảo Kình KìnhThể loại hiện đại, hài, OESố chương 35 chươngTình trạng hoàn, đã XB chuyển thể thành phimLink onl http//diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=308623***Happy Valentine’s ...